MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (101)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 12-2010

Hạt Châu Ngọc (101)

 

16-6-1983 : Đức Mẹ đọc điều lệ của Nhóm cầu nguyện, sẽ được phó thác hoàn toàn cho Chúa Giêsu, để Jelena chép :

1/           “Từ bỏ mọi đam mê và ước muốn sai trái. Tránh thường xuyên xem tivi, nhất là những chương trình xấu, thể thao quá độ, những hưởng thụ bất hợp lý trong ăn uống, rượu, thuốc lá, v.v...”

2/           “Phó thác cho Thiên Chúa không hạn chế.”

3/           “Dứt khoát gạt bỏ mọi nỗi lo âu khổ não. Bất cứ ai đã phó thác mình cho Thiên Chúa, thì trong lòng không còn chỗ cho lo âu khổ não nữa. Các khó khăn vẫn còn, nhưng khó khăn sẽ làm cho sự sống thiêng liêng phát triển và làm vinh quang Thiên Chúa.”

4/           “Hãy yêu mến kẻ thù. Xua đuổi mọi hận thù, cay đắng, xét đoán thiên kiến ra khỏi tâm hồn. Cầu nguyện cho các kẻ nghịch các con và xin Thiên Chúa chúc lành cho họ.”

5/           “Ăn chay hai lần mỗi tuần với bánh mì và nước lã. Sinh hoạt ở nhóm ít nhất mỗi tuần một lần.”

MỜI BẠN SUY GẪM

     Như đã hứa trước (xem HCN số 99), nay Đức Mẹ ban những điều lệ cho Nhóm cầu nguyện. Hôm nay chỉ đăng một nửa. Nhưng muốn dễ dàng chấp nhận những điều lệ này, thiết tưởng việc trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu về nhóm cầu nguyện đã, xem ích lợi của nó thế nào, và tại sao Mẹ mong muốn chúng ta lập và gia nhập. Cha Slavko, linh mục thánh thiện ở Mễ Du mà tất cả những khách hành hương đến đó đều biết và yêu mến kính phục, nay đã qua đời và được chính Đức Mẹ cho biết là ngài đang ở trên thiên đàng, ngài có viết :

"Nhóm tiên khởi được khai sinh mồng 04 tháng 07 năm 1982 – một năm sau lúc khởi đầu các lần hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria –, và hiện nay còn hoạt động. Ivan làm trưởng nhóm, khi cậu vắng mặt, cô Marija thay thế; và khi Marija không có mặt, thì lại có cô Vicka, (ba người này đều là thị nhân). Nhóm cầu nguyện thứ hai được gầy dựng nhờ em Jelena Vasilj, vào tháng 03 năm 1983. Lúc bấy giờ, Jelena mới chỉ là cô bé 10 tuổi, đã được phúc nghe tiếng nói trong tâm hồn.

"Căn cứ theo bằng chứng của thị nhân Ivan, Mẹ của chúng ta đã yêu cầu những ai muốn hãy nhóm họp và cùng nhau cầu nguyện, Mẹ lại còn nói thêm rằng chính Mẹ sẽ ở bên họ cách đặc biệt. Đức Nữ Trinh cũng yêu cầu thành lập các nhóm cầu nguyện tại tất cả các giáo xứ, ngõ hầu hỗ trợ Mẹ thực hiện các dự án mà Thiên Chúa đã ủy thác cho Mẹ ….

"Jelena cũng truyền lại lời Đức Mẹ yêu cầu : “Mẹ muốn có một nhóm cầu nguyện ở đây. Mẹ sẽ hướng dẫn nhóm và sẽ ban các qui luật về tận hiến cho Thiên Chúa. Với các qui luật ấy, các nhóm khác trên thế giới cũng có thể tận hiến."

Người ta hỏi : “Tham dự vào nhóm cầu nguyện mang ý nghĩa gì đối với bạn?” Thị nhân Ivan đã đáp thế này: “Tham dự vào nhóm cầu nguyện trở nên quan trọng lắm, bởi vì tôi học được cách cầu nguyện chung với người khác, và tôi nghĩ tôi không thể tiến bước trong đường thánh đức, nếu không có nhóm cầu nguyện”.

Cha Slavko tiếp lời : "Nhóm cầu nguyện quan trọng cho sự tăng trưởng tâm linh của riêng mỗi thành viên trong nhóm cầu nguyện….(Đó là) lý do xã hội học để minh giải sự hiện hữu của các nhóm cầu nguyện. Mỗi cá nhân đều phải chăm lo sự tăng tiến tâm linh của mình, mà sự hiệp thông lại là điều cần thiết cho việc tăng tiến này, vì cơ cấu tâm sinh lý của con người vốn đòi như vậy….. Họp thành nhóm là điều kiện thuận lợi cho việc tăng trưởng tâm linh, lái cho đúng hướng và thúc đẩy cho tiến mau, tiến mạnh. Kinh nghiệm của mỗi cá nhân sẽ làm giàu và soi sáng cho kinh nghiệm người bên cạnh mình. Ai sống lẻ loi, đơn độc dễ lâm cơ nguy cứ tăng trưởng mà không kiểm soát được những lệch lạc có thể gặp phải. Các khó khăn, rắc rối sẽ dễ dàng được khắc phục hơn trong nhóm, và lại còn được biến thành các kinh nghiệm tâm linh phong phú nữa…. (Chưa kể) Sự hiệp thông ấy trở nên quan trọng đặc biệt ở thời nay, bởi cá nhân riêng rẽ dễ dàng bị lôi cuốn xiêu lạc theo nhịp sống của cuộc đời."

Đến đây, chắc chúng ta rõ biết tại sao Đức Mẹ mong muốn mọi giáo xứ đều có những nhóm cầu nguyện, đó là để hỗ trợ Mẹ thực hiện các dự án mà Thiên Chúa đã ủy thác cho Mẹ, và chúng ta đã nhận thấy ích lợi của nhóm cầu nguyện cho bản thân mình. Vậy nếu bạn muốn hỗ trợ Đức Mẹ, và chấp nhận gia nhập nhóm, thì hãy nghe các điều lệ Đức Mẹ ban. Mời bạn đọc lại ở trên. Tất cả mấy điều lệ ấy đều rõ ràng và dễ hiểu, không cần nhiều lời giải thích, riêng có điều lệ thứ nhất :

   1/ “Từ bỏ mọi đam mê và ước muốn sai trái. Tránh thường xuyên xem tivi, nhất là những chương trình xấu, thể thao quá độ, những hưởng thụ bất hợp lý trong ăn uống, rượu, thuốc lá, v.v...” thì nếu chỉ nghe thoáng qua, chúng ta cảm thấy sợ, vì thấy phải từ bỏ quá nhiều, nhưng hãy bình tĩnh đọc lại cho kỹ, sẽ thấy Mẹ không quá khắt khe như ta tưởng. Chúng ta cũng đã nghe giải thích ở HCN số 99, nay ta thử đọc lại một đoạn mà coi : "Nghe câu này chắc mọi người đều giãy nảy lên và nói : Bỏ tất cả những thú vui ấy thì còn sống làm gì nữa ? Nhưng chúng ta hãy bình tĩnh, Đức Mẹ không bảo bỏ tuyệt đối tất cả những cái đó, … ý của Mẹ như thế này: Bỏ những cái mà ta mê mải say sưa, làm mất nhiều thời giờ và làm hại cho ta nhất. Ví dụ : nhậu nhẹt bia bọt tán gẫu tào lao vô bổ hàng giờ, hoặc ngồi mấy tiếng đồng hồ xem tivi…, nhất là xem những chương trình xấu có hại cho linh hồn, v.v… ; Mẹ đâu có bảo chúng ta không được xem những chương trình hữu ích, giáo dục, mở rộng kiến thức, hay giải trí lành mạnh cần thiết sau khi làm việc mệt mỏi…" Còn về câu "những hưởng thụ bất hợp lý trong ăn uống, rượu, thuốc lá, v.v...” thì ta cũng thấy Mẹ rất tâm lý, Mẹ nói sự hưởng thụ bất hợp lý, chứ Mẹ đâu có bảo đừng hưởng thụ. Thiên Chúa đã dựng nên các sự ấy cho loài người chúng ta hưởng dùng, lẽ nào Mẹ lại đi ngược ý Chúa. Thánh Phaolô viết : "Những thức ăn này do Thiên Chúa đã tạo dựng để các tín hữu và những kẻ đã nhận biết sự thật hưởng dùng trong tâm tình tạ ơn. Thật vậy, bất cứ điều gì Thiên Chúa tạo dựng đều tốt, và không có gì phải loại bỏ, nếu dùng trong tâm tình tạ ơn, vì lời Thiên Chúa và lời cầu nguyện (trước và sau bữa ăn) thánh hoá những điều đó" (1 Tm 4.3-5).

MỜI TẤT CẢ CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Chúng con biết Mẹ ao ước chúng con gia nhập nhóm cầu nguyện,/ cũng biết việc ấy mưu ích cho linh hồn mình,/ nhưng chúng con vẫn ngần ngại,/ một phần vì thấy vào nhóm cầu nguyện sẽ mất một số thì giờ làm ăn, buôn bán…;/ phần khác vì tính ươn hèn của chúng con,/ chỉ muốn sống sung sướng, thoải mái, hưởng thụ tối đa sự đời,/ không muốn ép mình, ép xác./ Chúng con cảm thấy giữ đạo như hiện thời :/ đi lễ, đọc kinh, giữ luật Chúa cũng đã nặng nhọc lắm rồi./ Đó là dấu chúng con chẳng yêu mến Mẹ bao nhiêu,/ cũng chẳng tha thiết làm đẹp đời sống linh hồn mình./ Biết vậy,/ Mẹ hãy cầu xin Chúa Thánh Thần/ để Ngài ban ơn thêm sức cho chúng con!/ Cũng xin Mẹ hãy thúc giục, lôi cuốn chúng con,/ vỗ về an ủi chúng con,/ ban nhiều ơn hồn xác,/ cho chúng con nếm được những phúc lành khi sống trong nhóm cầu nguyện/ nhờ thế chúng con được phấn khởi mà làm theo ý Mẹ./ Amen.

THỰC HÀNH

Thỉnh thoảng đọc lại lời cầu nguyện trên đây.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768