MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (121)
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 7-2012
Hạt Châu Ngọc (121)

 

2-2-1984 : “Hãy cầu nguyện, vì Mẹ cần nhiều lời cầu nguyện hơn nữa ! Hãy hòa giải, vì Mẹ mong muốn các con hòa giải với nhau và yêu thương nhau nhiều hơn nữa, như yêu anh em mình ! Mẹ mong cho sự cầu nguyện, bình an và tình yêu nở rộ nơi các con.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay nữa, lại nghe Đức Mẹ bảo hãy cầu nguyện, nhưng lý do không phải là vì chúng ta cần mà là chính Mẹ cần : “Hãy cầu nguyện, vì Mẹ cần nhiều lời cầu nguyện hơn nữa !” Ở đây Mẹ không nói rõ Mẹ cần nhiều lời cầu nguyện của con cái để làm gì, nhiều lần khác Mẹ đã cho biết là Mẹ cần sự cộng tác của chúng ta: “Mỗi người các con đều rất quan trọng trong chương trình của Thiên Chúa. Không có các con giúp đỡ, Mẹ không thể thực hiện kế hoạch cứu rỗi thế giới này. Mẹ cần đến các con. Mẹ xin các con giúp Mẹ !”

Nghe những lời ấy, ai trong chúng ta không cảm động đến rơi lệ trước đức khiêm nhường của Đức Mẹ ! Từ chóp đỉnh vinh quang chói lọi của Mẹ Thiên Chúa, quyền thế vô song vượt trên cả chín phẩm Thiên thần, thế mà Mẹ đến trên địa cầu này xin chúng ta là những kẻ hèn hạ tội lỗi giúp đỡ !

Kể cũng lạ thật vì thường thường chúng ta là người cần Mẹ giúp đỡ, van nài Mẹ chuyển cầu cho ta được ơn này, ơn nọ, còn đây ta lại nghe Mẹ nói ngược lại, chính Mẹ cần đến chúng ta, và xin chúng ta giúp đỡ !

Không chỉ là chuyện lạ mà thôi, thực tình chúng ta còn thấy khó hiểu ! Với chức vị cao sang ngất trời là Mẹ Thiên Chúa, quyền thế vô song trước tòa Thiên Chúa, sao Mẹ còn cần đền sự giúp đỡ nhỏ bé, những lời cầu nguyện nghèo hèn của chúng ta ?

Suy nghĩ kỹ mới thấy : Đức Mẹ không là Thiên Chúa như Chúa Giêsu, tự mình Ngài có đủ khả năng và quyền lực cứu thế giới, còn Mẹ tuy được chọn làm Mẹ Ngôi Hai giáng trần, song bản chất cũng chỉ là một tạo vật, làm sao có khả năng và quyền lực đó được ? Mặt khác, công cuộc cứu thế giới, mà Chúa Cha Toàn năng ủy thác cho Mẹ, để đưa toàn thể nhân loại đã chối bỏ Thiên Chúa, đã khước từ ơn cứu độ của Chúa Giêsu, về lại với Thiên Chúa, là một công trình quá lớn lao vĩ đại vượt khả năng một thụ tạo, cho dù đã được tôn lên quyền chức khôn sánh làm Mẹ Chúa Cứu Thế, thì một mình Mẹ không thể thực hiện được, nên Mẹ cần đến sự trợ giúp của chúng ta.

Vậy, hôm nay nghe Mẹ nói cần nhiều lời cầu nguyện của chúng ta, bạn có sẵn sàng đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ không ? Nếu bạn thường xưng mình là con thảo của Mẹ Maria, hơn nữa đã từng nhận được bao nhiêu ơn lành hồn xác từ Mẹ, chắc bạn không thể không đáp ứng lời kêu gọi ấy của Mẹ. Giúp Mẹ cách nào ? Trong sứ điệp hôm nay Mẹ đã chỉ cách : Mẹ cần nhiều lời cầu nguyện hơn nữa ! Vậy bạn cứ ra sức cầu nguyện thật nhiều, nhiều hơn nữa. Bạn cứ dâng tất cả những kinh nguyện của bạn lên cho Mẹ, theo ý nguyện của Mẹ, rồi Mẹ sẽ biết phải dùng vào việc gì, và cho ai cần đến… Nói cho ngay, chỉ nguyên việc bạn cầu nguyện liên lỉ và tha thiết với Chúa, cũng đã đủ giúp Mẹ rồi.

Mẹ còn đưa ra một ước muốn nữa trong sứ điệp hôm nay,: Mẹ mong muốn các con hòa giải với nhau và yêu thương nhau nhiều hơn nữa, như yêu anh em mình !” Hòa giải là điều chính yếu trong sứ mệnh của Đức Mẹ khi hiện ra tại Mễ Du ! Ngay từ mấy ngày đầu tiên hiện ra, Mẹ tự xưng mình là “Nữ Vương Hòa bình”, và Mẹ đã kêu gọi : “Hòa bình, hòa bình ! Chỉ có hòa bình thôi ! Mẹ đến để hòa giải các con với Thiên Chúa và hòa giải các con với nhau !” Do đó, không thể chấp nhận những ai là con cái Nữ Vương hòa bình, nhất là những ai thuộc các Nhóm Cầu Nguyện của Người lại bất hòa, tranh chấp, chia rẽ, và chống nghịch nhau ! Không những họ làm sỉ nhục cho Đức Mẹ  tục ngữ có câu : “Người mẹ được vinh hiển là nhờ con”, nếu con lại bê bối tồi tệ thì mẹ vinh hiển sao được ? Mẹ bị xấu mặt thì có. Chẳng lẽ họ đã không được nghe các sứ điệp của Mẹ khuyên nhủ dạy dỗ về tình bác ái, về tha thứ, về hòa giải ? Chẳng lẽ cả một đời sống trong đạo Chúa, họ không bao giờ nghe các lời Tin Mừng dạy dỗ rõ ràng như thế này : “Khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để lễ vật lại đó trước bàn thờ, mà đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.” (Mt 5.23-24). Một hôm, ông Phêrô hỏi Đức Giêsu rằng : “Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không?” Đức Giêsu đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18.21-22). Trong dụ ngôn tên đầy tớ àc nghiệt, ông chủ đã tha cho nó một món nợ kếch xù một vạn yến vàng, nhưng nó lại không tha cho người bạn nợ hắn có một 100 quan tiền, nên ông chủ bảo nó : “Ta đã tha hết số nợ cho ngươi vì ngươi đã van xin ta, thì đến lượt ngươi lại không phải thương xót đồng bạn như ta đã thương xót ngươi sao?” Rồi thịnh nộ, tôn chủ trao hắn cho lính hành hạ cho đến ngày hắn trả đến đồng xu cuối cùng. Đức Giêsu kết luận : “Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.” (Mt 18.23-35). Chẳng phải trong Kinh Lạy Cha, mọi Kitô hữu vẫn hằng ngày cầu xin : “Xin Cha tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con” đó sao ? Ngay sau đó, Đức Giêsu bảo : “Nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha thứ lỗi lầm cho anh em.” (Mt 6.12,15)…

Thế mà họ vẫn không thấm nhuần, vẫn sống theo tính xác thịt, buông theo những dục vọng ích kỷ tầm thường chẳng khác chi người ngoại đạo, để vẫn tìm tư lợi, vẫn tranh giành, gây gổ, chia rẽ, bè đảng, kình chống nhau, không biết nhường nhịn, không biết tha thứ, không biết thương yêu nhau thì quả là hết chỗ nói ! Không hiểu làm sao họ vẫn có thể bình thản đi xưng tội để mong Chúa tha thứ tội lỗi mình, cứ đến nhà thờ dâng thánh lễ, rước lễ như thể không có chuyện gì xảy ra ?

Là con cái Mẹ Maria, nhất là những ai là thành viên trong nhóm Cầu nguyện Đức Mẹ Mễ Du, làm sao có thể lạnh lùng bỏ ngoài tai lời Mẹ tha thiết van nài : “Hãy hòa giải, vì Mẹ mong muốn các con hòa giải với nhau và yêu thương nhau nhiều hơn nữa, như yêu anh em mình ! Mẹ mong cho sự cầu nguyện, bình an và tình yêu nở rộ nơi các con.” Không những Mẹ bảo hòa giải với nhau, Mẹ còn xin chúng ta thương yêu nhau nhiều hơn nữa như yêu anh em ruột thịt một nhà ! Đành rằng thứ tha, hòa giải, yêu thương nhau không phải là chuyện dễ, nhưng với ơn Chúa giúp, và vì yêu mến Mẹ, điều đó có thể thực hiện được. Vậy :

CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria kính yêu, chúng con cầu nguyện đây, và sẽ ra sức cầu nguyện nhiều hơn nữa, cầu nguyện với trọn con tim yêu mến, để giúp Mẹ trong công trình cứu vớt thế giới ! Nhưng chúng con cũng cầu xin Chúa, nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ, ban cho chúng con ơn trọng này là biết hòa giải với nhau, tha thứ cho nhau như lời Chúa dạy trong Tin Mừng và như lời Mẹ mong muốn. Không có ơn Chúa giúp, tính xác thịt kiêu căng của chúng con không thể nào hòa giải và tha thứ cho nhau được. Vậy, nếu Mẹ đã mong muốn điều ấy, thì chúng con tin chắc Mẹ cũng sẽ ban ơn giúp chúng con thực hiện, để Mẹ của chúng con được vui lòng.

THỰC HÀNH

Để làm vui lòng Đức Mẹ, tôi sẽ thắng sự xấu hổ, thắng tính tự ái, đến làm hòa với người anh em hay chị em đang có sự bất bình với tôi.

                                 L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

                                  - Luu hành nội bộ -

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tiếng Vọng Tình-yêu (16) (8/3/2012)
Cuộc Hiện Ra Và Thông Điệp Đức Mẹ Kibeho (7/31/2012)
Tiếng Vọng Tình-yêu (15) (7/28/2012)
Tiếng Vọng Tình-yêu 12 Và 14 (7/25/2012)
Đền Thánh Đức Mẹ Lữ Hành Tam Kỳ (7/22/2012)
Tin/Bài khác
Đức Gioan Phaolô Ii Và Đức Maria Núi Cát Minh (7/16/2014)
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Núi Cát Minh (7/16/2014)
Lễ Trái Tim Đức Mẹ (7/16/2014)
Cn 1575: Đức Mẹ Hiện Ra Để Lập Các Dòng Tu (7/18/2012)
Cn 1574: Các Cuộc Hiện Ra Lạ Lùng Của Đức Mẹ Maria (7/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768