MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (112)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 9-2011

Hạt Châu Ngọc (112)

(Lời Đức Mẹ nói với nhóm cầu nguyện của Jelena và qua họ cho tất cả chúng ta)

6-11-1983 : “Những kinh nguyện các con thường dâng lên Mẹ bây giờ đâu cả rồi ? Áo Mẹ đã từng sáng óng ánh. Giờ hãy nhìn xem : nó ướt đẫm nước mắt Mẹ. Ôi ! Giá các con biết được thế giới ngày nay chìm đắm trong tội lỗi như thế nào ! Với các con, thế giới dường như không còn phạm tội nữa, vì ở đây (Mễ Du) các con sống trong một thế giới yên bình quá, chẳng rối loạn và cũng chẳng sa đọa. Giá các con biết được người ta nguội lạnh trong đức tin chừng nào, biết được bao nhiêu người không nghe theo Chúa Giêsu. Ôi ! Nếu các con biết được Mẹ đau khổ đến chừng nào, các con sẽ không phạm tội nữa. Ôi ! Mẹ cần lời cầu nguyện của các con biết bao ! Hãy cầu nguyện đi các con !”

7-11-1983 : “Các con đừng đi xưng tội theo thói quen, rồi sau đó vẫn sống y như cũ. Không, như thế không tốt đâu ! Phép giải tội phải mang lại xung lực cho lòng tin của các con, phải khuyến khích và đưa các con lại gần Chúa Giêsu. Nếu việc xưng tội chẳng có ý nghĩa gì đối với các con, thì thật tình, các con sẽ khó mà hối cải.”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Chúng ta hẳn còn nhớ, trong bài Hạt Châu Ngọc trước (số 111), đã nghe Đức Mẹ phiền trách nhẹ nhàng, nhưng thật là thấm thía, vì sau một thời gian, nhiều người trong chúng ta thôi không còn cầu nguyện như Mẹ dạy nữa. Trong sứ điệp hôm nay (6-11-1983), Mẹ tiếp tục than van, nhưng bằng những lời não nùng nghe mà đứt cả ruột :

 “Những kinh nguyện các con thường dâng lên Mẹ bây giờ đâu cả rồi ? Áo Mẹ đã từng sáng óng ánh. Giờ hãy nhìn xem : nó ướt đẫm nước mắt Mẹ." Mẹ ôi ! Nghe lời than van, chúng con cũng đang chảy nước mắt ra đây ! Thương Mẹ quá ! Vì chúng con tệ bạc mà Mẹ đau khổ dường ấy ! Lời tiên tri của ông Simêon xưa không chỉ nói mũi gươm đâm thâu lòng Mẹ ngày ấy lúc Mẹ thấy Chúa Giêsu Con Mẹ bị chống đối, bị rẫy bỏ, bị kết án như một tên gian phi, bị đóng đinh trên thập giá…mà còn nói mũi gươm ấy vẫn đang đâm thâu lòng Mẹ bây giờ : "Ôi ! Giá các con biết được thế giới ngày nay chìm đắm trong tội lỗi như thế nào !... Giá các con biết được người ta nguội lạnh trong đức tin chừng nào, biết được bao nhiêu người không nghe theo Chúa Giêsu. Ôi ! Nếu các con biết được Mẹ đau khổ đến chừng nào…". Tất cả những điều đó làm Mẹ đau đớn khóc lóc đến nỗi Áo Mẹ đã từng sáng óng ánh. Giờ nó ướt đẫm nước mắt Mẹ.

Nhưng điều Mẹ cần không phải chỉ có lòng thương cảm của chúng ta, mà cần thấy chúng ta từ bỏ tội lỗi, chính vì nó làm Mẹ đau đớn tan nát ruột gan : Ôi ! Nếu các con biết được Mẹ đau khổ đến chừng nào, các con sẽ không phạm tội nữa. Và Mẹ cũng cần lời cầu nguyện - rất nhiều lời cầu nguyện - của chúng ta để thế giới được ơn ăn năn trở lại, như thế Mẹ mới hết đau khổ : Ôi ! Mẹ cần lời cầu nguyện của các con biết bao ! Hãy cầu nguyện đi các con !” 

Nghe những điều Mẹ yêu cầu đó, bạn có thương Mẹ mà thi hành để lau khô nước mắt trên má của Mẹ không ?

Mẹ bảo : Các con sẽ không phạm tội nữa. Nhất định vậy đi. Nhưng nếu lỡ còn phạm tội, thì ngoài những việc cần làm nào khác, Mẹ cho biết một việc sẽ giúp chúng ta chừa tội đó là : “Các con đừng đi xưng tội theo thói quen, rồi sau đó vẫn sống y như cũ. Không, như thế không tốt đâu !”

Đức Mẹ sửa dạy cách xưng tội ơ thờ của chúng ta xưa nay. Đúng vậy, chúng ta thường đi xưng tội thế nào ? Ta thường nghĩ : phạm tội rồi đi xưng là hết, có gì đâu ! Không biết ai đã nhồi nhét vào đầu chúng ta cái ý tưởng quỉ quái đó ? Vì sợ đeo mang nghiệp chướng, chết sẽ bị xuống 18 tầng địa ngục, bị ngã quỉ hành hạ cưa sẻ, ném vào vạc dầu sôi… nên người Phật giáo còn sợ và tránh tội hơn người Công giáo chúng ta đấy ! Chỉ vì nuôi ý tưởng sai lầm nói trên, mà rất nhiều người Công giáo vào toà cáo giải chỉ để trút gánh tội cho linh mục, giống như đi đổ rác, đổ xong, lại đem rác mới vứt vào sọt ! Xưng xong lại phạm lại, cứ thế có khi hàng chục năm.

Có một lần, nghe người kia xưng tội xong, cha giải tội hỏi :

- Con năm nay bao nhiêu tuổi ?

- Dạ 60 tuổi !

-    Thế trong từng ấy năm con xưng đi xưng lại tội này mãi mà sao không chừa ?

- Dạ…, xác thịt con yếu đuối và ma quỉ nó cám dỗ con …

Biết chúng ta xưng tội cách ơ thờ như vậy, hôm nay Mẹ dạy: Vào tòa cáo giải, không phải là gặp một con người dù đó là linh mục, song là vào gặp chính Chúa Giêsu trong đó, thì khi ra khỏi tòa cáo giải, các con không còn có thể "sống y như cũ" được nữa : phải đổi mới mình không nhiều thì ít, vì nhờ "Phép giải tội mang lại xung lực cho lòng tin của các con, khuyến khích và đưa các con lại gần Chúa Giêsu. Nếu việc xưng tội (chỉ làm theo thói quen) chẳng có ý nghĩa gì đối với các con, thì thật tình, các con sẽ khó mà hoán cải, (khó mà sửa đổi cách ăn nết ở như Chúa muốn).

    CHÚNG TA QUÌ GỐI NGUYỆN CẦU

    Lạy Mẹ Maria !/ Là con cái Mẹ,/ chúng con nghe Mẹ than khóc mà đau lòng,/ thấy thế chắc Mẹ cũng được an ủi phần nào,/ song cũng chắc Mẹ còn muốn chúng con làm cái gì hơn thế./ Mẹ muốn chúng con cầu nguyện thật nhiều hơn nữa/ cho thế giới được ơn ăn năn hối cải./ Nhưng để thúc đẩy chúng con cầu nguyện thật nhiều,/ chúng con phải ý thức rằng thế giới ngày nay chìm đắm trong tội lỗi như thế nào !/ rằng người ta nguội lạnh trong đức tin chừng nào,/ và biết bao nhiêu người không nghe theo Chúa Giêsu./ Nhưng trước hết, Mẹ muốn chính chúng con đừng phạm tội nữa./ Song Mẹ cũng biết, chúng con còn yếu đuối,/ đôi khi vẫn còn sa đà,/ nên Mẹ chỉ dạy cho chúng con cách xưng tội thế nào cho nên,/ nhờ đó chúng con sẽ được xung lực mạnh mẽ mà hoán cải cuộc đời mình./ Chúng con nguyện sẽ làm theo lời chỉ dạy của Mẹ./ Xin Mẹ đồng hành với chúng con !/ Nâng đỡ chúng con./ Cầu bầu trước toà Chúa cho chúng con./ Amen.

    MỜI BẠN THỰC HÀNH

    Từ nay, trước khi vào toà cáo giải, tôi sẽ nhớ lời Mẹ dạy cách xưng tội cho nên trong sứ điệp hôm nay.

 

                            Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)   

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Mân Côi: Người Dẫn Lối Về Trời (9/30/2011)
Nhân Tháng Mân Côi, Lần Chuỗi Mân Côi (9/30/2011)
Tràng Chuỗi Từ Mễ-du (9/30/2011)
Chuỗi Kinh Mân Côi, Vũ Khí Tuyệt Hảo Chống Ma Quỷ (9/28/2011)
Việc Lần Chuỗi Mân Côi, Lm Anphong Trần Ðức Phương (9/22/2011)
Tin/Bài khác
Chuỗi Mân Côi Cho Việt Nam (9/18/2011)
Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (9/13/2011)
Quyền Năng Của Đức Nữ Trinh Maria Đối Với Ma Quỷ (9/12/2011)
Mười Thương Kính Dâng Thánh Mẫu (9/8/2011)
Kính Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria (9/8/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768