MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (82)
Thứ Sáu, Ngày 10 tháng 12-2010

   Hạt Châu Ngọc (82)

26-11-198810g40 sáng (bên Mỹ) : Ðức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Người dang tay ra cầu nguyện trên mọi người và ban phúc lành cho họ. Và đây là Sứ điệp của Người :

“Một lần nữa, Mẹ xin các con cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cách riêng cho những ý chỉ của Mẹ ! Nếu các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Mọi lời cầu nguyện của các con sẽ giúp ích cho các con, nhờ tay Mẹ.”

27-11-1988 10g30 tối : Ðức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Người chúc lành cho dân chúng và các đồ đạo của họ đem đến bằng Dấu Thánh Giá. Ðức Mẹ ban Sứ điệp này :

“Mẹ muốn các con luôn ở trong trạng thái cầu nguyện, và Mẹ muốn bảo vệ các con dưới áo choàng của Mẹ. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện !”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Ðức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Qua lời xin này, chúng ta thấy Ðức Mẹ thật khiêm tốn. Bạn thử nghĩ mà xem : Thường loài người chúng ta coi mình là kẻ ở dưới trần gian, tội lỗi, thiếu thốn và yếu đuối trăm bề, nên chúng ta cầu xin các Ðấng thiêng liêng trên trời cứu giúp, chứ có bao giờ dám nghĩ các Ðấng ấy đến xin chúng ta giúp đỡ đâu! Cứ đảo mắt nhìn các nhà thờ, các đền thánh Công giáo cũng như các đền chùa, am miếu các đạo khác… luôn thấy đông đảo tín đồ tuốn đến van vái, cầu khấn các Ðấng trên cao cứu giúp mọi nỗi khó khăn hoạn nạn…

  Vì thế, có khi nào chúng ta dám nghĩ chính Mẹ Thiên Chúa đang ở trên trời mà lại xin ta cầu nguyện cho Mẹ ! Thế mà hôm nay, lại nghe chính Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cho Mẹ. Lạ thật !

Còn điều này nữa, cũng như trong gia đình, cha mẹ đôi khi cũng cần đến con cái và xin chúng làm cho họ điều này việc nọ, thì khi Ðức Mẹ xin ta cầu nguyện cho Mẹ, Mẹ tỏ ra thân tình với ta như một người mẹ trong gia đình, cần con cái giúp đỡ. Ôi vui sướng biết bao khi ta được Ðức Mẹ Chúa Trời và cũng là Nữ Vương trời đất coi ta thân tình như con cái trong nhà, và nhờ vả ta giúp đỡ !

Vậy trước lời xin của Người Mẹ vô vàn đáng mến ấy, đã yêu thương ta, cứu giúp ta trong mọi nỗi khốn khó ngặt nghèo, chắc chẳng có đứa con thảo nào lại không đáp ứng, phải không các bạn ?

Nhưng Mẹ xin ta cầu nguyện về điều gì ? Người xin ta Hãy cầu nguyện cách riêng cho những ý chỉ của Mẹ ! Nghĩa là cầu xin Thiên Chúa thi ơn làm cho các nguyện vọng của Mẹ hằng ủ ấp được thực hiện. Mà Mẹ ấp ủ những nguyện vọng nào ? Ta không thể biết hết được, nhưng chắc chắn không phải Mẹ mưu cầu cho Mẹ điều gì, vì trên thiên đàng, Mẹ được Thiên Chúa ân thưởng một cách vô cùng sung mãn, và còn tôn vinh Mẹ lên làm Nữ Vương trời đất, thử hỏi bản thân Mẹ còn thiếu gì nữa. Vậy chỉ còn là Mẹ ấp ủ những nguyện vọng cho Chúa Giêsu và cho phần rỗi của chúng ta cũng như của cả thế giới. Vậy, chúng ta hãy vì yêu thương, quí mến và biết ơn Mẹ mà nhớ cầu nguyện theo ý đó. Ðiều này hơi mới lạ, cho nên ta phải để ý mà nhớ và tập làm ít lâu cho quen.

Ðể khuyến khích chúng ta cầu nguyện, Mẹ còn cho biết : Nếu các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Ðứa con thảo nào thật yêu thương mẹ mình, cũng ước ao muốn có cơ hội làm được việc gì đó cho mẹ mình được vinh dự, thì đây Ðức Mẹ bảo : các con ở dưới đất, có thể làm vinh danh cho Mẹ, không phải bằng những việc lớn lao khó khăn gì đâu, mà chỉ bằng cách cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ ! Cầu nguyện với tất cả con tim tha thiết.

Mẹ Maria ơi ! chúng con có thể nhờ cầu nguyện như thế mà làm vinh danh cho Mẹ trước Nhan Thánh Thiên Chúa, trước mặt các Thiên thần, các thánh và trước mặt cả mọi người trên thế giới. Ôi thật là sung sướng !

Chưa hết, Mẹ còn bảo cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, thì Mọi lời cầu nguyện của các con sẽ giúp ích cho các con, nhờ tay Mẹ. Nói như vậy không phải Mẹ muốn trả công cho ta vì đã cầu nguyện cho Mẹ, vì Mẹ biết chúng ta là con thảo, làm vinh danh cho Mẹ là một niềm vui sướng. Tuy vậy Mẹ cũng cứ cho biết là Thiên Chúa không bao giờ bỏ qua một việc gì tốt lành mà không ân thưởng, vì thế bởi lượng quảng đại vô biên của Ngài, Ngài sẽ ân thưởng cho việc cầu nguyện đó của ta. Cầu nguyện cho Mẹ trở ngược lại làm ích cho chúng ta cả xác hồn. 

Ngày hôm sau Ðức Mẹ còn ban thêm sứ điệp này “Mẹ muốn các con luôn ở trong trạng thái cầu nguyện, và Mẹ muốn bảo vệ các con dưới áo choàng của Mẹ." Luôn luôn ở trong trạng thái cầu nguyện, thì cũng giống như thể chúng ta đang trong thời kỳ chiến tranh, có làm gì, ăn uống ngủ nghỉ, học hành thì cứ làm, song luôn ở trong tình trạng báo động, sẵn sàng ứng chiến, luôn tỉnh thức canh chừng v.v.. Giốùng như lời Chúa Giêsu dạy trong sách Tin Mừng : “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em : chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ…"  (x. Lc 12.35tt).

          Ðể chúng ta được hưởng cái phúc Chúa hứa trên cho những tôi tớ biết tỉnh thức khi chủ trở về, nên Ðức Mẹ khuyên nhủ ta hãy luôn ở trong trạng thái cầu nguyện. Ðức Mẹ không bảo phải luôn miệng đọc kinh cầu nguyện, lúc nào cũng ở trong nhà thờ đọc kinh, dự lễ v.v… như thế không được, ta cũng có bao nhiêu bổn phận khác phải thi hành : Làm việc hay buôn bán nuôi sống mình và gia đình ; các công tác xã hội hay từ thiện ; đọc sách báo, ăn uống, ngủ nghỉ, đi dạo chơi, tiêu khiển giải trí, v.v…, nhưng Mẹ bảo : luôn ở trong trạng thái cầu nguyện, tức là ngoài những lúc cầu nguyện chung hay riêng, thì bất cứ ta làm gì, ở đâu, tâm hồn ta luôn luôn hướng về Chúa, làm mọi sự vì Chúa… đến nỗi cả đời sống ta trở thành lời cầu nguyện. Muốn được luôn ở trong trạng thái cầu nguyện như thế, thì một trong những cách đơn sơ mà chính Ðức Mẹ chỉ dạy trong một sứ điệp kia là : "Các con hãy lấp đầy cuộc sống bằng những lời nguyện vắn tắt và sốt sắng", ví dụ : "Ngợi khen Chúa…" / "Con kính mến Chúa trên hết mọi sự" / Tạ ơn Chúa vì…." / "Xin ban ơn giúp sức cho con làm việc này… nọ…" / "Mẹ Maria, con lấy lời chào của Thiên thần mà kính chào Mẹ" / v.v…

          MỜI CỘNG ÐOÀN QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

          Lạy Mẹ Maria ! Chúng con thật tình hết sức cảm động trước lời Mẹ xin chúng con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Cảm động không chỉ vì thấy Mẹ là Mẹ Thiên Chúa vô cùng cao sang tôn quí, mà lại hạ mình xuống xin chúng con loài hèn tội lỗi cầu nguyện cho Mẹ, mà còn vì thấy Mẹ coi chúng con không phải là những kẻ xa lạ, những kẻ khốn nạn… song đã coi chúng con thân mật như con cái trong nhà. Nhất là chúng con được biết là qua việc đó, sẽ làm vinh danh Mẹ nữa. Chúng con rất hân hạnh và vui sướng. Vì yêu mến và biết ơn Mẹ, chúng con hứa hằng ngày sẽ cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ.

          MỜI BẠN THỰC HÀNH

          Ðể dễ nhớ cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, tôi sẽ cho chèn lời cầu nguyện này vào sau mỗi khi đọc Kinh lạy Cha : "Xin Cha làm cho các ý nguyện của Mẹ Maria chúng con được thực hiện!"

 

-          Lưu hành nội bộ –

 

 

Unicode Hạt Châu Ngọc (82)

26-11-198810g40 sáng (bên Mỹ) : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Người dang tay ra cầu nguyện trên mọi người và ban phúc lành cho họ. Và đây là Sứ điệp của Người :

“Một lần nữa, Mẹ xin các con cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cách riêng cho những ý chỉ của Mẹ ! Nếu các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Mọi lời cầu nguyện của các con sẽ giúp ích cho các con, nhờ tay Mẹ.”

27-11-1988 10g30 tối : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Người chúc lành cho dân chúng và các đồ đạo của họ đem đến bằng Dấu Thánh Giá. Đức Mẹ ban Sứ điệp này :

“Mẹ muốn các con luơn ở trong trạng thái cầu nguyện, và Mẹ muốn bảo vệ các con dưới áo chồng của Mẹ. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện !”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Qua lời xin này, chúng ta thấy Đức Mẹ thật khiêm tốn. Bạn thử nghĩ mà xem : Thường lồi người chúng ta coi mình là kẻ ở dưới trần gian, tội lỗi, thiếu thốn và yếu đuối trăm bề, nên chúng ta cầu xin các Đấng thiêng liêng trên trời cứu giúp, chứ cĩ bao giờ dám nghĩ các Đấng ấy đến xin chúng ta giúp đỡ đâu! Cứ đảo mắt nhìn các nhà thờ, các đền thánh Cơng giáo cũng như các đền chùa, am miếu các đạo khác… luơn thấy đơng đảo tín đồ tuốn đến van vái, cầu khấn các Đấng trên cao cứu giúp mọi nỗi khĩ khăn hoạn nạn…

  Vì thế, cĩ khi nào chúng ta dám nghĩ chính Mẹ Thiên Chúa đang ở trên trời mà lại xin ta cầu nguyện cho Mẹ ! Thế mà hơm nay, lại nghe chính Mẹ xin chúng ta cầu nguyện cho Mẹ. Lạ thật !

Cịn điều này nữa, cũng như trong gia đình, cha mẹ đơi khi cũng cần đến con cái và xin chúng làm cho họ điều này việc nọ, thì khi Đức Mẹ xin ta cầu nguyện cho Mẹ, Mẹ tỏ ra thân tình với ta như một người mẹ trong gia đình, cần con cái giúp đỡ. Ơi vui sướng biết bao khi ta được Đức Mẹ Chúa Trời và cũng là Nữ Vương trời đất coi ta thân tình như con cái trong nhà, và nhờ vả ta giúp đỡ !

Vậy trước lời xin của Người Mẹ vơ vàn đáng mến ấy, đã yêu thương ta, cứu giúp ta trong mọi nỗi khốn khĩ ngặt nghèo, chắc chẳng cĩ đứa con thảo nào lại khơng đáp ứng, phải khơng các bạn ?

Nhưng Mẹ xin ta cầu nguyện về điều gì ? Người xin ta Hãy cầu nguyện cách riêng cho những ý chỉ của Mẹ ! Nghĩa là cầu xin Thiên Chúa thi ơn làm cho các nguyện vọng của Mẹ hằng ủ ấp được thực hiện. Mà Mẹ ấp ủ những nguyện vọng nào ? Ta khơng thể biết hết được, nhưng chắc chắn khơng phải Mẹ mưu cầu cho Mẹ điều gì, vì trên thiên đàng, Mẹ được Thiên Chúa ân thưởng một cách vơ cùng sung mãn, và cịn tơn vinh Mẹ lên làm Nữ Vương trời đất, thử hỏi bản thân Mẹ cịn thiếu gì nữa. Vậy chỉ cịn là Mẹ ấp ủ những nguyện vọng cho Chúa Giêsu và cho phần rỗi của chúng ta cũng như của cả thế giới. Vậy, chúng ta hãy vì yêu thương, quí mến và biết ơn Mẹ mà nhớ cầu nguyện theo ý đĩ. Điều này hơi mới lạ, cho nên ta phải để ý mà nhớ và tập làm ít lâu cho quen.

Để khuyến khích chúng ta cầu nguyện, Mẹ cịn cho biết : Nếu các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Đứa con thảo nào thật yêu thương mẹ mình, cũng ước ao muốn cĩ cơ hội làm được việc gì đĩ cho mẹ mình được vinh dự, thì đây Đức Mẹ bảo : các con ở dưới đất, cĩ thể làm vinh danh cho Mẹ, khơng phải bằng những việc lớn lao khĩ khăn gì đâu, mà chỉ bằng cách cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ ! Cầu nguyện với tất cả con tim tha thiết.

Mẹ Maria ơi ! chúng con cĩ thể nhờ cầu nguyện như thế mà làm vinh danh cho Mẹ trước Nhan Thánh Thiên Chúa, trước mặt các Thiên thần, các thánh và trước mặt cả mọi người trên thế giới. Ơi thật là sung sướng !

Chưa hết, Mẹ cịn bảo cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, thì Mọi lời cầu nguyện của các con sẽ giúp ích cho các con, nhờ tay Mẹ. Nĩi như vậy khơng phải Mẹ muốn trả cơng cho ta vì đã cầu nguyện cho Mẹ, vì Mẹ biết chúng ta là con thảo, làm vinh danh cho Mẹ là một niềm vui sướng. Tuy vậy Mẹ cũng cứ cho biết là Thiên Chúa khơng bao giờ bỏ qua một việc gì tốt lành mà khơng ân thưởng, vì thế bởi lượng quảng đại vơ biên của Ngài, Ngài sẽ ân thưởng cho việc cầu nguyện đĩ của ta. Cầu nguyện cho Mẹ trở ngược lại làm ích cho chúng ta cả xác hồn. 

Ngày hơm sau Đức Mẹ cịn ban thêm sứ điệp này “Mẹ muốn các con luơn ở trong trạng thái cầu nguyện, và Mẹ muốn bảo vệ các con dưới áo chồng của Mẹ." Luơn luơn ở trong trạng thái cầu nguyện, thì cũng giống như thể chúng ta đang trong thời kỳ chiến tranh, cĩ làm gì, ăn uống ngủ nghỉ, học hành thì cứ làm, song luơn ở trong tình trạng báo động, sẵn sàng ứng chiến, luơn tỉnh thức canh chừng v.v.. Giống như lời Chúa Giêsu dạy trong sách Tin Mừng : “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em : chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ…"  (x. Lc 12.35tt).

          Để chúng ta được hưởng cái phúc Chúa hứa trên cho những tơi tớ biết tỉnh thức khi chủ trở về, nên Đức Mẹ khuyên nhủ ta hãy luơn ở trong trạng thái cầu nguyện. Đức Mẹ khơng bảo phải luơn miệng đọc kinh cầu nguyện, lúc nào cũng ở trong nhà thờ đọc kinh, dự lễ v.v… như thế khơng được, ta cũng cĩ bao nhiêu bổn phận khác phải thi hành : Làm việc hay buơn bán nuơi sống mình và gia đình ; các cơng tác xã hội hay từ thiện ; đọc sách báo, ăn uống, ngủ nghỉ, đi dạo chơi, tiêu khiển giải trí, v.v…, nhưng Mẹ bảo : luơn ở trong trạng thái cầu nguyện, tức là ngồi những lúc cầu nguyện chung hay riêng, thì bất cứ ta làm gì, ở đâu, tâm hồn ta luơn luơn hướng về Chúa, làm mọi sự vì Chúa… đến nỗi cả đời sống ta trở thành lời cầu nguyện. Muốn được luơn ở trong trạng thái cầu nguyện như thế, thì một trong những cách đơn sơ mà chính Đức Mẹ chỉ dạy trong một sứ điệp kia là : "Các con hãy lấp đầy cuộc sống bằng những lời nguyện vắn tắt và sốt sắng", ví dụ : "Ngợi khen Chúa…" / "Con kính mến Chúa trên hết mọi sự" / Tạ ơn Chúa vì…." / "Xin ban ơn giúp sức cho con làm việc này… nọ…" / "Mẹ Maria, con lấy lời chào của Thiên thần mà kính chào Mẹ" / v.v…

          MỜI CỘNG ĐỒN QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

          Lạy Mẹ Maria ! Chúng con thật tình hết sức cảm động trước lời Mẹ xin chúng con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Cảm động khơng chỉ vì thấy Mẹ là Mẹ Thiên Chúa vơ cùng cao sang tơn quí, mà lại hạ mình xuống xin chúng con lồi hèn tội lỗi cầu nguyện cho Mẹ, mà cịn vì thấy Mẹ coi chúng con khơng phải là những kẻ xa lạ, những kẻ khốn nạn… song đã coi chúng con thân mật như con cái trong nhà. Nhất là chúng con được biết là qua việc đĩ, sẽ làm vinh danh Mẹ nữa. Chúng con rất hân hạnh và vui sướng. Vì yêu mến và biết ơn Mẹ, chúng con hứa hằng ngày sẽ cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ.

          MỜI BẠN THỰC HÀNH

          Để dễ nhớ cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, tơi sẽ cho chèn lời cầu nguyện này vào sau mỗi khi đọc Kinh lạy Cha : "Xin Cha làm cho các ý nguyện của Mẹ Maria chúng con được thực hiện!"

 

- Lưu hành nội bộ -

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài khác
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/31/2020)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768