MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (127)
Thứ Năm, Ngày 17 tháng 1-2013
Hạt Châu Ngọc (127)   (ngoại lệ)

 

Trong thời gian gần đây, hầu như Sứ Điệp nào Mẹ cũng nhắc nhở cầu nguyện cho các linh mục, Đức Giám Mục và Đức Thánh Cha.

“Hỡi các con của Mẹ, hãy cầu nguyện cho các vị mục tử. Chớ gì các con im lặng không nói lời xét đoán nào cả, vì đừng quên rằng Con của Mẹ đã chọn các ngài và duy chỉ Người mới có quyền đoán xét mà thôi.” (SĐ 2-1-2013) Hưởng ứng lời kêu gọi của Mẹ, kỳ này xin gởi đến quí vị bài viết về thái độ cần có của các tín hữu đối với các linh mục.

 

 CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC

    VÀ TÔN TRỌNG CÁC NGÀI

 

                             June Klines

 

        Cô thị nhân Mirjana bên Mễ Du nói: “Nếu bạn có thể thấy được những giòng nước mắt tràn trề trên khuôn mặt của Đức Mẹ hiện ra ngày 02/10/2003, thì bạn sẽ hiểu Đức Mẹ yêu mến các linh mục biết chừng nào ! Mặc dù Mẹ khóc cho những người con vô tín thật nhưng Mẹ cũng khóc thương cho các LINH MỤC, CON CƯNG CỦA MẸ” nữa.” Cô đã phát biểu những lời này trong buổi nói chuyện vào mùa Thu ở Mễ Du. Cô nói: “Những người con được Mẹ yêu thương cách riêng vẫn là những linh mục của Mẹ, bởi vì các ngài là những người đại diện cho Đức Giêsu, Con của Mẹ.”

Mirjana nói về cách đối xử của giáo dân bên Mễ Du đối với các linh mục như sau:

Tại Mễ Du, khi một linh mục bước vào nhà, không một người nào dám ngồi trước khi vị linh mục ấy chưa ngồi xuống. Và không ai dám mở lời khi vị linh mục chưa mở lời. Cô nói: “Chúng tôi hiểu rằng các linh mục là đại diện cho Chúa nên khi các ngài vào nhà cũng giống như chính Chúa Giêsu bước vào nhà vậy. Thật sự chúng ta không có quyền phê phán các linh mục là những người đại diện của Chúa Giêsu vì đó là việc của Chúa chứ không phải việc của chúng ta. Nhưng Thiên Chúa sẽ là người phán xét chúng ta khi đối xử tệ bạc với các linh mục.”

Đức Mẹ dạy: “Các con không được phê bình hay xét đoán các linh mục. Các ngài rất cần những lời cầu nguyện, tình yêu thương và sự giúp đỡ của các con. Hãy cầu nguyện cho các ngài hơn là bình phẩm, chỉ trích.”

Trong câu chuyện với nữ tu Emmanuel, thị nhân Vicka tái xác nhận những lời nói của Mirjana: “Nếu tôi nghe được một lời nói là giám mục này bị lên án vì tội này tội nọ…tôi phải hỏi lại mình: Tôi là ai mà dám lên án hành động của ngài? Không! Tôi không dám phê phán hay xét đoán ai cả. Và tôi sẽ xét lại bản thân và tự hỏi mình. Trong nhiều năm nay Đức Mẹ luôn luôn kêu gọi chúng ta cầu nguyện cho các Linh mục, Giám mục và Đức Thánh Cha. Tôi phải làm sao để giúp các ngài ? Tôi có cầu nguyện cho các ngài với trọn con tim tôi không? Đó là câu hỏi. Và phần còn lại để Chúa xét xử, vì ngài là Đấng xét xử chứ không phải tôi. Phần của tôi là phải giúp các Linh mục, phải làm hết sức mình để giúp các ngài. Tôi không muốn phí phạm thời giờ lên án kẻ này người nọ. Trong khi bình phẩm, chỉ trích thì nhiều mà lời cầu nguyện thì quá ít.”

Trong một buổi nói chuyện tại giáo xứ của Siroki Brieg, cha Jozo nói: “Thiên chức Linh mục không thể so sánh với bất cứ một nghề nghiệp nào. Linh mục là người được Thiên Chúa tuyển chọn, được xức dầu, được thánh hiến, và thuộc về Giáo Hội. Giáo Hội có trách nhiệm bảo vệ các linh mục. Các bạn không thể nhìn một linh mục như một người lãnh tiền lương bổng được, các ngài không hành nghề kiếm sống như các nghề nghiệp khác như bác sĩ, luật sư...”

Cha Jozo khuyên chúng ta việc quan trọng là hỗ trợ các linh mục với lời cầu nguyện và yêu thương bởi vì: “Không có các linh mục thì không có Bí tích Hòa giải, không có linh mục thì không có Thánh Lễ. Hãy giúp đỡ các ngài nhất là trong những lúc khó khăn, bởi vì các ngài cũng chỉ là con người. Các ngài cũng mệt mỏi, cũng vấp ngã, và các ngài cần sự giúp đỡ để vượt qua.”

Ngài nói tiếp trong sự tiếc thương: Có những tin đồn khiếm nhã, giật gân đã xảy ra trong thời đại chúng ta. Tất cả đều tới từ thù địch, từ Satan, từ những người muốn tiêu diệt Giáo Hội. Chúng ta cần Linh Mục vì chúng ta cần sự tha thứ, chúng ta cần yêu thương, chúng ta cần ân sủng và sự cứu độ.”

Cha Jozo van xin: “Hãy cầu nguyện cho các linh mục. Hãy yêu thương các ngài. Ước chi những tư tưởng xấu xa, ngờ vực và chống đối các linh mục đừng bao giờ nảy sinh trong trái tim, trong tâm trí các bạn. Ước mong rằng các bạn không bao giờ nên ngờ vực các linh mục. Hãy cầu nguyện cho các ngài được ơn kiên trì trong ơn gọi của mình. Hãy yêu thương, bảo vệ và nâng đỡ các ngài.”

Trong những buổi cầu nguyện, cha Jozo thường kêu gọi giáo dân trong giáo xứ của ngài luôn luôn cầu nguyện cho các linh mục. Ngài nói: “Trong 16 năm nay những người giáo dân này thực hiện một việc tông đồ được gọi là ‘Margarita’. Đây là tên của một loài hoa có 7 cánh. Mỗi cánh là biểu tượng của một ngày trong tuần. Họ viết tên một linh mục được cầu nguyện ngay chính giữa nhụy hoa và tên 7 người trên 7 cánh hoa, và 7 giáo dân mỗi ngày có nhiệm vụ cầu nguyện cho linh mục đó trong suốt tuần. Và khi tới ngày ‘Sinh nhật’ của linh mục nào đó, Phục Sinh, Noel, v.v. hay một ngày lễ đặc biệt, họ đem tới cho vị linh mục đó một dấu chỉ yêu thương và nói với ngài: “Cha ơi! Đừng sợ ! Chúng con sẽ bảo vệ cha bằng hai đầu gối của chúng con, (nghĩa là quì cầu nguyện cho ngài). Khi cha tuyên xưng Lời Chúa thì chúng con quì thế cho cha để cha có thể bước đi thánh thiện. Tay chúng con nâng cao trong tư thế van xin, trong khi cha cầu nguyện, ban phép lành, rao giảng Lời Chúa, và ban ân sủng cho chúng con. Cha luôn luôn được nhớ đến trong những lời cầu nguyện của chúng con.”

(Thật là một việc làm đáng ca ngợi).

Ở trong nước Mỹ cũng có nơi đã nỗ lực thực hành tích cực giống như vậy. Một người trong một nhóm cầu nguyện đã đứng lên kêu gọi mọi người trong giáo xứ của bà tham gia cầu nguyện mỗi ngày cho các giám mục, các linh mục và các thày phó tế.

Trong giáo xứ của tôi, mỗi sáng trước Thánh Lễ chúng tôi đều giơ tay về phía trước để cầu nguyện cho cha chánh xứ và xin Chúa chúc lành cho ngài trước khi ngài khởi sự Thánh Lễ.
          Trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi cũng có một danh sách ghi tên các linh mục mà chúng tôi quen biết hầu mọi người đều có thể cầu nguyện cho các ngài.

Đức Mẹ luôn kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các linh mục. Các linh mục và Giáo Hội rất cần lời cầu nguyện của chúng ta.

Trong Mt 9,37-38, Chúa Giêsu nói: “Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt. Các con hãy xin Cha của các con ban cho thêm nhiều thợ gặt…” Đào tạo được một linh mục không phải dễ, bởi vậy chúng ta nên cầu nguyện nhiều cho các ngài được ơn bền đỗ để các ngài dẫn dắt con chiên của Chúa. Thời buổi nhiễu nhương linh mục quá thiếu, chúng ta cần cầu nguyện xin Chúa ban cho thêm nhiều tông đồ cho Chúa vì KHÔNG CÓ LINH MỤC SẼ KHÔNG CÓ GÌ CẢ. ĐÓ LÀ ĐIỀU NÊN SUY NGHĨ.

Hiện tại nhiều nơi trên thế giới không có Thánh Lễ hằng ngày, ngay cả Thánh Lễ Chúa Nhật vì thiếu linh mục. Bởi vậy hãy cám ơn Chúa đã cho chúng ta ngày ngày có Thánh Lễ, ngày ngày được viếng Chúa, ngày ngày được tới lãnh ân sủng từ đôi tay các linh mục và đừng phê phán các ngài.

Mẹ Têrêsa nói: “Sở dĩ ngày nay chúng ta không đủ linh mục là vì chúng ta không chịu cầu nguyện cho các ngài. Phải cầu nguyện xin thêm nhiều linh mục vì đó là bổn phận của chúng ta.”

Còn một cách khác cầu nguyện cho các linh mục là nhận một linh mục nào đó rồi cầu nguyện cho các ngài mỗi ngày. Chính các nữ tu bên New Mexicô, dòng Máu Châu Báu Chúa đã làm chuyện này.

Tháng 7 năm 1992, Đức Mẹ kêu gọi mọi người cầu nguyện đặc biệt cho các linh mục và Đức Thánh Cha.

            CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC VÀ CỔ ĐỘNG MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN CHO CÁC NGÀI. VẤN ĐỀ LÀ SỐNG HAY CHẾT. KHÔNG LINH MỤC - SẼ KHÔNG CÓ BÁNH HẰNG SỐNG. XIN CHÚA THƯƠNG XÓT VÀ NÂNG ĐỠ CÁC LINH MỤC. HÃY THỰC HIỆN ĐI CÁC BẠN !

Thuận Hà chuyển ngữ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (2) (1/31/2013)
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (1) (1/31/2013)
Cn 1763: Cuộc Hiện Ra Ở Ba Tây Xác Nhận Cuộc Hiện Ra Ở Nước Ý (1/22/2013)
Cn 1761: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Amazon, Nước Ba Tây (4) (1/21/2013)
Cn 1759: Đức Mẹ Hiện Ra Ở Vùng Amazon, Nước Ba Tây (3) (1/19/2013)
Tin/Bài khác
Tiếng-vọng Tình-yêu (31) (1/10/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu(30) (1/4/2013)
Suy Niệm Tin Mừng Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/3/2013)
Thời Gian Là Hồng Ân, Lễ Mẹ Thiên Chúa 2013 (12/29/2012)
Tâm Sự Với Mẹ Thiên Chúa (12/29/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768