MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (106 )
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 3-2011

Hạt Châu Ngọc (106)

 
Mùa xuân năm 1983 : Đức Mẹ nói với Jelena về cô bé Anita – một thiếu nhi được Đức Mẹ hiện ra, nhưng hiếm khi có thể tụ tập với Jelena và Marijana vì các việc bổn phận của em :

“Nếu bạn con không đến được vì việc bổn phận, hãy bảo bạn cầu nguyện ít nhất 15 phút, rồi Mẹ sẽ hiện ra và chúc lành cho bạn con.”

22-6-1983 : “Hãy yêu kẻ thù của các con và chúc lành cho họ !”

28-6-1983 : “Hãy cầu nguyện mỗi ngày ba giờ. Các con cầu nguyện quá ít. Hãy cầu nguyện ít nhất nửa giờ vào buổi sáng và nửa giờ vào buổi tối !”

2-7-1983 : “Hãy dành riêng 5 phút cho Thánh Tâm Chúa. Mỗi gia đình là một hình ảnh của Thánh Tâm Người.”

4-7-1983 : “Các con đã bắt đầu cầu nguyện 3 giờ mỗi ngày, nhưng lại nhìn đồng hồ, lo ra vì công việc. Chỉ nên bận tâm về những điều chính yếu, và để Chúa Thánh Thần hướng dẫn vào chiều sâu, rồi công việc của các con sẽ tiến triển tốt đẹp. Đừng vội vã. Hãy để Thiên Chúa hướng dẫn các con, và các con sẽ thấy mọi sự sẽ hoàn thành tốt đẹp !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Trong sứ điệp cho Jelena ngày 28-6-1983 trên đây, Đức Mẹ nhắc lại một điều trong bản Điều lệ ban cho Nhóm Cầu nguyện mà chúng ta đã nghe trong các bài Hạt Châu Ngọc trước đây, đó là : “Hãy cầu nguyện mỗi ngày ba giờ… Hãy cầu nguyện ít nhất nửa giờ vào buổi sáng và nửa giờ vào buổi tối !” Song Đức Mẹ có chêm vào giữa một câu nhắc nhở : Các con cầu nguyện quá ít. Chắc chúng ta còn nhớ trước đây, khi nghe Mẹ bảo phải cầu nguyện ba giờ mỗi ngày, chúng ta đã cho là cầu nguyện nhiều quá…Thế mà nay Mẹ lại vẫn nói chúng ta cầu nguyện quá ít. Là tại sao ?

Mẹ muốn chỉ cho ta thấy rằng trong thời gian ba giờ cầu nguyện ấy mà ta bắt đầu thi hành theo lời Mẹ dạy, ta cầu nguyện quá ít, có nghĩa là chất lượng cầu nguyện của ta chẳng có là bao, chỉ có hình thức bên ngoài, không có tinh thần cầu nguyện thật, bằng chứng là lời Mẹ trách : “Các con đã bắt đầu cầu nguyện 3 giờ mỗi ngày, nhưng lại nhìn đồng hồ, lo ra vì công việc". Như vậy, ba giờ đó ta luôn luôn nhìn đồng hồ thấy sốt ruột mong sao cho chóng hết, qua cử chỉ đó ta tỏ ra cầu nguyện là chuyện chẳng thích thú gì, miễn cưỡng phải làm. Chưa kể ta còn lo ra chia trí về việc nọ việc kia, chứ thực ra ta đâu có cầu nguyện với Chúa, đâu có thực sự gặp gỡ Chúa ! Bạn có thấy Mẹ tinh mắt không ? Mẹ thấy hết từng li từng tí. Như thế Mẹ mới có thể chỉ dạy ta đến nơi đến chốn được! Quả thật Đức Maria là Mẹ thật của chúng ta ! Mẹ dẫn dắt chúng ta thật cặn kẽ thấu đáo, Mẹ những mong muốn chúng ta sống chân tình với Chúa, chứ không chỉ làm chiếu lệ.

Để an ủi và động viên chúng ta, Mẹ nói tiếp : "Chỉ nên bận tâm về những điều chính yếu, và để Chúa Thánh Thần hướng dẫn vào chiều sâu, rồi công việc của các con sẽ tiến triển tốt đẹp. Đừng vội vã. Hãy để Thiên Chúa hướng dẫn các con, và các con sẽ thấy mọi sự sẽ hoàn thành tốt đẹp !” Quả là những lời dạy quí hoá ! Bạn hãy tạ ơn Mẹ ! Thật ra, Mẹ chỉ nhắc nhở lời Chúa đã dạy trong Tin Mừng : "Trước hết hãy tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ ban thêm cho" (Mt 6.33). Dựa vào Lời Chúa, Mẹ dạy ta đừng quá bận tâm vào các công việc đời này, mà chỉ nên bận tâm vào những việc chính yếu là cầu nguyện và sống với Chúa. Vậy, nghe theo lời Mẹ dạy, từ nay ta sẽ lo việc Chúa và lo sống đẹp lòng Chúa trước tiên, sau đó cứ bình thản làm việc, còn mọi sự hãy cứ đặt tin tưởng nơi Chúa, phó thác cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Chắc chắn kết quả sẽ là : Chúa sẽ làm cho mọi sự, mọi công việc chúng ta tiến triển và hoàn thành tốt đẹp, vì có lời Kinh Thánh xác quyết : "Với những ai yêu mến Thiên Chúa thì Người đồng công cộng tác biến mọi sự nên lành" (Rm 8.28).

Nhưng thử hỏi, bạn có dám tin thế không ?

Người thời nay – và trong đó có cả chúng ta – chỉ tin vào mình, vào tài lực mình, nghĩ rằng mọi sự đều do tay mình làm việc thì mới có. Phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có của ăn áo mặc, chứ có bao giờ cầu nguyện mà thấy Thiên Chúa ban xuống cho ta cơm áo gạo tiền đâu ? Nói như thế thì tại sao người đời thường có câu : "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên" ? Chính Chúa Giêsu cũng thách : "Có ai trong anh em, chỉ nhờ lo, mà có thể kéo dài cho đời mình thêm một gang nữa?" (Mt 6.27). Nếu trời không cho, thì làm mấy cũng chẳng được. Trong bản nhạc “Con quì lạy Chúa trên trời” của Nhạc sĩ Phạm Duy, có câu này xem ra vẫn đúng :

          “Đời con gian khổ đã nhiều,

          từ khi thơ dại đủ điều đắng cay,

          số nghèo hai chục năm nay,

          xây bao nhiêu mộng trắng tay vẫn nghèo.

          Chúa ơi ! Chúa ơi !”

CÙNG QUÌ CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria !/ Chúng con xin lỗi Mẹ,/ vì đã tình nguyện gia nhập Nhóm Cầu nguyện như Mẹ mong muốn,/ thế mà một trong những điều lệ Mẹ dạy,/ là cầu nguyện 3 giờ mỗi ngày,/ chúng con lại thi hành một cách ơ thờ,/ nào là luôn xem đồng hồ,/ nào là chia trí lo ra về các công việc…/ Và cũng chỉ vì ham công tiếc việc/ mà chưa biết tin cậy phó thác hoàn toàn nơi Chúa./ Thấy thế có lần Mẹ đã than trách :/ Người ta không cầu nguyện/ là vì người ta tưởng rằng sống chỉ là để làm việc !/ Chúng con xin tạ ơn Mẹ/ vì hôm nay Mẹ đã nhắc nhở chúng con/ và dạy cho chúng con những lời quí hoá,/ mở mắt cho biết sự sai lầm/ khi không biết phó thác nơi Chúa,/ cứ tưởng miệt mài làm việc là sẽ bình ổn được đời sống,/ là được sung túc, sung sướng,/ mà quên lời Chúa đã phán :/ "Hãy coi chừng !/ Hãy lo giữ mình tránh mọi thứ tham lam,/ vì không phải ai được sung túc/ là đời sống người ấy được bảo đảm nhờ nơi của cải đâu." (Lc 12.15)./ Chúng con xin Mẹ kiên nhẫn với chúng con/ và giúp ơn cho chúng con sửa mình lại.  Amen.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

Ba giờ cầu nguyện mỗi ngày, chúng ta sẽ để hết tâm cầu nguyện mà sống với Chúa, còn mọi sự khác, để Chúa Thánh Thần hướng dẫn vào chiều sâu, rồi công việc của chúng ta sẽ tiến triển tốt đẹp.

 

                  Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)       

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tôn Vinh Nữ Vương Mân Côi (5/5/2011)
Đức Mẹ Chúa Trời Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Tội Lỗi (4/28/2011)
Lời Mẹ Medjugorje#80: Núi Tabor Krizevac (4/25/2011)
Động Đất Và Sóng Thần Tại Nhật Bản 2011 Và Lời Tiên Báo Của Đức Mẹ Akita (4/3/2011)
Ai Cầu Nguyện Thì Không Sợ Hãi Trước Tương Lai (4/2/2011)
Tin/Bài khác
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Có Tội (2/26/2011)
Lời Đức Mẹ Nói Với Thánh Bernadette Ở Lộ Đức (2/11/2011)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2011)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2011)
Lễ Đức Mẹ Lộ Đức Ngày 11 Tháng Hai (2/10/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768