MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Niềm Hy Vọng Và Khích Lệ Cho Mễ Du
Thứ Ba, Ngày 5 tháng 6-2012
NIỀM HY VỌNG VÀ KHÍCH LỆ

CHO MỄ DU

 

Giữa bao nhiêu tin đồn lệch lạc, bôi nhọ, chống đối, phỉ báng, hoặc nghi ngờ, cấm đoán…, thì sự kiện một Đức Hồng Y, và lại là thành viên cao cấp trong Thánh bộ Giáo lý Đức tin, đã đến Mễ Du và đã phát biểu ở đó, cũng như tại Thánh đường chánh tòa của Ngài ở Vienna, nước Áo, bằng những lời minh bạch sâu sắc, quả là một tín hiệu đáng mừng, đem lại một sự khích lệ lớn lao và một niềm hy vọng cho các con cái của Đức Mẹ Mễ Du !

 

VÀI NÉT GIỚI THIỆU Đ.H.Y CHRISTOPH SCHÖNBORN

MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI !

Để hiểu được sự hoạt động vô song của Đức Hồng Y Schönborn, trước hết cần phải biết rằng Đ.H.Y Schönborn,

Tổng Giám Mục Giáo Phận Vienna (nước Áo), là nhân vật cao trọng trong Giáo Hội Công Giáo. Ngài nguyên là sinh viên và là bạn thân của Đức Giáo Hoàng Bênêđitô 16. Ngài cũng là thành viên của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin. Vào đầu năm nay, Ngài đã được bổ nhiệm là thành viên hàng đầu của Hội Đồng Giáo Hoàng về Cuộc Tân Phúc Âm Hóa mới được Tòa Thánh Vatican thành lập. Vị Hồng Y còn trẻ tuổi này được rộng rãi biết đến như là “người có thể làm Giáo Hoàng” (Papabile). Ngài cũng là vị chủ chốt trong ban Biên Tập “Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo”. Ngài rất được tôn trọng ở khắp nơi trên thế giới.

Qua một loạt hành động khác thường, Đức Hồng Y Schönborn đang công bố trên mái nhà, hoặc nói chính xác hơn, Ngài đang công bố từ trong Đại Giáo Đường Thánh Stê-pha-nô ở Vienna (Áo) vốn là Nhà thờ chính tòa của Ngài rằng Đức Mẹ hiện nay đang hiện ra trên thế gian một cách chưa từng có với 6 “thị nhân”, và Ngài thúc giục các tín hữu Công Giáo phải hết sức chú ý.

Các hành động đặc biệt khác thường này gồm những gì ?

Liên tiếp trong mấy năm gần đây (2008-2011), Ngài đã mời hai thị nhân của Mễ Du, lần đầu tiên là IVAN DRAGICEVIC và lần sau là thị nhân MARIJA PAVLOVIC LUNETTI, rồi lần sau nữa mời cả hai thị nhân đó đến không chỉ để tham dự Thánh lễ mà còn có buổi Đức Mẹ hiện ra với hai người trong Nhà Thờ Chánh tòa của Ngài. (Xin xem những lời phát biểu của Ngài, cũng như vài hình ảnh dưới đây). Toàn bộ buổi hiện ra, Thánh Lễ, giảng và chầu Mình Thánh đều được phát hình trên đài truyền hình địa phương và phát đi khắp thế giới trên mạng điện toán (internet) hoàn cầu. Trong buổi truyền hình đó, người ta thấy Đ.H.Y ngồi một cách kiên nhẫn và tôn kính ở một chỗ trang trọng trong thánh đường, đang chứng kiến các thị nhân xuất thần lúc đón tiếp Đức Trinh Nữ Maria hiện đến.

Không thể nghi ngờ là Ngài đang hỗ trợ cho sự kiện Đức Trinh Nữ Maria đang hiện ra cho thế giới, và sự hiện diện của Mẹ trên thế gian có mục đích nói cho thế giới nhất là những ai vô tín biết là thực sự có Thiên Chúa. Đức Hồng Y Schönborn cũng nhấn mạnh rằng Đức Maria đang đem các Sứ Điệp hòa bình quan trọng cho một thế giới vắng bóng bình an này. Đi kèm với các Sứ Điệp hòa bình của Đức Mẹ là lời khẩn khoản tha thiết kêu gọi toàn thể nhân loại trở lại và làm hòa với Thiên Chúa.

Đáng chú ý là khi mời các thị nhân Mễ Du đến Nhà thờ chánh tòa của Ngài để cầu nguyện và đón nhận buổi Đức Mẹ hiện ra như thế, phải chăng là Đ.H.Y tạo điều kiện tổ chức gần như là một diễn đàn cao cấp để tuyên dương một hiện tượng siêu nhiên mà Giáo Hội Công giáo chưa chính thức công nhận, [2] vì Tòa thánh Vatican còn đang điều tra tính chất xác thực của sự kiện bằng cách lập một Ủy ban quốc tế gồm các nhà thần học danh tiếng.

Hơn thế, đích thân Ngài còn đến tận giáo xứ Mễ Du tuy với tư cách cá nhân (như chúng ta sẽ nghe tường thuật dưới đây) để gặp gỡ các thị nhân, các linh mục ở đó, dâng Thánh Lễ và giảng với cung điệu ca ngợi và biết ơn hồng ân của Chúa và Đức Mẹ…

Qua các hành động mạnh dạn như thế, đơn giản có thể coi như Đ.H.Y đi bước trước Ủy ban điều tra của Tòa Thánh.

Thế thì phải chăng Đ.H.Y cảm thấy có sự khẩn cấp đặc biệt ? Động cơ thúc đẩy Ngài là điều gì ? Có phải Ngài đang cảm thấy thời gian không còn nữa trước các rối loạn mà Giáo Hội đang gặp phải trên thế giới, cách riêng tại châu Âu ?

Giữa cơn khủng hoảng này, thay vì tổ chức nhiều hội nghị, hay thiết lập các ủy ban, hoặc là nhờ đến các tư vấn, Đ.H.Y lại chìa tay ra mời mấy thị nhân Mễ Du đến Nhà Thờ chính tòa của Ngài mà cầu nguyện và đón cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Đây không phải là một chuyện nhỏ. Thực sự là chưa từng thấy bao giờ !

Bằng hành động quyết liệt như thế, Đ.H.Y muốn nói với thế giới một cách rõ ràng rằng : Giáo Hội (và thế giới) đang gặp khủng hoảng, và cách tốt nhất để thoát khỏi, không phải bằng cách tổ chức nhiều hội nghị hơn hay tìm kiếm những người tài cán gánh được những trách nhiệm đặc biệt, không phải bằng vũ đài chính trị, ban hành những tài liệu bày tỏ lập trường, quan điểm, và đưa ra những kêu gọi trên báo chí…, Ngài đang đi theo con đường khác để sửa chữa những thiệt hại Giáo Hội đang phải chịu, vì Ngài hiểu rõ là giải pháp sẽ chỉ đến từ Thiên Đàng mà thôi. Đừng quên lời Đức Mẹ đã nói tại Fatima: “Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ vinh thắng.” Dường như Đ.H.Y đã đón nhận những lời này một cách nghiêm túc vào tâm hồn Ngài.

Vậy là Ngài muốn bảo là phải cầu nguyện, phải trở về với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Trinh Nữ Maria, và tìm kiếm sự can thiệp của Mẹ trong thời buổi hết sức gian nan này, nhất là ngày nay Mẹ lại đang hiện diện ở giữa chúng ta và chỉ ra cho chúng ta con đường trở về với Con của Mẹ là Chúa Giêsu !

       Lược trích bài của Stephen K. Ryan

       (Đăng trong Truyền Hình “Medjugorje today”)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mừng Ngân Khánh Tu Viện Đức Mẹ Hcg (6/23/2012)
Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Đến Với Đức Chúa Giêsu Kitô (6/17/2012)
Cn1504: Hình Ảnh Đức Mẹ Chẩy Dầu Tại Một Tu Viện Ở Nước Ukraine, Liên Bang Sô Viết Cũ. (6/12/2012)
Cn1500: Hiện Tượng Đức Mẹ Khóc Xẩy Ra Khắp Nơi Trên Thế Giới (42) (6/11/2012)
Thưa Bác, Chính Đức Mẹ Đến Thăm Bác! (6/9/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin (6/5/2012)
Tin/Bài khác
Lạy Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Chúng Con! (6/3/2012)
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768