MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Vị Tuyên Úy Của Đức Giáo Hoàng Đứng Về Phía Mễ Du
Thứ Năm, Ngày 24 tháng 5-2012
VỊ TUYÊN ÚY CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG

ĐỨNG VỀ PHÍA MỄ DU

 

“Các cuộc Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du đều là một cơ hội Thiên Chúa ban cho loài người đã bị mất phương hướng trong ngày nay và là cơ hội để đến với niềm hy vọng.”

Đó là lời phát biểu của vị Tuyên Úy của Đức đương kim Giáo Hoàng và là Giám Đốc Giáo Hoàng Học Viện Vô Nhiễm Nguyên Tội, trước một đám đông 5000 người nhóm họp cầu nguyện cùng với thị nhân Mễ Du Marija Pavlovic-Lunetti trong ngày 20 tháng 11 vừa qua.

 

ĐỨC CHA JOHN MAGEE,

Nguyên bí thư của Đ.G.Hoàng Gioan Phaolô II :

 

      “Các cuộc hiện ra quả là xác thực, không thể chối cãi được.”

 

ĐỨC CHA NICHOLAS D’ANTONIO

Khai mạc Hội Nghị toàn quốc về Mễ Du (1993)

tại Đại Học Thánh Mẫu (Indiana, Hoa Kỳ) :

 

       “Chúng ta đã chứng kiến những cuộc ăn năn hối cải tại Mễ Du nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới ! Tôi không nhớ có thể lấy gì trong lịch sử so sánh được với các biến cố Mễ Du.”

 

ĐỨC CHA ANTONIETI

Sứ thần Tòa Thánh tại Paris

 

       Ngài đã bày tỏ quan điểm cá nhân như sau :

       “Đức Thánh Nữ đã lên tiếng tại Medjugorje từ 10 năm qua mà không ai chịu nghe tiếng Mẹ.” 

 

ĐỨC CHA FRANCESCO COLASUONO,

Quyền Sứ thần Tòa Thánh tại Nam Tư.

 

Ngài tuyên bố ngày 31-7-1985 :

       “Medjugorje tiêu biểu cho biến cố của thế kỷ. Và chúng ta cần phải nghiên cứu biến cố này về mặt thần học và khoa học.”

 

ĐỨC CHA MURILLO KRIEGER

Cùng với hai Đức Cha khác :

 

       “Chúng tôi đến từ Braxin và chỉ có một ước vọng là tới Mễ Du, ở lại đó hai tuần để làm học trò Đức Maria … Chúng tôi không hoài nghi gì cả, những ân huệ tuyệt với đang đón chờ chúng tôi.”

        Hai năm sau, ngài viết trong tạp chí “National Catholic Register” (USA) số ra ngày 29-4-1990 : “Tôi có thưa chuyện với Đ.G.Hoàng ngày 24-2-1990… tôi nói với Ngài là tôi đã 3 lần đến Mễ Du, và tôi sẽ còn trở lại tuần tới. Và Đ.T.Cha trả lời tôi vỏn vẹn câu này :

         “Mễ Du là một trung tâm linh đạo vĩ đại !”

 

ĐỨC CHA  GERARD NDLOVU,

Giám mục Nam Phi, phát biểu :

 

Medjugorje thách đố đức tin Kitô giáo

Ðức Cha Gérard Ndlovu, Giám mục Nam Phi, đến Medjugorje tham dự khóa tĩnh tâm quốc tế dành cho các linh mục, kéo dài trong 2 tuần vào đầu tháng 7/2003, phát biểu cảm tưởng:

“Trước đây có người cho tôi hay là Ðức Mẹ Maria hình như đang hiện ra hằng ngày tại Medjugorje. Tôi tò mò và quyết định đi cho biết. Lòng sùng kính và niềm tin vào Ðức Trinh Nữ Maria đôi khi rất yếu ớt và xem chừng như không còn nữa ! Nhiều khi chúng ta nói là Ðức Mẹ không có rảnh để mà hiện ra mọi ngày như vậy đâu !

Tôi cho rằng việc Ðức Mẹ hiện ra dài ngày và dài hơi như thế này là một thách đố cho lòng tin của chúng ta đấy! Nếu chúng ta tin rằng, trong toàn bộ chương trình cứu chuộc, không có gì là bất ngờ cả; mọi sự đã, đang và sẽ mãi mãi vẫn ở trong chương trình của ơn cứu chuộc.

Cá nhân tôi không có vấn đề gì, tôi tin Ðức Mẹ Medjugorje. Ðức Mẹ có thể hiện ra, ngay cả việc hiện ra mãi mãi, nếu chúng ta biết Ðức Mẹ luôn luôn ở với chúng ta, chừng nào chúng ta còn có mặt trên cõi đời này…Chúng ta không nhìn thấy Ðức Mẹ, nhưng Thiên Chúa có thể làm một cách nào đó để cho người ta có thể nhìn thấy Ðức Mẹ. Ðó là lý do tại sao tôi tin rằng người ta có thể nhìn thấy Ðức Mẹ mọi ngày.

Tôi thấy thách đố của Medjugorje là hoàn toàn phù hợp với giáo huấn của Giáo hội và với cơ cấu thần học mà các linh mục đã tiếp nhận. Tôi xác tín thách đố thật sự chính là chúng ta hãy đem áp dụng vào trong mọi chiều kích đời sống chúng ta những gì chúng ta đã học, là hãy đánh thức những gì chúng ta đã có trong trái tim, trong tinh thần và hãy suy gẫm về đời sống của chúng ta.

Tôi cảm kích nhất là tinh thần cầu nguyện và lòng sùng kính rất nổi bật ở đây. Hai tuần sống với các linh mục, tôi có cảm nghiệm sâu xa về tinh thần huynh đệ giữa các linh mục thuộc mọi quốc gia. Tôi thấy các linh mục này đã từng khao khát tình yêu thương và chân lý.

Với những ai hỏi tôi về Medjugorje, đơn giản là tôi chỉ nói thế này: “Hãy đến, rồi các bạn sẽ có cảm nghiệm!”

                         (www.medjugorje.hr ; Echo de Medj. No 172)

 

 

ĐỨC CHA CARBONI

(Ý)

      “Khi tôi đến một nơi có cuộc hiện ra,… tôi ngồi vào tòa giải tội, và qua những người xưng tội, tôi có thể đánh giá được về địa điểm cuộc hiện ra. Tôi đã đến Mễ Du, không để tìm gặp các thị nhân hay linh mục, tôi chỉ ngồi nghe những người xưng tội trong suốt hai ngày, và điều này đủ để tôi xác tín là Chúa đang hiện diện tại Mễ Du, cùng với Đức Mẹ.”

 

ĐỨC CHA GIOVANNI BATTISTA PICHIERRI,

Giám Mục của Giáo Phận Trani tại Puglia.

 

         * Bruno Volpe, trong một buổi hầu chuyện về Mễ Du, đã nghe Đức Cha phát biểu :

       Tôi cho rằng thái độ thận trọng của Giáo Hội trong vấn đề này là chính đáng và hợp cách.… Việc cần thiết là phải đợi. Nhưng một khi các tín hữu đang đến đấy với một số lượng rất đông như thế, thì phải có một lý do tích cực đối với Mễ Du chứ.

       [Bỏ một đoạn không cần …]

       * Thưa Đức Cha, cách riêng Đức Cha có nhận biết dân chúng và các tín hữu trong giáo phận là những người đã hoán cải và đã thay đổi đời sống cũng như cách sống của mình là nhờ Mễ Du không ?

       Tất nhiên, không có lý do gì mà phủ nhận sự việc ấy. Tôi có biết những con người tốt lành, mà trước khi đến viếng thăm Mễ Du, họ không phải là những người Kitô hữu chân chính và thực lòng, còn khi từ Mễ Du trở về, họ đã biến đổi theo đúng nghĩa. Từ quan điểm này, đối với tôi dường như thật thích hợp để nói về nơi ân sủng đó.

       * Đức Cha muốn nói đến điều gì khi đề cập đến nơi ân sủng đó ?

       Hoán cải, đón nhận các Bí Tích đã bị từ chối hay bỏ bê trong một thời gian dài, đó là một ân sủng. Tôi có thể khẳng định rằng sự việc này đã xảy ra tại Mễ Du và chắc chắn xảy ra trong một thời gian dài lâu. Đã hẳn, cũng có xảy ra sự việc có nhiều người hoán cải ở những nơi khác, nhưng một khi ghi nhận được những người hoán cải với tình cảm dạt dào như thế, thì tôi cho rằng Thiên Chúa đang ra tay hành động, tôi cho rằng đó là ý định vĩ đại của Người.

       * Tại sao Giáo Hội lại hết sức thận trọng ?

       Phải nói rằng – trong việc có liên quan đến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria – Giáo Hội để cho chúng ta được tự do tin hay không tin, bởi vì các cuộc hiện ra ấy không phải là một tín điều. Giáo Hội đã công nhận nhiều cuộc hiện ra. Liên quan đến Mễ Du, [bỏ một đoạn không cần] sự trì hoãn không có nghĩa là phủ nhận.

       * Có nhiều miệng lưỡi nham hiểm thậm chí đã rêu rao các mối nghi ngờ rằng việc tôn giáo đã bị lạm dụng để kinh doanh.

       Đối với tôi điều này dường như bị phóng đại và không công bằng. Tôi không loại trừ có sự hiện diện của nhiều người xảo quyệt, nhưng hiện tượng này thường xuyên xảy ra chung quanh các Đền Thờ và các Vương Cung Thánh Đường danh tiếng. Tôi không hiểu tại sao nhiều người nhấn mạnh đến điều này khi nói về Mễ Du, và còn làm ra vẻ không xảy ra ở những nơi khác, theo quan điểm của tôi là nếu sự việc này xảy ra, thì nó xảy ra không chỉ ở Mễ Du mà thôi. Nếu có những người mưu lợi ích kinh tế một cách đáng ngờ, thì họ sẽ phải trả lời trước lương tâm mình. (Mời xem thêm cước chú 4 ở cuối trang 69)

       * Có một vị Tổng Giám Mục hưu trí nổi tiếng và là một nhà trừ quỷ, Ngài đã viết rằng hiện tượng Mễ Du là một trò lường gạt của Satan.

       Với trọn niềm trọng kính người anh em Giám Mục và là thân hữu của tôi mà tôi hằng kính trọng, tôi không đồng ý với Ngài. Tôi cho rằng đây là một sự phóng đại. Việc có nhiều người hoán cải đã xảy ra tại Mễ Du, điều đó có nghĩa là người ta đến gần Thiên Chúa hơn. Nói một cách chính xác là Satan nó đang chống đối, đang chia rẽ. Trong trường hợp này, Satan sẽ tự chống lại mình một cách nặng nhọc, điều ấy đối với tôi khả dĩ còn tin được một chút.

       […]

 

           Bruno Volpe (http://www.pontifex.roma.it)

           (Jn. M. Mai Thầy Sơn chuyển ngữ theo Medjugorje.hr)

*

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Tin/Bài khác
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768