MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (97)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 12-2010

Hạt Châu Ngọc (97)

4-4-1983 : Jelena chuyển cho cha Tomislav Vlasic một sứ điệp liên quan đến những vấn đề trong giáo xứ - đang khi bản thân em không hề biết các vấn đề ấy. Em nói : “Cha đừng cầu cứu ai hết. Khi gặp vấn đề, cha cứ mỉm cười và cầu nguyện. Khi Thiên Chúa bắt đầu một công việc, không ai có thể làm công việc ấy ngưng lại.”

Đức Mẹ nói :

“Hãy cầu nguyện, ăn chay và để Thiên Chúa hành động!”

“Đừng tội nghiệp ai ! Dù kẻ nghịch có làm cho con lo lắng, con hãy tiếp tục con đường của mình cách vui vẻ và bình thản. Cầu nguyện cho họ ! Khi Thiên Chúa bắt đầu công việc của Người, thì không ai có thể làm công việc ấy ngừng lại.”

20-4-1983 : Đức Mẹ nói với Jelena trong nước mắt :

“Mẹ đã ban mọi ơn cho các kẻ phạm những tội trọng, nhưng họ vẫn không hối cải. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện cho họ! Đừng đợi đến thứ sáu, nhưng phải cầu nguyện ngay từ bây giờ ! Hôm nay, Mẹ cần những kinh nguyện và việc đền tội của các con.”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Nghe lại các lời Đức Mẹ nhờ em Jelena chuyển cho cha Tomislav Vlasic như ghi trên đầu bài này, xin các bạn đừng ngạc nhiên dù chúng ta đã được nghe những điều không mấy tốt đẹp về ngài. [1] Xin đừng ngạc nhiên là bởi vì nay là năm 2010, chúng ta lùi về quá khứ là năm 1983 để nghe những lời Mẹ dạy, khi ấy cha T.Vlasic còn ở giáo xứ Mễ Du và đang giúp giáo xứ một cách rất đắc lực. Nhưng chúng ta không dừng lại ở chuyện của ngài, mời các bạn nghe lời Mẹ nói tiếp với Jelena trong nước mắt ngày 20-4-1983 thúc giục con cái ăn năn hối cải và đền tội : “Mẹ đã ban mọi ơn cho các kẻ phạm những tội trọng, nhưng họ vẫn không hối cải.” Những người phạm tội trọng có nguy cơ sa hoả ngục khổ ải muôn đời, nhưng họ không bị bỏ rơi, Đức Mẹ đã ban cho họ mọi ơn để họ có thể hối cải. Đáng tiếc là họ vẫn không sử dụng những ơn quí báu đó để hối cải. Thấy họ lầm lũi liều mình mang tội lỗi đi vào chốn trầm luân như thế, thử hỏi lòng mẹ nào mà lại không đau đớn lo âu. Vì thế khi Mẹ nói điều này với Jelena thì Mẹ chảy nước mắt khóc.

Bạn ơi ! Bạn và tôi có ở trong số những người khốn nạn này không ? Đừng nói rằng : "Tôi đã đi xưng tội rồi !" Có lẽ như thế
chưa đủ, vì Đức Mẹ bảo hối cải, "hối" tức là thống hối ăn năn, rồi "cải" là thay đổi cách sống, từ bỏ tội lỗi, chứ còn cứ đi xưng tội, song ra về nhà lại tái phạm như trước thì không đúng ý Mẹ dạy. Chính vì thế Mẹ bảo là họ không hối cải thực sự. Và Mẹ lo cho họ có nguy cơ mất linh hồn, cho nên Mẹ khóc.

Lo lắng và khóc lóc chưa đủ, Mẹ phải dùng một phương thế nữa là đến xin các con cái cầu nguyện cho họ : "Hãy cầu nguyện, cầu nguyện cho họ! … phải cầu nguyện ngay từ bây giờ ! Hôm nay, Mẹ cần những kinh nguyện và việc đền tội của các con." Trong câu này, ta nghe thấy có giọng thúc bách. Hình như Mẹ thấy con cái rất chậm trễ và ơ thờ trong việc cầu nguyện cho người tội lỗi. Còn nhớ lời Đức Mẹ hiện ra ở Fatima có nói : "Rất nhiều linh hồn sa xuống hoả ngục, vì không có ai hi sinh hãm mình và cầu nguyện cho họ !"

Thấy tội nghiệp cho Đức Mẹ quá, vì Người vốn là Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương trời đất, quyền thế vô song, thế mà Mẹ nói như thể thú nhận sự thất bại của Mẹ : “Mẹ đã ban mọi ơn cho các kẻ phạm những tội trọng, nhưng họ vẫn không hối cải." Vì vậy Mẹ mới phải xin con cái là loài người tội lỗi hèn hạ cầu nguyện giúp Mẹ, cùng với Mẹ. Ôi vinh dự thay cho chúng ta ! Đồng thời chúng ta cũng thấy lời cầu nguyện có sức mạnh đến thế nào, đến nỗi điều gì Mẹ Thiên Chúa chưa làm được thì lời cầu nguyện và sự hãm mình của chúng ta sẽ giúp Mẹ làm được :  "Hãy cầu nguyện, cầu nguyện cho họ ! … phải cầu nguyện ngay từ bây giờ ! … Mẹ cần những kinh nguyện và việc đền tội của các con."

Nhưng chúng ta cũng phải thấy quả thật tội lỗi ghê gớm thật, chúng bám chặt vào con người chúng ta hơn đỉa đói, đến nổi Đức Mẹ ban cho mọi ơn, thế mà người ta cũng không bỏ được tội lỗi của họ, mà quay trở về với Thiên Chúa. Tội lỗi ghê gớm thật vì chính tội lỗi đã giết chết Con Một Thiên Chúa trên thập giá ! Không có tội lỗi Ngài đã không phải chết ! Tội lỗi ghê gớm thật đến nỗi Con Một Thiên Chúa phải đổ hết máu mình ra mới đền tội cho chúng ta được. Do đó, các thánh thường bảo rằng : "Phải thinh lặng quỳ dưới chân thập giá mà suy ngắm mới thấy được tội lỗi là điều đáng ghê sợ chừng nào." Thế mà thời ngay, hầu như người ta không ý thức được điều đó, người ta coi tội lỗi như chẳng sao, chẳng có chuyện gì đáng kể ! Chẳng lẽ để khi nào sa vào hoả ngục trầm luân khổ ải rồi mới thấy tội lỗi là đáng sợ ư ? Nhưng lúc ấy thì đã quá muộn rồi. Vì thế bạn có thấy Đức Mẹ ở Mễ Du luôn luôn hối thúc : "Hãy mau mau hối cải !" … "Hãy cải hối, không chậm trễ!"… "Hãy gấp rút công bố điều ấy! Bảo với mọi người đó là ước muốn của Mẹ, và Mẹ không ngừng nhắc lại điều ấy. Hãy sám hối, ăn năn !" … “Đừng chờ đến lúc thấy dấu lạ mới chịu ăn năn hối cải thì đã quá trễ !"...

MỜI MỌI NGƯỜI CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi ! / Chính con là một kẻ ở trong số những người khốn nạn này,/ những kẻ phạm nhiều tội trọng/ có nguy cơ sa hoả ngục khổ ải muôn đời./ Dù đã được Đức Mẹ ban cho mọi ơn/ để có thể hối cải, từ bỏ tội lỗi,/ diệt trừ những tính mê nết xấu,/ thế mà đáng tiếc con quá ham sự đời/ vẫn không sử dụng những ơn quí báu Mẹ thương ban/ để thay đổi đời sống./ Con thỉnh thoảng có đi xưng tội/ nhưng chẳng bao giờ chừa tội./ Con liều mình mang tội lỗi đi vào hoả ngục,/ thấy vậy chắc Mẹ đã chảy nước mắt khóc thương cho con mà con đâu có biết !/ Mẹ ôi ! Mẹ khoan dung nhân hậu !/ xin Mẹ ban ơn cho con một lần nữa,/ để lần này con thật lòng ăn năn hối cải chừa bỏ tội lỗi ! Amen ! Amen !

QUYẾT CHÍ

Mỗi khi gặp cám dỗ lôi kéo phạm tội, tôi nhớ chạy đến Mẹ : "Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin đến giúp con ! cứu con !"

Linh mục Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT.

 [1]    Muốn biết thêm về chuyện này, mời xem các bài viết của linh mục Ph.Hoàng Minh Tuấn: "Chuyện cựu linh mục Tomislav Vlasic, (Dòng Phanxicô) và Mễ Du" ; "Vì sao cha T.Vlasic hồi tục ?" ; và nhiều tài liệu liên quan… đã được đăng trên một số báo điện tử (Webs) Công giáo.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Tin/Bài khác
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/31/2020)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768