MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 209: Lễ Mừng Đệ Thập Chu Niên Ngày Cung Hiến Đền Thánh Tử Đạo Vn
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 209: LỄ MỪNG ĐỆ THẬP CHU NIÊN NGÀY CUNG HIẾN ĐỀN THÁNH TỬ ĐẠO VN

Ngày 9 tháng 9 năm 2006, Cộng đồng Công Giáo VN hân hoan chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Cung Hiến Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam, và khánh thành Trung Tâm Công Giáo Việt Nam (TTCGVN) tại Orange County, California.

Vào lúc 9:30 sáng ngày thứ bảy 9/9/2006, có hàng ngàn giáo dân đã nô nức đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa vì Ngài đã thương chúc lành cho Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam để có điều kiện tạo mãi một khu đất nhằm xây dựng Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam và Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. Orange County là nơi có thể nói là có đông người Việt Nam quy tụ nhất trên thế giới. Nơi đây cũng được mệnh danh là Tiểu Sàigòn (Little Sàigòn).

Thánh lễ Tạ Ơn do Đức Giám Mục Todd Brown chủ tế, với sự đồng tế của Đức Ông Phêrô Nguyễn Đức Tiến, cựu giám đốc TTCGVN và cũng là người khởi công xây dựng Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam và TTCGVN, đồn thời cũng có sự đồng tế của LM Micae Mai Khải Hoàn, đương kim giám đốc của TTCGVN. Vị giám đốc tiên khởi là LM Thomas Đỗ Thanh Hà vắng mặt trong Thánh lễ. Ngoài ra còn có khoảng gần 40 linh mục và phó tế Việt Mỹ cùng đồng tế.

Phần khai mạc bắt đầu bằng 10 tiếng chuông vang lên, rồi linh mục đoàn tiến vào Cung Thánh. Bài Phúc Âm được chọn là Bản Hiến Chương Nước Trời: Bài giảng Trên Núi, Tám Mối Phúc (Mt 5:1-12). Trong bài giảng, Đức Cha Todd Brown dã nói:

“Hôm nay, chúng ta cùng nhau chào mừng 10 năm mà Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đã đóng góp tài chánh và xây dựng lên Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam và Trung Tâm Công Giáo Việt Nam. Tôi biết không phải anh chị em chỉ mới đóng góp tài chánh cho giáo phận trong 10 năm nay, mà là trong suốt 28 năm qua.

Anh chị em đã đóng góp bằng đức tin sống động và sâu xa, đức tin nơi Thiên Chúa. Anh chị em đã sống đức tin của mình. Thật là điều đáng ngợi khen. Cộng đồng Công Giáo Việt Nam quả là một món quà lớn cho chúng tôi.

Trong 28 năm qua, anh chị em đã dâng hiến hơn 40 linh mục VN đang làm mục vụ cho giáo phận Orange. Ngoài ra còn có các phó tế, chủng sinh và rất đông các nữ tu. Đã có 13 cộng đoàn Việt Nam trong các giáo xứ của giáo phận Orange. Các anh chị em người VN là một tặng phẩm, một niềm khích lệ và niềm hứng khởi cho tôi, trong 8 năm mà tôi làm giám mục của địa phận Orange này. Tám năm nay, tôi biết Cộng Đồng Công Giáo VN, tôi ủng hộ và cảm ơn các anh chị em.

Giờ đây, chúng ta cùng bước sang một thời đại mới, một kỷ nguyên mới. Mỗi người chúng ta đều mang một thách đố là chuyển đạt đức tin cho những người khác. Chúng ta cùng học hỏi đức tin, yêu thương và sống tốt hơn nữa, bởi vì đức tin là ân sủng của Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Tôi xin cám ơn tất cả các anh chị em, các vị lãnh đạo, các tu sĩ, đặc biệt là Đức Giám Mục Mai Thanh Lương. Xin cảm ơn món quà là chính anh chị em trong Cộng đồng chúng ta. Chúng ta hãy cùng tiến tới để xây dựng thêm đức tin, học hỏi, yêu thương cho tương lai.

Sự đóng góp của anh chị em là món quà, niềm khích lệ và sự hứng khởi cho tất cả chúng ta. Chúng ta cảm tạ Thiên Chúa vì anh chị em là món quà Chúa ban cho tôi. Chúng ta cảm tạ Chúa vì đức tin, văn hóa và gia sản mà chúng ta đang được thừa hưởng.”

Trong phần đáp từ, LM Micae Mai Khải Hoàn đã nói rằng:

“Trung Tâm Công Giáo VN tại Orange County là do sự đóng góp tài chánh của giáo dân Việt Nam, tốn phí là 5 triệu Mỹ Kim. Đây là nơi sống đạo, phát triển mục vụ và truyền giáo, đóng góp tài chánh giúp cho địa phương và Việt Nam, phục vụ cho người Công giáo và không Công giáo. Mỗi năm có khoảng trên 3 trăm ngàn người lui tới sinh hoạt. Đây là biểu tượng của sự hiện diện, niềm tin và sự hiệp nhất của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam.

Phương hướng trong tương lai gồm có: mua thêm đất để mở rộng Trung Tâm Công Giáo, xây dựng nhà hưu dưỡng cho các linh mục già hưu, xây nhà Tĩnh Tâm cho các giới, xây dựng tương lai giới trẻ, và huấn luyện các cấp lãnh đạo cộng đồng và cộng đoàn.

Điều quan trọng là chú ý phát triển về truyền thông, bác ái và truyển giáo.”

Sau đó có phần phát biểu ngắn của Đức Ông Phêrô Nguyễn Đức Tiến. Ngài cảm ơn Đức Giám Mục MacFarland, vì ngài đã cho phép mua đất và xây dựng TTCGVN. Ngài cám ơn các kiến trúc sư, hoạ sĩ, ban tài chánh gây quỹ và tất cả các ân nhân là chính các giáo dân.

Sau đó, TTCGVN đã mời tất cả các quan khách và tham dự viên ở lại dùng cơm trưa và thưởng thức văn nghệ, và tham dự cuộc xổ số.

Buổi sinh hoạt chấm dứt khoảng 2 giờ trưa, trong sự hân hoan của tất cả mọi người. Tạ Ơn Thiên Chúa đã quan phòng và chúc phúc. Tạ Ơn Đức Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse và các Thánh Tử đạo VN đả cầu bầu cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam.
      
Kim Hà,
Ngày 9/9/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768