MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (96)
Thứ Hai, Ngày 19 tháng 7-2010

Hạt Châu Ngọc (96)

Theo cha Vlasic, Jelena đã nhận những sứ điệp nội tâm dưới đây sau ngày 15-12-1982 :

“Hãy mau mau ăn năn hối cải ! Đừng đợi đến khi có dấu lạ lớn ! Đối với những người vô tín, lúc ấy sẽ quá trễ để ăn năn hối cải. Còn với các con – là những người có đức tin –, đây là cơ hội có một không hai, để các con hối cải và đào sâu lòng tin. Hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã trước mỗi ngày lễ, và chuẩn bị bằng cầu nguyện !”

“Mỗi tuần, ngoài ngày thứ sáu, hãy ăn chay với bánh mì và nước lã để tôn kính Chúa Thánh Thần !”

“Hãy kêu gọi ngày càng nhiều người cầu nguyện và ăn chay trong tuần chín ngày kính Chúa Thánh Thần, ngõ hầu điều này được lan rộng trong Giáo Hội ! Hãy ăn chay và cầu nguyện cho Đức Giám Mục !” (**)

MỜI BẠN SUY NIỆM

Quả thật là một trùng hợp khi chúng ta đọc những lời Đức Mẹ dạy em Jelena trên đây liên quan đến Chúa Thánh Thần vào chính lúc Hội Thánh đang trong tuần cửu nhật dọn mình đón lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống (13-22/05/2010). Đức Mẹ nói : “Hãy kêu gọi ngày càng nhiều người cầu nguyện và ăn chay trong tuần chín ngày kính Chúa Thánh Thần, ngõ hầu điều này được lan rộng trong Giáo Hội !" Nghe lời Mẹ, rất nhiều người Công giáo giật mình, vì có lẽ họ chẳng bao giờ nghĩ có tuần chín ngày dọn mình đón Chúa Thánh Thần hiện xuống ! Còn nói chi đến cầu nguyện và ăn chay trong tuần đó ! Có lẽ chúng ta cũng ở trong số người đó chăng ? Chính vì thấy người ta ngày nay quên bỏ, nên Mẹ mới bảo Jelena : Hãy kêu gọi cho nhiều người biết và dọn mình…, làm cho việc thực hành này lan rộng trong Giáo Hội.

Chẳng lẽ vô cớ mà Mẹ lại dạy thực hành điều ấy ? Không ! Chính vì Mẹ nhớ lời Chúa Giêsu long trọng căn dặn Hội Thánh trước khi Người thăng thiên : "Đức Giê-su truyền cho các ông không được rời khỏi Giê-ru-sa-lem, nhưng phải ở lại mà chờ đợi điều Chúa Cha đã hứa, “điều mà anh em đã nghe Thầy nói tới,  đó là : ông Gio-an thì làm phép rửa bằng nước, còn anh em thì trong ít ngày nữa sẽ chịu phép rửa trong Thánh Thần.” (CvTđ 1.4-5). Tất cả Hội Thánh lúc đó cả Đức Mẹ nữa, đều răm rắp vâng lệnh Chúa Giêsu, họ hiểu Chúa bảo chờ đợi, thì không phải là ngồi suông tán gẫu mà chờ đợi, hay bày trò tiêu khiển giải trí…, trái lại : "Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Ma-ri-a thân mẫu Đức Giê-su, và với anh em của Đức Giê-su." (c.14).

Vì sao phải chuyên cần cầu nguyện ?

Vì dọn mình cách như thế mới xứng đáng lãnh nhận điều Chúa Cha hứa ban vốn là một ơn huệ vô cùng trọng đại : Đó là Phép Rửa trong Thánh Thần. Nghĩa là được "dìm trong Thánh Thần" để quyền lực Ngài tẩy rửa con người cũ của loài người, với các tính mê nết xấu và tội lỗi, biến đổi họ nên con người mới, trong sạch, thánh thiện. Chưa hết, Thánh Thần còn ban cho họ sức mạnh để làm chứng nhân, làm tông đồ loan truyền Tin Mừng của Chúa cho thế giới : "Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất.” (c.8).

Chẳng cần nhắc lại, ai cũng biết là sau khi thấy họ chuyên cần cầu nguyện như vậy, Chúa Thánh Thần đã hiện xuống, ban tràn đầy các ơn lạ lùng như thế nào trên các tông đồ khiến các ông biến đổi thành con người khác trước, can đam và hùng hồn làm chứng cho Chúa, rồi đã chia nhau đi khắp thế giới loan Tin Mừng cứu độ trong vui mừng hân hoan và hạnh phúc.

Đức Mẹ đã hiểu thấu, đã nhận thức và trải nghiệm Chúa Thánh Thần quan trọng đến chừng nào trong đời sống của Mẹ, của các tông đồ và của toàn thể Hội Thánh, cho nên Mẹ bảo chúng ta : "…Trong những ngày của tuần cửu nhật này, hãy cầu nguyện xin Chúa Cha đổ tràn Thánh Thần xuống cho tất cả mọi gia đình và giáo xứ. Hãy cầu nguyện, các con sẽ không hối tiếc. Thiên Chúa sẽ ban cho các con những ân sủng, bởi đó, các con sẽ làm vinh hiển Người trong suốt cuộc đời." (SĐ 2-6-84)

Nhưng đáng tiếc, chúng ta quá để tâm vào những sự vật tạm bợ và chóng qua của đời này, và khi quá để tâm thì tâm hồn ta bị thu hút, bị choán hết chỗ, không còn tha thiết gì tới các điều của Chúa, vốn là những điều cần thiết cho sự sống vĩnh cửu.

"Các con không biết được có biết bao ân sủng Chúa đang đổ xuống cho các con. Trong những ngày này, khi Chúa Thánh Thần đang hành động một cách đặc biệt, thì các con không muốn tiến bộ. Tâm hồn các con hướng về các sự thế gian và các con bị chúng xâm chiếm. Hãy hướng tâm hồn các con về sự cầu nguyện và xin Chúa Cha đổ Thánh Thần xuống tràn ngập tim các con." (SĐ 9-5-85)

Thấy con cái mình trong tình trạng nguy nan như vậy, Mẹ không đành tâm bỏ mặc, Mẹ vô cùng sốt ruột và lo lắng cho con cái, nên Mẹ phải lên tiếng kêu mời năn nỉ đến hai ba lần :

 “Các con thân yêu ! Hãy dọn mình bằng cầu nguyện và hi sinh để đón Chúa Thánh Thần hiện xuống. Mẹ kêu mời các con đó ! Các con nhỏ, đây là thời gian ân sủng ; vì vậy, một lần nữa, Mẹ mời các con đó ! Hãy quyết định chọn Thiên Chúa, Đấng Tạo Thành. Hãy để Người biến đổi các con, cải tạo các con. Ước chi lòng các con chuẩn bị nghe và sống tất cả những gì Chúa Thánh Thần đã dự tính cho mỗi người các con. Các con nhỏ, hãy để cho Chúa Thánh Thần dẫn dắt các con trên con đường sự thật và cứu độ hướng về sự sống đời đời.” (SĐ 25-5-98)

MỜI MỌI NGƯỜI QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

Chỉ vì không được ơn Chúa Thánh Thần/ mà rất nhiều người Công giáo ngày nay sống sa sút,/ dầm dề trong tội lỗi/ không khác gì kẻ không biết Chúa,/ có đạo mà sống như người ngoại đạo./ Cho nên chúng con tạ ơn Mẹ Maria,/ đã dạy chúng con biết tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần/ trong đời sống chúng con,/ biến đổi chúng con nên con người mới./ Và để chúng con được ơn Ngài trợ giúp/ Mẹ cũng chỉ bảo chúng con phải chuyên cần cầu nguyện và ăn chay,/ ít ra là biết hãm mình hi sinh./ Nhưng không chỉ cầu nguyện và hãm mình mỗi năm một lần/ trong tuần cửu nhật trước Đại lễ mà thôi,/ Mẹ còn khuyên : “Mỗi tuần, ngoài ngày thứ sáu,/ hãy ăn chay với bánh mì và nước lã/ để tôn kính Chúa Thánh Thần !”/ Nghĩa là dâng một việc hãm mình/ để tôn kính và xin ơn Ngài./

QUYẾT TÂM :

Phần chúng con đây, những con cái của Đức Mẹ Mễ Du, chúng con hứa sẽ cố gắng tuân theo các lời Mẹ dạy hôm nay, chưa được mười phần như Mẹ mong muốn, ít ra một hai phần, và từ từ tiến thêm.

 

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

 

---------------------

(**)   Đức Cha Pavao Zanic, Giám mục sở tại, hiện lúc đó đang chống đối việc hiện ra ở Mễ Du rất gắt gao. Nay, ngài đã qua đời.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1149: Lính Trẻ Người Anh Được Cứu Sống Bởi Chuỗi Mân Côi (8/8/2010)
Vinh Quang Của Đức Mẹ (8/8/2010)
Kính Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ Maria (8/7/2010)
Kinh Ave Maria Trao Ban Hồng Phúc (8/1/2010)
Lộ Đức, Giảng Đường Tình Yêu (7/26/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Ðức Mẹ Carmelô (7/16/2010)
Thứ Sáu 16-7, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2010)
Ngày 13 Tháng Bảy 1917, Tại Fatima, Đức Mẹ Đã Nói Gì Với 3 Em Nhỏ??? (7/14/2010)
Tháng 7: Hành Hương Đức Mẹ Tàpao (7/14/2010)
Áo Đức Bà Carmelô Và Nghi Thức Làm Phép Và Mặc Áo - Đường Về Thiên Đàng (7/13/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768