MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (85)
Thứ Bảy, Ngày 16 tháng 1-2010

Hạt Châu Ngọc (85)

 

1-12-1988 – 10g30 sáng (bên Mỹ) : Đức Mẹ đến và mọi sự diễn ra như mọi hôm, ngoại trừ Mẹ không ban sứ điệp.

2-12-1988 – 10g30 tối : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc, và mọi sự … như những hôm trước, rồi ban Sứ điệp ngắn này :

“Mẹ mời gọi các con cầu nguyện và hoàn toàn phó thác cho Thiên Chúa.”

Sau đó Đức Mẹ làm Dấu Thánh Giá và ra đi với lời nói :

“Hãy đi bình an !”

3-12-1988 – 10g30 tối : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Cô Marija ký thác cho Người những ai đang hiện diện, và xin Người cầu nguyện trên từng người…. Rất vui lòng, Đức Mẹ mỉm cười. Người nhìn mỗi người và bắt đầu cầu nguyện trên từng người, với đôi tay Người đặt trên họ. Và Đức Mẹ ban sứ điệp :

“Các con thân yêu ! Mẹ ban cho các con tình yêu của Mẹ, để các con có thể đem tình yêu ấy đến cho người khác.”

Marija hỏi Đức Mẹ sáng hôm sau Người có hiện ra không. Đức Mẹ mỉm cười nói :

“Có, lúc 10g40 như ở Mễ Du”

(10g40 sáng ở Mỹ tương đương với giờ Đức Mẹ hiện ra lúc chiều ở Mễ Du). Rồi Đức Mẹ làm Dấu Thánh Giá và nói :

“Hãy đi bình an!” Và Mẹ ra đi.

Sau khi Đức Mẹ đi rồi, Marija nói về cuộc hiện ra với giọng nói rất hay, rất dịu dàng, đầy tình yêu và xúc cảm mãnh liệt. Ai cũng cảm thấy một cách mạnh mẽ sự hiện diện của Đức Mẹ và niềm vui chan chứa của Người.

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Qua mấy lần hiện ra thuật ở trên, chúng ta thấy lần hiện ra ngày 3-12-1988 lúc 10g30 tối là có nét đáng chú ý hơn cả : Đó là Mẹ làm trước, dạy sau. Ta thấy Mẹ mỉm cười, nhìn mỗi người và bắt đầu cầu nguyện trên từng người, với đôi tay Người đặt trên họ : một hành động tỏ tình yêu thương, sau đó Mẹ mới ban sứ điệp ngắn, song tuyệt vời, Mẹ nói : “Các con thân yêu ! Mẹ ban cho các con tình yêu của Mẹ, để các con có thể đem tình yêu ấy đến cho người khác.” Không tuyệt vời sao được, vì Mẹ lấy chính tình yêu của Trái Tim Mẹ mà ban cho ta ! Nghe điều này, ta không khỏi cảm động đến chảy nước mắt !

Trong HẠT CHÂU NGỌC 84, chúng ta đã được nghe Mẹ ước mong rằng toàn bộ cuộc sống chúng ta phải là tình yêu. Toàn bộ, nghĩa là lúc nào, ở đâu, trong bất cứ việc làm hay lời nói, ta cũng sống và hành động với tình yêu. Nghe vậy, ta đau buồn vì nhìn vào cuộc sống của ta mỗi ngày, thì thấy ngược lại : toàn là ích kỷ, toàn là mưu lợi cho mình… Mẹ liền hướng chúng ta nhìn lên gương Chúa Giêsu Con Mẹ : Hãy làm như Giêsu đã làm ! Người đã chết vì yêu các con.

Nhưng chúng ta thú nhận là sống theo gương Chúa là chuyện vô cùng khó khăn, vì bẩm tình loài người chúng ta nghiêng về ích kỷ và ghen ghét hơn là yêu thương. Bởi vậy, chúng ta khẩn khoản nài xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban thêm ơn để chúng ta có thể yêu thương như Mẹ dạy. Thì hôm nay, hình như để đáp lại lời cầu xin của ta, Mẹ nói : Mẹ ban cho các con tình yêu của Mẹ, để các con có thể đem tình yêu ấy đến cho người khác. Mẹ thấy bản chất xấu xa của ta… khó sống bằng tình yêu, cho nên Mẹ ban chính tình yêu của Mẹ vào trái tim ta nhờ đó ta có thể yêu thương người khác. Sướng quá đi mất thôi ! Ôi ! Hết lòng tạ ơn Mẹ.

- Nhưng ta có biết tình yêu đó của Mẹ là thế nào không ?

Hãy thử hỏi tình yêu ấy nó thế nào ? Lớn lao chừng nào ? Mạnh mẽ bao nhiêu ? Thưa : Không ai có thể đo lường được. Chỉ xin gợi lên một đoạn Tin Mừng để hiểu một chút : Chúng ta đều biết, từ trên thập giá, Chúa Giêsu hấp hối đã trao tất cả loài người cho Đức Mẹ : "Hỡi Bà ! Này là con Bà!" (Ga 19.26-27). Trao cho ai phận sự, cũng phải trao cho người ấy phương thế để thi hành. Điều thông thường này ai cũng biết. Sai con đi chợ, cũng phải đưa tiền cho nó thì nó mới có thể mua thức ăn. Chính Chúa Giêsu, khi sai các tông đồ đi rao giảng, Ngài cũng phải ban Thánh Thần, ban quyền năng chữa bệnh và xua trừ ma quỉ v.v... cho họ : "Anh em sẽ chịu lấy quyền lực của Thánh Thần … và anh em sẽ là chứng nhân của Thầy… cho đến tận cùng trái đất" (Công vụ Tông đồ 1.8 ; Mc 6.7-13 ; 16.15-20). Cũng vậy, cùng với việc trao chức vụ làm Mẹ tất cả loài người,  chắc chắn Chúa Giêsu phải ban cho Mẹ đủ quyền thế và mọi khả năng để chu toàn chức vụ lớn lao ấy, nhất là một tình yêu vô bờ bến để có thể ôm choàng tất cả con cái loài người. Vì thế, Chúa Giêsu đã phú trao cho Mẹ chính tình yêu của Trái Tim Chúa !

Nay Mẹ nói : Mẹ ban cho ta tình yêu của Mẹ, thế nghĩa là trao tình yêu bao la như trùng dương của Trái tim Chúa có ở nơi Trái Tim Mẹ cho ta. Quả thật là một quà tặng vĩ đại !

- Nhưng xem ra ta chưa biết đón nhận tình yêu lớn lao ấy của Mẹ. Đã có lần Mẹ nhẹ nhàng trách ta : "Hôm nay, Mẹ muốn trao ban chính tình yêu của Mẹ cho các con. Nhưng các con thân yêu, các con không biết tình yêu của Mẹ lớn lao chừng nào, và cũng không biết làm thế nào để đón nhận tình yêu ấy. Bằng nhiều cách, Mẹ muốn bày tỏ nó cho các con, nhưng, các con thân yêu, các con không nhận thấy. Các con không hiểu các lời của Mẹ bằng trái tim các con, và cũng chẳng có khả năng hiểu tình yêu của Mẹ…" (Sđ 22-5-1986). Mẹ bảo : Mẹ "muốn" trao ban tình yêu của Mẹ, nhưng chúng ta không biết làm thế nào để đón nhận tình yêu của Mẹ. Mẹ đưa bằng chứng : Bằng nhiều cách, Mẹ muốn bày tỏ nó cho ta, nhưng ta không nhận thấy. Cũng như người mẹ trần gian tỏ tình thương của bà ra bằng nhiều cách : nào lo cho con ăn uống để có sức khỏe, chăm nom săn sóc con lúc ốm đau bệnh tật, may sắm áo quần cho con mặc, nhắc nhở con học hành, lấy lời dịu dàng dạy dỗ con sống tử tế, đạo đức, v.v…, người xưa đã tóm tắt tất cả trong "chín chữ cúc dục cù lao… ". Thì Đức Mẹ cũng vậy. Biết bao ân cần lo lắng, biết bao phù hộ, cứu giúp ta lúc ngặt nghèo, gỡ thoát ta khỏi bao nguy hiểm gian truân, rồi biết bao lời Mẹ khuyên nhủ dạy dỗ, nói tóm không thể nào kể xiết vô vàn ơn huệ phần hồn phần xác Mẹ đã ban cho ta từ tấm bé cho đến bây giờ…

Nhưng tiếc thay, vì vô tâm vô ý, chúng ta không nhận thấy. Vậy ta hãy để tâm mà xét, sẽ thấy biết bao điều Mẹ đã làm cho ta trong suốt cuộc đời, và khi nhận biết và đón nhận các ơn huệ ấy, nhất là đón nhận và sống các lời Mẹ dạy, các sứ điệp của Mẹ, thế là ta đã đón nhận tình yêu của Mẹ rồi đó.

Song nên nhớ, khi nhận được tình yêu của Mẹ, thì không phải là ta hưởng cho riêng mình, mà là để ta cũng đem tình yêu ấy đến cho người khác nữa. Mẹ thương ta thế nào, ta cũng dùng tình yêu Mẹ ban cho ta mà thương yêu tha nhân như vậy. Chính vì thế mà Mẹ bảo : Mẹ ban cho các con tình yêu của Mẹ, để các con có thể đem tình yêu ấy đến cho người khác.

Mời mọi người quỳ dâng lên Mẹ lời nguyện

Lạy Mẹ Maria ! / Chúng con chưa hề nghe thấy một bà mẹ nào, / cho dù tót lành nhất trên thế gian này / mà lại ban chính tình yêu của trái tim bà cho con của bà ! / Mẹ là bà mẹ duy nhất đã làm được ! /  Như thế đủ biết lòng Mẹ thương chúng con tha thiết chừng nào, / và cũng thấy Mẹ tha thiết muốn chúng con yêu thương người khác chừng nào, / chẳng vậy tại sao Mẹ lại ban chính tình yêu của Trái tim Mẹ cho chúng con / để chúng con có thể yêu thương họ như lời Chúa và Mẹ dạy ? / Chúng con không thể nào làm ngơ trước một hồng ân vĩ đại dường ấy. / Chúng con xin đón nhận tình yêu của Mẹ, /với lòng biết ơn sâu xa, /và chúng con sẽ đem tình yêu ấy / đến cho những người chúng con gặp gỡ trên đường đời. /Chúng con xin hứa với Mẹ điều đó. /

MỜI BẠN THỰC THI LỜI MẸ

Mỗi ngày, tự nhủ mình : Tôi có trong tim tình yêu của Mẹ Maria, tôi sẽ thương yêu, tha thứ và phục vụ những ai tôi gặp trong ngày hôm nay.
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1086: Chúa Ban Những Phép Lạ Qua Thị Nhân Maria Esperanza (4) (1/24/2010)
Cn 1085: Linh Địa Betania Được Giáo Hội Công Nhận (3) (1/23/2010)
Cn 1084: Cuộc Hành Trình Thiêng Liêng Của Thị Nhân Maria Esperanza (2) (1/21/2010)
Cn 1083: Ơn Kỳ Diệu Của Thị Nhân Maria Esperanza, Nước Venezuela (1) (1/21/2010)
Sức Sống Mới Nhờ Mẹ (1/17/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Lòi Kinh Cảm Tạ (1/16/2010)
Lạy Chúa, Con Ðã Tin Rồi ! (1/16/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1076: Một Vị Hồng Y Thứ Hai Ca Ngợi Medjugorje (1/14/2010)
Lễ Mẹ Thiên Chúa (1/3/2010)
Mẹ Thiên Chúa - Gm. Arthur Tonne (1/1/2010)
Mẹ Thiên Chúa (1/1/2010)
Lễ Mẹ Thiên Chúa: Tuyệt Vời (1/1/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768