MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (116)
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 1-2012
Hạt Châu Ngọc (116)

(Tiếp tục nghe Lời Đức Mẹ nói với em Jelena) :

14-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ đang xin các con cầu nguyện.”

15-12-1983 : “Hãy ăn chay ngày thứ Năm và thứ Sáu, để cầu nguyện cho Đức Giám Mục !”

Liên quan đến những tiên báo tai họa :

“Đó là những điều do các tiên tri giả. Họ nói : ‘Vào ngày ấy, tháng ấy sẽ có một tai họa’. Còn Mẹ vẫn luôn nói: Bất hạnh sẽ xảy đến nếu thế giới không hối cải ! Hãy kêu gọi thế giới hối cải, ăn năn. Mọi sự đều tùy thuộc vào sự hối cải của các con!”

16-12-1983 : “Hãy chỉ cầu nguyện và ăn chay mà thôi !”

17-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay !”

18-12-1983 : “Trong tuần chín ngày này dọn lễ Giáng Sinh, các con hãy cầu nguyện càng nhiều càng tốt, Mẹ xin các con đấy!”

19-12-1983 : “Hãy cầu nguyện !”

20-12-1983 : “Hãy cầu nguyện !”

Cho nhóm cầu nguyện:

“Hãy ăn chay ngày thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu !”

21-12-1983 : “Các con của Mẹ ! Mẹ nhắc lại nhé : hãy cầu nguyện và ăn chay !”

22-12-1983 : “Hãy cầu nguyện ! Điều quan trọng nhất cho thể xác các con là cầu nguyện.”

23-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và cầu nguyện, đặc biệt vào ngày mai, Mẹ mong muốn lời cầu nguyện của các con !”

24-12-1983 : “Hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện, hỡi các con của Mẹ ! Mẹ mong muốn hết cả đêm nay được dành cho cầu nguyện.”

25-12-1983 : “Các con của Mẹ, hãy cầu nguyện đi ! Mẹ không thể bảo các con điều gì khác hơn là cầu nguyện. Hãy hiểu rằng trong cuộc đời các con, không có gì quan trọng hơn cầu nguyện.”

26-12-1983 : “Các con của Mẹ ! Hãy cầu nguyện, rồi lại cầu nguyện, và đừng nói : ‘Đức Mẹ chỉ nhắc đi nhắc lại hoài: hãy cầu nguyện’. Mẹ không thể bảo các con điều gì khác hơn là hãy cầu nguyện. Các con cần sống mùa Giáng Sinh năm nay trong cầu nguyện. Các con đã hết sức tưng bừng vui vẻ trong lễ Giáng Sinh này, nhưng tâm hồn các con lại không đạt được và sống điều các con mong ước. Hôm ấy đã chẳng có ai rút về phòng để thầm thĩ tạ ơn Chúa Giêsu.”

27-12-1983 : “Các con của Mẹ ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện đi! Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là cầu nguyện!”

28-12-1983 : “Các con của Mẹ ! Hãy hiểu rằng việc quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là cầu nguyện !”

29-12-1983 : Mẹ ước mong tình yêu và bình an nở rộ trong các con. Vì thế, hãy cầu nguyện !”

30-12-1983 : “Các con của Mẹ ! Hãy cầu nguyện và ăn chay! Mẹ muốn làm cho các con mạnh mẽ, nhưng chính sự cầu nguyện mới là sức mạnh của các con.”

31-12-1983 : “Cho các con, Mẹ chỉ cầu chúc rằng năm mới này sẽ là một năm thật sự thánh thiện. Vào ngày này, hãy đi xưng tội và thanh tẩy mình trong năm mới này.”

Đức Mẹ xin cả nhóm cầu nguyện cho Đức Giám Mục.

Năm 1983 : Khi người khác làm khó dễ các con, đừng chống lại ! Tốt hơn nên cầu nguyện.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Trong bài Hạt Châu Ngọc tháng trước (số 115), chúng ta có nghe một người bạn than phiền vì thấy trong các sứ điệp của Đức Mẹ ban sau này, chẳng có thêm điều gì mới lạ, chỉ nhắc đi nhắc lại mãi về cầu nguyện (và ăn chay). Đáp lại chúng ta đã nói: “Tuy nhắc lại, nhưng cái tài tình của Đức Mẹ là ở chỗ gợi ra những chi tiết độc đáo trong những lời của Mẹ, rồi Mẹ bảo: “Nhờ cầu nguyện, các con sẽ hiểu”. Thật vậy nếu không cầu nguyện và suy niệm, mà chỉ đọc qua loa để tìm những điều mới lạ hay giật gân, sẽ không thấy được những chi tiết độc đáo quí giá ấy”. Hôm nay cũng vậy, Mẹ nhắc lại việc cầu nguyện nhiều hơn, và cũng cho chúng ta thấy sự cầu nguyện còn mang lại những điều độc đáo khác nữa : Đây, ngày 22-12-1983, Mẹ cho biết thêm một điều : “Hãy cầu nguyện! Điều quan trọng nhất cho thể xác các con là cầu nguyện.” Điều này không độc đáo hay sao ? ta thường nghĩ cầu nguyện là việc của tinh thần, thế mà Mẹ lại bảo nó quan trọng nhất cho thể xác các con ! Chỉ nhờ một lời Mẹ nói ở một lần khác mà ta mới hiểu : Hôm ấy Mẹ bảo những người trong giáo xứ Mễ Du : “Các con đã lao động vất vả rồi, các con sẽ tìm được sự nghỉ ngơi thật sự trong cầu nguyện”. Chúng ta thường coi việc đọc kinh cầu nguyện là một bổn phận đạo dạy phải làm và ta miễn cưỡng thi hành, nếu không lại phải đi xưng tội : “bỏ đọc kinh tối sáng”, thành ra ta không thực sự cầu nguyện, và vì vậy không tìm được sự nghỉ ngơi cho thân xác và tâm hồn ta trong cầu nguyện. Ai trong các bạn mà cầu nguyện thật sự thì sẽ cảm nghiệm được sự nghỉ ngơi ấy. Bạn thử làm mà xem ! Chẳng lẽ Mẹ lại nói điều ấy để phỉnh gạt ta ?

Trong mấy ngày từ 25 đến 28-12-1983, Mẹ còn nhấn mạnh về việc cầu nguyện hơn : “Các con của Mẹ, hãy cầu nguyện đi ! Mẹ không thể bảo các con điều gì khác hơn là cầu nguyện. Hãy hiểu rằng trong cuộc đời các con, không có gì quan trọng hơn cầu nguyện.” Đấy, không những Mẹ bảo cầu nguyện quan trọng cho thể xác như nói trên mà còn bảo nó quan trọng và không có gì quan trọng hơn cho cả cuộc đời ta nữa. Không biết bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của lời Mẹ nói đó chưa ? Quan trọng đến nỗi Mẹ bảo Mẹ đến thế gian mấy chục năm ròng rã chẳng dạy điều gì khác hơn là dạy chúng ta cầu nguyện. Mẹ nhấn mạnh như thế chỉ vì thực tế loài người chúng ta thường nghĩ và sống ngược lại : “Trong đời, không có gì quan trọng hơn là làm việc, và tìm vui thú”. Chính vì nghĩ và sống như vậy mà loài người chúng ta hằng luôn bị các đam mê và dục tình lôi cuốn, rồi sa ngã trong tội lỗi, và thế giới ngày nay tràn ngập sự ác và hỗn loạn như thế này !

Vậy Mẹ bảo : “Mẹ muốn làm cho các con mạnh mẽ”, nhưng (các con biết không) chính sự cầu nguyện mới là sức mạnh của các con.” Sự cầu nguyện làm các con mạnh mẽ, làm các con đứng vững trước mọi thử thách và cám dỗ mà trung thành với Thiên Chúa, không cầu nguyện, các con sẽ ngã ! Bạn hãy nhớ lại lời Chúa Giêsu dạy các tông đồ ở Vườn Giệt si mani : “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện, kẻo sa chước cám dỗ !” Nhưng các ông cứ ngủ li bì, không cầu nguyện, nên lúc thử thách đến, họ sa ngã hết, người thì chạy trốn, người thì phản bội, người thì chối Thầy !

Cuối cùng Mẹ cầu chúc cho chúng ta năm mới :Cho các con, Mẹ chỉ cầu chúc rằng năm mới này sẽ là một năm thật sự thánh thiện.” Mẹ không cầu chúc cho chúng ta những điều phù du ta thường chúc nhau : PHÚ TÚC SANG GIÀU, KHANG AN THỊNH VƯỢNG, v.v… Và còn thêm : Mẹ ước mong tình yêu và bình an nở rộ trong các con.” Lời Mẹ nguyện ước cho chúng ta bình an quả thật là điều rất hợp thời, vì chúng ta đã nghe đồn rất nhiều về năm nay (2012) sẽ là tận thế, ít nữa là năm sẽ xảy ra nhiều tai ương thảm khốc. Trước những tiên báo tai họa ấy, Mẹ đưa ra một lời trấn an: “Đó là những điều do các tiên tri giả. Họ nói : ‘Vào ngày ấy, tháng ấy sẽ có một tai họa’. Còn Mẹ vẫn luôn nói :Bất hạnh sẽ xảy đến nếu thế giới không hối cải !’ Hãy kêu gọi thế giới hối cải, ăn năn. Mọi sự đều tùy thuộc vào sự hối cải của các con!”

Xin các bạn lưu ý đến lời Đức Mẹ nói đây, để khỏi hoang mang sợ hãi, và hơn thế không làm tay sai cho các tiên tri giả mà tung ra những tin báo tai họa vô bằng ! Vì Đức Mẹ nói: Tất cả tùy thuộc chúng ta, tùy thuộc sự hối cải của chúng ta : hối cải thì mọi sự sẽ yên lành, còn ngược lại thì… bất hạnh sẽ xảy đến. Không có gì định sẵn mà không thể thay đổi. Chính Đức Mẹ đã chỉ cách cho ta : “Nhờ cầu nguyện và ăn chay, người ta có thể ngăn chặn được các cuộc chiến tranh và có thể đình chỉ các định luật thiên nhiên” (Sứ điệp 21- 07-1982).

Nếu các bạn theo dõi những tin tức Mễ Du, các bạn sẽ thấy, Đức Mẹ đã trao cho sáu thị nhân người thì 9, người thì 10 Bí mật trong đó ghi các biến cố rất nghiêm trọng và có thể nói là kinh hoàng khủng khiếp cho thế giới. Khi các thị nhân nhận được các Bí mật ấy, họ đã rất kinh hãi và bật khóc nức nở (xem quyển “Tôi đã thấy Đức Trinh Nữ”, chương : Các Bí mật”, hay tài liệu “Tinh thần Mễ Du Việt Nam”, số tháng 01- 2012, trang 24-33). Nhưng Mẹ bảo : nhờ cầu nguyện và ăn chay (tức là hối cải bỏ đường tội lỗi, quay trờ về với Thiên Chúa), những trừng phạt chất chứa trong các Bí mật có thể được giảm nhẹ. Trong một sứ điệp ngày 25-06-1983, Mẹ bảo : Điều duy nhất Mẹ muốn nói với các con là hãy hối cải. Hãy thông báo cho tất cả con cái Mẹ biết điều ấy càng sớm càng tốt ! Không có sự khổ sở, đau đớn nào là quá lớn đối với Mẹ, nếu cần để cứu các con. Mẹ sẽ cầu xin Con của Mẹ đừng trừng phạt thế giới; nhưng Mẹ van nài các con hãy hối cải đi !”

“Các con không thể tưởng tượng được cái gì đang sắp xảy đến, hoặc cái gì Thiên Chúa Cha Hằng Hữu sẽ gởi tới trái đất. Vì thế, các con phải hối cải. Hãy từ bỏ mọi sự và đền tội ! Hãy chuyển lời cám ơn của Mẹ tới các con cái Mẹ vì họ đã cầu nguyện và ăn chay. Mẹ mang đến trước Con Cực Thánh Mẹ tất cả những điều ấy, để hình phạt vì tội lỗi nhân loại được giảm nhẹ.”

Cô Mirjana, thị nhân Mễ Du, phát biểu trong một buổi phỏng vấn (10-1985) : “Số người vô tín càng ngày càng tăng nhiều hơn. Đối với những người này, khi họ nỗ lực để có một đời sống tốt đẹp hơn, thì họ lại coi Thiên Chúa là thừa và không cần thiết. Chính vì thế mà tôi thấy thật đáng tiếc cho họ và cho thế giới. Họ không có một ý tưởng nào về những gì đang chờ đợi họ. Giá mà họ có thể nhìn thấy một chút xíu những điều bí mật này, họ sẽ hoán cải ngay lập tức. Tuy nhiên vì Đức Mẹ đã trao cho chúng tôi 10 Bí mật của Thiên Chúa, họ vẫn còn có thể hoán cải. Chắc chắn là Thiên Chúa luôn tha thứ cho những ai thành tâm hoán cải.”

MỜI MỌI NGƯỜI QUÌ GỐI CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Chúng con biết rằng Mẹ rất buồn,/ vì đã từng nghe bao lời Mẹ nói đi nói lại về sự cần thiết,/ sự quan trọng và những ích lợi của cầu nguyện và ăn chay,/ mà đến nay chúng con vẫn không chịu khó cầu nguyện,/ không dành thời gian để cầu nguyện nhiều hơn./ Vì thế, chúng con vẫn chưa được ơn hối cải thật sự./ Chúng con là những đứa con cứng đầu cứng cổ./ Câu người đời thường nói: “Thân lừa ưa nặng” thật đúng cho chúng con !/ Chỉ khi nào tai họa xảy đến,/ chúng con mới vội vã “chạy đi cầu khấn tứ phương,/ còn lúc vô sự thì một nén hương cũng không thắp!” Hôm nay, ý thức sự cứng đầu rắn mắt của chúng con,/ chúng con xin lỗi Mẹ và xin Mẹ một ơn/ là được biết nghe và hiểu các lời Mẹ dạy bảo / mà ra sức cầu nguyện./ Chớ gì được như vậy. Amen.

TA HÃY THỰC HÀNH

Đọc lại hai bài Hạt Châu Ngọc 115 và 116, để thấm những lời Mẹ dạy về cầu nguyện. Và cầu xin ơn biết cầu nguyện.

L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tràng Chuỗi Mân Côi Thấm Máu Chiến Sĩ (3/6/2012)
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768