MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (124)
Thứ Năm, Ngày 22 tháng 11-2012
      Hạt Châu Ngọc (124)

 

10-2-1984 : Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ ao ước thấy các con khiêm tốn, nhưng các con chỉ có thể trở nên khiêm nhường nhờ cầu nguyện và chay tịnh thôi.”

11-2-1984 : “Hãy mở tâm hồn ra cho Mẹ, Mẹ muốn chúc lành cho các con cách trọn vẹn.”

12-2-1984 : “Mẹ xin các con cầu nguyện và ăn chay ! Hãy cầu nguyện cho tâm hồn các con được bình an và khiêm nhường!”

13-2-1984 : “Hãy ăn chay và cầu nguyện ! Hãy trao trái tim các con cho Mẹ. Mẹ muốn thay đổi nó hoàn toàn. Mẹ muốn trái tim các con được trong sạch.”

14-2-1984 : Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Mẹ muốn các con thanh tẩy tâm hồn mình hoàn toàn. Mẹ muốn làm cho các con hạnh phúc.”

 

CHÚNG TA CÙNG SUY NIỆM

Trong mấy Sứ Điệp trên đây, đếm được 5 lần nói về ăn chay và cầu nguyện. Vậy hôm nay, chúng ta cũng nên để ít phút suy niệm lại lần nữa về điều đó, đặc biệt về việc ăn chay, (còn về việc cầu nguyện, đã suy niệm nhiều lần rồi). Vô tri bất mộ ! Đức Mẹ muốn chúng ta hiểu rõ sự cần thiết, tính quan trọng và những ích lợi của ăn chay, nhờ đó chúng ta sẽ thấy thoải mái nhẹ nhàng mà thi hành.

Theo tính tự nhiên, thích ăn ngon, ăn no, đói chịu không được, nên khi nghe đến “ăn chay” là chúng ta đã ngán rồi, nếu không dám nói là phát sợ ! Chẳng đúng sao ? Hội Thánh dạy ăn chay một năm có 2 ngày thôi : thứ Tư Lễ Tro và thứ Sáu Tuần Thánh, mà chúng ta đã thi hành nghiêm túc chưa? Thế mà bây giờ Đức Mẹ lại bảo ăn chay mỗi tuần 2 lần! Eo ơi ! ai mà chịu nổi ! Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu, ta sẽ bớt ngao ngán.

 

I. Ích lợi của ăn chay : Đừng quên đây là tin vui ít nhất là cho sức khoẻ. Tại sao ? Vì ăn nhiều quá, bao tử và gan làm việc quá tải, bị mệt, sẽ phát bệnh. Biết bao lần, sau những ngày lễ tết, suốt ngày ăn uống lu bù đủ thứ, ta cảm thấy mệt mỏi, có người lâm bệnh phải uống thuốc. Nhiều người còn than : “Khốn khổ cho cái bao tử của tôi !”. Vì thế, ăn chay là một tin vui. Nó tốt cho sức khoẻ : nó loại trừ ra ngoài cơ thể những chất độc, nó tiêu thụ những chất dư, ứ đọng trong cơ thể làm ta nặng nề, nhức đầu, đau khớp, phong thấp đủ thứ... Những ai ăn chay đều đặn thường nhận thấy nó làm ích cho thân thể và cả tinh thần nữa. Nó có thể kéo dài tuổi thọ.

Thế nhưng trong việc cứu vớt nhân loại và thế giới, tại sao Đức Mẹ lại bảo phải ăn chay ? Ăn chay có liên hệ gì với việc thiêng liêng đó ?

Ngay lần hiện ra thứ ba ở Mễ Du (26-6-1981), Mẹ Maria đã bảo phải ăn chay. Và Mẹ có vẻ chú trọng về việc này lắm : Hết mọi người phải ăn chay, trừ người bệnh. Làm việc bác ái không thay thế cho việc ăn chay.” (SĐ 21-7-82). Chúa Giêsu cũng dạy : Sau khi Ngài chịu chết, các môn đệ sẽ ăn chay (xem Mt 9.14-15). Và chính Ngài đã ăn chay 40 ngày trước khi bắt tay vào công việc cứu thế ! Hội thánh đã vâng theo lời Chúa dạy và noi gương của Chúa làm, mà truyền việc ăn chay.

Vì lý do gì các Đấng dạy phải ăn chay? Thưa : Không phải vì các Đấng theo chủ nghĩa “khoái làm khổ thể xác”. Chức năng thiết yếu của ăn chay là đây : hãm bớt thói mê ăn uống, hãm bớt sự nô lệ vào vật chất, giúp ta chế ngự được chính mình, làm chủ bản thân, vì chúng ta thường bị bao nhiêu thèm muốn lôi kéo mà không cưỡng lại được : ví dụ một người say mê chè chén, ngày nào không nhậu nhẹt không thể chịu được, đang khi chuyện đó làm hại bản thân và làm khổ gia đình, đó chẳng phải là một sự nô lệ sao ?

Một khi người ta giảm bớt sự lệ thuộc vào vật chất, và vật chất không còn là một nhu cầu thúc bách, thì tâm hồn mới được thảnh thơi để cảm nghiệm được tình yêu siêu nhiên của Chúa và Đức Mẹ. Đúng vậy, khi dạ dầy trống rỗng, con người sẽ thấy thoải mái và dễ dàng cầu nguyện hơn. Đói phần xác có thể đánh thức cái đói của tâm hồn.

Ông Đỗ Sinh Tứ, một người có lòng sùng kính Đức Mẹ Mễ Du, có viết : “Bởi vậy, trong việc chữa trị cho thế giới hỗn loạn thời nay – một thời buổi tôn thờ (khoái lạc và) xác thịt – để họ được sống cảnh an bình, thư thái, Đức Mẹ không những khuyên dạy mọi người thành tâm cần phải có đức tin mạnh, mà còn đặt nặng vấn đề ăn chay, cầu nguyện. Thường tình ở đời, không người mẹ nào muốn cho con mình phải nhịn ăn, nhịn uống, nhưng khi bệnh tình của đứa con cần phải kiêng cữ, thì người mẹ càng thương con, càng muốn cứu sống con, sẽ càng canh chừng không để cho con ăn uống trái với lệnh thày thuốc”.

Hơn nữa, Đức Mẹ có dạy : Ăn chay có sức chữa lành bệnh tật. “Để chữa lành cho bệnh nhân, cần đọc những kinh sau đây:  Kinh Tin Kính, và 7 lần Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh, và ăn chay bánh mì với nước lã.”

Ăn chay còn giúp ta chế ngự được quyền lực ma quỉ phá hại chúng ta. Chính Chúa Giêsu đã dạy : “Có loại quỉ chỉ khử trừ được nhờ ăn chay và cầu nguyện” (Mc 9.29). Và ngày 16-11-87, Đức Mẹ quả quyết : “Ma quỉ ra sức chiến thắng các con. Đừng cho phép chúng. (Muốn được vậy) Hãy giữ vững đức tin, ăn chay và cầu nguyện.”

Và sau đây, Mẹ nói một lời rất lạ lùng chưa từng nghe về mãnh lực thần diệu của Ăn chay và cầu nguyện đối với nền hòa bình và an ninh của thế giới :“ Nhờ ăn chay và cầu nguyện người ta có thể chận đứng chiến tranh và làm ngưng được những định luật (tác hại) của thiên nhiên.” (SĐ 21-7-82). Ngày 6-11-82, Mẹ Maria vui mừng loan báo : Nhờ có nhiều người nghe lời Mẹ ăn chay và cầu nguyện, mà hình phạt (được dự liệu trong bí mật) thứ 7 dành cho thế giới tội lỗi, đã được giảm nhẹ.

II. Cách ăn chay : Ăn chay theo lời Đức Mẹ Mễ Du dạy có hơi khác với ăn chay của Hội Thánh truyền, ở chỗ : Không phải ăn đói, được ăn no, và có thể, nếu cần, ăn nhiều bữa, vì cốt tủy của việc ăn chay này là hi sinh hãm mình, chứ Đức Mẹ không muốn chúng ta nhịn đói để mất sức làm việc. Chỉ có điều là ăn nhạt. Ăn nhạt tức là không ăn thịt, cá, trứng, sữa và những chất giống vậy, và theo Đức Mẹ nói thì Ăn chay tốt nhất là ăn bánh mì với nước lã(SĐ 14-8-84).

Ở VN, khí hậu nhiệt đới, thay vì bánh mì, nhất là bánh mì ở nước ta thường lại hay pha trộn thêm với khoai mì, nên không đủ chất dinh dưỡng, thêm vào đó, nhiều người ăn thấy nóng, làm hại gan, vậy thì ta ăn cơm với chao, với muối mè (vừng) hay đậu phụng (lạc), và có thể kèm thêm chút rau luộc hay canh rau không nấu với thịt cá… Không cần nói dài dòng, chỉ nên nhớ điểm cốt cán này : “Tinh thần của việc ăn chay”, đó là Đức Mẹ xin chúng ta làm một sự hi sinh, hãm mình trong việc ăn uống, là một tế lễ dâng tiến Chúa !

 

    MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

    Thú thật với Mẹ,/ chúng con ai cũng ngại ăn chay/ nhưng nhờ học biết ích lợi của việc đó,/ nhất là nghe lời ông Đỗ Sinh Tứ nói rằng :/ khi bảo chúng con ăn chay/ đó là vì Mẹ yêu thương muốn tốt cho chúng con :/ “Ở đời,/ không người mẹ nào muốn cho con mình phải nhịn ăn, nhịn uống,/ nhưng khi bệnh tình của đứa con cần phải kiêng cữ,/ thì người mẹ càng thương con,/ càng muốn cứu sống con,/ sẽ càng canh chừng không để cho con ăn uống/ trái với lệnh thày thuốc”. Chúng con thấy phấn chấn hơn mà vâng lời Mẹ.

   

MỜI BẠN THỰC HÀNH

    Tập việc ăn chay cách từ từ từng bước, tiệm tiến…cho đến khi có khả năng làm được đúng ý Mẹ.

    -----------------------------------------------

    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn  (CSsR)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đặc Ân Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2017)
Tiếng-vọng Tình-yêu(29) (12/6/2012)
Cảm Nghiệm Về Tình Yêu Của Đức Mẹ Qua Bức Hình Mẹ (11/30/2012)
Tiếng-vọng Tình-yêu(27 Và 28) (11/29/2012)
Các Con Phải Cầu Nguyện Cho Những Linh Hồn Đáng Thương (11/27/2012)
Tin/Bài khác
Audio Lần Chuỗi Mân Côi (7/27/2015)
Vài Lời Chứng Nhân Lịch Sử Của Linh Mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang (11/17/2012)
Ơn Lạ Đức Mẹ La Vang (2) (11/17/2012)
Ơn Lạ Đức Mẹ La Vang (1) (11/17/2012)
Đức Mẹ Bày Tỏ Ước Muốn Qua Các Linh Hồn Luyện Ngục (11/15/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768