MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (94)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 5-2010

Hạt Châu Ngọc (94)

   (Tiếp theo bài 93)

 

Ở bài trước, trong lời châu ngọc Đức Mẹ nói với Jelena hôm cuối tháng 2 – đầu tháng 3-1982, còn có câu này chúng ta chưa suy gẫm cho đủ :

“Các con yêu dấu ! Mẹ muốn cả thế giới này là con cái của Mẹ nhưng thế giới không muốn."

  MỜI BẠN SUY NIỆM

          Chúng ta vừa nghe Đức Mẹ nói lên ước muốn tha thiết của Mẹ. Nào Mẹ có ước mong gì cao vời vĩ đại khác đâu, dù Mẹ bây giờ được tôn làm Nữ Vương trời đất bên cạnh Chúa Giêsu là Vua Vũ trụ. Thiên Chúa tôn phong Mẹ lên ngôi cao như thế, nhưng Mẹ chẳng ham vinh hoa, giàu sang, lợi lộc, quyền thế. Mẹ cũng chẳng muốn thống trị như thường thấy có nơi người đời. Được tôn làm Nữ Vương, Mẹ chỉ dùng quyền thế vô hạn Thiên Chúa ban cho mà cứu giúp con cái. Quên bản thân mình, Mẹ không đòi gì cho Mẹ, Mẹ cho đi tất cả, chỉ mong làm sao cho con cái được hạnh phúc. Quả là tấm lòng của một người mẹ thật, mà cả cuộc đời chỉ biết hiến tặng !

Song Mẹ có một ước vọng duy nhất : là "muốn cả thế giới trở nên con cái của Mẹ" để Mẹ yêu thương, lo lắng, giúp đỡ, dẫn đưa họ tới thiên đàng. Trong gia đình chúng ta ở đời, khi người mẹ thân yêu của chúng ta mong muốn một điều gì chính đáng, thì con cái nào thảo hiếu cũng sẽ đem hết sức để làm cho mẹ mình được toại nguyện. Đúng không ? Vậy chúng ta là con cái Mẹ trên trời, cách riêng những con cái của Đức Mẹ Mễ Du, chúng ta có ra công hết sức làm cho Mẹ được toại nguyện không?

Mà ước muốn của Mẹ Maria có phải là điều gì xa vời viển vông, vô ích, hay phù phiếm như thường thấy ở đời, ví dụ như đòi tặng cho Mẹ một toà nhà sang trọng, một chiếc xe hơi, sắm cho Mẹ hột xoàn nhẫn kim cương v.v… nhưng là một ước vọng hết sức thiết thân : "Mong muốn cả thế giới là con cái của Mẹ!" Để làm gì ? Để họ được Mẹ yêu thương, chỉ bảo và dẫn họ đến với Chúa Giêsu, đừng lạc lối đi vào con đường hư vong như có lần Mẹ đã than thở nghe đứt cả ruột : “Các con hãy suy gẫm việc Đấng Toàn Năng ngày nay vẫn còn đang đau đớn vì tội lỗi các con.”

“Mẹ xin các con đừng để Trái Tim Mẹ phải khóc chảy nước mắt máu vì thấy những linh hồn hư đi trong tội lỗi…” (SĐ 24-5-1984)

          Chúng ta đừng tưởng chỉ một mình Mẹ có ước muốn thiết thân nói trên kia, mà còn cả Chúa Giêsu cũng muốn như vậy nữa! Trong tập "Chứng Từ Về Mẹ" của Nhóm Cầu nguyện Mễ Du Nha Trang, phát hành nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, có diễn tả điều ấy như sau : "Trong buổi triều yết chung ngày 07 tháng 5 năm 1997, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II chỉ rõ : Việc Giáo Hội tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria không chỉ là kết quả của một phản ứng tự nhiên đối với giá trị phi thường của con người Mẹ và vai trò quan trọng của Mẹ trong công cuộc cứu độ, nhưng còn dựa trên ý muốn của Chúa Giêsu. (Trên thập giá, sau khi đặt Đức Maria làm Mẹ của tất cả nhân loại với lời : "Hỡi Bà, này là con Bà", Chúa Giêsu quay về người môn đệ và nói : "Này là Mẹ con !"). Theo Đức Thánh Cha, lời nói của Chúa Giêsu với Thánh Gioan (đại diện cho toàn thể các môn đệ) dưới chân thập giá : "Này là Mẹ con", bày tỏ ý định của Chúa Giêsu muốn cho tất các môn đệ của Người có được một thái độ yêu thương và tin tưởng nơi Mẹ Maria, hướng dẫn họ nhận ra Đức Maria là Mẹ của họ và của mọi tín hữu… Thánh Gioan đã nhận thức được, qua câu nói của Chúa Giêsu, lời mời gọi chấp nhận (và yêu thương) Đức Maria như Chúa đã yêu với tình con thảo.

"Ước gì tất cả mọi người khám phá trong câu của Chúa Giêsu  "Này là Mẹ con", lời mời gọi chấp nhận Đức Maria là Mẹ của mình, và đáp trả tình yêu từ mẫu của Mẹ với tâm tình của những người con thật sự". (Lược trích trang 13-14).

          Câu "ước gì" trên đây quả là quá nhẹ nhàng, có thể nói quá yếu, thiết tưởng phải nói : Nếu Chúa Giêsu là Thầy Chí thánh, đã biểu lộ ý muốn của Người, thì đó là một lệnh truyền, và chúng ta là môn đệ, phải tuân theo : "Xin Vâng". 

          Vậy ước mong chớ gì chúng ta đây là những con cái ngoan hiền thảo hiếu của Đức Mẹ Mễ Du, đừng chỉ làm con cái Đức Mẹ cho mình, sống sứ điệp của Mẹ cho mình, tuy đó là điều căn bản, song còn nỗ lực làm tông đồ, làm chiến sĩ, đem hết khả năng truyền bá lòng tôn sùng Đức Mẹ, quảng bá các sứ điệp của Đức Mẹ… làm sao cho "tất cả thế giới trở thành con cái Mẹ".

          MỜI TẤT CẢ QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

        Lạy Chúa Giêsu !/ Nghe lời Đức Thánh Cha nói trên đây,/ chúng con tỉnh ngộ./ Vì từ trước đến nay/ chúng con cũng như nhiều người khác tưởng rằng/ việc tôn sùng Đức Maria là chuyện tình cảm không cần thiết,/ là chuyện phụ trong đời sống Kitô hữu !/ Hôm nay mới biết đó chính là Ý Muốn của Chúa./ Vậy lạy Chúa, chúng con xin lỗi Chúa/ vì đã không chấp hành lệnh truyền của Chúa,/ đã lơ là trong việc quan trọng này./

          Cũng xin Mẹ Maria vô vàn đáng kính mến/ tha thứ cho chúng con nữa./ Vì ước muốn của Mẹ,/ chúng con đã không coi trọng,/ chúng con chỉ biết chạy đến Mẹ để xin ơn,/ khá hơn một chút,/ thì cũng chỉ sống Sứ điệp của Mẹ cho chính mình,/ không nỗ lực làm tông đồ truyền bá lòng tôn sùng Mẹ,/ không ra sức làm cho người ta trở thành con cái của Mẹ./ Bởi vậy, chúng con :

          QUYẾT TÂM

          Tuân theo Ý muốn của Chúa Giêsu, tôn sùng yêu mến Mẹ hết lòng như chính Chúa Giêsu đã mến thương Mẹ. Và ra sức làm cho mọi người biết và tôn kính Mẹ, để ước muốn của Mẹ được toại nguyện.

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2010)
Tràng Chuỗi Mân Côi Cứu Sống Linh Mục Tuyên Úy (5/25/2010)
Tháng 5 Và Các Đền Thánh Kính Đức Mẹ Tại Italia (5/25/2010)
Sách Tháng Đức Bà: (5/24/2010)
Việc Thứ Hai Người Ta Quen Làm Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Mang Áo Đức Mẹ (24) (5/24/2010)
Tin/Bài khác
Để Tôn Sùng Đức Mẹ Là Làm Tuần Ba Hay Chín Ngày(30) (5/21/2010)
Ðức Mẹ Hằng Hộ Giúp Ta Được Chết Lành (21) (5/21/2010)
Đức Mẹ Maria: Đấng Làm Cho Ma Quỷ Khiếp Kinh (5/21/2010)
Ðức Mẹ Cứu Giúp Bệnh Nhân (20) (5/19/2010)
Về Quyền Thế Và Lòng Từ Ái Ðức Mẹ (5/19/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768