MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Biện Phân Thần Khí (1)
Thứ Năm, Ngày 20 tháng 9-2012

Lời dịch giả:

Kính chào các anh chị em trong Chúa,

Xin thân gởi cuốn sách Biện Phân Thần Khí bao gồm một tài liệu rất qúi giá mà thánh Y Nhã đã để lại cho giáo hội của chúng ta.

Đây là mội tài liệu quan trọng cho các thành viên phong trào Linh Thao và cho những ai khao khát và đang sống trong đời sống chiêm niệm. Nó rất bổ ích cho khoá học 10 tuần ( Spitual exercise) của cha Ed Broom nhưng chưa có cơ hội để học hỏi thêm về Biện Phân Thần Khí.

Ước mong cuốn tài liệu này sẽ giúp những ai khao khát tìm hiểu thánh ý Chúa, và nhất là nhận ra những mưu chước của ma qủi luôn tìm cách phá hoại và  lừa dối ta. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!
Blessings,
Kim Loan

Biện Phân Thần Khí

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức”. (Luca 4:18)

Hướng dẫn và linh hướng của Thánh Y Nhã cho đời sống hằng ngày của mỗi người chúng ta. Ngoài ra, đây cũng là tài liệu quan trọng cho các thành viên phong trào Linh Thao.

Mục Lục:

Phần Chú giải      04

Phần Một
Lời mở đầu         

Lời của tác giả    
Định nghĩa mười bốn qui luật Biện Phân Thần Khí         Thế nào là Biện Phân Thần Khí    

Nhận biết những quấy động tâm linh 
Ba mô hình Biện Phân Thần Khí   
Giải thích 14 Qui luật Biện Phân Thần Khí   

Phần Hai
Chiêm niệm và xét mình    
Phương thức cầu nguyện    

Những phương hướng xét mình khác
Bẩy ơn cần thiết     

Phần Ba
An ủi thiêng liêng   
Tám qui luật Biện Phân Thần Khí cấp cao

Phụ lục
Những điều cần lưu ý khác     
Năm cách thức chiêm niệm     

Thánh giá thật, Thánh giá giả   
Bảng tóm lược 14 Qui luật Biện Phân Thần Khí  
Những sách và CD bằng Anh Ngữ liên hệ          
Phần chú giải

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn các danh từ tương đối mới mẻ khi đọc tài liệu này, chúng tôi xin giải thích một số danh từ được dùng trong sách này:

Giải thoát khỏi sự tiêu cực- là sự giải thoát của Chúa cho người đang bị ảnh hưởng bởi sự lừa dối tâm linh của Satan được thoát ra khỏi sự xáo trộn, bất an, đen tối mất hướng đi của tâm hồn.

An ủi Thiêng liêng = Quà tặng đến từ Thiên Chúa (cũng có thể đến cách gián tiếp qua những người xung quanh) = Sự tăng trưởng niềm hy vọng, đức tin, đức mến và niềm vui dẫn đến lời mời gọi hướng về mọi sự việc thuộc về thiên đàng và sự cứu độ của linh hồn. Ơn thanh tịnh và bình an trong Đấng Tạo Hoá.

Trống vắng Thiêng Liêng = Tiêu Cực = Đêm Đen = Sự gia tăng tình trạng đen tối của tâm linh (linh hồn). Tâm trí rối loạn, suy nghĩ luẩn quẩn không trong sáng, không có quyết định rõ ràng, dễ bị cám dỗ trở về với trạng thái cũ và đưa đến sự buồn chán, sợ hãi như thể mình đã và đang rời xa Thiên Chúa, mất niềm vui, muốn bỏ cuộc và lơ là không còn sốt mến phục vụ như trước hay muốn thay đổi cách phục vụ khác.

Thần lành = đến từ Thiên Chúa, và phần lớn đến từ các thiên thần bản mệnh của ta.

Thần dữ = đến từ Satan và bè lũ của ma quỷ. Chúng tạo ra sự lừa dối và rất mưu mô, xảo trá. Mục đích của chúng là tạo ảnh hưởng để lôi kéo ta ra khỏi sự hiện diện của Chúa, chúng tìm cách lấy đi tình yêu và niềm vui đến từ đường hướng tiến về Chúa.

Kẻ thù; có 3 kẻ thù chống đối ta: Thế gian, xác thịt và ma qủi

Quấy động: xáo trộn tâm hồn ta đến từ cả hai phía, Thiên Chúa và ma qủi với 2 mục đích khác nhau. Ta cần phải nhận định ai đang hướng dẫn ta trong giây phút hiện tại ấy.

Những ý tưởng trong tâm trí: thường sảy ra sau mỗi lần ta bị quấy động và nếu ta nhận xét, ta sẽ nghiệm ra nguồn gốc nó đã đến từ đâu. Nói cách khác: Nếu sự suy nghĩ đến minh bạch, rõ ràng và trong sáng thì sự quấy động có lẽ đến từ thần lành. Trái lại nếu sự suy nghĩ mù mờ, tiêu cực thì nó có thể đến từ thần dữ.

Cầu nguyện Tiếng Lạ = Cầu nguyện trong Thần Khí Chúa, thường thấy trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng cho những ai được ơn này. Ơn này rất hữu hiệu khi ta đang ở trong tình trạng rối rắm, bất an, và nhất là không biết cầu nguyện thế nào cho đúng cách để được giải thoát khỏi sự dữ. Vì thế, ta nên cầu xin Chúa Thánh Thần cầu thay nguyện giúp thay ta vì Ngài là Thần Khí thấu xuất tâm can.

(Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lời Kinh Tuyệt Vời (9/30/2012)
Cn 1674: Đức Mẹ Long Beach Linh Nghiệm Lắm! (9/30/2012)
Maria Người Nữ Thánh Thể, Đtgm Ngô Quang Kiệt (9/24/2012)
Có Đức Mẹ Đồng Hành Chúng Ta Sẽ Không Sợ Bất Cứ Điều Gì! (9/22/2012)
Tiếng Vọng Tình-yêu (18-24) (9/21/2012)
Tin/Bài khác
Mẹ Đứng Kề Thập Giá (9/15/2015)
Nỗi Đau Của Đức Mẹ (9/15/2015)
Mẹ Maria Hằng Bảo Bọc Chở Che (9/17/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Thiên Chúa Ba Ngôi Cho Chúng Con! (9/16/2012)
Xin Mẹ Phù Hộ Chúng Con Luôn Sống Đức Hạnh, Đầy Lòng Cậy Trông! (9/10/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768