MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (93)
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 5-2010

Hạt Châu Ngọc (93)

 

THÔNG BÁO :

Những tờ Hạt Châu Ngọc có nguyện vọng thu góp, theo khả năng hiện thời của chúng tôi, tất cả NHỮNG LỜI BAN TỪ TRỜI của Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du, không cho rơi mất một Lời Châu Báu nào của Mẹ (xem lại HCN số 1), để giữ gìn và đem ra học hỏi, suy niệm và thực hành như ý Đức Mẹ mong  muốn.

Nay kể từ số 93, chúng ta tạm ngưng đọc và suy niệm các sứ điệp, để cùng nhau đọc và suy niệm những lời dạy dỗ khác của Đức Mẹ ban cho hai em Thụ khải Jelena và Marijana và cho Nhóm cầu nguyện của họ, (chúng tôi chỉ có từ tháng 2-1982 đến 30-7-1987).

Những lời Mẹ dạy bảo cho hai Thụ khải này thường ít được con cái Mẹ ở Việt Nam biết đến hay chú trọng. Nhưng chúng lại rất có ích để giúp họ tiến trên con đường thánh thiện.

 

VÀI LỜI GIỚI THIỆU

       Từ khi Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du với sáu thị nhân, hai cô bé Jelena Vasilij và Marijana Vasilij đã tin vào sự kiện và chuyên tâm cầu nguyện với Người, thực hành những lời Người dạy bảo qua các thị nhân, trong khi các em khác cùng tuổi đang chạy chơi. Một hôm, hai em nghe được tiếng nói của Đức Mẹ và trông thấy Người trong “nội tâm”. Khác với những cuộc “hiện ra” cho 6 thị nhân được thấy Đức Mẹ trong ba chiều kích, tức là như chúng ta gặp nhau thấy nhau và nói chuyện với nhau vậy. Còn hai em Jelena và Mirijana chỉ thấy Đức Mẹ trong nội tâm nhưng như trong một cuốn phim, và nghe tiếng Đức Mẹ bằng trái tim. Những cuộc thị kiến nội tâm” hay cũng còn được gọi là những lời "Thụ khải" (nghe tiếng Đức Mẹ trong nội tâm) này vẫn tiếp tục cho đến thời gian gần đây mới chấm dứt.

Khác với các với các Thông điệp hay Sứ điệp đúng qui cách và có tính cách phổ quát, những lời dạy bảo cho hai em Jelena và Marijana này phong phú hơn, tỉ mỉ nhiều chi tiết và có một giá trị to lớn cho đời sống thiêng liêng. Đức Mẹ đã dùng hai trẻ nhỏ này, khi hai em mới lên 10 tuổi, cái tuổi "ăn chưa nên đọi, nói chưa nên lời" để chuyển cho thế giới những lời dạy đạo đức thiêng liêng cao sâu mà theo sức tự nhiên các em nhỏ không thể nào có được.

Chẳng phải Chúa Giêsu đã nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha."

 (Mt 11.25-26).

Cuối tháng 2 – đầu tháng 3-1982 : Đức Mẹ nói với Jelena : “Các con yêu quý ! Trái tim các con sẽ khóc (vì vui sướng)

nếu biết Mẹ yêu các con nhiều đến thế nào.”

“Nếu có ai xin các con điều gì, hãy cho họ !”

“Mẹ cũng đứng trước cửa nhiều tâm hồn, nhưng họ không chịu mở lòng mình ra. Hãy cầu nguyện để thế giới đón nhận tình yêu của Mẹ !”

“Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cả thế giới này là con cái của Mẹ nhưng thế giới không muốn. Mẹ mong ước cho đi tất cả để (cứu) được thế giới. Vì thế, hãy cầu nguyện !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

 

Đức Mẹ than phiền : Như các con thường làm, khi có ai đến trước cửa nhà các con và xin chút tiền độ nhật, các con mở cửa ra và cho họ điều họ xin, thế mà Mẹ đây, là Mẹ và là Nữ Vương của các con, “Mẹ cũng đứng trước cửa nhiều tâm hồn, Mẹ gõ và Mẹ xin, nhưng họ không chịu mở lòng mình ra". Không mở lòng ra tức là khép kín cửa lòng, vậy là Mẹ muốn nói nhiều tâm hồn không đón nhận các lời dạy của Mẹ, cũng như tình yêu của Người.

Bạn và tôi có mặt trong số những người khép kín cửa lòng với Đức Mẹ đó không ? Không muốn đón nhận lời Mẹ cũng như tình yêu của Mẹ ? Sợ gì mà khép cửa lòng lại như thế ? Quả thật chúng ta thấy có nhiều người sợ không muốn đón nhận lời Mẹ dạy, vì Mẹ dạy phải ăn năn hối cải ! Nhìn lại mình, mỗi người chúng ta đều đã có lối sống của mình, nay phải sửa đổi, phải bỏ tính hư tật xấu này, bỏ tội lỗi kia, bỏ những đam mê, bỏ những thói quen đã thành nếp rồi… Sợ lắm ! Như thế chẳng khác gì đảo lộn cả một cuộc sống yên tĩnh của mình từ trước tới nay.

Vì yêu thương Mẹ muốn cứu chúng ta khi xin chúng ta thay đổi nếp sống cũ ấy, cốt để chúng ta trở nên con thảo với Chúa, tử tế và tốt lành với tha nhân, ngõ hầu chúng ta được sống đời đời, nhưng chúng ta lại cứ muốn ngủ yên trong cuộc sống u ám và tội lỗi … Như thế là nguy hiểm, là đi đến chỗ chết ! Chúng ta định nói với Mẹ : "Thôi Mẹ ơi, để cho chúng con yên ! Đừng quấy rầy chúng con !" Nhưng chúng ta lại không dám nói ra. Tốt hơn cả là đóng kín cửa lòng lại, kể như không nghe thấy Mẹ nói gì cả.

Đứng trước những cõi lòng khép kín như vậy, Mẹ không biết làm gì, vì Mẹ trọng sự tự do của họ. Mẹ chỉ còn biết xin những ai là con cái ngoan của Mẹ "Hãy cầu nguyện để thế giới đón nhận tình yêu của Mẹ !” Khi mở cửa lòng đón nhận tình yêu của Mẹ, thì cũng đón nhận các lời dạy bảo của Mẹ, vì tình yêu của Mẹ biểu lộ ra bằng những lời dạy dỗ. Dù thấy người ta từ chối không muốn, Mẹ không sờn lòng. Mẹ vẫn tiếp tục hi vọng : Mẹ muốn cả thế giới này là con cái của Mẹ ….(vì thế) Mẹ mong ước cho đi tất cả để (cứu) được thế giới. Mong muốn tất cả mọi người trở nên con cái của Mẹ, không phải Mẹ tham lam gì ở loài người, vì nay ở trên trời, Mẹ chẳng thiếu thốn sự gì, song là mong khi mọi người chúng ta trở nên con cái Mẹ thì được Mẹ yêu thương, che chở phù hộ, dẫn dắt đến với Chúa Giêsu Con của Mẹ, để chúng ta được sống và hạnh phúc muôn đời.

 

MỜI TẤT CẢ CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria !/ Lời Mẹ vừa nói :/ Mẹ mong ước cho đi tất cả để (cứu) được thế giới,/ làm cho lòng chúng con cảm động bồi hồi./ Mẹ không giữ lại cho mình sự gì,/ quên bản thân mình, Mẹ cho đi tất cả,/ chỉ mong làm sao cho con cái được hạnh phúc./ Quả là tấm lòng của một người mẹ thật,/ mà cả cuộc đời chỉ biết hiến dâng./ Khi còn sống dưới trần,/ Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời của Mẹ vì chúng con,/ nhất là đã hi sinh để cho Con Một Mẹ yêu dấu là Chúa Giêsu/ phải chết để chuộc tội chúng con./ Bây giờ ở trên trời,/ Mẹ cũng sẵn lòng cho đi tất cả để chúng con được cứu rỗi./ Bằng chứng là đã ròng rã gần 30 năm nay,/ Mẹ thân hành từ trời xuống để dạy dỗ,/ khuyên bảo,/ năn nỉ,/ và ban mọi phúc lành để giúp chúng con ăn năn hối cải !/ Phần chúng con,/ chỉ còn biết cầu xin Chúa ban ơn/ cho tất cả mọi người biết tình yêu của Mẹ/ mà mở lòng ra đón nhận Mẹ,/ chấp nhận tình yêu Mẹ,/ và lời Mẹ dạy bảo./ Amen.

 

QUYẾT TÂM

Mỗi ngày ít nhất một lần, nhớ cầu xin Thiên Chúa ban ơn cho thế giới mở lòng ra đón nhận lời dạy bảo và tình yêu của Mẹ.

 

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tháng Hoa, Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (5/14/2010)
13-5, Đức Mẹ Fatima (5/13/2010)
Món Quà Bất Ngờ Dành Cho Cậu Bé Mồ Côi (5/12/2010)
Ðức Mẹ Làm Gương Đức Yêu Người (5/12/2010)
Giờ Bình An 2010-45 (gba) Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria (5/11/2010)
Tin/Bài khác
09 Tháng Năm, Ngày Của Mẹ (5/9/2010)
Một Biên Cố Ý Nghĩa (ga 14:23-29) (5/7/2010)
Tận Hiến Cho Đức Maria (5/6/2010)
02 Tháng Năm, Ðức Mẹ Guadalupe (5/3/2010)
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin (4/24/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768