MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương V - Phần 1
Thứ Ba, Ngày 1 tháng 12-2009

Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương V - Phần 1

 

 

C H Ư Ơ N G    V

KHI CHIM SẺ RƠI XUỐNG ĐẤT

 

“Không một con chim sẻ nào rơi xuống đất ngoài ý Cha các ngươi  (Thực ra nó đáng giá bao nhiêu ? Một đồng hai con ?) Cả những sợi tóc trên đầu các ngươi cũng đã cộng số rồi ! Vậy đừng sợ ! Các ngươi quý giá hơn con chim sẻ nhiều” (Mat 10/29-31).

Chúa Giêsu nói với các môn đệ Ngài rằng Cha chúng ta trên trời chăm sóc đến mỗi con chim sẻ và Ngài biết số tóc trên đầu chúng ta .Vậy mà nhiều chim sẻ rơi xuống đất…. Và ta biết những bi kịch. Những đứa trẻ vô tội chết dưới bánh xe do tài xế say rượu lái; một người thân của chúng ta bị ung thư và chết mặc dù chúng ta đã sốt sắng cầu nguyện. Thiên Chúa chẳng có thể làm cho chim sẻ đừng rơi được không ? Chúa có ngăn cản đứa bé chết không?  Và sự tàn phá của bệnh ung thư không?

Phần đông trong chúng ta tin rằng Thiên Chúa có thể ngăn ngừa sự dữ nếu Ngài muốn. Và chúng ta tự hỏi : tại sao Chúa cho phép điều mà ta cho là sự toàn thắng của sự ác trên sự thiện ?

Đôi khi chúng ta suy ra rằng Thiên Chúa nhẫn tâm, dửng dưng hoặc bất công. Hoặc chúng ta nghĩ rằng những nạn nhân của sự ác đó đau khổ vì tội lỗi của chính họ hoặc của kẻ khác. Trong cả hai trường hợp, các kết luận của chúng ta ngược hẳn với sứ điệp của Thánh Kinh dạy cho ta rằng Thiên Chúa là Tình Yêu và chúng ta không cầûn phải tốt lành để xứng đáng sự chăm sóc ân cần của Chúa .

Không thể ca tụng Chúa vì mọi sự bạn nghĩ, rằng Chúa không thật sự có trách nhiệm về tất cả những gì xảy ra hoặc Chúa đôi khi dửng dưng đối với những khốn khổ của ta .

Tôi thường nhận thơ của những người hỏi tôi cảm tạ Chúa vì sự dữ có đúng không, trong lúc Thánh Kinh dạy chúng ta ghét sự dữ .Họ trích dẫn :”Hỡi các ngươi, những kẻ mến Đấng hằng sống, hãy ghét sự dữ” (TV.97/10) và “Hãy ghét sự dữ yêu sự lành” (Amos 5/15). Nhưng các câu Thánh Kinh đó dạy ta đừng tán thành sự dữ và cũng đừng thực hành, đừng theo cũng đừng cam chịu nó .

Ngợi khen Thiên Chúa mọi hoàn cảnh không có nghĩa là chúng ta tán thành hoặc chấp nhận sự dữ nơi bản chất của nó .Khi  Phaolô nói đến việc vui mừng về đau khổ, người ngụ ý phải vui mừng không phải vì sự đau thương nhưng vì chúng ta biết rằng Thiên Chúa hành động bởi và qua sự đau thương ấy .

Thiên Chúa đã không tạo dựng nên sự dữ .Ngài là Tình Yêu .Nhưng Thiên Chúa tạo dựng nên những con người có ý chí tự do và có thể làm điều ác. Sự dữ là một hậu quả của việc con người chống lại Thiên chúa ;Có Chúa cho phép, nó mới tồn tại được trên thế gian này, nhưng nó luôn luôn lệ thuộc ý Chúa. Không có sự dữ nào xảy đến cho chúng ta mà Thiên chúa không cho phép.

Và vì có sự dữ, Thiên Chúa đã sai Con Một Ngài chịu chết trên một thập giá để bẻ tan quyền lực của sự dữ đó trong đời sống của tất cả những ai tin nơi Ngài.

“Kẻ dữ cúi đầu trước mặt người lành” sách Huấn Ca dạy vậy (Hc 14-19). Chúng ta, những kẻ tin, chúng ta đã nhận lãnh quyền chiến thắng thế gian.

“Phàm ai tin…. Giêsu là Đức Kitô, thì đã sinh bởi Thiên Chúa, vì phàm đã sinh ra bởi Thiên Chúa thì thắng được thế gian. Và này là chiến thắng đã lướt được thế gian: đức tin của ta! (IJN 5,1-4).

Mà đức tin của ta phải đặt nền tảng trên cái gì? Ta phải tin gì để chiến thắng? Ta tin ở Đức Giêsu Kitô nhưng còn nhiều khác nữa: tin hoàn toàn  nơi Đức Giêsu Kitô cũng có nghĩa là chấp nhận Thiên Chúa như là Đấng Chúa toàn năng và cũng chấp nhận rằng không gì xảy đến mà Ngài không hay biết hoặc không cho phép.

Nếu chúng ta quyết định tin vững vàng điều ấy và ngợi khen Thiên Chúa vì mọi hậu quả bên ngoài của sự dữ xung quanh ta, tôi tin chắc rằng mọi hoàn cảnh khó khăn, mọi thảm trạng sẽ được biến đổi do bàn tay Thiên Chúa.

Khi xác quyết điều này, tôi biết rằng phần lớn trong các bạn sẽ kết luận ngay rằng Thiên Chúa sẽ biến đổi một hoàn cảnh như chúng ta sẽ làm, trong địa vị của Ngài. Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói chút nào cả.

Khi chúng ta tin tưởng hoàn toàn nơi Thiên Chúa trong một hoàn cảnh khó khăn, bằng cách ngợi khen và cảm tạ Ngài, vì hoàn cảnh đó, quyền năng của Thiên Chúa sẽ biến đổi, đảo ngược hoặc thắng vượt ý hướng và chương trình của quyền lực sự dữ đang hoành hành, bằng cách biến đổi hoàn cảnh đó cho phù hợp với mục đích sơ khởi và hoàn hảo của Thiên Chúa.

 

(còn tiếp)
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Pierina Gillio's Weeping Rosa Mystica Statues (12/8/2009)
Cùng Với Mẹ Maria, Dọn Ðường Ðón Chúa, Đgm Bùi Tuần (12/7/2009)
Thiên Chúa Vẫn Tiếp Tục Yêu Thương (12/7/2009)
Lạy Mẹ Là Ngôi Sao Sáng (12/6/2009)
Ave Maria One (12/6/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1058: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (2) (11/25/2009)
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768