MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (84)
Thứ Ba, Ngày 12 tháng 1-2010

Hạt Châu Ngọc (84)

 

30-11-1988 – 10g30 tối (bên Mỹ): Đức Mẹ đến và rất vui sướng. Người chúc lành và cầu nguyện trên mọi người. […] Đức Mẹ dang đôi cánh tay ra và cầu nguyện bằng tiếng mẹ đẻ của Người (tiếng Hibá, Do Thái cổ) trên mọi người. Sau đó Người ban sứ điệp này :

“Mẹ mong ước toàn bộ cuộc sống các con là tình yêu, chỉ là tình yêu. Bất cứ điều gì các con làm, hãy làm với tình yêu ! Cả trong những việc nhỏ bé, hãy nhìn Chúa Giêsu và gương của Người và cũng làm như Giêsu đã làm ! Người đã chết vì yêu các con. Các con cũng hãy dâng lên Thiên Chúa tất cả những gì mình làm với tình yêu – dù là những việc bé nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày.”

Rồi Đức Mẹ làm Dấu Thánh Giá và ra đi với lời nói :

“Hãy đi bình an !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Một lời dạy vô cùng quí giá của Đức Mẹ, xin bạn hãy đọc đi đọc lại nhiều lần cho thấm vào lòng cung giọng tha thiết và trìu mến của Mẹ chúng ta. Không biết ai sao chứ chúng tôi nguyên chỉ nghe cung giọng dịu hiền, tha thiết và đầy tình mẫu tử đó là đủ để muốn thi hành ngay lời Mẹ chỉ dạy! Cung giọng ngọt ngào của một người Mẹ thương con vô bờ bến, dịu dàng dạy dỗ chúng ta như những đứa con nhỏ bé thân thương của Mẹ! Còn nói chi đến nội dung của lời dạy vô cùng sâu sắc và xác đáng: Trước hết Mẹ nói : Mẹ mong ước toàn bộ cuộc sống các con là tình yêu, chỉ là tình yêu. Mẹ chỉ nói Mẹ mong ước, chứ không ép uổng chúng ta, Mẹ thật tế nhị, lịch sự. Mẹ ước mong gì ? Toàn bộ đời sống chúng ta là tình yêu, chỉ là tình yêu. Toàn bộ, nghĩa là lúc nào, ở đâu, trong bất cứ việc làm hay lời nói, ta cũng sống và hành động với tình yêu.

Nghe vậy, ta giật mình vì nhìn vào cuộc sống của ta mỗi ngày, thì thấy ngược lại : toàn là ích kỷ, toàn là mưu lợi cho mình, cái gì cũng muốn vơ vào cho mình, đồng thời luôn luôn cảnh giác đề phòng có ai đụng đến quyền lợi của ta, thì ta tức khắc phản ứng, khi thì chống trả, khi thì giành giật, khi thì tấn công nếu không bằng sức mạnh tay chân đấm đá, thì cũng bằng miệng lưỡi thốt ra những lời nặng nề, thậm tệ, thâm độc, có khi còn chửi rủa tục tĩu nghe ớn xương sống… Rồi đâm ghét ghen, giận dữ, thù hận…Ta giống như con nhím, hễ ai đụng tới nó thì nó xù những chiếc lông cứng và sắc nhọn lên bắn trả.  

Có lẽ chúng ta cũng có lý một phần nào : Cuộc đời này là một cuộc tranh đấu để sống còn, "Khôn thì sống, mống thì chết !" nào có ai thương nhau đâu, ai cũng sẵn sàng chiếm đoạt. Xem kìa, thế gian đầy dẫy những kẻ gian tham, lừa đảo, ăn cướp ăn trộm, chỉ cần ta sơ hở một chút là chúng tước đoạt của cải, danh dự và ngay cả người thân của ta. Thế gian như vậy mà Mẹ bảo ta cứ yêu thương thì làm thế nào được. Chẳng khác chi tự trói mình chịu chết !

Nhưng nghĩ như vậy là vì chúng ta không nghe lời Thánh Kinh dạy : Thế gian ấy là thế gian không có Thiên Chúa, cho nên mới sống như vậy ! "Chúng thuộc về thế gian, vì lẽ ấy chúng theo thế gian mà nói (mà sống)" (1 Ga 4.5). Còn chúng ta, chúng ta có thuộc về thế gian ấy đâu. Chính Chúa Giêsu đã dạy : "Anh em không thuộc về thế gian, vì Thầy đã chọn anh em từ giữa thế gian" (Ga 15.19), Người còn cầu xin với Chúa Cha : "Chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian, Con không xin Cha cất chúng khỏi thế gian, nhưng xin gìn giữ chúng khỏi kẻ dữ" (khỏi sống theo sự dữ) (Ga 17.14-15).

Nếu không thuộc về thế gian, chúng ta thuộc về ai ? Thư thứ nhất của Thánh Gioan viết : "Anh em thuộc về Thiên Chúa !" (1 Ga 4.4,6), và Thánh Phaolô nói tiếp : vì "Thiên Chúa đã kéo anh em ra khỏi quyền lực tối tăm (của ma vương quỉ dữ và tội ác) và đã chuyển anh em vào trong Vương quốc của Con chí ái của Người… để làm cho anh em có thể dự phần cơ nghiệp dành cho các thánh trong sự sáng." (Cl 1.12-13).

Vậy nếu chúng ta nay đã được chuyển vào Vương quốc của Chúa Kitô, Con chí ái của Thiên Chúa, một vương quốc chỉ có thánh thiện, bình an, hoà thuận, yêu thương ngự trị, thì làm sao ta còn cứ sống như thể ta vẫn là con cái của thế gian, vẫn thuộc về thế gian tối tăm và tội lỗi ? Chẳng khác gì một hoàng tử hay một công chúa lá ngọc cành vàng, sống trong lầu son gác tía, cung điện nguy nga lộng lẫy nhưng lại có những hành động bẩn thỉu như hạng lưu manh, đầu đường xó chợ… Đức Mẹ đến nhắc bảo chúng ta hãy sống đúng địa vị cao quý của mình : Bất cứ điều gì các con làm, hãy làm với tình yêu ! Lúc ấy chúng ta sẽ thưa Mẹ : Làm tất cả với tình yêu là như thế nào ? Mẹ liền hướng chúng ta lên Chúa Giêsu Con của Mẹ : Hãy nhìn Chúa Giêsu và gương của Người và cũng làm như Giêsu đã làm ! Ngay cả trong những việc nhỏ bé. Người đã chết vì yêu các con. Thế là một cách gián tiếp Mẹ bảo chúng ta phải đọc và suy gẫm Tin Mừng, trong đó mô tả Chúa Giêsu đã làm những gì vì tình yêu. Đúng vậy, nếu không đọc và suy gẫm Tin Mừng, chúng ta chỉ biết sơ sài đại khái Chúa đã yêu thương ta và chết vì ta, nhưng rồi chẳng biết Chúa yêu thương cụ thể như thế nào mà bắt chước noi gương của Người.

 Vậy các con cũng hãy dâng lên Thiên Chúa tất cả những gì mình làm với tình yêu, dù chỉ là những việc bé nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Nguyên chỉ thực hành cho tốt điều Mẹ dạy đây là ta trở nên thánh thiện rồi. Vì yêu mến là chu toàn tất cả Luật Chúa rồi vậy, Thánh Phaolô bảo thế (Rm 13.8-10). Thế gian này sẽ thành Thiên đàng, nếu mọi người thi hành lời dạy trên đây!! Nhưng buồn thay, thế gian đã không thi hành, cho nên chúng ta đang phải sống khổ sở trong một thế giới hỗn loạn, đầy gian ác, bạo lực, chiến tranh và căm thù… Ai cũng than vãn mà chẳng ai nghe theo lời Mẹ dạy để cải thiện. Người đời có câu : "Thà thắp lên một ngọn đèn le lói, còn hơn là chỉ ngồi nguyền rủa bóng tối". Chẳng lẽ chúng ta chỉ biết nguyền rủa bóng tối mà không thắp lên một ngọn đèn dù là một ngọn đèn nhỏ bé le lói? Chẳng lẽ cả chúng ta cũng buông xuôi theo nó chăng ? Chẳng lẽ chúng ta đã quên lời Thầy Chí Thánh dạy chúng ta phải là men là muối để ướp cho thế gian bớt hư thối sao ?

(Mời tất cả quì dâng lên Mẹ lời cầu nguyện.)

 

Kính lạy Mẹ Maria ! Chúng con hết lòng cảm tạ Mẹ, vì bài học tình yêu quí giá hôm nay. Quả thật chúng con chưa từng nghe Mẹ dạy ở đâu một bài học tương tự. Bài học này gồm tóm tất cả Lề luật Thiên Chúa. Nhưng cũng phải thú nhận /là bài học vô cùng khó thực hiện, vì bẩm tính loài người chúng con nghiêng về ghen ghét hơn là yêu thương, ngay cả khi chúng con yêu thương ai, thì nhiều khi cũng là tìm cái lợi cho mình. Chính vì vậy, chúng con quỳ gối khẩn xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban thêm ơn /để chúng con có thể thực hành như Mẹ dạy. Và chúng con tin chắc, khi Mẹ dạy chúng con bài này, thì Mẹ đã cầu nguyện cho chúng con rồi /trước khi chúng con khẩn xin Mẹ. Làm sao chúng con có thể nghĩ Mẹ dạy/ rồi mặc kệ chúng con tự mình chèo bơi, chống chọi giữa một thế gian chỉ biết gian trá và hận thù? Phần chúng con xin hứa// sẽ nghe theo lời Mẹ dạy, thực tập hôm nay, ngày mai, và cứ thế mỗi ngày, làm sao cho kỳ đạt đến mức/ toàn bộ đời chúng con chỉ còn là tình yêu, trong lời nói cũng như việc làm. Đó là cách đền ơn làm Mẹ vui lòng hơn cả. Amen.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Chọn một người mà bạn thường không ưa, đến vui vẻ nói chuyện với họ, hay làm một việc gì giúp họ.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1083: Ơn Kỳ Diệu Của Thị Nhân Maria Esperanza, Nước Venezuela (1) (1/21/2010)
Sức Sống Mới Nhờ Mẹ (1/17/2010)
Lòi Kinh Cảm Tạ (1/16/2010)
Lạy Chúa, Con Ðã Tin Rồi ! (1/16/2010)
Cn 1076: Một Vị Hồng Y Thứ Hai Ca Ngợi Medjugorje (1/14/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Mẹ Thiên Chúa (1/3/2010)
Mẹ Thiên Chúa - Gm. Arthur Tonne (1/1/2010)
Mẹ Thiên Chúa (1/1/2010)
Lễ Mẹ Thiên Chúa: Tuyệt Vời (1/1/2010)
Cn 1067: Ơn Lạ Nhãn Tiền Của Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư (12/29/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768