MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương Vii - Phần 10 -
Thứ Tư, Ngày 24 tháng 2-2010

Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương VII - Phần 10

 

“Trong khi đó, dự định Thiên Chúa là đè nặng, bẻ gẫy Ngài bằng đau khổ. Nhưng khi đã phó thác mạng sống làm của lễ hy sinh đền bù tội lỗi, Ngài sẽ thấy một miêu duệ đông đảo những người thừa hưởng ân huệ ấy. Người sẽ sống lại và chương trình của Thiên Chúa phát huy qua bàn tay của Người. Và khi Người thấy kết quả của sự lo âu trong tâm hồn, Người sẽ được khen thưởng bội phần; bởi những sự thử thách mà Ngài đã trải qua, Người tôi tá công chính sẽ đạt được nhiều ân xá cho nhiều người. Bởi vì sẽ gánh lấy tội lỗi của họ. Vì vậy ta sẽ trao lại cho Người vinh dựï dành cho những quyền thế vì Người đã phó thác mạng sống cho đến chết. Người đã hoà mình với hàng tội nhân. Người là Đấng đã gánh lấy tội lỗi của đa số và đã cầu bầu cho họ” (TV 53,5-12)

Chúa Giêsu biết rằng cái chết của Ngài không đi ngược lại với chương trình của Thiên Chúa, nhưng ngược lại, Ngài hoàn tất chương trình ấy. Môn đệ không hiểu điều ấy. Đối với họ, sự đóng đinh ấy kết thúc những mơ ước và hy vọng của họ. Họ đã quên lời Chúa Giêsu: “Bây giờ các con buồn bã nhưng Ta sẽ gặïp lại các con và lúc đó các con sẽ vui mừng và không còn ai có thể cướp lấy niềm vui của các con” (Gn 16,22).

Họ không chờ đợi lại gặp Chúa và khi được tin Chúa không còn trong mồ, họ nghĩ ngay là người ta đã ăn cắp xác của Ngài .

Cũng ngày ấy, hai môn đệ từ Giêrusalem về Emmau, họ bàn chuyện về cái chết của Chúa Giêsu khi Chúa Giêsu đã đột ngột hiện diện với họ. Nhưng họ không nhận ra Ngài.

Ngài thấy họ lo lắng nên hỏi họ: “Sao các ông có vẻ buồn bã quá vậy ?”

“Vậy ông không hay biết gì sao?  Một trong hai người tên là Cléopas hỏi :  “Có lẽ ông là người duy nhất ở Giêrusalem mà không biết việc gì đã xảy ra tuần qua”  và Chúa Giêsu đã nghe họ thuật lại câu chuyệïn bi đáùt của Giêsu Nazareth tuyệt diệu đã làm nhiều phép lạ mà họ tưởng rằng tìm thấy nơi Người Đấng cứu tinh mà Israel trông đợi ; Nhưng bây giờ thì những người lãnh đạo tôn giáo đã nộp Người vào tay người La Mã và người ta đã đóng đinh Người. Hai người nói chuyện như vừa chứng kiến một bi kịch của mọi thời đại ''Và điều lạ hơn nữa là xác của Ông Giuêsu không còn ở trong mồ, và một vài bà bảo rằng họ thấy Thiên Thần báo tin là Giêsu đã sống lại. Còn về phía các môn đệ, họ tin chắc rằng tin tức cuối cùng là một câu chuyện thần thoại .

Chúa Giêsu trả lời: “Ôi những người cứng lòng tin, những gì các tiên tri loan báo khó tin lắm sao? Họ đã không tiên báo rõ ràng rằng Đấng Cứu Tinh sẽ phải chịu đau khổ trước khi bước vào triều đại vinh quang sao? Kế đó, Ngài nêu lại từ đoạn này sang đoạn khác trong sách Tiên tri, từ sách Sáng Thế Ký qua Thánh Kinh. Ngài cắt nghĩa  những lời tiên đoán liên hệ đến Ngài” (Lc 24,25-27).

“Và xảy ra là khi vào bàn với họ, Ngài cầm lấy bánh chúc tụng, đoạn bẻ ra Ngài trao cho họ, thì mắt họ mở ra và họ nhận biết Ngài. Nhưng Ngài đã bỏ họ và biến mất rồi” (Lc 24,30-31).  Sau cùng họ tin! Từ lâu họ chỉ dừng lại ở những gì bên ngoài và không đủ khả năng để thấu hiểu diễn tiến của chương trình tuyệt hảo của Thiên Chúa.

Môn đệ thấy Thầy họ bị đóng đinh, một sự chiến thắng bề ngoài của sự ác trên sự thiện và họ kết luận rằng Chúa đã ruồng bỏ họ (trong khi đó nếu họ tin vào lời Chúa do các Tiên tri loan báo thì những biến cố đó cũng chứng minh sự hiện diện của Thiên Chúa ở giữa họ đang hoàn tất chương trình của Ngài).

Chúng ta cũng vậy, chúng ta giống các môn đệ. Khi thử thách và đau khổ xảy đến. Phản ứng đầu tiên của chúng ta là “Lạy chúa, sao nỡ bỏ con?”

Nhưng chúa Giêsu đã nói: “Sống trong thế gian các con sẽ gặp nhiều thử thách và đau buồn;  nhưng hãy can đảm ! Ta đã thắng thế gian” (Gn 16,23).

Nếu chúng ta thật lòng tin vào lời Chúa Giêsu, những gì xảy đến cho chúng ta, và chúng ta sẽ ca ngợi và cảm tạ Ngài thay vì than van và giận dỗi '.

Chúng ta lắc đầu, khi lượng giá tình hình của thế giới hôm nay và chúng ta nghĩ rằng “Tất cả đều chứng tỏ rằng Chúa không làm nên việc gì lớn lao, Ngài đã buông xuôi tất cả”.

Nhưng chúa Giêsu đã nói với chúng ta là chúng ta phải biết rằng sẽ có những cuộc chiến tranh, động đất, đói khát, những cuộc nổi dậy, những cơn bịnh dịch, sự ô nhiễm, cách mạng trong đời sống sinh lý và có thể tiếp tục lập một danh sách dài … Đó là hình ảnh chính xác về thế giới của chúng ta với sự hứa hẹn là tình trạng này có thể tệ hơn nữõa .

Nhưng Ngài tiếp tục: “Nhưng khi những biến cố đó bắt đầu xảy đến, hãy ngẩng đầu lên vì sự giải thoát đã đến gần” (Lc 21,28). Chúa Giêsu đã mời gọi các môn đệ hân hoan về cái chết của Ngài. Nếu họ tin lời Ngài, họ đã nếm được sự vui mừng thay vì đau buồn. Lời Chúa mời gọi chúng ta hãy lạc quan trong thử thách.

Phêrô viết : “Tin vào Chúa Giêsu, anh em sẽ sung sướng ngay bây giờ về niềm vui khôn tả từ trời đến” (1P 1,8).

Bạn sẽ tin vào ai? Bạn sẽ sống buồn bã suốt cuộc đời, như hai môn đệ Emmau, lo âu và để cho hoàn cảnh bên ngoài đè nặng trên bạn - xác tin rằng Chúa ở rất xa bạn ư ? Hay bạn sẽ mở mắt và tạ ơn?

Hãy đón nhận bánh. Lời Chúa, sự sống, sự bình an, niềm vui mà Chúa Giêsu ban tặng. Hãy nhìn nhận rằng chúa Giêsu ở gần bạn và Chúa dùng mọi biến cố trong cuộc đời để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Những gì bạn cho rằng Thiên Chúa bỏ rơi chỉ trong thực tế đó là phương tiện mà trong tình thương Ngài đã dùng để lôi cuốn bạn về với Ngài - và để cho niềm vui của bạn nên được chọn vẹn?

Hãy mở mắt nhìn và ca ngợi Chúa - Chúa thương bạn và ngự trong lời ca  ngợi của dân Ngài.

“Tôi chúc tụng Chúa Trời luôn mãi

Câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi

Chúa đã làm cho tôi hãnh diện

Xin các bạn nghèo nghe tôi nói và vui lên

Hãy cùng tôi tán dương Thiên chúa

Ta đồng thanh chúc tụng danh Người

Tôi đã kêu cầu và người đáp lại

Giải thoát tôi khỏi sợ hãi lo âu .

Ai nhìn Chúa sẽ được vui tươi hớn hở

Và không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi .

Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhậm lời

Cứu khỏi bước ngặt nghèo quẫn bách

Chúa cho sứ thần đóng đồn lập trại

Bao bọc những ai kính sợ Người

Để sẵn sàng giải thoát cứu nguy .

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy !

Hạnh phúc thay kẻ nương tựa vào Người !

Hãy kính sợ Chúa, hỡi đoàn người Chúa chọn

Ai kính sợ Người chẳng thiếu thốn chi.

Kẻ giầu sang trở nên nghèo đói

Ai tìm kiến Chúa chẳng thiếu của gì”

 

                                                  (Thánh vịnh 33)

 

                                      =====oo0oo=====

HẾT.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lòng Ghi Ơn Đi Kèm Tâm Tình Đền Tội (3/10/2010)
Cn 1108: Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Chảy Dầu Tại Nước Pháp (3/8/2010)
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
Cn 1101: Cảm Nghiệm Về Những Thị Kiến Đức Mẹ Ban (từ Nhật Bản) (2/26/2010)
Cn 1098: Đức Mẹ Ban Ơn Chữa Lành Bịnh Stroke (2/25/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Ðức Mẹ Cúi Ðầu (phép Lạ Ðức Mẹ Hồng Phúc) (2/19/2010)
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Ở Lộ Đức Với Thánh Bernadette (2/11/2010)
Thứ Năm 11-2, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768