MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (105 )
Thứ Tư, Ngày 26 tháng 1-2011

Hạt Châu Ngọc (105)

 

(Lời Kết Bản Điều Lệ cho Nhóm Cầu Nguyện) :

Đức Mẹ nói với Jelena :

“Mẹ đến để cho thế giới biết rằng Thiên Chúa là sthật. Người hiện hữu. Hạnh phúc đích thực và sự sống sung mãn là ở nơi Người. Mẹ đến đây với tư cách Nữ Vương Hòa Bình, để cho thế giới biết rằng hòa bình rất cần thiết cho sự cứu độ của thế giới. Trong Thiên Chúa, người ta tìm được niềm vui đích thực, và từ đó phát xuất nền hòa bình đích thực.” (SĐ 16-6-1983)  

 

MỜI BẠN SUY NIỆM

“Mẹ đến để cho thế giới biết rằng Thiên Chúa là sthật. Người hiện hữu." Một lời tuyên bố quan trọng. Có lẽ khi nghe lời này, nhiều người chúng ta cho rằng mình là Kitô hữu thì đã tin Thiên Chúa rồi, cho nên Đức Mẹ nói câu này là cho thế giới, nghĩa là cho những kẻ vô tín, vô thần, ngoại đạo! Chưa chắc đâu à ! Chúng ta tin có Thiên Chúa thật sao? Chưa hề bao giờ ta nghi hoặc chẳng biết Thiên Chúa có hiện hữu thật hay không sao ? Mà cho dù ta nghĩ rằng mình tin, thì nhiều khi niềm tin ấy chỉ do cha mẹ, các cha các thầy dạy như thế, chứ lòng ta rất mơ hồ ! Thiên Chúa là một Đấng xa lạ, ở tận đâu đâu xa xôi mãi trên trời, hay chỉ có ở trong nhà thờ. Giả sử người ta bắt đạo, dọa không bỏ đạo thì bị tù, tịch biên gia sản nhà cửa, và cuối cùng là bị chém đầu, thử hỏi ta có thể vì mến Chúa mà nói như các bậc cha ông Tử đạo VN chúng ta ngày xưa được không: "Tôi tin Chúa, thà mất mọi sự, thà chết không bỏ Chúa" ?

Chẳng cần nói gì cao xa đến chuyện chết vì Chúa, cứ nhìn vào đời sống thường ngày mà xem sẽ thấy lộ ra ta có tin Chúa thật không. Vì Thánh Giacôbê bảo : "Ích gì khi ai rêu rao mình có đức tin mà lại không có việc làm ? Hoạ chăng đức tin có thể cứu người ấy được chăng ? Đức tin mà không (biểu lộ ra bằng) việc làm thì đức tin ấy đã chết tiệt rồi. Nếu anh tin có một Thiên Chúa (suông thế thôi)… thì ma quỉ cũng tin như vậy mà run sợ (đau đớn trong hoả ngục)" (Gc 2.14-19)

Ta đã làm gì để biểu lộ lòng tin ? Khi đọc kinh, dự Thánh Lễ có hết lòng tin kính mến yêu, coi như Chúa hiện diện trước mặt, hay chỉ làm những thủ tục đạo dạy cách máy móc, vô hồn? Ngồi xem Tivi, phim bộ hay nhậu nhẹt hàng mấy giờ thì được, đánh bạc thì có khi thâu đêm tới sáng, còn bảo cầu nguyện hay đi học Lời Chúa để hiểu biết và yêu mến Chúa hơn thì nói không có giờ ! Làm ăn buôn bán muốn kiếm lời nhiều thì thờ ông Địa, thần tài, kiêng cữ nhảm nhí, bất chấp thủ đoạn, ăn gian nói dối, cân thừa cân thiếu ? Gặp cảnh nghèo nàn túng quẫn thì phàn nàn trách Chúa. Khi đau ốm, bệnh hoạn hay gặp những nghịch cảnh thử thách, cầu Chúa không được, thì van vái tứ phương, chạy coi thầy bói, tử vi, tướng số ? Khỏi cần kể thêm, từng đó ví dụ đủ thấy Thiên Chúa đối với ta chỉ là một hình ảnh mơ hồ, xa lạ. Như thế có thể gọi là ta đã tin Thiên Chúa thật sự sao?

Chúng ta phải làm một cuộc ăn năn trở lại trong đức tin thật sự. Tin ơ thờ như mô tả trên đây quả thật rất nguy hiểm cho phần rỗi đời đời của ta đấy, không phải chuyện đùa. Thấy nhân loại chúng ta vô tín hay tin lơ mơ như vậy, cho nên Mẹ nói : “Mẹ đến để cho thế giới biết rằng Thiên Chúa là sự thật. Người hiện hữu". Nói như thế là Mẹ cho biết Mẹ từ trời đến Mễ Du là để giúp ta tin Thiên Chúa là Sự Thật, tin Người hiện hữu. Những ai không tin Thiên Chúa có thật, hay nghi ngờ sự hiện hữu của Người, hay coi Thiên Chúa lờ mờ xa vời thì hãy nhìn việc Mẹ hiện ra ở Mễ Du để mà tin. Người đã hiện ra ròng rã 30 năm rồi, không những 6 thị nhân đặc tuyển được trông thấy, mà còn rất nhiều người khác cũng được phúc thấy, có người còn được đụng chạm, sờ mó vào Mẹ, nghe Mẹ nói và thưa chuyện với Mẹ. Hàng mấy chục triệu người, đạo có ngoại có, kể cả nhiều Đức Hồng Y, Tổng giám mục, hàng chục ngàn linh mục… đã đến hành hương linh địa Mẹ hiện ra, và đã nhận được biết bao ơn lành hồn xác, cải thiện đời sống, nhất là ơn thêm tin vững vàng vào Chúa... Chẳng lẽ tất cả những vị tài đức trọng vọng, học thức uyên bác như vậy mà tin vu vơ hay sao ?  Mà Đức Mẹ hiện ra thì tức là Người phải từ đâu đến ? Từ trời ! Vậy là từ Thiên Chúa mà đến. Vậy là Thiên Chúa hiện hữu thật. Không có Thiên Chúa làm sao có Đức Mẹ ?

Đức Mẹ còn bảo Mẹ đến không chỉ giúp các con biết Thiên Chúa là Sự Thật, Người hiện hữu, mà còn nhắc các con nhớ rằng : "Hạnh phúc đích thực và sự sống sung mãn là ở nơi Người." Giả sử chúng ta là người bệnh, nếu chỉ biết có một bác sĩ giỏi suông thế thôi, nào ích gì ? Bệnh tật nơi ta vẫn còn. Việc cần thiết là phải đi đến ông, liên hệ với ông, và xin ông chữa bệnh cho mình. Thành thật mà nói, ta đang là những con bệnh, dù ta đang sống trong một thế kỷ văn minh, khoa học kỹ thuật, song là "một nền văn minh của sự chết", như lời Đức Giáo Trưởng Gioan Phaolô II đã nói. Chúng ta có thể sống sung túc, hưởng nhiều tiện nghi, ăn chơi đủ món… nhưng không có hạnh phúc thật. Cuộc sống ta dù đã nếm hưởng nhiều thú vui hay khoái lạc, thì vẫn cảm thấy èo uột, trống rỗng, đầy buồn khổ, ray rứt, bất mãn… Vì thế Đức Mẹ bảo : Hãy đến với Thiên Chúa vì "Hạnh phúc đích thực và sự sống sung mãn là ở nơi Người."

Đức Mẹ đưa ra 5 việc cần làm để thay đổi đời sống, giúp ta đến gần Thiên Chúa, tìm nơi Người hạnh phúc thật và sự sống sung mãn cho đời ta. Năm việc đó thường gọi là Năm Hòn Sỏi:

     1.   Cầu nguyện, lần chuỗi mỗi ngày bằng trái tim.

     2.         Xưng tội mỗi tháng một lần.

     3.         Siêng năng dự Thánh Lễ và Rước lễ.

     4.         Đọc Thánh Kinh hàng ngày

     5.  Ăn chay ngày thứ Tư và thứ Sáu.

Nghe xong, có lẽ bạn chưng hửng, bạn chờ đợi Mẹ đưa ra những phép thần thông hay những "độc chiêu" giúp bạn đổi đời và đến với Chúa ! Thế mà Mẹ lại hiến cho những điều xem ra đắng cay khó nuốt ! Bạn ơi ! Bạn quên "Thuốc đắng giã tật" rồi ư ? Đơn thuốc 5 thang này thật là kỳ diệu ! Bạn cứ dùng thử từ từ, nếu chưa có sức làm ngay một lúc. Bạn sẽ thấy : Xưng tội thành thật là bước đầu để ăn năn hối cải, từ bỏ tính mê nết xấu ! Dự thánh Lễ và Rước Chúa, bạn sẽ thấy mình được tăng sức mạnh tâm hồn. Đọc một đoạn Thánh Kinh mỗi ngày, bạn sẽ được Lời Chúa soi sáng biết tội mà xa lánh, biết sống thế nào để đẹp ý Chúa. Ăn chay sẽ tập cho bạn tự chủ mình, không bị nô lệ mù quáng những ham muốn dung dưỡng xác thịt. Và cầu nguyện, bạn sẽ mỗi ngày thân mật với Chúa hơn. Ở đây trong  khuôn khổ giới hạn của bài này, chỉ có thể nói sơ qua vậy thôi về các ơn ích của 5 Hòn sỏi đó, còn nếu bạn thực hành Chúa sẽ ban cho bạn dần dần thấy những hiệu quả kỳ diệu của các điều đó, và đến một lúc nào đó bạn sẽ nếm được sự vui mừng khi thực hành vì : "Trong Thiên Chúa, người ta tìm được niềm vui đích thực", và rất có thể rồi ra bạn sẽ "ghiền", bỏ không nổi : "Nhớ ai như nhớ thuốc lào, đã chôn điếu xuống, lại đào điếu lên".

 

  MỜI QUÌ XUỐNG CẦU NGUYỆN

Kính lạy Mẹ Maria!/ Chúng con tạ ơn Mẹ nhiều/ vì bài học đức tin quí giá và cần thiết hôm nay :/ nó đánh thức chúng con đang ngủ mê trong niềm tin ơ thờ, lạnh nhạt/ và như vậy rất nguy kịch cho phần rỗi đời đời của chúng con,/ vì có lời Thánh Kinh dạy rằng :/ 6 Mà không có đức tin,/ thì không thể làm đẹp lòng Thiên Chúa,/ vì ai đến gần Thiên Chúa,/ thì phải tin là có Thiên Chúa / và tin Người là Đấng ban phần thưởng cho những ai tìm kiếm Người. (Dt 11,6) Amen.

THỰC HÀNH : Bắt đầu tập thực hành 5 Hòn sỏi.

 

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn  (CSsR)

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðức Mẹ Lộ Ðức (1) (2/9/2011)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lộ Đức ( Lourdes). (2/9/2011)
Bà Anna Santaniello, 94 Tuổi Bị Chứng Bệnh Tim Khó Thở Từ Nhỏ Đã Được Chữa Lành Bệnh Vào Năm 1952 (2/9/2011)
Đức Maria Người Nữ “y Tá” Tuyệt Hảo (2/7/2011)
Xin Mẹ Ôm Con Vào Vòng Tay Che Chở Vạn Năng Của Mẹ (2/6/2011)
Tin/Bài khác
Đức Maria Và Niềm Hy Vọng Của Ít-ra-en (2/2/2020)
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Lm.jos Tạ Duy Tuyền (1/1/2016)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Việc Đọc Ba Kinh Kính Mừng (1/17/2011)
Đức Maria Và Cha Padre Piô (1/17/2011)
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768