MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 201: Được Nhiều Ơn Lành Nhưng Vẫn Không Theo Chúa
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 201:  ĐƯỢC NHIỀU ƠN LÀNH NHƯNG VẪN KHÔNG THEO CHÚA.

Chiều ngày 5 tháng 9 năm 2006, khi tôi đang ngồi đánh máy những câu chuyện trong tác phẩm Vinh Quang Đức Mẹ Maria thì có một người bạn gọi điện thoại đến kể cho tôi nghe những cảm nghiệm thật đã xẩy ra cho hai cô em chồng của chị ấy. Cả hai cô em đều là người ngoại giáo. Hai cô đã nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Maria, nhưng cho đến nay, cả hai vẫn là người ngoại giáo. Tôi xin kể lại để chúng ta biết rằng Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria vẫn luôn đoái thương nhân loại, nhưng chỉ có con người là muốn từ chối các hồng ân của trời cao:

1. Đức Mẹ Maria hiện ra và nói rằng sẽ cứu chữa cho cô Hoa:

“Cô Hoa ở trong một gia đình ngoại giáo. Khi được 17 tuổi, một hôm cô đạp xe đạp đi học. Thình lình, cô bị một tên lưu manh dùng vật gì đánh mạnh vào đầu cô, và cô té ra bất tỉnh. Trong lúc ấy, hắn giật đi chiếc xe đạp của cô Hoa. Khi cô tỉnh dậy, cô cảm thấy đầu của mình đau nhức và có một cục u to sưng lên ở trên đầu. Vì sợ cha mẹ la mắng nên cô không dám nói sự thật, và cô âm thầm chịu sự đau đớn một mình. Dần dần, vết thương trên đầu lan rộng ra, rồi làm độc, sinh ra mủ máu. Cô Hoa bị lên cơn sốt cả ngày lẫn đêm.

Một buổi trưa, cô Hoa lại lên cơn sốt, cả người của cô nóng hừng hực. Cô phải nằm trong phòng. Trong lúc ấy, em trai cô đang ngồi gần đó để làm bài. Tự nhiên, cô nghe như có tiếng gõ tách tách nơi cây đèn néon (Nê-ông). Khi cô nhìn lên ngọn đèn thì thấy một luồng ánh sáng chói lòa. Sau đó, luồng ánh sáng thu nhỏ lại và cô Hoa mục kích thấy Đức Mẹ Maria hiện ra rất đẹp đẽ. Mẹ cao khoảng nửa thước, y như một bức tượng. Tay Mẹ cầm một trái địa cầu và Mẹ âu yếm mân mê trái địa cầu. Mắt Mẹ màu xanh biếc. Mẹ nói giọng của người miền Bắc Việt Nam: “Ta là Mẹ Maria đây. Ta đến để cứu con!”.

Ngay lập tức máu và mủ ở trong cục u bể ra, chảy lênh láng trên giường. Cô Hoa hốt hoảng ngồi lên để kiếm khăn lau chùi. Khi cô nhớ đến Đức Mẹ và nhìn lên thì Mẹ đã biến đi rồi.

Sau đó, gia đình biết chuyện cô bịnh nên đưa Hoa đi bịnh viện. Bác sĩ nói rằng vết thương nặng lắm, đã ảnh hưởng đến óc, nếu đụng vào sẽ chết. Rồi bác sĩ cho về nhà mà không chữa được. Phần ót của cô lún sâu vào như quả cam, mọi người chỉ còn chờ cho vết thương khô đi mà thôi. Nhưng thật kỳ lạ, chỉ trong một tuần thôi mà vết thương của cô khô hẳn và lành. Tạ Ơn Đức Mẹ Maria đã hiện đến cứu chữa cho cô Hoa.

Sau khi khỏi bịnh, cô Hoa đi tìm một ngôi nhà thờ gần nhà cô nhất để đến tạ ơn Đức Mẹ Maria. Cô vào nhà thờ và đi qua từng tượng một để tìm tượng Đức Mẹ Maria. Lạ lùng thay, cô tìm ngay được một tượng Đức Mẹ Maria cầm quả địa cầu trong tay như trong thị kiến mà cô đã thấy.  Cô cảm động quỳ xuống và hết lời tạ ơn Mẹ đã cứu cô. 

2. Thị kiến Mẹ cứu con trai nhỏ của cô:

Từ khi được Đức Mẹ Maria chữa lành, cô Hoa thường nhận được nhiều thị kiến và những giấc mơ. Sau đó, có những chuyện xẩy ra y như giấc mơ đã báo trước.

Một đêm kia, cô Hoa nằm mơ thấy đứa con trai nhỏ 18 tháng của cô tự dưng chui đầu vào cầu tiêu, đầu thọc xuống hầm cầu, và đôi chân chỏng lên trời. Nhưng có một bàn tay nắm lấy cháu bé lên để cứu cháu. Tỉnh dậy, cô sợ hãi kể lại giấc mơ cho chồng cô nghe.

Ngày hôm sau, cô đem con gửi cho bà mẹ chồng. Trong khi bà nội đang ngồi dưới đất chặt thịt bên cạnh cái bàn thì đứa cháu 18 tháng leo lên bàn chơi và té xuống đất, đầu cháu trúng ngay cái sống dao mà bà nội đang cầm để chặt thịt. Thế là phải đưa bé vào bịnh viện, với con dao còn gắn nơi đầu của cháu. May là sống dao chứ không phải là lưỡi dao. Cuối cùng, dù bị sống dao đâm vào đầu, cháu bé sống sót. Tạ ơn bàn tay nhân ái của Đức Mẹ Maria!

3. Được thánh nữ Bernadette hiện ra hứa cầu bầu cho cô.

Khi cô Hoa được 32 tuổi thì cô bị tai biến mạnh máu não. Khi vào nhà thương thì cô bị bán thân bất toại, và rơi vào cơn hôn mê. Khoảng vài tuần sau, cô Hoa tỉnh lại, nghe và hiểu lời các bác sĩ và y tá nói nhưng cô không thể nói hay cử động tay chân được.

Một đêm kia, cô nằm mơ thấy một thiếu nữ xinh đẹp, đội khăn trắng, mặc áo nữ tu màu nâu. Vị nữ tu ấy cho cô Hoa biết rằng bà là thánh Bernadette, dù rằng lúc bình thường cô Hoa chẳng biết tên của một vị thánh Công giáo nào cả, trừ tên của Mẹ Maria.

Ở phía xa xa, cô Hoa thấy một người đàn ông (Chúa Giêsu) bị cột vào thánh giá. Bà thánh ấy đi theo lau mặt cho Chúa Giêsu. Cô Hoa thấy mình đi theo sau bà thánh. Bà thánh Bernadette nói với cô Hoa rằng:

“Con hãy cầu nguyện cùng ta thì sẽ được lành bịnh.”

Sau giấc mơ, cô Hoa nghe được tiếng nói của các bác sĩ và y tá. Bác sĩ reo lên khi thấy mắt cô chuyển động. Bây giờ thì cô hiểu và cảm nhận mọi sự, nhưng cô bị tê liệt nửa người bên phải. Cô ý thức đầy đủ tình trạng bất toại của mình.

4. Được Thánh Anrê, người xây đền thờ Thánh Giuse ở Canada cứu sống:

Hồi còn mạnh khỏe, cô Hoa đã có lần đến Đền Thờ thánh Giuse ở thành phố Montreal để cầu nguyện. Lúc ấy, cô cũng đã cầu nguyện với thầy Andre, một tu sĩ đã xây dựng đền thờ ấy. Giờ này, cô nhớ đến thầy Andre, một Bậc Đáng Kính nên cô lại ráo riết xin thầy Andre cầu bầu cho cô được hết bịnh. Nếu được như thế thì cô hứa sẽ thay đổi đời sống, và sẽ dành thì giờ cũng như tiền bạc để giúp cho những bịnh nhân bị tê liệt.

Chiều hôm đó, cô y tá tới kiểm soát mọi sự trước khi nói lời chào từ biệt với cô Hoa. Khi cô y tá vừa ra về thì cô Hoa thấy một người đàn ông đi vào trong phòng cô với chiếc cặp táp. Rồi ông lấy dụng cụ Y khoa ra để khám bịnh cho cô Hoa. Cô ra dấu rằng  bác sĩ và y tá đã khám nghiệm cho cô rồi, nhưng người dàn ông đó nói rằng:

“Cách khám bịnh của tôi không giống những người đó.”

Cô Hoa sau này kể rằng cô nhận ra ông ta chính là thầy Andre ở đền thờ thánh Giuse.

Chỉ 14 ngày sau, cô Hoa hoàn toàn bình phục. Cô tỉnh lại, chuyển động được tay chân, nói được và bình phục. Như vậy là cô đã nằm bịnh viện từ 4 đến 6 tháng. Cô vui mừng tạ ơn thầy Andre.

5. Thấy hình bà thánh Bernadette trên tờ báo mà người khác tặng cho.

Khi về lại nhà, bác sĩ khuyên cô nên tập vật lý trị liệu thường xuyên, Vì thế, cô Hoa thường ra công viên để tập thể thao và đi bộ. Khi đi trong công viên, cô Hoa gặp một phụ nữ người Việt Nam. Bà ta cầm nhiều tờ báo tiếng Việt. Bà cứ năn nỉ cô lấy báo của bà về mà đọc, nhưng cô Hoa từ chối. Rốt cuộc, bà ta tặng cho cô Hoa một tờ báo. Khi cô mở tờ báo ấy ra thì cô giật mình vì thấy hình ảnh của thánh Bernadette, y hệt như hình ảnh bà thánh khi bà hiện ra trong giấc mơ của cô trước đây. Làm sao mà lại có sự trùng hợp lạ lùng như thế?

Cô Hoa suy ra, ngoài sự giúp đỡ của thầy Andre thì cô còn có sự cầu bầu và chăm sóc của thánh nữ Bernadette. Vì thế cô mới được chữa lành nhanh chóng như thế.

6. Được hai thiên thần hiện ra chơi với cô:

Sau khi lành bịnh, một đêm kia, cô Hoa đi làm về khuya, sau 10 giờ đêm, vì sợ chồng mất ngủ nên cô nằm trên ghế sa lông ở phòng khách. Cô đang ngủ say thì nghe tiếng nói ồn ào và tiếng cười khúc khích của con trẻ, cô tỉnh dậy thì thấy hai đứa trẻ mặc áo trắng, tóc quăn, đẹp xinh, tuổi chừng 4, 5 tuổi. Chúng chơi ở ngoài sân của nhà cô. Khi thấy cô tỉnh dậy, chúng chạy ào đến gần cô. Khi đến gần, chúng trở nên nhỏ bé, chỉ còn chừng 18 tháng. Hai đứa leo lên bụng cô, một đứa leo lên bụng bên phải của cô, còn đứa kia leo lên bụng bên trái của cô. Đàng sau chúng có hai cái cánh. Mắt chúng màu xanh, tóc quăn màu vàng óng. Cô Hoa hỏi:

“Các em là ai vậy? Đến đây làm gì?”

Một trong hai thiên thần nhỏ trả lời:

“Con là con của mẹ, hễ mẹ đi đâu thì con đi đó. Con tên là Thiên, còn người kia là Thần.”

7. Thờ một tấm hình ghê rợn:

Cô Hoa được một người bạn người Mỹ tặng cho cô một tấm hình có người phụ nữ và con rồng. Người phụ nữ ấy đứng trên đầu con rồng, mà con rồng trông rất là dữ tợn và đáng sợ. Người chị dâu của cô Hoa (tức là bạn của tôi) thì cho rằng đó là hình Đức Mẹ Maria đạp đầu con rắn, còn cô Hoa thì cho rằng đó là Phật Bà Quan Âm. Người chị dâu thuyết phục cô đừng treo bức hình nay vì hình ảnh con rồng trông rất dữ dằn, nhưng cô Hoa nhất định cứ giữ lấy. Cô bảo là cô đã tôn thờ bức ảnh này suốt 20 năm nay. Khi chị dâu cô xin cô chụp lại tấm hình ấy và gửi cho chị ấy, cô chụp (copy) lại thì tấm hình trở nên đen xì, không thấy được. Người chị dâu cho rằng chính con rồng trong bức hình ấy đã ngăn cản cô Hoa trở về làm con của Chúa.

Chị dâu của cô Hoa đến thăm cô và khi về lại nhà, chị này đã gửi cho cô một thùng quà gồm có sách Thánh Kinh, tượng Đức Mẹ Maria, nến, chân nến, chuỗi Mân Côi và các vật thánh khác, nhưng khi đến nơi, cả thùng quà bị bẹp dúm. Mọi vật dụng trong thùng đều gãy tan tành, chỉ trừ có thánh tượng Đức Mẹ Maria là không bị bể, gãy hay hư hại gì.

8. Thêm một ơn chữa lành qua lời cầu bầu của thầy Andre, Canada:

Em gái của cô Hoa là cô Huệ có một đứa con trai 7 tuổi. Từ khi sinh ra đến khi 7 tuổi, cháu hoàn toàn bị câm, không hề phát ra một âm thanh nào. Cô Huệ buồn sầu, không thiết làm ăn gì cả. Một lần kia, cô Huệ đưa con đến viếng và cầu nguyện ở ngôi đền thờ thánh Giuse, nơi có đặt trái tim của thầy Andre là một tu sĩ đã xây dựng đền thờ ấy.

Trên đường về, cô Huệ cho con đến thăm ba mẹ của cô là ông bà ngoại của cháu bé. Tự nhiên, đứa bé câm 7 tuổi buột miệng ra nói lần đầu tiên:

“Chào ông bà ngoại!”

Cả nhà, nhất là cô Huệ bàng hoàng sửng sốt vì quá vui mừng. Cô Huệ đem tin này chia sẻ với đại gia đình, người chị dâu bàn rằng:

“Chúa đã ban cho gia đình em một hồng ân to tát, vậy em hãy trở lại với Chúa, rồi mỗi ngày dạy cháu bé đọc kinh Kính Mừng thì Đức Mẹ Maria sẽ ban muôn ơn lành cho cháu và gia đình!” 

Cô Huệ đáp:

“Em không dám trở lại đạo Chúa, trở lại với Đức Mẹ Maria vì em sợ làm cho Phật buồn!”

Nói tóm lại, cả hai chị em cô Hoa và cô Huệ đều nhận được ơn chữa lành của Thiên Chúa và Mẹ Maria, qua lời cầu bầu của các thánh. Nhưng giờ đây, các cô vẫn chưa muốn trở lại đạo. Cho hay, hồng ân đức tin là một ơn lành cao cả, không phải ai cũng nhận biết tình yêu của Thiên Chúa. Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria vì những ơn lành mà Chúa và Mẹ đã ban xuống cho nhân loại chúng con!

Kim Hà,
Ngày 6/9/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768