MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 217: Niềm Mong Uớc Của Trái Tim
Thứ Bảy, Ngày 14 tháng 1-2012

CN 217: NIỀM MONG UỚC CỦA TRÁI TIM

Đây là cảm nghiệm của một phụ nữ đã trải qua cảnh ly dị và nhờ ơn Chúa, bà đã làm hòa với chồng và cả hai xây dựng lại cuộc hôn nhân tưởng chừng không thể cứu vãn được. Xin Chúa chúc lành cho các cuộc hôn nhân của tất cả chúng con. Amen.

Đêm hôm ấy, trời đã về khuya, ngọn đèn sáng hiu hắt soi lối đi vào nhà tôi. Tiếng nhạc thánh ca vang vọng lên. Còn tôi thì ngồi bệt xuống đất, bên cạnh bồn hoa tươi. Tôi khóc khi nghĩ lại những nỗi đau khổ của 25 năm đã qua. Tôi lấy chồng từ năm 18 tuổi và bây giờ chồng tôi muốn ly dị. Anh ấy dọn ra khỏi nhà tôi rồi. Để giết cơn sầu muộn, tôi quyết định trồng hoa.

Lúc tôi còn nhỏ, dì của tôi thường nói rằng:

“Nếu con trồng nhiều hoa ở ngoài vườn thì con sẽ có một gia đình vui vẻ.”

Đây là lần đầu tiên trong suốt 44 năm mà tôi ở một mình. Các con đã lớn và dọn ra ở riêng. Vì thế, ngôi nhà chỉ còn có một mình tôi cô đơn lẻ bạn.

Khi được hai mươi tuổi, tôi cảm thấy cần phải tìm sự nương tựa nơi Chúa hơn là nương tựa nơi chồng của tôi. Đã nhiều năm qua, chồng tôi chỉ lo hùng hục làm việc và phản bội tôi, nhưng tôi lại phải cố gắng làm cho Chúa Giêsu vui lòng. Tôi hoán cải và làm nhiều điều tốt. Tôi cầu nguyện hàng ngày để xin Chúa hướng dẫn và ban sự khôn ngoan cho gia đình tôi. Tôi biết mình chỉ có thể thay đổi được chính mình mà thôi, và tôi cầu nguyện để chồng tôi cũng được ơn cứu rỗi. Trong Thánh Vịnh 37:4, nói rằng:

“Con hãy vui mừng trong Chúa và Ngài sẽ ban cho con những niềm ao ước của trái tim con.”

Niềm mong ước của tôi là có một gia đình và một người chồng biết yêu thương và săn sóc cho tôi. Nhưng xét cho cùng, chuyện ấy không xẩy ra, và tôi cứ đợi chờ để niềm ao ước biến thành sự thật. Vợ chồng tôi trải qua nhiều giây phút khó khăn và thử thách, nhưng nhờ ơn Chúa, chúng tôi vượt ra khỏi những tình huống khó khăn. Chúng tôi sống sót khi con trai tôi bị nghiện cần sa và bị bịnh tâm thần. Con gái tôi bị bịnh trầm cảm, còn hai vợ chồng tôi thì xích mích với nhau.

Giờ đây, một mình tôi ngồi trên mặt đất, khóc lóc trong cô đơn. Nhưng tôi biết mình sẽ thích ứng với đời sống mới vì tôi có Chúa đồng hành và Ngài yêu thương tôi. Dù gặp khó khăn, nhưng tôi tin tưởng vào các chương trình Chúa dành cho tôi. Chúa là Đấng nhân lành, chắc chắn những gì Ngài ban cho tôi đều là điều tốt. Tôi vẫn cầu nguyện cho chồng tôi mỗi ngày, dù anh ấy đã bước ra khỏi cuộc sống của tôi. Tôi tham gia các cuộc họp với những người đã ly dị và học cách lấy lại sự bình an sau khi ly dị. Tôi cũng ghi danh học Đai học để tìm lại niềm vui. Nhưng đúng lúc ấy, tôi nhận được cú điện thoại.

Đó là tin của chồng tôi. Anh ấy muốn đến báo cho tôi một tin vui. Khi anh đến, đôi mắt anh đầy tràn lệ. Anh ấy khoe là mình đã trở về làm con cái Chúa, và đón nhận Ngài. Anh không còn muốn ly dị nữa và muốn trở về với tôi để hàn gắn lại cuộc hôn nhân của chúng tôi. Anh ấy ra đi đã được 6 tháng. Khi nghe tin anh nói như thế, lòng tôi cảm thấy nghi ngờ và không biết mình có nên tiếp nối cuộc hôn nhân buồn nhiều hơn vui nữa không? Thật sự, làm một người độc thân thật là vui vẻ và thú vị. Tôi cảm thấy hài lòng khi sống một mình. Liệu tôi còn muốn sống lại cảnh lừa dối và nghi ngờ không? Tôi đã đau khổ bao nhiêu năm trường rồi mà!

Suy nghĩ hồi lâu, tôi trả lời anh rằng tôi cần thì giờ để cầu nguyện và suy nghĩ. Từ đó, tôi tách rời các hoạt động và tìm một chỗ yên tĩnh để cầu nguyện. Tôi nhớ lại lời Thánh Vịnh nói rằng Thiên Chúa sẽ ban cho tôi niềm mơ uớc của trái tim tôi. Tôi hằng cầu nguyện suốt 25 năm để xin cho chồng tôi được ơn trở về với Chúa. Và nay anh ấy đã tin nhận Chúa. Tôi đã không tin chồng tôi, nhưng tôi tin nơi Chúa. Nếu như tôi chọn việc không xây dựng lại cuộc hôn nhân thì hoá ra tôi nghi ngờ quyền năng và ơn phúc của Thiên Chúa.

Sau đó, vợ chồng tôi đặt ra những điều kiện và trải qua những cuộc khải đạo. Trong lúc ấy, chúng tôi vẫn sống riêng biệt. Thời gian trôi qua, Chúa đã hàn gắn mối liên hệ sứt mẻ. Dần dần tôi học cách tin tưởng nơi anh ấy. Rồi chúng tôi lại yêu thương nhau và Chúa Giêsu trở nên trung tâm điểm của cuộc hôn nhân của chúng tôi.

Vào dịp lễ kỷ niệm 26 năm đám cưới, chúng tôi đưa nhau vào nhà thờ và thề hứa trước Chúa, các bạn hữu và gia đình là trung thành với nhau. Đó là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi. Cô con gái xinh đẹp của tôi hát bài: “Chúng ta hãy bắt đầu”, còn cậu con trai của tôi thì không còn nghiện ma túy nữa, cậu đưa mẹ cậu lên gần bàn thờ để gặp ba cậu, một con người hoàn toàn biến đổi.

Thế là giấc mơ hồi còn thơ ấu đã biến thành sự thực. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài đã ban cho tôi niềm ao ước của trái tim tôi. Chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa muôn đời.

Kim Hà,
Ngày 13/9/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Hồng Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768