MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Lời Phát Biểu Quan Trọng Về Medjugorje (2)
Thứ Năm, Ngày 24 tháng 5-2012
Những Lời Phát Biểu Quan Trọng Về Medjugorje (2)

 

Chẳng lẽ những vị chức sắc cao cấp trong hàng Giáo phẩm và mấy chục ngàn linh mục đã đến Mễ Du và phát biểu, đều ngây ngô đến nỗi tin vào các Sứ Điệp ngụy tạo, cũng như u mê đến nỗi tin vào các tiên tri giả của Mễ Du ?

 

A.- NHỮNG LỜI PHÁT BIỂU

CỦA CÁC HỒNG Y VÀ GIÁM MỤC

 

ĐỨC HỒNG Y ERSILIO TONINI :

        - Về những cuộc hiện ra của Đức Mẹ, đặc biệt tại Mễ-du, Tòa thánh Vatican dường như có một chút hoài nghi, hay, ít nhất, rất cẩn trọng về việc này.

         Đ.H.Y: “Tôi phải nói trước rằng tôi chưa hề tới thánh địa đó và tôi không biết nhiều về nơi này. Tuy nhiên, tôi hiểu và biện hộ cho sự khôn ngoan của Giáo hội, mà một cách cần thiết là phải thận trọng và khôn ngoan về những cuộc hiện ra nói trên. Vì thế không có sự chống lại thái độ của Tòa Thánh. Bây giờ, với một sự rất cởi mở, (ta thử hỏi) làm sao bạn có thể giải thích về một con số rất lớn đã hối cải trở lại tại Mễ-du?

   - Ðức Hồng Y Tonini, xin vui lòng cho biết thêm …

   ÐHY: “Không có ai và không có gì có thể giữ bí mật linh địa này. Nếu hàng triệu khách hành hương tới Mễ-du hàng năm và nếu rất nhiều người thay đổi cuộc sống, đó có nghĩa là Mễ-du tỏ lộ những việc làm của Chúa Thánh Linh. Như một sự thận trọng của Giáo hội, tôi xin một lần nữa coi nơi này (Mễ-du) hợp lý và không giả tạo. Tuy thế, điều đó ít nhất không giảm bớt sự hấp dẫn lớn lao của Mễ-du. Cuối cùng, nơi thánh địa này chẳng cần tới bất cứ sự chứng nhận nào cả… Vì vậy Mễ-du không phải là điều bịa đặt của sự tưởng tượng của sáu thị nhân nhưng nó tỏ lộ những việc làm của Chúa Thánh Thần…

         “Thánh Kinh hối thúc chúng ta trở lại thành Kitô hữu, vì nếu, do tại Mễ-du, người ta hoán cải trở lại, tại sao chúng ta không cảm kích nơi đó ? Bạn biết đó, Giáo hội đang trong thời kỳ chờ đợi, và chủ yếu để xem những biến đổi về hoàn cảnh, về biến cố. Tuy nhiên, bạn nên nhấn mạnh rằng Giáo hội chưa bao giờ loại bỏ Mễ-du. Một cách chính xác, tới nay Giáo hội chưa công khai chấp nhận, tuy nhiên, cũng chưa bao giờ phủ nhận.

 

Hồng-Việt chuyển dịch

từ mạng: http://www.medjugorje.net

                                                             (May 15, 2008)

 

ĐỨC HỒNG Y FRANTISEK TOMASEK (đã quá cố)

       “Cá nhân tôi, tôi xác tín Mễ Du là sự tiếp nối của Lộ Đức và Fatima. Dần dần Trái tim Mẹ sẽ thắng. Và tôi xác tín cách sâu xa Mễ Du chính là dấu chỉ của sự vinh thắng đó.”

 

ĐỨC HỒNG Y GORDON JOSEEPH GRAY

                                           (Scotland)

       “Tôi biết Đ.G.Hoàng (Gioan Phaolô II) ao ước mở một năm thánh kính Đức Maria là do Đức Thánh Mẫu Mễ Du thúc đẩy. Tôi biết mà ! Chính Đ.T.Cha cũng đón nhận các cuộc hiện ra ở Mễ Du … vì có nhiều sự kiện chứng tỏ tính xác thực của các cuộc hiện ra này.”

ĐỨC HỒNG Y CLANCY EDWARD BEDE,

(tại Úc châu)

       Ngài đã mời hết thảy các Giám Mục Úc châu cho phép thị nhân IVAN và cha Slavko (linh mục làm việc trong giáo xứ Mễ Du) đến thuyết trình về Sứ Điệp Mễ Du tại các giáo phận của các ngài. Nhờ vậy mà hai vị này đã có thể nói chuyện với 150.000 thính giả vào tháng 1-1993. Phải chăng cả lục địa Úc đều đón nhận Mễ Du ?

 

ĐỨC HỒNG Y PHẠM ĐÌNH TỤNG,

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

       Bác Phaolô Vũ Văn Thiện, trong tập ĐỨC MẸ MỄ DU VÀ ĐỨC THÁNH CHA GIOAN PHAOLÔ II, (2006), trang 45, kể lại lần gặp gỡ ngài cách đấy không lâu tại Hà Nội :

       “Trong chỗ riêng tư, ngài ưu ái bày tỏ sự vui mừng ra mặt “được thấy Sứ Điệp Mễ Du phổ biến rộng rãi trong các giới ở cả Việt Nam”. Ngài ước mong Tổng giáo phận Hà nội rồi đây cũng sẽ hưởng ứng lời mời gọi của Đức Mẹ Mễ Du. Ngài nói : “Giáo dân các con hiện nay là những người đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Các con cứ âm thầm làm việc trong các nhóm cầu nguyện và tông đồ, cha tin rằng trước sau gì Sứ Điệp Mễ Du sẽ lan rộng như vết dầu loang, nó sẽ giúp cho Hội Thánh Việt Nam sống dậy và canh tân đổi mới.”

       Ngài căn dặn : “Cần phải phiên dịch các bức thông điệp của Đức Mẹ để phổ biến cho người ta đọc và suy niệm, kể cả trong giới linh mục và tu sĩ. Phải làm cho mau, Cha rất ủng hộ việc này của các con…”

       Được khuyến khích bởi lời người Cha đáng kính ấy, bác Thiện đã sưu tầm và phát hành cuốn SƯU TẬP CÁC THÔNG ĐIỆP ĐỨC MARIA (khổ giấy A 5).

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Tin/Bài khác
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768