MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (115)
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 1-2012
Hạt Châu Ngọc (115)

CHÚC CÁC BẠN
MUÔN HỒNG ÂN
MÙA GIÁNG SINH

(Tiếp lời Đức Mẹ nói với em Jelena)

2-12-1983 : “Cám ơn các con, Mẹ cám ơn tất cả các con !”

Liên quan tới buổi tối mùa đông rét mướt :

“Các con đừng tìm cớ thoái thác, nhưng hãy vui vẻ đi dự Thánh Lễ. Hãy tỏ cho Mẹ thấy trái tim quảng đại của các con.”

4-12-1983 : “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, chỉ cầu nguyện thôi ! Sự cầu nguyện phải là nguồn hạnh phúc cho các con, chứ không phải chỉ là một thói quen. Các con phải sống bằng cầu nguyện.”

6-12-1983 : “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện ! Nếu các con cầu nguyện, Mẹ sẽ gìn giữ các con và Mẹ sẽ ở với các con.”

7-12-1983 (Áp Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội):

“Ngày mai thực sự sẽ là ngày hồng phúc cho các con, nếu mỗi giây phút đều được dâng lên cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Hãy phó thác mình cho Mẹ, và hãy nỗ lực làm cho niềm vui các con tăng tiến, nỗ lực sống trong đức tin và nỗ lực thay đổi trái tim mình.”

8-12-1983 : “Cám ơn các con, các con của Mẹ, đã đến đây đông đảo như vậy. Cám ơn các con. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì và ngoan cường. Hãy cầu nguyện không ngừng!”

11-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ mong sao các con sẽ làm mới lại kinh nguyện trong tâm hồn mình hằng ngày. Hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa, đúng vậy, nhiều hơn mỗi ngày !”

12-12-1983 : “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, như thế Mẹ sẽ bảo vệ các con. Hãy cầu nguyện và phó dâng trái tim các con cho Mẹ, vì Mẹ muốn ở bên các con.”

13-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ không muốn nói với các con về bất cứ điều gì khác, ngoài điều đó.”

14-12-1983 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ đang xin các con cầu nguyện.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Một người bạn rất tôn sùng Đức Mẹ Mễ Du và sống theo các sứ điệp của Người, một hôm anh đến và nêu một thắc mắc : “Tôi không thấy điều gì mới lạ trong các sứ điệp của Đức Mẹ, cứ luôn chỉ thấy nói đi nói lại về ăn chay và cầu nguyện !” Không phải đây là lần đầu nghe thắc mắc này. Có lẽ đôi khi bạn cũng thắc mắc như thế phải không ? Ai cũng biết, khuynh hướng của loài người là thích nghe những điều mới lạ. Biết được nhu cầu ấy, báo chí luôn săn những tin tức sốt dẻo, mới lạ (thật hay giả chẳng cần biết) và càng giật gân chừng nào càng ăn khách chừng nấy, số báo bán ra sẽ được tăng vọt. Cũng vậy, nhiều người hăm hở tiếp nhận sứ điệp của Mẹ, song là vì muốn tìm trong đó những điều gì mới lạ, và khi không thấy, họ sẽ mau chóng chán nản, không muốn đón nhận các sứ điệp của Mẹ nữa, vì nghĩ rằng Mẹ cũng chỉ lặp lại những điều nhàm chán ấy!

Chắc Mẹ cũng đã biết người ta thường thắc mắc về điều ấy, cho nên có lần Mẹ trả lời trong một sứ điệp : “Chỉ nhờ cầu nguyện các con mới hiểu các sứ điệp của Mẹ.”

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lời này của Mẹ :

Trước hết, thử hỏi tại sao Mẹ không nói điều gì mới mẻ trong các sứ điệp ? Xin trả lời : Làm sao Mẹ có thể nói gì hơn những điều Chúa Giêsu đã mặc khải trong Kinh Thánh cho chúng ta? Chúa đã nói hết rồi, vì Ngài là ĐẤNG LỜI THIÊN CHÚA, là Phát ngôn viên tối hậu của Thiên Chúa. Thư gửi tín hữu Do Thái viết : Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử (Giêsu)” (Dt 1.1-2). Mẹ không thể nói gì mới lạ hơn Chúa, Mẹ chỉ nhắc lại. Hôm nay Mẹ còn nhấn mạnh :Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ không muốn nói với các con về bất cứ điều gì khác, ngoài điều đó.”

Thế rồi, tuy nhắc lại, nhưng cái tài tình của Đức Mẹ là ở chỗ gợi ra những chi tiết mới lạ trong lời Chúa, và Mẹ bảo: “Nhờ cầu nguyện, các con sẽ hiểu”, vì nếu không cầu nguyện và suy niệm, mà chỉ đọc qua loa để tìm những điều mới, sẽ không thấy được những chi tiết quí giá ấy. Mời bạn xem thử một ví dụ : Chúa dạy phải cầu nguyện, vắn tắt thế thôi. Còn Mẹ gợi ra những gì ? Mẹ nêu ra những chi tiết khả dĩ giúp ta phấn khởi thi hành việc cầu nguyện ! Đây chỉ nêu ra vài chi tiết có trong mấy sứ điệp chúng ta đọc hôm nay mà thôi. Mẹ nói :

1) Sự cầu nguyện phải là nguồn hạnh phúc cho các con, chứ không phải chỉ là một thói quen.

Mẹ nói: Cầu nguyện phải là nguồn hạnh phúc. Ủa ! cầu nguyện có thể là nguồn hạnh phúc sao ? Chúng ta thường coi cầu nguyện là một bổn phận, miễn cưỡng phải làm, ít ra thì là một việc làm theo thói quen, không có gì thích thú, chẳng mang lại ích lợi gì thiết thực… Chẳng trách được tại sao cầu nguyện không trở nên niềm vui, nguồn hạnh phúc ? Ta phải xét lại cách cầu nguyện của mình. Biết đâu vì ta không cầu nguyện cho nên, không cầu nguyện với con tim, nó mới đâm ra nặng nề, khó khăn, muốn tránh trút? Thử nhớ lại những buổi chuyện trò với người yêu: sao mà thú vị thế ! Thì đây, nếu ta làm cho cầu nguyện thành một cuộc trò chuyện với Chúa như thế, cầu nguyện sẽ trở nên nguồn hạnh phúc.

2) “Các con phải sống bằng cầu nguyện.

Vậy nếu không cầu nguyện thì chết sao ? Mẹ bảo : đúng vậy, không cầu nguyện, các con sẽ không sống được. Thế các kẻ vô đạo, vô thần, họ không cầu nguyện mà sao vẫn sống ? Dĩ nhiên Mẹ không nói về sự sống thân xác. Mẹ bảo kẻ không cầu nguyện là coi như đã chết phần hồn cách nào rồi. Bằng chứng : những tội lỗi, những dục vọng, đam mê đang thống trị trong hồn họ. Không cầu nguyện, hồn người ấy không có sự sống của Chúa. Chính Chúa Giêsu nói với anh thanh niên kia muốn theo Chúa, song xin hoãn lại để còn về lo việc an táng cha già : “Anh hãy theo Ta, và để kẻ chết chôn người chết của họ” (Mt 8.22). “Kẻ chết” là những kẻ không có sự sống của Thiên Chúa, thì để họ lo việc chôn cất người đã qua đời. Còn anh, hãy theo Ta vào trong Nước sự sống.

3) “Nếu các con cầu nguyện, Mẹ sẽ gìn giữ các con và Mẹ sẽ ở với các con.”… Mẹ sẽ bảo vệ các con.”

Lời Mẹ nói làm chúng ta tỉnh ngộ. Tại sao chúng ta gặp nhiều đau khổ, tai nạn, gian truân, thử thách và hay sa ngã trong tội lỗi? Những lúc đó chúng ta cuống quýt chạy đi khấn vái mọi nơi để xin cúu giúp nhưng có khi đã quá trễ. Giá chúng ta đã cầu nguyện, thì có Mẹ ở với ta, gìn giữ, và bảo vệ ta, ta đã không gặp những chuyện đau đớn ấy, hay sẽ lướt thắng chúng.

MỜI MỌI NGƯỜI CHUNG LỜI CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi! Chúng con đã sai rồi,/ khi tiếp nhận sứ điệp của Mẹ chỉ vì mong tìm thấy ở đó những điều mới lạ./ Nhiều khi còn bỏ sứ điệp của Mẹ/ vì cho là nhàm chán/ để tìm đọc những mặc khải của người nọ người kia/ nghe đồn là được Chúa hay Mẹ nói cho,/ trong đó chứa những tin báo giật gân về biến cố này nọ;/ về tận thế,/ về tương lai thế giới, về trừng phạt…/ Chúng con vô tình đã trở thành như những con bướm nhởn nhơ/ đi tìm những hoa thơm cỏ lạ,/ mà quên mất điều cần thiết là cầu nguyện và hối cải !/ Đó là điều Mẹ vẫn nhắc đi nhắc lại./ Nghe những tin báo giật gân ấy thì ích gì/ khi mình vẫn không cầu nguyện và hối cải,/ chính vì không hối cải mà những điều kinh khiếp ấy sẽ xảy ra!!/ Chúng con xin nghe lời Mẹ dạy hôm nay :/ Sự cầu nguyện phải là nguồn hạnh phúc cho các con”,/ “Các con phải sống bằng cầu nguyện.”/ Chớ gì được như vậy. Amen.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Mỗi khi tiếp nhận một sứ điệp của Đức Mẹ, tôi sẽ cầu nguyện, nhờ đó sẽ tìm được những điều mới mẻ ẩn giấu trong đó.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tràng Chuỗi Mân Côi Thấm Máu Chiến Sĩ (3/6/2012)
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con! (2/4/2012)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768