MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 203: Được Chúa Chữa Lành Nên Kết Hợp Mật Thiết Với Chúa
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 203: ĐƯỢC CHÚA CHỮA LÀNH NÊN KẾT HỢP MẬT THIẾT VỚI CHÚA.

Chị Mai là chị dâu của hai cô Hoa và Huệ là hai người được nhắc đến trong bài CN 2001. Đây là câu chuyện thật của chị Mai.

1. Chúa chữa lành bịnh tê liệt của chị Mai:

Chị Mai là người được Thiên Chúa chữa lành khỏi bịnh tê liệt. Chị vốn là người năng nổ, xông xáo, không bao giờ chịu ngồi yên. Chì làm chủ một cửa tiệm giặt, hấp tẩy. Cửa tiệm chị có nhiều khách hàng người Mỹ, nên rất thành công. Tuy nhiên, sau một cơn bịnh, chị bị tê liệt nên phải ngồi xe lăn. Từ đó, chị giao cửa tiệm cho người thân và một lòng đi tìm kiếm Chúa.

Trong hơn nửa năm ngồi xe lăn, chị Mai nhờ chồng dẫn đi tham dự tất cả những Thánh lễ chữa lành tiếng Anh và tiếng Việt. Trong một Thánh lễ chữa lành, Chúa đã khiến cho chị tự động đứng lên và bước ra khỏi xe lăn cách kỳ diệu.

Từ khi được Chúa chữa lành, chị Mai dâng hiến những ngày còn lại cho Chúa xử dụng. Chị tham gia các nhóm cầu nguyện để ca ngợi Chúa và học hỏi Thánh Kinh. Thay vì ham kiếm tiền, thì chị lại đi ham kiếm tìm Thiên Chúa. Gia đình chị trở nên ngoan đạo đến nỗi lắm khi làm cho người chồng đạo mới của chị bực mình và ganh tức vì chị Mai đã dành nhiều thì giờ cho Chúa  thay vì cho anh ấy. Rồi anh tìm cách nối lại mối tình xưa với người tình cũ, nay cũng đã có chồng con.

Tuy cơn bão tình đã làm chòng chành con thuyền nhỏ bé của gia đình. Tuy bị chao dảo và chới với giữa bão bùng của cuộc sống, nhưng chị Mai vẫn bình tĩnh cầu nguyện và đối phó. Chị vẫn tiếp tục sống gắn bó với Chúa và phó thác cuộc tình bất chính của chồng cho Chúa. Lòng đau đớn nhưng chị luôn nghĩ rằng Chúa có cách thức của Ngài. Cuối cùng, Chúa đã giái quyết mọi sự. Hiện nay, gia đình chị tương đối an lành, nào ai biết còn bao nhiêu sóng gió khác sẽ đến?

2. Cuộc gặp gỡ lạ lùng trong Nhà Tạm Chúa Giêsu Thánh Thể:

Giờ đây, cứ mỗi 3 giờ chiều thì dù bận rộn với công việc cách mấy, chị cũng dành thời giờ đến nhà thờ, vào quỳ trước nhà Tạm Thánh Thể Chúa để tâm sự và cầu nguyện với Chúa Giêsu. Một ngày vào tháng 8 năm 2006, khi vào chầu Chúa Thánh Thể, chị Mai thấy có khoảng 6, 7 người Mễ đang quỳ cầu nguyện. Tự nhiên, một phụ nữ trong nhóm tiến đến đưa cho chị một lời kinh bằng tiếng Anh. Bà nói rằng:

“Chị hãy đọc kinh này thường xuyên. Chúng tôi cầu nguyện cho công việc thương mãi của chị được thành công.”

Chị Mai ngạc nhiên vô cùng. Tại sao bà Mễ ấy lại biết là chị có cơ sở thương mãi (business)? Rồi trong lúc chị thinh lặng nhắm mắt cầu nguyện, thì tất cả nhóm người ấy lặng lẽ đi mất, không gây ra một tiếng động nào. Khi chị Mai mở mắt ra, thì chỉ còn có một mình chị với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chị có cảm tưởng rằng họ là các linh hồn mồ côi mà chị đã và đang xin lễ cho hằng tuần.

Thật ra đó cũng không phải là điều kỳ lạ vì theo các mạc khải trong sách vở thì các linh hồn thường đến quỳ đền tội mình trong nhà Tạm của Chúa.

3. Thoả hiệp với chồng con nhưng vẫn gắn bó với Chúa.

Sau biến cố đau thương của gia đình, chị Mai đành nhượng bộ chồng để đi chơi chung tại một thành phố cờ bạc nổi tiếng của nước Mỹ là Las Vegas. Khi bước chân vào sòng bạc, thì ngay lập tức, chị Mai cảm thấy toàn thân của chị đau đớn vô cùng. Chị biết là nơi các sòng bạc có đầy tà khí của tham lam, bất chính, dâm ô, hận thù... Vì thế, chị dịu dàng xin chồng đưa chị đến một ngôi nhà thờ nào đó ở gần sòng bạc để chị sống an vui với Chúa Thánh Thể, còn anh chồng thì cứ tự do chơi bài hay coi đại nhạc hội, xem trình diễn thời trang hay các cuộc biểu diễn phơi bày nhục thể.

Trong lúc ngồi chầu Chúa Thánh Thể ở nhà thờ, chị được Chúa  ban cho một thị kiến là có cây thánh giá chói sáng trước mặt chị, dù cho lủc ấy chị đang nhắm mắt. Chúa cho chị hiểu rằng: “Khi theo chân Chúa thì ta phải vác thánh giá đời sống hàng ngày mà đi theo Chúa Giêsu” như lời Thánh Kinh đã dậy. Chị Mai luôn cảm tạ Chúa vì Ngài là Đấng chữa lành và đầy lòng thương xót.  

4. Những giấc mơ kỳ lạ:

Chị Mai có một người bạn tên là Mỹ. Vì đã chịu nhiều đau khổ nên cô ấy cũng đi tìm Thiên Chúa. Suốt ngày cô ở trong nhà thờ để dự Thánh lễ, cầu nguyện, chầu Thánh Thể, hay lau chùi, dọn dẹp trong nhà thờ.

Từ đó, cô Mỹ luôn được thị kiến trong các giấc mơ. Gần đây, cô nằm mơ thấy 3 hàng chữ này xuất hiện trong giấc mơ một cách rõ rệt:

1. Warning: tức là cảnh báo.

2. Sorrow: Sự thồng khổ.

3. Eternal ill: Sự đau bịnh cuối cùng, tức là hấp hối.

Khi tỉnh dậy, cô Mỹ cứ bâng khuâng suy nghĩ về ý nghĩa của ba từ ngữ ấy. Thế rồi, cô Mỹ kể cho chị Mai nghe. Hai người thỏa thuận ăn chay và cầu nguyện để xin Chúa  soi sáng cho họ biết thêm các ý nghĩa. Họ cho rằng sẽ có nhiều sự khốn khó xẩy ra như những lời cảnh báo của Thiên Đàng, và họ cầu nguyện ráo riết cho các người đang hấp hối.”

Vì thế, xin quý vị cùng hiệp thông cầu nguyện cho các người đang hấp hối vì đó là những giây phút kinh sợ nhất của đời người. Họ sẽ chịu nhiều cám dỗ và tấn công của ma quỷ. Đây là một cuộc chiến thiêng liêng giữa ma quỷ và Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa đầy lòng khoan dung ban muôn ơn lành cho quý vị và gia đình.

Kim Hà,
Ngày 7/9/2006
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768