MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (87)
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 2-2010

Hạt Châu Ngọc (87)

14-12-1988 10g40 sáng (bên Mỹ) :     

“Mẹ muốn các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ.”

Khi ra đi, Người nói:“Hãy đi bình an !”

15-12-1988 10g40 sáng : “Các con yêu dấu ! Mẹ yêu các con và mong muốn các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ với tình yêu các con dành cho Mẹ, để cho mọi kế hoạch của Thiên Chúa về mỗi người trong các con được thực hiện.”

Đề cập đến cuộc giải phẫu của Marija, Đức Mẹ nói :

“Ngày mai Mẹ sẽ ở với con.”

16-12-1988 : Hôm nay, Marija đã được giải phẫu, sau khi các xét nghiệm cho thấy cô có thể hiến quả thận cho anh trai cô là Andrija. Trong khi mổ, cô cầm chuỗi Mân Côi trong tay và đang lúc cô còn nằm trên bàn mổ dưới ảnh hưởng của thuốc mê, Đức Mẹ hiện ra với cô. Về sau, Marija nói Đức Mẹ đã mỉm cười và ở với cô trong khoảng thời gian – theo cô nghĩ – là độ hai giờ. Trong tháng kế tiếp, trừ đêm Giáng sinh, Đức Mẹ đã không nói gì với Marija, nhưng Người hiện ra hằng ngày với cô trong Thánh Lễ, lúc cô rước lễ. Vào ngày 15-01-1989, Đức Mẹ đã cho Marija biết Người sẽ lại ban sứ điệp vào ngày hôm sau. Tất cả mọi người đều vui mừng khôn xiết.

MỜI BẠN SUY NIỆM

Qua các lời tường thuật trên  đây, bạn có thấy Mẹ Maria của chúng ta thật là một người mẹ ân cần, tận tâm, trìu mến và tế nhị không nhất là trong một hoàn cảnh đặc biệt là lúc chịu phẫu thuật: Mẹ hiện đến, Mẹ ở đó suốt hai tiếng đồng hồ, không nói gì, chỉ mỉm cười. Lúc ấy, chẳng cần và cũng chẳng nên nói gì, nhưng mỉm cười là một cử chỉ âu yếm và nâng đỡ tinh thần rất nhiều cho người đang chịu phẫu thuật. Rồi hầu như cả tháng sau đó, Mẹ vẫn hiện đến với cô Marija hằng ngày trong Thánh Lễ, lúc cô rước Mình Máu Thánh Chúa, nhưng cũng không nói gì, không ban sứ điệp cho cô, vì e cô còn mệt, phải nghỉ dưỡng sức sau ca mổ nguy hiểm hiến quả thận của mình cho người anh bị bệnh nặng.

Có lẽ bạn thầm nghĩ : vì cô Marija là  thị nhân nên được Mẹ đối xử đặc biệt như thế, chứ còn chúng ta, sức mấy mà  được như vậy. Bạn lầm rồi, vì theo lời cô  Marija thuật lại, Mẹ đối xử với cô một cách tỏ tường hiển thị ra bên ngoài như thế, là để nói với chúng ta rằng một cách kín đáo và không thấy được, Mẹ cũng đối xử với chúng ta y như vậy, không có phân biệt. Bạn không tin ư ? Đây bạn hãy nghe lời cô Marija nói :

"Tình yêu của Mẹ thì quá cao sâu, không chỉ  cho tôi, mà cho cả từng người trên thế giới. Nhớ lại một ngày kia, khi trong dân chúng nhiều người nói rằng: “Ôi, các thị nhân thật là may mắn vì Đức Mẹ yêu thương các em nhiều quá đi thôi !" Chiều tối hôm đó trong buổi hiện ra, Mẹ nói với tôi: “Con hãy nhớ rằng, Mẹ là Mẹ của tất cả mọi người.”

"Mẹ cho tôi biết rằng mặc dù có những người không hiểu Mẹ, không yêu thương hay không chấp nhận Mẹ,…phần Mẹ vẫn yêu thương họ y hệt như Mẹ đã yêu thương tôi là người trông thấy Mẹ hàng ngày. Mẹ là người mẹ thật sự, nhưng tình thương đằm thắm và sâu đậm hơn rất nhiều. Thường thường, chúng ta thấy một bà mẹ có thể yêu thương đứa con này hơn đứa con khác, nhưng đối với Đức Mẹ thì không như vậy, Mẹ thật sự hiểu biết và yêu thương từng người chúng ta như nhau, với một tình yêu khác hẳn tình yêu nơi thế gian. Đó là một tình yêu đặc biệt, một tình yêu siêu phàm.” (Trích quyển HỌC TRƯỜNG CỦA MẸ, trang 23-24). Nghe một người nói điều ấy, có khi ta chưa tin, nhưng ta thấy hầu hết các thị nhân đều làm chứng rằng Mẹ đã nói với họ nhiều lần như vậy. 1

----------------------------

Mời xem thêm: "Tôi đã thấy Đức Trinh Nữ", tr.213,312-313 ; "Mẹ Đến Lần Cuối", số 79, tr.86 ; số 141, tr.147 ; v.v…- Nếu ta thấy Mẹ đối xử với họ cách ưu ái đặc biệt, đó là để nâng đỡ họ làm sứ vụ rất nặng nề Mẹ trao.

----------------------------

Phải vô cùng tạ ơn Chúa Giêsu đã trối Mẹ của Chúa lại cho chúng ta, một người Mẹ tuyệt vời, mà chính Chúa đã từng được nếm hưởng tình thương dịu dàng, ngọt ngào suốt mấy chục năm Chúa sống nơi dương thế…

Có lẽ bạn sẽ nói : "Tôi có cảm thấy tình thương của Mẹ gì đâu ?" Thế bạn không nghe Mẹ vừa nói gì à ? "Mặc dù có những người không hiểu Mẹ, không yêu thương hay không chấp nhận Mẹ,…phần Mẹ vẫn yêu thương họ …", thế có nghĩa là Mẹ luôn yêu thương tôi và bạn và mọi người, nhưng chỉ vì bạn và tôi không tôn kính, không yêu thương, không phục vụ Mẹ, nên không có cơ hội cảm thấy tình thương của Mẹ. Nói khác đi, không cảm thấy tình thương của Mẹ, là do nơi chúng ta, do lòng chúng ta còn đóng kín, còn lãnh đạm, ơ hờ, vẫn chưa hết tình với Mẹ… Ánh sáng mặt trời vẫn chiếu tỏa, nhưng nếu người mù không thấy, thì không phải tại mặt trời không chiếu sáng mà tại mắt anh. Vậy bạn có muốn cảm nghiệm được tình thương của Mẹ không ? Xin mách nước cho bạn : Hãy tôn kính, yêu thương Mẹ hết tình, và phục vụ Mẹ đi, rồi bạn sẽ thấy.

Nếu Mẹ đã yêu thương chúng ta như vậy, thì đáp lại tình Mẹ, chúng ta sẽ làm gì ? Có nhiều việc, nhưng chắc một điều là: thi hành những gì Mẹ yêu cầu. Hôm nay, ta nghe Mẹ xin một điều này : “Mẹ muốn các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ.” Và hôm sau Mẹ nhắc lại lần nữa : “Các con yêu dấu ! Mẹ yêu các con và mong muốn các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ với tình yêu các con dành cho Mẹ.” Trong Hạt Châu Ngọc 82, ta đã suy niệm về cầu cho ý chỉ của Mẹ nghĩa là thế nào, đây không nhắc lại nữa, mà chỉ chú ý đến câu sau : “…cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ với tình yêu các con dành cho Mẹ.” Cầu nguyện với tình yêu, chứ không phải qua loa, làm lấy lệ, vì lời cầu nguyện nào không vì tình yêu và bởi tình yêu thì khó được Thiên Chúa nhậm lời.

Đôi khi chúng ta cũng nhớ cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, song có lẽ chưa cầu với tình yêu tha thiết. Một phần cũng bời ta không hiểu ý chỉ của Mẹ là sự gì và tầm quan trọng của các ý chỉ của Mẹ là thế nào. Vì thế hôm nay Mẹ hé lộ cho ta một chút : đó là “để cho mọi kế hoạch của Thiên Chúa về mỗi người trong các con được thực hiện.” Thì ra Mẹ chẳng mưu cầu gì cho riêng Mẹ, nhưng cho Chúa và cho chúng ta. Khi kế hoạch của Thiên Chúa được thực hiện nơi chúng ta, thì Thiên Chúa được vinh hiển và ta được hạnh phúc. Ngược lại thì sao ? Khi ta không thực hiện kế hoạch của Chúa trên đời ta, thì chẳng khác gì chiếc tầu hỏa đi trật đường rầy. Tai hoạ lớn ! Thế mà hầu như ta có bao giờ tìm xem kế hoạch của Chúa trên đời ta là gì đâu. Cha mẹ thường hỏi con cái : "Lớn lên, con sẽ làm gì?" Mỗi người chúng ta, khi lớn một chút, cũng tự đặt kế hoạch cho đời mình: "Tôi sẽ làm ông nọ, bà kia, sẽ thế này, thế nọ…" Mấy ai cầu nguyện và xin Chúa soi sáng cho biết chương trình của Chúa trên đời mình ! Vì thế mà ta thường thất bại và đau khổ.

*********************************************************************************************************************************************

MỜI MỌI NGƯỜI QÙY GỐI CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria! Theo thường tình thế gian, thì thấy một bà mẹ có thể yêu thương đứa con này hơn đứa con khác, nên con cũng nghĩ rằng Mẹ thương các người thánh thiện hơn con là kẻ tội lỗi, khô khan, nhiều tính mê nết xấu, ham chuyện đời…Cảm nghĩ ấy làm con nhiều khi ngại ngùng chạy đến với Mẹ. Hôm nay, con hiểu được nhờ chính lời Mẹ nói qua thị nhân Marija :

“Mẹ không như các bà mẹ thế gian, Mẹ thật sự hiểu biết và yêu thương từng người chúng ta như nhau… với tình thương đằm thắm và sâu đậm hơn rất nhiều.” Vậy con xin Mẹ thứ lỗi đã nghi ngờ tình Mẹ. Và cũng xin Mẹ giúp con thật lòng tin tưởng Mẹ yêu thương con không hề có phân biệt đối xử, nhờ thế, con sẽ phấn chấn và tin yêu Mẹ hơn.

QUYẾT TÂM

Nhớ  luôn rằng Đức Mẹ hiểu biết và yêu thương từng người chúng ta như nhau.

 

 

Lm. Phêrô  Hoàng Minh Tuấn.
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hãy Có Đầu Óc, Con Tim, Và Thân Xác Trong Sạch (2/10/2010)
Mẹ Cần Các Chứng Tá (2/10/2010)
Ðức Mẹ Lộ Ðức (11/2) (2/9/2010)
Lễ Mẹ Lộ Đức (11/2)--- Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức (lourdes). (2/9/2010)
Lễ Mẹ Lộ Đức (11/2)--- Bà Anna Santaniello, 94 Tuổi Bị Chứng Bệnh Tim Khó Thở Từ Nhỏ (2/9/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1078: Me Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (2) (12/6/2011)
Cn 1086: Chúa Ban Những Phép Lạ Qua Thị Nhân Maria Esperanza (4) (1/24/2010)
Cn 1085: Linh Địa Betania Được Giáo Hội Công Nhận (3) (1/23/2010)
Cn 1084: Cuộc Hành Trình Thiêng Liêng Của Thị Nhân Maria Esperanza (2) (1/21/2010)
Cn 1083: Ơn Kỳ Diệu Của Thị Nhân Maria Esperanza, Nước Venezuela (1) (1/21/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768