MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (86)
Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 1-2010

Hạt Châu Ngọc (86)

4-12-1988 – 10g40 sáng. Đức Mẹ đến và mọi sự cũng như những hôm trước. Người ban Sứ điệp ngắn này :

“Mẹ mời gọi các con hãy sống theo chiều sâu của những sứ điệp Mẹ ban.”

Đức Mẹ cũng làm phép các đồ vật đạo, rồi Người làm Dấu Thánh Giá khi ra đi và nói : “Hãy đi bình an !”

5-12-1988 – 10g40 sáng : Mẹ không ban sứ địêp.

Thị nhân Marija rời Mỹ để trở về Mễ Du trong một tuần, để báo cho gia đình và các linh mục giáo xứ biết về cuộc giải phẫu sắp được tiến hành. Sau đó, cô quay trở lại nơi đã tiếp đón cô ở Birmingham vào ngày 12-12-1988.

13-12-1988 : Hôm nay, Đức Mẹ đã hiện ra, nhưng không ban sứ điệp chung. Cha Robert Faricy (Dòng Tên) đã có mặt trong lúc Đức Mẹ hiện ra ngày 13 và 14-12-1988. Cha ngạc nhiên, thích thú và nói :

“Tôi đã đến thăm cô Marija ở Birmingham và cầu nguyện với cô cũng như với những người khác khi Đức Mẹ đến trong phòng cô. Ngay cả ở Mễ Du, tôi cũng không cảm thấy sự hiện diện của Đức Maria mạnh mẽ như tôi đã cảm thấy trong lần Người hiện ra với Marija ở Birmingham.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay, Đức Mẹ ban Sứ điệp ngắn này : “Mẹ mời gọi các con hãy sống theo chiều sâu của những sứ điệp Mẹ ban.” Sứ điệp ngắn, không phải là Mẹ không có gì để nói, nhưng là cố ý cho chúng ta dồn tất cả chú ý vào điều Mẹ nói. Chính vì thế mà dù ngắn, nó lại trở thành quan trọng.

Sống các sứ điệp theo chiều sâu nghĩa là thế nào ? Trước hết ta nhận định, nếu Mẹ nói thế là vì có lẽ Mẹ thấy từ trước đến nay, các con của Mẹ đã chỉ đón nhận sứ điệp của Mẹ cách hời hợt. Chẳng hạn có những người chờ đón sứ điệp hàng tháng của Mẹ cách nôn nóng, nhưng lại chỉ để xem Mẹ có nói điếu gí mới lạ không. Có người khác lại mong nghe Mẹ nói những điều giật gân, những tin tức nảy lửa về tương lai hậu vận của thế giới, ví dụ sẽ có chiến tranh thế giới thứ ba, sẽ xảy ra ba ngày tối tăm, sẽ có động đất, sóng thần ở đâu đó v.v… như ta thường được nghe các nhà tiên tri giả đưa ra để hù dọa làm người ta hoảng sợ. Cũng có những người chân thành đón sứ điệp của Mẹ, nhưng khi nghe xong, thấy Mẹ chẳng nói điều gì mới, cũng chỉ nhắc đi nhắc lại những điều cũ nghe đến phát nhàm…, thế là họ bỏ ngoài tai lời Mẹ dạy, không thi hành, không đem sống. Từng đó ví dụ tưởng cũng đủ để thấy, tại sao hôm nay Mẹ ban sứ điệp này để nhắc nhở : “Mẹ mời gọi các con hãy sống theo chiều sâu của những sứ điệp Mẹ ban.”

Thái độ hời hợt của ta đó thật đáng buồn ! Ta cứ thử nghĩ coi : Một Nữ vương trời đất, một Bà Mẹ Thiên Chúa vô cùng Oai nghi, sáng láng, từ trời xuống ban những lời vàng ngọc cho ta, đâu có phải ai ai trên thế gian này cũng được diễm phúc đó… thế mà ta nghe xong rồi bỏ qua ! Như thế ít nhất chẳng phải là vô lễ lắm sao ? Ngày xưa, khi có chiếu chỉ vua ban, thì người đó quỳ xuống, nghe đọc chiếu chỉ, xong rồi giơ hai tay lãnh lấy và tung hô vạn tuế kèm với lời tạ ơn, và tức khắc không chậm trễ đem thi hành ngay, nếu không sẽ chịu hình phạt khi quân, có khi là xử trảm, nặng hơn nữa là chu di tam tộc ! Thế mà nay, Thánh chỉ của Mẹ Thiên Chúa ban xuống vì yêu thương và muốn điều tốt lành cho ta, thì ta lại nghe xong bỏ qua. Quả thật chúng ta đã tỏ ra vô ân nặng nề ! Đức Mẹ không trừng phạt chúng ta đâu, nhưng chắc chắn thái độ đó đã làm Mẹ của chúng ta trên trời đau lòng không phải ít.

Vì thế hôm nay, Sứ điệp muốn chúng ta sửa đổi thái độ hờ hững và hợi hợt nói trên. Muốn sống theo chiều sâu những sứ điệp Mẹ ban thì ta phải làm gì ? Ta phải nghe các sứ điệp cách chú ý, đón nhận và ghi nhớ, nếu cần cất công đọc kỹ lại các sứ điệp của Mẹ, rồi suy niệm kèm với cầu nguyện. Nếu không biết suy niệm, thì tìm đọc những bài suy niệm sứ điệp do những vị hiểu biết soạn ra. (Những bài "HẠT CHÂU NGỌC" này cũng xin đóng góp phần mình vào việc ấy). Nhờ suy niệm và cầu nguyện như thế, ánh sáng Chúa Thánh Thần sẽ giúp ta hiểu chiều sâu của các sứ điệp của Đức Mẹ. Mà “đi vào chiều sâu” có nghĩa là chúng ta đi vào tinh thần, ý nguyện và ước muốn của Mẹ : Mẹ ước muốn cho chúng ta sự gì, Mẹ mong muốn dạy ta sống thế nào cho đẹp lòng Chúa, Mẹ chỉ bảo ta những phương thế nào để bước đi trên đường ngay nẻo chính, nên thánh thiện mỗi ngày mỗi hơn.

Như thế, ta đi vào chi tiết các lời dạy của Mẹ mà sống theo đó, chứ đừng chỉ dừng lại ở vài điều thực hành bên ngoài mà thôi, như thực hành 5 Hòn sỏi, lần hạt, ăn chay, họp nhóm đọc kinh Đức Mẹ, đi hành hương, rước ảnh tượng Mẹ v.v… Những việc thực hành ấy tốt lắm, không được chê, không được bỏ, nhưng chưa đủ, và tệ hơn nữa nếu lại thực hành với mục đích xin ơn nọ ơn kia, nhiều khi chỉ là những ơn vật chất. Nhiều người đã theo Đức Mẹ Mễ Du cách sơ xài như thế, cho nên sau một thời gian ngắn sốt sắng đã chán nản, và sớm trở về nếp sống cũ trước kia của họ.

Đã hẳn, ta không thể nào nhớ hết, cũng như không thể nào thực hành hết mọi sứ điệp Mẹ đã ban, song nhớ được lời dạy nào, làm theo lời dạy đó, lúc điều này, lúc điều kia… Càng nhớ và thực hành được càng nhiều, ta càng mau sửa đổi được nếp sống cũ có khi đầy tội lỗi, nhiều tính nết xấu, và càng mau nên người tốt lành, càng mau nên thánh thiện, chẳng vậy, thật khó mà được vào Nước Trời, vì có lời T. Phaolô dạy: "Tôi bảo trước cho anh em hay, như tôi đã từng bảo rồi, là những kẻ làm những điều này sẽ không được vào Nước Thiên Chúa, đó những việc làm theo tính xác thịt : nào là dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, mà thuật, hằn thù, kình địch, ghen tuông, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè đảng, ganh tị, say sưa, chè chén và các điều khác giống như vậy…" (Thư gửi tín hữu Galata 6.19-21).

CHÚNG TA HÃY QUÌ XUỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Nữ Vương và là Mẹ con, / sứ điệp Mẹ ban hôm nay là tiếng chuông cảnh tỉnh hồn con. / Đã ít lâu nay, con nhập Nhóm cầu nguyện Mễ Du, / đến những nhà thờ có tổ chức tôn kính Mẹ,/ rồi theo phong trào, cũng đọc kinh lần hạt, rước tượng ảnh Mẹ, / có khi còn thực hành 5 Hòn sỏi như 5 mệnh lệnh Mẹ ban… / nhưng con đã dừng lại ở những thực hành bên ngoài và tối thiểu ấy. / Thực hành các điều đó, / con những mong Mẹ ban ơn này ơn kia, mà đời con cần đến… / Đôi khi con cũng được một vài ơn đặc biệt Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban cho … / Và thế là con những tưởng mình đã sống sứ điệp của Mẹ rồi. / Nhưng hôm nay, nghe lời Mẹ dạy, con giật mình tỉnh ngộ, / con nhìn lại mình, thấy vẫn hiện nguyên hình con người cũ như trước, / đầy tính mê nết xấu, nhiều dục vọng bất chính, / thôi thì đủ cả bảy mối tội đầu, / chẳng mến Chúa thêm chút nào, / đối với tha nhân và có khi ngay cả những người thân yêu trong gia đình, / chẳng yêu thương, tha thứ, / vẫn những ghét ghen, nóng giận, /chia rẽ, bè đảng, tranh quyền đoạt lợi…/ Vậy Mẹ ơi ! / Mẹ đã thương ban lời nhắc nhở, / thì cũng xin Mẹ thương cho trót / là chuyển cầu với Chúa ban ơn cho con sống và thực thi các sứ điệp của Mẹ / nghiêm túc hơn, / sâu xa hơn, /chi tiết hơn…/ để rồi đây Mẹ sẽ mỉm cười vui sướng / vì thấy con sửa đổi tính nết, /nên giống Mẹ và Chúa Giêsu Con Mẹ hơn. Amen. / Chớ gì được như vậy!

CHÚNG TA THỰC HÀNH

Từ nay, tôi sẽ chú ý nghe và suy niệm sứ điệp của Mẹ, rồi thi hành dù chỉ một điểm nhỏ.

 

 

 

L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn.
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Cần Các Chứng Tá (2/10/2010)
Ðức Mẹ Lộ Ðức (11/2) (2/9/2010)
Lễ Mẹ Lộ Đức (11/2)--- Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức (lourdes). (2/9/2010)
Lễ Mẹ Lộ Đức (11/2)--- Bà Anna Santaniello, 94 Tuổi Bị Chứng Bệnh Tim Khó Thở Từ Nhỏ (2/9/2010)
Cn 1086: Chúa Ban Những Phép Lạ Qua Thị Nhân Maria Esperanza (4) (1/24/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1085: Linh Địa Betania Được Giáo Hội Công Nhận (3) (1/23/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1078: Me Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (2) (12/6/2011)
Cn 1084: Cuộc Hành Trình Thiêng Liêng Của Thị Nhân Maria Esperanza (2) (1/21/2010)
Cn 1083: Ơn Kỳ Diệu Của Thị Nhân Maria Esperanza, Nước Venezuela (1) (1/21/2010)
Sức Sống Mới Nhờ Mẹ (1/17/2010)
Lòi Kinh Cảm Tạ (1/16/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768