MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (119)
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 4-2012
Hạt Châu Ngọc (119)

(Tiếp lời Mẹ dạy cho Jelena và nhóm cầu nguyện)

18-1-1984 : “Mẹ ao ước khắc dấu tình yêu trong mỗi tâm hồn. Nếu các con yêu toàn thể nhân loại, thì trong các con sẽ có bình an. Nếu các con an lành với mọi người, thì đó là Vương Quốc Của Tình Yêu. Hãy cầu nguyện và ăn chay !”

Lời Mẹ dành cho nhóm cầu nguyện :

“Hãy bảo mọi người dậy sớm, một số đi học, một số đi làm, một số khác giúp đỡ những người nghèo như mình và cả những người cần được giúp đỡ.”

19-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay vì không cầu nguyện, các con không thể làm gì cả.”

21-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Đừng bỏ việc suy gẫm ! Ở nhà, hãy suy gẫm tối thiểu nửa giờ !”

22-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Tất cả những ai muốn làm việc hy sinh bằng cách ăn chay, Mẹ cho phép tối đa là ba lần một tuần, nhưng họ đừng nên kéo dài việc này.”     

23-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Các con chưa hiểu thật rõ cầu nguyện là thế nào. Mẹ rất mong chớ gì các con hiểu được điều đó."

24-1-1984 : “Hãy cầu nguyện thật nhiều ! Mẹ muốn làm các con thấm nhuần tinh thần cầu nguyện.”

25-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Các con cần sức mạnh trong lời cầu nguyện của mình. Chớ gì các con cầu nguyện trong suy niệm sâu xa và sốt sắng !”

26-1-1984 : “Cám ơn các con đã đến thờ lạy Con của Mẹ (ngự) nơi Bánh Thánh ! Mẹ rất cảm động. Còn đối với các con, hãy cầu nguyện ! Mẹ mong ước thấy các con hạnh phúc.”

27-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ mong ước các con luôn làm cho cuộc sống trở nên sâu sắc hơn trong việc cầu nguyện. (Mẹ dạy cách đọc kinh sáng) : Mỗi sáng trong gia đình, hãy nguyện kinh Dâng Mình cho Trái Tim Mẹ Maria. Hãy nguyện kinh ấy trong gia đình. Mỗi sáng hãy đọc kinh Truyền Tin, 5 lần kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng và kinh Sáng Danh để tôn kính cuộc Thương Khó của Chúa, và ba kinh ấy một lần nữa, cầu nguyện cho Đức Giáo Chủ. Sau đó, đọc kinh Tin Kính và kinh Chúa Thánh Thần. Nếu có thể, sẽ rất tốt nếu nguyện một phần chuỗi Mân Côi.”

28-1-1984 : “Mẹ mong muốn tất cả các con đều cầu nguyện và lòng Mẹ được trải rộng cho hết mọi người trên thế giới. Mẹ ao ước được ở bên các con.”

29-1-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ mong muốn các con tẩy sạch tâm hồn các con. Hãy tẩy sạch tâm hồn mình và mở tâm hồn ra cho Mẹ !”

30-1-1984 : “Hãy cầu nguyện ! Mẹ mong muốn thanh tẩy tâm hồn các con. Hãy cầu nguyện ! Cầu nguyện là điều hết sức cần thiết, vì Thiên Chúa ban cho các con những ơn trọng đại nhất khi các con cầu nguyện.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Cuộc suy niệm hôm nay cũng lại về cầu nguyện. Đấy bạn xem, chúng ta mới chỉ suy niệm ít lần về cầu nguyện, mà đã thấy ngại, còn Mẹ trên trời của chúng ta, thì nói về chuyện đó hàng vạn lần, mà vẫn cứ nói. Làm Mẹ thì như thế đó. Thiên Chúa ban cho người mẹ có một sự kiên nhẫn hầu như vô hạn, để dạy con nhỏ của mình, nhắc đi nhắc lại hàng vạn lần, không biết mỏi mệt, không biết chán ngán.

Chỉ vì trẻ nít thì hay đãng trí, ham chơi, nên cứ phải nhắc lại mãi cho đến khi những điều đơn sơ song căn bản đó trở thành tập quán cho đời sống làm người của con mình. Vì sẽ đau lòng cho mẹ biết bao khi nghe người ta chê con mình : “Mày là đồ mất dạy!” Chúng ta cũng vậy, là trẻ nít, chẳng phải sao ? Bạn có thấy Mẹ chúng ta thường nói : “Hỡi các con nhỏ thân yêu của Mẹ” đó sao ? Vậy đừng càm ràm khi cứ nghe Mẹ trên trời nhắc đi nhắc lại về việc cầu nguyện.

Nhưng cũng còn vì chúng ta chưa hiểu hết tất cả những khía cạnh phong phú, sự cần thiết cũng như ích lợi của việc cầu nguyện ! Mẹ nói : Các con chưa hiểu thật rõ cầu nguyện là thế nào. Mẹ rất mong chớ gì các con hiểu được điều đó."  Nhưng Mẹ không chỉ rao lên như thế rồi thôi. Là người Mẹ rất giỏi sư phạm, Mẹ đi vào thực hành: Các con có muốn hiểu việc cầu nguyện cần thiết và ích lợi thế nào không? Thì “Hãy cầu nguyện thật nhiều ! Mẹ muốn làm các con thấm nhuần tinh thần cầu nguyện.” Mẹ bảo ta thực hành thật nhiều rồi sẽ được hiểu. Chẳng ai học nghề mộc, nghề rèn, nghề đúc, nghề thêu. nghề may v.v… mà ngay ngày đầu đã thành thạo. Học nghề gì cũng vậy, cứ thực hành, cứ luyện tập thật nhiều, lúc đầu vụng về, riết rồi sẽ thành tay nghề tài giỏi. Thành tay nghề rồi, thì “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh.” Còn ở đây là thấm nhuần tinh thần cầu nguyện ! 

Hôm nay Mẹ hé mở cho ta biết một vài khía cạnh nữa của cầu nguyện :

1- “Không cầu nguyện, các con không thể làm gì cả.”

2- “Các con cần sức mạnh trong lời cầu nguyện của mình”.

3- “Cuộc sống trở nên sâu sắc hơn trong việc cầu nguyện”.

4- “Cầu nguyện là điều hết sức cần thiết, vì Thiên Chúa ban cho các con những ơn trọng đại nhất khi các con cầu nguyện.”

Chưa có dịp nêu ra hết, chỉ mới một vài khía cạnh đó thôi, đã thấy là có những điều mà ta chưa biết hay chưa chú ý. Thế mà có nhiều người trong chúng ta cứ phàn nàn : “Mẹ lại nói về cầu nguyện ! Khổ quá, biết rồi, cứ nói mãi !” Đây :

Về câu 1 : Không cần nói đến những việc lớn, chỉ xin hỏi bạn có thấy mình thắng được các cám dỗ, bỏ các tính hư, trừ bớt nết xấu chưa, dù bạn đã xưng tội biết bao nhiêu lần ? Đấy Mẹ nói đúng : “Không cầu nguyện, các con không thể làm gì cả.”

Về câu 2 : Biết bao nhiêu điều tốt, điều cần mà bạn không làm, hay không làm được. Vì sao ? Mẹ bảo : “Các con cần sức mạnh trong lời cầu nguyện của mình”.

Về câu 3 : Những lúc vắt tay lên trán một mình nằm suy nghĩ thấy đời mình sao tẻ nhạt quá, tầm thường quá, ích kỷ quá… so với nhiều anh chị em tín hữu khác năng động trong việc đạo, hăng say trong việc truyền giáo cho người chưa biết Chúa, hoạt động bác ái xã hội đem niềm vui và an ủi đến cho những người bất hạnh v.v…Mẹ thầm thì nhắc nhở : “Cuộc sống (các con sẽ) trở nên sâu sắc hơn trong việc cầu nguyện”.

Về câu 4 : Nhiều khi bạn nghĩ : Sao người nọ người kia cầu xin điều gì cũng được mà mình thì không ? Sao cứ thấy nói nơi nọ nơi kia được Chúa hay Đức Mẹ làm phép lạ cho họ được khỏi bệnh, được công ăn việc làm, gia đình êm ái trên thuận dưới hòa còn mình thì không ? Mẹ trả lời : “Cầu nguyện là điều hết sức cần thiết, vì Thiên Chúa ban cho các con những ơn trọng đại nhất khi các con cầu nguyện.”

CHÚNG TA QUÌ GỐI CẦU NGUYỆN

Trước hết, chúng con xin lỗi Mẹ, vì quả thật, nhiều lần chúng con hơi ngán và phàn nàn vì Mẹ cứ nói hoài chuyện này. Nhưng hôm nay Mẹ mở mắt cho chúng con thấy những khía cạnh phong phú và ích lợi của việc cầu nguyện. Tạ ơn Mẹ trên trời. Từ nay, chúng con sẽ nghiêm túc tìm hiểu những điều Mẹ dạy bảo về chuyện đó, qua các sứ điệp của Mẹ. Và sẽ để tâm thực hành. Chúng con không muốn là những kẻ “mất dạy”, vì là tín hữu mà không biết cầu nguyện cho nên, vì thế cuộc sống đạo chúng con cứ kéo lê tà tà trên mặt đất không bay bổng, không khởi sắc. Xin Mẹ thương !

THỰC HÀNH 4 điều Mẹ dạy trên đây.

                                             L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
Chương Trình Muôn Đóa Hồng Dâng Mẹ Dâng Kính Mẹ Thiên Chúa (4/24/2012)
Tin/Bài khác
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Đức Mẹ (4/14/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Che Chở Phù Giúp (4/9/2012)
Kính Chào Mẹ (4/4/2012)
Lời Chúc Tụng Trinh Nữ Maria (4/4/2012)
Cn1409: Chúa Và Mẹ Làm Việc Qua Trẻ Thơ (3/17/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768