MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (89)
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 3-2010

Hạt Châu Ngọc (89)

 

17-1-1989 – 5g40 chiều (bên Mỹ). Đức Mẹ đến và mọi sự diễn ra như mọi khi. Sau đây là sứ điệp của Đức Mẹ :

“Hãy cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ ! Với sự cầu nguyện ấy, Mẹ muốn giúp đỡ mỗi người trong các con.”

18-1-1989 – 5g40 chiều : “Hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ !”

19-1-1989 – 5g45 chiều : “Mẹ xin các con cầu nguyện và hãy mạnh dạn đòi hỏi Mẹ mọi ơn, rồi Mẹ sẽ cầu bầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Có một chuyện biến ngôn kể rằng : Trên thiên đàng, Đức Mẹ và các thánh ai cũng có một hộp thư. Hộp thư của các thánh thì lác đác vài thư xin ơn, hộp thư của Thánh Giuse thì nhiều hơn, còn hộp thư của Đức Mẹ thì ôi thôi nhiều quá sức, đến nỗi phải làm một cái thùng to mới chứa được hết. Ngày nào các Thiên thần cũng mở hộp thư của Đức Mẹ, để xem trước rồi có gì thì trình lên. Các thiên thần giở thư ra đọc, giở đến mỏi nhừ hai tay, nhưng các vị đều lắc đầu ngao ngán, vì toàn là thư xin ơn, đa phần là ơn vật chất, nào là xin khỏi bệnh, nào là xin có công ăn việc làm, xin cho con học hành tấn tới hay thi đỗ, cho chồng bỏ nhậu nhẹt say xỉn, cho vợ sinh nở bình an, mẹ tròn con vuông, v.v… và v.v… Có một số thư khác làm cho các Thiên thần vui mừng hơn một chút đó là những thư tạ ơn Mẹ vì đã được những ơn như ý nguyện xin. Nhưng hoạ hiếm mới thấy một thư tỏ bày lòng yêu mến Mẹ, và xin Mẹ cầu bầu cho thêm đức tin, thêm lòng mến Chúa, yêu người, được có lòng kính mến và làm tôi phục vụ Mẹ hơn.

Các thiên thần ngao ngán vì các lời xin ơn như thế, mà sao hôm nay lại nghe Mẹ bảo : “Mẹ xin các con cầu nguyện và hãy mạnh dạn đòi hỏi Mẹ mọi ơn, rồi Mẹ sẽ cầu bầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa.” Mẹ như thúc bách chúng ta “mạnh dạn” không những cầu xin mà còn “đòi hỏi ở Mẹ mọi ơn”! Nhưng khoan mừng. Cầu xin, hay đòi hỏi là một chuyện, còn được hay không là chuyện khác. Vì có lời Thánh Kinh bảo: “Nếu ta xin gì theo Ý Thiên Chúa, thì Người sẽ nhậm lời ta” (Thư 1 Gioan 5.14). Ngược lại xin không theo ý Thiên Chúa, thì Người sẽ không nhậm lời.  

“Ý Thiên Chúa” đó không phải là ý muốn độc đoán của Chúa, muốn ban ơn hay không tuỳ hứng, tuỳ thích… Nhưng là tại vì Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên trời đất muôn vật và nhân loại chúng ta. Người là Chúa Tể. Và trên tất cả cái vũ trụ ấy và trên mỗi người, Thiên Chúa đã có một chương trình, một kế hoạch dự liệu sẵn rồi. Vậy thì khi ta xin những những gì không đi đúng chương trình và kế hoạch tức là ý muốn của Người, Người làm sao nhận lời được. Nhưng đàng khác, ta cũng biết rằng Thiên Chúa một khi đã dựng nên ta, ta thuộc về Người, không lẽ Người chẳng yêu thương tạo vật Người đã tạo dựng nên sao, như có lần Mẹ đã nói trong một sứ điệp : “Các con hãy đọc Thánh Kinh mà xem Thiên Chúa yêu thương dân Người biết là chừng nào !” Đúng vậy, Thánh Kinh nói : “Quả thế, những gì có trong vạn vật, Người đều yêu mến, Người không nhờm tởm sự gì Người đã làm ra, vì Người đã nắn nên gì, Người không ghét bỏ…” (Sách Khôn ngoan 11.24). Hơn nữa Người còn là Cha chúng ta, mà cha nào chẳng muốn điều tốt cho con mình ? Vậy ý Thiên Chúa chắc chắn là luôn luôn muốn sự tốt cho ta. Ta phải tin chắc điều đó.

Sống trên dương trần trong cái bể khổ đầy nước mắt này, chúng ta nhiều khi gặp những hoàn cảnh ngặt nghèo, và cần rất nhiều điều, và lắm khi ta chẳng biết trông cậy vào ai, bám víu vào đâu, nếu không phải là chạy đến với Chúa và Đức Mẹ. Tuy nhiên, khi ta xin điều gì thì Chúa xem có tốt và hữu ích cho ta đúng như ý của Người muốn không, thì Người ban, còn không tốt hay không có ích thì không ban. Ở đời cũng vậy: khi đứa con nhỏ xin một vật nguy hiểm, (ví dụ: dao nhọn, kiếm hay súng), cha mẹ nó không cho là vì cha mẹ không muốn con bị hại. Nó đã xin một điều không đúng ý cha mẹ nó. Vì thế thư thánh Giacôbê mới nhắc nhở : « Anh em cầu xin mà không lãnh,vì anh em cầu xin bởi lòng xấu, để sử dụng cho thoả dục tình của anh em » (4.3). Và trong việc này, Đức Mẹ cũng không chuyển cầu cho ta trước Thánh Nhan Thiên Chúa như Mẹ đã hứa đâu, vì Mẹ biết điều ấy không đúng ý Thiên Chúa. Vì vậy, ta vừa cứ cầu xin mà lại cũng vừa có lòng phó thác để tuỳ Chúa định liệu. Yên tâm tin rằng Thiên Chúa là Cha nhân lành sẽ ban cho ta điều tốt nhất cho đời ta.

Đáng buồn là có nhiều người không hiểu như vậy, nên khi không nhận được điều mình cầu xin, thì đâm ra thất vọng, mất niềm tin nơi Chúa, mất lòng trông cậy nơi Đức Mẹ, tệ hơn nữa có khi còn yếu lòng chạy đi xem bói, cầu cơ, dùng bùa ngải…  Một phụ nữ kể câu chuyện có thật này : chính mắt bà trông thấy trong một dòng tu kia một nữ tu có tuổi nọ nhờ một thầy mo cúng nước : bàn thờ là một cái ghế đẩu, trên cắm ba cây nhang và một ly nước. Hỏi tại sao người tin Chúa mà lại làm điều ấy, liền được trả lời : «Ôi dào ! Cầu ai cũng được miễn là khỏi bệnh !»

Vậy chúng ta có muốn biết phải làm sao cầu cho đúng ý Thiên Chúa không ? Trước tiên phải thú nhận rằng, chúng ta không biết cầu xin. Thánh Kinh đã nói : « Chúng ta đâu có biết cầu xin thế nào cho phải, có Thần Khí đỡ đần tình cảnh yếu đuối của chúng ta, chính Thần Khí chuyển cầu cho chúng ta bằng những tiếng nỉ non khôn tả, và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn gì, vì Thần Khí chuyển cầu cho các thánh đúng theo ý Thiên Chúa. » (Rm 8.26).  Cho nên việc đầu tiên, trước khi xin điều gì, là ta phải xin Chúa Thánh Thần là Thần Khí Thiên Chúa đỡ đần tình cảnh yếu đuối của ta không biết cầu xin thế nào cho phải, cho đúng ý Thiên Chúa. Ta cứ nói ra điều ta ước muốn, còn Thần Khí Chúa sẽ giúp ta biết nên cầu xin điều gì và cầu xin thế nào. Thần Khí cũng sẽ cầu thay nguyện giúp cho ta bằng những lời nỉ non khôn tả và luôn rập theo đúng ý Thiên Chúa. Ta cũng chạy đến khẩn nguyện Đức Mẹ cầu bầu cho ta. Và lần này khi thấy ta xin đúng ý Thiên Chúa, Mẹ sẽ giữ lời hứa là “Mẹ sẽ cầu bầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa.” Chắc chắn ta sẽ được Chúa nhậm lời. Và cũng chắc chắn đó là điều tốt nhất cho đời ta.

MỜI MỌI NGƯỜI QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

“Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy./ Thân lạy Mẹ, chúng con con cháu Eva ở chốn khách đày kêu đến cùng Mẹ,/ chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khấn Mẹ thương./ Hỡi ôi ! Mẹ là chúa bầu chúng con,/ xin ghé mắt thương xem chúng con….”/ Vâng, chúng con biết Mẹ là Đấng cầu bầu cho chúng con trước toà Chúa,/ chúng con sống giữa gian trần/ nhiều trắc trờ gian nan, nhiều hiểm nguy khốn khổ / chúng con chỉ biết chạy đến Mẹ,/ cậy trông Mẹ cầu bầu thần thế trước toà Chúa cho chúng con/ nhưng nhiều khi quá quẫn bách,/ chúng con xin những điều nghĩ là cần nhưng không đẹp ý Chúa,/ nên không được như ý sở cầu,/ thì lúc ấy, xin Mẹ giúp chúng con bình an,/ và phó thác vào tình Cha nhân hậu,/ yên tâm  tin tưởng rằng/ Cha nhân lành sẽ ban cho chúng con/ những điều tốt nhất cho cuộc sống của chúng con. Amen.

ĐIỀU THỰC HÀNH

Khi cần sự gì, tôi cứ “mạnh dạn” van xin với Mẹ, với một niềm phó thác tin tưởng – nhờ Mẹ chuyển cầu – Chúa sẽ ban cho tôi điều tốt nhất cho đời tôi, nhưng không nhất thiết phải là điều tôi mong muốn.

L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trái Tim Mẹ Rướm Máu (3/14/2010)
Hiện Tượng Lạ Đức Mẹ Trong Tranh 'khóc' Ra Dầu (3/10/2010)
Lòng Ghi Ơn Đi Kèm Tâm Tình Đền Tội (3/10/2010)
Cn 1108: Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Chảy Dầu Tại Nước Pháp (3/8/2010)
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
Tin/Bài khác
Cn 1101: Cảm Nghiệm Về Những Thị Kiến Đức Mẹ Ban (từ Nhật Bản) (2/26/2010)
Cn 1098: Đức Mẹ Ban Ơn Chữa Lành Bịnh Stroke (2/25/2010)
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Phép Lạ Ðức Mẹ Cúi Ðầu (phép Lạ Ðức Mẹ Hồng Phúc) (2/19/2010)
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768