MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (110 )
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 7-2011

    Hạt  Châu  Ngọc  (110 )

 (Đức Mẹ nói qua em Jelena) :

26-10-1983 : “Mẹ tuôn đổ Phúc Lành của Mẹ trên các con, và lòng Mẹ ao ước được ở bên các con.”

27-10-1983 : “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ! Các con sẽ chẳng nhận được gì khi nói chuyện phiếm ; nhưng chỉ khi cầu nguyện, các con mới nhận được. Nếu có ai hỏi về Mẹ và những điều Mẹ nói, cứ trả lời thế này: ‘Giải thích chẳng ích lợi gì. Chỉ nhờ cầu nguyện mà chúng ta sẽ hiểu rõ hơn’.”

28-10-1983 : “Mẹ thấy các con mệt mỏi rồi. Mẹ muốn nâng đỡ các con khi các con cố gắng, muốn ôm các con vào lòng để các con được gần Mẹ. Với tất cả những ai muốn đặt câu hỏi với Mẹ, thì Mẹ sẽ trả lời : ‘Chỉ có một câu trả lời thôi, đó là cầu nguyện, một niềm tin mạnh mẽ, cầu nguyện hết sức sốt sắng và ăn chay’.”

29-10-1983 : “Mẹ trao Trái Tim Mẹ cho các con, hãy nhận lấy ! Mẹ không muốn làm các con buồn, cũng không muốn ngừng chuyện trò với các con, nhưng Mẹ không thể luôn luôn ở lại với các con. Các con phải tập cho quen điều đó. Trong lúc này, Mẹ muốn thường xuyên ở bên các con, bằng tâm hồn. Cần phải cầu nguyện nhiều, chứ đừng nói : ‘Dù hôm nay chúng ta không cầu nguyện cũng chẳng quan trọng !’

“Các con phải nỗ lực cầu nguyện. Cầu nguyện là con đường duy nhất đưa các con đến bình an. Nếu các con cầu nguyện và ăn chay, các con sẽ có được bất cứ điều gì các con xin.”

*

MỜI BẠN SUY NIỆM

Qua những Sứ Điệp lần này, chúng ta tạm rút ra hai điều: Trước nhất, những câu đầy tình yêu thương âu yếm Mẹ tỏ lộ ra đối với chúng ta.

Chúng ta thường ca tụng qua những bài hát, bài viết về tình mẹ Việt Nam, nào là "Lòng mẹ bao la như biển Thái bình dạt dào…" (nhạc sĩ Y Vân) ;  hoặc "Mẹ quê, mẹ quê vất vả trăm chiều. Nuôi một đàn con chắt chiu"… "Bà mẹ quê ! Đêm sớm không nề hà chi, bà mẹ quê ! Ngày tháng không ao ước gì. Nhỏ giọt mồ hôi, vì đời trẻ vui." (nhạc sĩ Phạm Duy) ; v.v… Nhưng thành thật mà nói, có bao giờ chúng ta được nghe người mẹ ruột của chúng ta nói những lời âu yếm đến như thế này chưa, như Mẹ Maria nói với chúng ta hôm nay ? Mời bạn đón nghe :

 “Mẹ tuôn đổ Phúc Lành của Mẹ trên các con, và lòng Mẹ ao ước được ở bên các con.”

"Mẹ muốn ôm các con vào lòng để các con được gần Mẹ."

“Mẹ trao Trái Tim Mẹ cho các con, hãy nhận lấy !"

"Trong lúc này, Mẹ muốn thường xuyên ở bên các con, bằng tâm hồn."

Nếu bạn có lòng yêu mến Mẹ trên trời của chúng ta thật, chắc chắn trái tim bạn không khỏi rung động, nước mắt lưng tròng, khi nghe những lời âu yếm như thế ! Không những "Mẹ ước ao được ở bên chúng ta", "thường xuyên ở bên bằng tâm hồn Mẹ", "Mẹ còn muốn ôm chúng ta vào lòng Mẹ để chúng ta được gần Mẹ". Chúng ta là ai mà Mẹ nói như thế ? Nhìn lại mình, chúng ta thấy đầy tính mê nết xấu và tội lỗi, còn tình mến của chúng ta đối với Mẹ thì lạt lẽo, ơ hờ, miệng thì luôn nói "con mến Mẹ", song chỉ chạy đến Mẹ lúc có việc cần phải xin cứu giúp, còn Mẹ dạy bảo gì thì không làm. Mẹ biết thế lắm, vậy mà Mẹ vẫn nói : "Mẹ muốn ôm các con vào lòng Mẹ". Mẹ còn bảo : "Mẹ trao Trái Tim Mẹ cho các con !"

Bất kể chúng ta là ai, tốt lành hay tồi tệ đến mức nào, hôm nay nghe lời Mẹ, xin bạn hãy để Mẹ ôm bạn vào lòng, hãy đón nhận Trái Tim Mẹ trao cho, và tận hưởng lòng yêu thương vô bờ bến của Mẹ để bạn vui sướng.

Điều thứ hai : Mẹ dạy về cầu nguyện như là phương thế để nhận được những điều ta hằng cầu xin. Cuộc đời ta gặp nhiều đau khổ, thử thách bên trong bên ngoài, cho nên ta hằng cầu xin van nài Chúa và Đức Mẹ cứu giúp. Nhưng thường nghe thấy ta thán : "Xin mãi mà chẳng được!" Và ta chán nản, ngã lòng. Vì sao ? Mẹ trả lời : "Các con sẽ chẳng nhận được gì khi nói chuyện phiếm ; nhưng chỉ khi cầu nguyện, các con mới nhận được." "Nếu các con cầu nguyện và ăn chay, các con sẽ có được bất cứ điều gì các con xin." Mẹ mách nước cho ta đó. Ta có làm theo chưa ? Ta chỉ muốn cầu xin suông thôi, chẳng muốn dùng phương thế. Giống như có bệnh, đến xin bác sĩ giỏi chẩn bệnh và cho toa, nhưng rồi vì sợ uống thuốc, hay ngại tốn kém, hoặc không muốn khó nhọc v.v…không làm theo toa bác sĩ dặn, thì làm sao khỏi bệnh ?

Đức Mẹ còn dạy cầu nguyện như là phương thế để hiểu những Sứ Điệp của Mẹ. "Nếu có ai hỏi về Mẹ và những điều (những Sứ Điệp) Mẹ nói, cứ trả lời thế này : ‘Giải thích chẳng ích lợi gì. Chỉ nhờ cầu nguyện mà chúng ta sẽ hiểu rõ hơn’.”

Với tất cả những ai muốn đặt câu hỏi với Mẹ, thì Mẹ sẽ trả lời : ‘Chỉ có một câu trả lời thôi, đó là cầu nguyện, một niềm tin mạnh mẽ, cầu nguyện hết sức sốt sắngăn chay’.”

Quả vậy, chỉ nhờ cầu nguyện mà chúng ta mới hiểu những Sứ Điệp của Mẹ. Không cầu nguyện, dù có những bài suy niệm và giải thích hay đến mấy, cũng chẳng giúp gì bao nhiêu, vì không cầu nguyện, sẽ không có Ơn Chúa làm cho những lời ấy thấm vào lòng và thêm sức cho mà thi hành. Chẳng vậy, thì nghe tai này, chạy qua tai kia đi mất. Chúa Giêsu đã dạy : "Người đi ra gieo giống, có hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất", tức là "Hễ ai nghe lời rao giảng mà không hiểu, thì ác thần đến cướp đi điều đã gieo trong lòng người ấy" (Mt  13.3-4,19).

 

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ yêu mến !/ Quả thật chúng con chưa từng bao giờ nghe mẹ ruột của chúng con/ nói những lời âu yếm như thế với chúng con,/ và có lẽ cũng chưa từng nghe Đức Mẹ nói ở đâu như vậy./ Vậy chúng con tạ ơn Mẹ,/ chúng con đón nhận lời Mẹ,/ tin vào lời Mẹ !/ Hôm nay chúng con mới nếm được một chút tình thương của Mẹ,/ thế mà chúng con đã thật hạnh phúc !/ Thật vui sướng./ Đến khi nào chúng con được hiểu hết tình thương vô bờ bến của Mẹ,/ chắc lúc ấy chúng con sẽ như ở trên Thiên Đàng vậy./ Vì Mẹ nhiều lần đã nói :/ "Nếu các con biết được Mẹ yêu thương các con đến chừng nào,/ các con sẽ khóc lên vì vui sướng !"/ Bây giờ chúng con chỉ lo làm sao/ đền đáp tình thương ấy của Mẹ./ Chúng con thiển nghĩ,/ chẳng có điều gì đền đáp cho bằng/ cố gắng hết lòng hết sức thực thi các lời Mẹ dạy,/ để chúng con càng thêm yêu mến Con chí thánh của Mẹ/ và cũng là Chúa của chúng con hơn./ Amen.

 

THỰC HÀNH

Thỉnh thoảng tự hỏi mình : "Tôi đã cố gắng hết lòng hết sức thực thi các lời Mẹ dạy chưa ?" Nếu chưa, thì có thấy như thế là phụ lòng Mẹ không ?

            

              Lm.  Phêrô Hoàng Minh Tuấn  (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ La Salette (8/12/2011)
Mẹ Vẫn Ở Bên Con (8/11/2011)
Hồn Xác Mẹ Thiên Chúa Về Trời (8/11/2011)
Linh Hồn Tôi Ngợi Khen Chúa, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/10/2011)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Trong Mọi Nơi Mọi Lúc (8/7/2011)
Tin/Bài khác
Xin Đức Mẹ Maria Đến Cứu Giúp Con! (7/17/2011)
Thứ Bẩy 16-7. Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2011)
Lạy Đức Mẹ Maria, Đấng Làm Ma Quỉ Khiếp Kinh, Xin Cầu Cho Chúng Con! (7/10/2011)
Hình Ảnh Đức Mẹ Hiện Ra Tại Nhà Thờ Vùng Ngoại Ô Thủ Đô Cairo (7/5/2011)
Hình Ảnh Lạ Lùng Của Đức Mẹ Tại Hungary (7/5/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768