MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (117)
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 2-2012
Hạt Châu Ngọc (117)

Cũng năm 1983 (Đức Mẹ nói với em Jelena sau lễ Giáng sinh) : Mẹ ước ao các con là bông hoa tươi nở mừng Chúa Giêsu giáng sinh, và bông hoa ấy vẫn tươi thắm khi Lễ Giáng Sinh đã qua đi. Chớ gì các con có tấm lòng của mục đồng chăn chiên dành cho Chúa Giêsu !”

“Các con yêu dấu ! Khi có ai đến xin các con ơn huệ gì, hãy cho họ điều ấy ! Mẹ đang đứng trước quá nhiều tâm hồn khép kín với Mẹ. Hãy cầu nguyện, để thế giới sẵn lòng đón nhận Tình Yêu của Mẹ !”

Cũng năm 1983 : “Hãy đón nhận Mẹ cách nghiêm túc! Khi Thiên Chúa đến giữa loài người, Người không đến để đùa cợt, nhưng để nói những điều nghiêm túc.

“Thà ở lại trong nhà thờ để cầu nguyện với lòng tin, còn hơn đến tụ tập với những người chỉ đến bên các thị nhân để xem một cuộc hiện ra.”

1-1-1984 : “Các con của Mẹ, hãy cầu nguyện ! Mẹ nhắc lại: hãy cầu nguyện vì cầu nguyện tuyệt đối cần thiết cho cuộc sống.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Mở đầu cuộc suy niệm hôm nay, chúng ta nghe Mẹ nói một câu mà thấy xót xa trong lòng : “Các con yêu dấu ! Khi có ai đến xin các con ơn huệ gì, hãy cho họ điều ấy ! Mẹ đang đứng trước quá nhiều tâm hồn khép kín với Mẹ. Hãy cầu nguyện, để thế giới sẵn lòng đón nhận Tình Yêu của Mẹ !” Mẹ dùng một ví dụ để so sánh : Mẹ thấy chúng ta rất có lòng tốt với người đời, khi có ai đến xin chúng ta điều gì, chúng ta sẵn lòng cho họ, ấy thế mà đối với Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, chúng ta lại từ chối. Đúng vậy, Mẹ đến xin chúng ta mở lòng ra đón nhận Mẹ, đón nhận các sứ điệp của Mẹ thì Mẹ lại gặp thấy quá nhiều tâm hồn khép kín với Mẹ. Có vẻ Đức Mẹ muốn ám chỉ cách riêng đến người Việt Nam chúng ta! Quả thật có như vậy. Chúng ta thử nhìn chung quanh mà xem, được mấy người đón nhận sứ điệp của Mẹ ? Ngay cả hàng giáo sĩ và linh mục, rất nhiều người từ chối không tin Mẹ, không chấp nhận sứ điệp của Mẹ. Họ nêu ra đủ thứ lý do : nào là Mễ Du chưa được Hội Thánh công nhận ; nào là Đức Mẹ chẳng nói điều gì lạ, toàn những điều ai cũng biết rồi; nào là Mễ Du là giả vì các thị nhân được thấy Mẹ Thiên Chúa rồi, chẳng khác chi đã thấy thiên đàng, mà sao còn thèm muốn thú vui xác thịt cho nên cả sáu thị nhân đều lấy vợ lấy chồng; nào là họ bây giờ giàu có, sắm xe hơi, xây nhà lầu ; v.v…

Trong khuôn khổ bài suy niệm này, chúng ta không cần đưa ra các lý lẽ biện hộ trước những thắc mắc ấy, ở nơi nọ nơi kia, người này người khác đã từng giải thích các điều đó rồi. Ở đây, chúng ta chỉ cần biết một điều : Nếu Đức Mẹ đã chọn họ, và nếu thật sự thấy họ sống bất xứng như người ta cáo tội họ, lẽ nào Mẹ lại để yên không sửa sai họ mà trái lại vẫn tiếp tục hiện ra với họ đến nay là đã hơn 30 năm rồi ?

Nhưng thôi, bỏ qua chuyện ấy, chúng ta chú ý đến lời Mẹ nói sau đó : “Hãy cầu nguyện, để thế giới sẵn lòng đón nhận Tình Yêu của Mẹ !” Bạn có nghe Mẹ nói gì không ? Mẹ cần nhờ đến chúng ta, những người đã tiếp nhận sự hiện diện và sứ điệp của Mẹ tại Mễ Du, Mẹ xin chúng ta giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để không chỉ người Việt Nam mà còn cả thế giới đón nhận tình yêu của Mẹ.

Sau đó trong một sứ điệp khác Mẹ nói : “Hãy đón nhận Mẹ cách nghiêm túc! Khi Thiên Chúa đến giữa loài người, Người không đến để đùa cợt, nhưng để nói những điều nghiêm túc.” Không biết Mẹ đã nhận thấy người ta đón nhận Mẹ ra sao để Mẹ phải cảnh cáo như thế? Không cần biết, chỉ nhìn vào tín hữu VN chúng ta thôi, thì có lẽ câu này chẳng sai chút nào ? Thử coi xem tín hữu VN ta đón nhận Mẹ ra sao, có nghiêm túc như Mẹ yêu cầu không ? Đành rằng chẳng ai trong chúng ta dám khinh nhờn Mẹ trên trời đáng mến của chúng ta, nhưng Mẹ thấy chúng ta đón nhận Mẹ không nghiêm túc ở chỗ chúng ta coi thường và lơ là với các sứ điệp của Mẹ. Thật thế, Mẹ đã hết tình yêu thương mà từ trời thân hành đến trên địa cầu này từng ấy năm rồi, để ban các sứ điệp quí giá như những hạt châu hạt ngọc, thế mà chúng ta chỉ nghe phớt qua rồi để đó, không đem ra sống và thực hành. Chưa hết, có người còn chờ xem mỗi tháng sứ điệp có gì mới lạ không, và khi đọc phớt qua cách hời hợt không thấy những gì mới lạ, hay tin tức gì giật gân như họ chờ đợi, liền chép miệng phê bình : “Chẳng có gì lạ ! Lại chỉ nhắc đi nhắc lại những điều cũ rích, nào ăn chay và cầu nguyện, rồi lại cầu nguyện và ăn chay…. Chán thấy mồ !”
Hôm nay Đức Mẹ cảnh cáo thái độ của những người ấy bằng một câu thật nghiêm nghị : Khi Thiên Chúa đến giữa loài người, Người không đến để đùa cợt, nhưng để nói những điều nghiêm túc. Mẹ nhắc đến Chúa Giêsu đã đến thế gian để mặc khải những chân lý thần linh cứu rỗi vô cùng quan trọng và cần thiết cho loài người thế nào, thì Mẹ cũng vậy, được chính Thiên Chúa sai đến thế giới lần này, một thế giới đang xa lạc Thiên Chúa và đi vào chốn diệt vong, để nhắc lại những đièu cần thiết và quan trọng ấy, chứ đâu có đến để nói những chuyện “đùa cợt” cho ta vui tai, hay ngược lại những điều nhàm tai làm ta chán ngán vứt bỏ… Nếu chúng ta tôn kính, quí trọng và gìn giữ Lời Thiên Chúa, làm sao lại dám coi khinh lời của Mẹ Thiên Chúa ?

Sau cùng Mẹ nhắc nhở : “Thà ở lại trong nhà thờ để cầu nguyện với lòng tin, còn hơn đến tụ tập với những người chỉ đến bên các thị nhân để xem một cuộc hiện ra.”

Lời nhận định này đã đành Mẹ nói cho những người đến Mễ Du mà không thích cầu nguyện chỉ thích xem những cuộc hiện ra cho thỏa tính hiếu kỳ, nhưng hình như cũng muón nói cho nhiều giáo dân Việt Nam, những người thích xem phép lạ ! Nghe đâu có phép lạ, có hiện ra, là chạy đến tìm xem, dù tốn kém tiền của, vất vả chen chúc, phơi nắng nằm sương, đang khi bảo họ dành một chút thời giờ “cầu nguyện với lòng tin” hay suy niệm sứ điệp của Mẹ, thì họ lại làm lơ ! Bởi vậy sau đó Mẹ nhắc lại điều rất quan trọng (mà ta đã nghe trong các sứ điệp lần trước) : “Các con của Mẹ, hãy cầu nguyện ! Mẹ nhắc lại: hãy cầu nguyện vì cầu nguyện tuyệt đối cần thiết cho cuộc sống.”

Nói những điều trên này, không để quở trách mà chỉ muốn chúng ta xét lại thái độ thiếu tin cậy và yêu mến của chúng ta đối với Đức Mẹ mà động lòng ăn năn sửa đổi, không chỉ vì yêu kính Mẹ, mà còn chính là vì ích lợi cho linh hồn chúng ta nữa!

XIN MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria/ Đấng lòng chúng con hết sức yêu mến,/ chúng con nhận biết sự lơ là đáng trách của chúng con,/ xin Mẹ nhân từ tha thứ và đừng đau buồn nữa/ vì chúng con nay nguyện nhất quyết ăn năn sửa đổi./ Và để làm chứng,/ chúng con xin đọc lại ngay đây trước nhan thánh Mẹ,/ những điều Mẹ dạy để thấm vào lòng không quên được nữa !

THỰC HÀNH

Mỗi người âm thầm ĐỌC CHẬM RẢI Sứ điệp và bài suy niệm hôm nay.

L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1401: Chuỗi Mân Côi Là Vũ Khí Mạnh Mẽ Trừ Ma Quỷ (3/8/2012)
Cn 1396: Quyền Năng Tuyệt Diệu Của Chuỗi Kinh Mân Côi (3/6/2012)
Tràng Chuỗi Mân Côi Thấm Máu Chiến Sĩ (3/6/2012)
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tin/Bài khác
Lễ Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ (2/2/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768