MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 211: Tại Sao Tôi Phải Theo Đạo Chúa?
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 1-2012

CN 211: TẠI SAO TÔI PHẢI THEO ĐẠO CHÚA?

Sáng Chúa Nhật 10/9/2006, một thính giả tên Thanh gọi đến Radio Giờ Của Mẹ để tâm sự với chúng tôi. Sau đây là câu chuyện của gia đình chị Thanh:

“Tôi là người ngoại giáo nhưng rất thích nghe Radio Giờ Của Mẹ. Tôi và gia đình tôi thường đến nhà thờ St. Barbara, thành phố Santa Ana để cầu nguyện với Chúa  và Đức Mẹ Maria. Tôi có hai người con, một con trai 22 tuổi, cháu đang học Y Khoa, và một cháu gái 16 tuổi. Cả hai cháu rất thích vào đạo Công giáo. Nhưng một biến cố gần dây làm cho con trai tôi khựng lại, cháu đang còn suy nghĩ và không còn muốn vào đạo Công giáo nữa.

Cách đây khoảng 2 tháng (tức là đầu tháng 7/ 2006), con trai tôi có tham dự Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam được tổ chức ở Đại Học UCLA, thuộc thành phố Los Angeles. Sau ba ngày tham dự, cháu trai trở về và đưa ra một câu kết luận như sau: “Mẹ à, con không còn muốn vào đạo Công giáo nữa. Con tin Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria. Con sẽ là một bác sĩ Y Khoa. Khi con thi vào Đại học Y Khoa, người ta phỏng vấn con về vấn đề phá thai. Con nói:

“Cái phôi thai dù chỉ là một giọt máu cũng là con người, ta không nên phá thai vì đó là tội giết người.”

“Khi con đi dự đại hội, con có nghe một vị linh mục giảng trước hàng ngàn người rằng:

“Ngừa thai cũng là hình thức phá thai, dùng bao cao su (condom), hay bất cứ cách ngừa thai nhân tạo nào cũng là cách phá thai và giết hại thai nhi.”

“Vì thế, con không muốn vào đạo nữa bởi vì khi con lập gia đình mà con dùng cách ngừa thai thì con mang tội với Chúa. Nếu con không nghe, không biết thì thôi, còn nếu đã nghe, đã biết mà còn làm thì mang tội. Vậy tại sao con phải vào đạo để phạm luật?”

Tôi là mẹ mà lại không biết gì về đạo Chúa nên không trả lời cháu được. Trong khi đó, con gái 16 tuổi của tôi đòi theo đạo. Còn tôi thì muốn gia đình tôi có 4 người cũng học đạo và theo đạo luôn. Bây giờ xin chị giúp tôi biết mình phải làm sao?”

Nghe xong tâm sự của chị Thanh, tôi có nói với chị là hãy đến gặp một vị linh mục quản nhiệm của nhà thờ St. Barbara để xin ngài giúp ý kiến cho. Riêng tôi, tôi có nói với chị Thanh rằng:

“Khi một người được rửa tội thì Thiên Chúa tha cho họ hết mọi tội tổ tông, tức là tội chung, đồng thời Ngài cũng tha thứ cho họ tội cá nhân, tức là tội riêng. Khi theo Chúa, gia đình chị được ơn cứu độ, một ơn lành trọng đại cho gia đình chị. Nếu chỉ vì vấn đề ngừa thai mà không vào đạo thì uổng cho cháu quá. Không phải ai cũng nhận được ơn cứu độ.”

Xin quý vị linh mục cho chúng con biết thêm các lời khuyên của quý cha để sau này có những người ngoại giáo hỏi những câu tương tự thì chúng con biết cách trả lời cho họ.

Xin quý vị cầu nguyện cho gia đình chị Thanh được Chúa Thánh Thần soi sáng để có một quyết định khôn ngoan.

Kim Hà,
Ngày 11/9/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768