MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương Vii - Phần 9
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 2-2010

Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương VII - Phần 9

 

 

Chúa Giêsu biết rằng lời Thiên Chúa, Thánh Kinh phải được hoàn tất. Không hoàn cảnh nào, một hành động nào của chúng ta có thể cản trở lời Chúa thành sự với bất cứ giá nào. Chính Chúa Giêsu cũng tuân phục lời Thiên Chúa, Cho dù chính Ngài là Ngôi Lời Nhập Thể .

Dân do Thái tụ họp chung quanh thập giá Chúa Kitô thừa hiểu những đoạn Cựu Uớc loan báo Đấng Cứu Thế sẽ bị đóng đinh vì tội lỗi của họ. Khi Chúa Giêsu thốt lên “Lạy Chúa, Lạy Chúa, sao Ngài nỡ bỏ con?” Ngài đã dùng lời dẫn đầu Thánh vịnh 22 một bài ca ngợi và chiến thắng, nói về sự đóng đinh và trị vì Đấng Cứu Thế .

Cơn hấp hối của Chúa trên thập giá đích thực. Những cây đinh đâm thâu bàn tay Ngài làm Ngài cũng đau đớn như chúng ta, nếu chúng ta ở địa vị Ngài. Nhưng Chúa Giêsu biết rằng sự đau khổ ấy không là một chiến thắng cho Satan và quyền lực sự dữ, nhưng nó nằm trong chương trình của Thiên Chúa. Chúa Giêsu ca ngợi Thiên Chúa về cực hình ấy, bởi vì Ngài biết rằng nó đem đến cho thế gian chiến thắng cuối cùng trên sự dữ.

Chúa Giêsu đã than van “Lạy Chúa, lạy Chúa, sao Ngài bỏ con” và Thánh vịnh tiếp tục “Sao Ngài lánh mặt đi, không đến trợ giúp, không nghe lời con than van?… Nhưng Ngài là Đấng Thánh, Đấùng ngự nơi Thiên cung … những lời ngợi khen của dân Do Thái …. Cha ông chúng con đã trông cậy nơi Ngài, họ … đã trông cậy vào Ngài, và Ngài đã giải thoát họ … Nhưng con, con bị ….. khinh chê và bị loài người ruồng bỏ. Tất cả những ai nhìn thấy con đều chế diễu nhún vai và nhạo báng: “Có phải là người đã quả quyết rằng Thiên Chúa thương mến y không?”  Ước gì Chúa giải thoát y và chúng tôi sẽ tin! “Con bị bao vây bởi kẻ thù độc ác, mạnh mẽ như bò rừng khổng lồ của Basan. Chống lại con, chúng mở rộng mồm như sư tử gào thét chực sẵn để vồ con mồi . Sức lực con hao mòn như nước chảy và xương cốt con rời rã. Lòng con mềm yếu như sáp, sức lực con khô cạn như viên gạch trong lò, bởi vì Ngài đã dập con trong sự chết. Kẻ thù con, một nhóm bất lương bủa vây con như bầy chó, chúng đã đâm thấu chân tay con. Con có thể đếm từng đốt xương trong cơ thể. Hãy nhìn chúng, chúng quan sát con và nhìn con cho đến khi chán chê, chúng chia nhau áo con. Nhưng Chúa là sức mạnh con, đừng xa lánh con, hãy mau cứu con! Con ca ngợi Chúa giữa đại hội, con loan báo những kỳ công Ngài đã thực hiện. Con sẽ kêu lên: Hãy ca khen Chúa, tất cả những ai kính sợ Ngài. Mỗi người trong anh em hãy kính sợ Thánh Danh Ngài ! Israel hãy hát lên lời ngợi khen và Ngài không khinh chê lời kêu van của tôi từ nơi tuyệt vọng ; Ngài không ngoảnh mặt làm ngơ, Ngài đã nghe khi tôi kêu cầu. Vâng tôi sẽ ở giữa dân Ngài và ca ngợi Ngài trước mọi người, con dâng tiến Ngài lễ vật.

“Kẻ khốn khổ sẽ được no đầy, những ai tìm đến Đấng hằng sống thì sẽ gặp và chúng sẽ ca ngợi Danh Ngài. Lòng họ sẽ tràn đầy niềm vui bất diệt. Hoàn cầu sẽ xem thấy Người và quay về với Ngài, mọi dân tộc sẽ thờ lạy Ngài vì Đấng hằng sống là vua cai trị muôn dân. Mọi lớn nhỏ trên mặt đất cũng như những kẻ đã chết, tất cả sẽ thờ lạy Ngài. Miêu duệ sẽ phụng sự Ngài; chúng sẽ rao truyền cho thế hệ mai sau. Chúng sẽ đến và loan truyền sự công chính của Ngài và những gì Ngài đã làm cho mọi người.

Một trong những bản dịch mới nhất về Thánh Kinh (The am plified Bible)  đã thêm vào hàng cuối “Đã hoàn tất” lời nói cuối cùng của Chúa Giêsu trước khi trút linh hồn trên thập giá”ù (Gn 19,30).

Nhiều lần Chúa Giêsu đã nhắùc đến tiên tri Isaia, người đã tiên đoán một cách rất chính xác về cuộc sống, cái chết cũng như về sự trị vì của Ngài: “Nhưng Ngài sẽ đau đớn vì tội lỗi chúng ta, Ngài sẽ bị trừng phạt để chúng ta được bằng an; Ngài bị gây thương tích - và chúng ta được chữa lành ; tất cả chúng ta đều thất lạc như những con chiên ! Chúng ta, những người đã xa lánh đường lối Chúa để theo ý riêng, nhưng Chúa đã lãnh hết mọi tội lỗi của chúng ta! Bị bạc đãi và hạ nhục một cách tàn nhẫn.  Ngài không nói một lời . Giống như con chiên bị dẫn đến lò sát sinh, Ngài giữ im lặng trước những người lên án Người như những con chiên trước người thợ cắt lông. Từ ngục tù, sự dày vò người ta đưa Người đến cái chết, đã chịu đánh đập vì tội lỗi họ? Người ta chôn cất Ngài như một tên giết người trong một huyệt mới, tuy Ngài không có làm điều gì ác, không một lời nào xấu thốt ra nơi miệng Ngài”.

 

(còn tiếp)….

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
Cn 1101: Cảm Nghiệm Về Những Thị Kiến Đức Mẹ Ban (từ Nhật Bản) (2/26/2010)
Cn 1098: Đức Mẹ Ban Ơn Chữa Lành Bịnh Stroke (2/25/2010)
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Phép Lạ Ðức Mẹ Cúi Ðầu (phép Lạ Ðức Mẹ Hồng Phúc) (2/19/2010)
Tin/Bài khác
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Ở Lộ Đức Với Thánh Bernadette (2/11/2010)
Thứ Năm 11-2, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2010)
Linh Địa Đức Mẹ Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768