MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (128)
Thứ Tư, Ngày 20 tháng 2-2013

CHÚC MỪNG MỘT MÙA XUÂN
         DƯ TRÀN ÂN PHÚC

 

(Nghe tiếp lời Đức Mẹ cho Jelena và Nhóm cầu nguyện)

25-2-1984 : “Hãy biết rằng Mẹ yêu tất cả các con.  Hãy biết rằng các con thuộc trọn vẹn về Mẹ. Mẹ không muốn ban cho bất cứ ai nhiều ơn hơn là cho các con. Tất cả các con hãy đến và ở với Mẹ ! Mẹ muốn là Mẹ của các con. Nào hãy đến đây ! Mẹ ước muốn có tất cả các con.”

26-2-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Nên biết rằng Mẹ yêu thương các con. Mẹ đặt tất cả các con trên gối Mẹ.” 

 27-2-1984 : “Đừng mỏi mệt. Mẹ mong muốn ở với các con.”

28-2-1984 : “Hãy cầu nguyện và ăn chay ! Hãy yêu mọi người trên trái đất như các con yêu chính mình !”

Cho nhóm cầu nguyện:

“Bảo họ mỗi người hãy tự quyết định ! Tốt nhất là tuần này họ ăn chay vào ngày thứ Năm. Bảo họ đọc và suy niệm Thánh Kinh !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ mở đầu bằng hai lần nhắc lại : Hãy biết rằng…cốt ý cho ta chú ý. Sau đó Mẹ nói ba điều : Một, Mẹ yêu tất cả các con ; hai, Các con thuộc trọn vẹn về Mẹ ; ba, Mẹ không muốn ban cho bất cứ ai nhiều ơn hơn là cho các con.

Sau đó Mẹ kêu gọi hai lần hãy đến với Mẹ : “Tất cả các con hãy đến và ở với Mẹ !” “Nào hãy đến đây !” Là tại vì Mẹ có một ước muốn rất đầy “nữ tính và tình mẹ” đó là : “Mẹ muốn là Mẹ của các con.” “Mẹ ước muốn tất cả các con.” Người mẹ nào không được con cái nhận làm mẹ, thì bà đau đớn buồn khổ vô cùng, vì người phụ nữ sinh ra là để làm mẹ. Biết bao bà chỉ mong nghe đứa con nói với mình một tiếng “Mẹ ơi ! ơi !” là bà sung sướng mãn nguyện vô cùng. Hôm nay Đức Mẹ cũng mong muốn là Mẹ và có tất cả chúng ta là con Mẹ như vậy mới thỏa lòng.

Chưa hết, Đức Mẹ còn nói Mẹ mong muốn ở với các con.” Mẹ nói sao ? Mẹ đang ở chốn Thiên Đàng vinh quang và hạnh phúc vô cùng, sao còn mong muốn ở với các con dưới thế trần nhơ nhớp tội lỗi xấu xa này làm chi ? Mẹ như trả lời cho chúng ta rằng : Mẹ ở trên Thiên Đàng thật đó, có Chúa Cha, Chúa Con Thánh Tử của Mẹ, và có Chúa Thánh Thần thật là vô cùng hạnh phúc ! Song nếu Mẹ không có các con, không ở với các con thì Thiên Đàng của Mẹ như vẫn thiếu cái gì ! Các con cứ nghĩ mà xem : một bà hoàng hậu, dù sống trong lâu đài điện ngọc, y phục lộng lẫy, hằng ngày yến tiệc sơn hào hải vị, không thiếu của ngon vật lạ nào, trên có chồng là hoàng đế yêu chiều thương mến, dưới có bao nhiêu cung phi tỳ nữ săn sóc hầu hạ, nhưng nếu thiếu vắng đứa con, thì bà cũng chẳng thể vui trọn vẹn.

Tình thương của Đức Mẹ hôm nay còn tỏ ra dạt dào cách đặc biệt hơn khi nào khác, khi Mẹ coi chúng ta như những đứa con nhỏ bé, sơ sinh mà : “Mẹ đặt… trên gối Mẹ.” Nói câu này, Đức Mẹ muốn gợi chúng ta nhớ đến lời Thiên Chúa hứa với dân Israen xưa : “Các ngươi sẽ được bú mớm, được bế bên sườn và được nâng niu trên đầu gối. Như một kẻ được mẹ ủi an, Ta cũng vậy, Ta sẽ an ủi các ngươi…. Các ngươi sẽ thấy và lòng các ngươi sẽ hoan lạc…” (Ys 66.12-14). Ở đây, khi nhắc lại lời Thiên Chúa là Mẹ có ý bảo : chính Mẹ sẽ thi hành các điều ấy cho ta. Như vậy Mẹ là hiện thân của Tình Yêu Thiên Chúa đối với chúng ta vậy, hay nói cách văn vẻ: “Mẹ là Tình Yêu Thiên Chúa mặc xác đàn bà”, vì Thiên Chúa thì vô hình và siêu việt, muốn tỏ lộ tình yêu Người cho loài người có xác có thịt như chúng ta, Người phải mượn một người phụ nữ dịu dàng để chúng ta mới dễ cảm nhận được Tình Yêu của Người. Người Phụ nữ diễm phúc đó là Mẹ Maria ! Vậy Người Phụ nữ đó nói gì ?

 “Mẹ đặt các con trên gối Mẹ.” Mẹ coi chúng ta là những đứa con bé bỏng sơ sinh, không phải để hạ giá hay hạ nhục chúng ta, nhưng vì Mẹ muốn nói lên sự săn sóc tỉ mỉ chu đáo như người mẹ đối với đứa con sơ sinh bà nâng niu trên gối. Nó càng bé, càng lệ thuộc vào người mẹ tất cả mọi sự, và người mẹ càng phải luôn luôn để ý chăm lo săn sóc hầu như từng giây từng phút. Khi đứa bé lớn dần, người mẹ sẽ bớt chăm sóc đi vì nó bắt đầu có thể tự lo cho mình. Được nâng niu trên gối Mẹ, chẳng còn hạnh phúc nào hơn !

Nói tóm lại, chưa hề được nghe bao giờ Đức Mẹ nói những lời hết sức thân thương như hôm nay. Từ trước đến nay, nhiều khi chúng ta đã coi Mẹ cao cả, quyền quí quá nên xa cách : nào Đức Bà là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương trời đất, v.v…Hôm nay, nếu chính Mẹ không nói những lời âu yếm ấy, ai dám mơ tưởng được hân hạnh đó ? Nghe Mẹ nói những lời thân thiết ấy, ai cũng muốn dâng mình cho Mẹ để được thuộc trọn về Mẹ, và hưởng tình thương dịu dàng của Mẹ! Vậy chúng ta hãy nhẩm đi nhẩm lại những lời ấy cho thấm vào hồn, vào tận xương tủy chúng ta, cho đến khi nào đôi mắt chúng ta nhòa lệ vì cảm nếm được tình thương của Mẹ lúc ấy mới thôi.

Tuy vậy cũng có đôi điều ta nên lưu tâm. Mẹ nói các con thuộc trọn vẹn về Mẹ, Mẹ không muốn ban cho bất cứ ai nhiều ơn hơn là cho các con. Vậy xin hỏi : Những ai được gọi là “thuộc trọn về Mẹ” ? Thưa : Đó là những người đã thật tâm dâng hiến bản thân và đời sống cho Mẹ, thì mới là con riêng, “con cưng” của Mẹ, và như thế mới được Mẹ ban cho hưởng nhiều ơn hơn bất cứ ai khác, dù Mẹ yêu thương tất cả các con cái. Vậy Bạn có tự hỏi mình : Thật ra bạn đã thuộc trọn về Mẹ chưa ?

CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Những lời âu yếm Mẹ nói hôm nay,/ sao mà con chưa cảm nếm được hương vị ngọt ngào ?/ Tại sao vậy hở Mẹ ?/ Phải chăng con chưa thật lòng yêu mến Mẹ ?/ Phải chăng con chưa tận hiến mình cho Mẹ/ để thuộc trọn về Mẹ ?/ Phải chăng con chưa trở nên đứa con bé bỏng,/ để gần gũi quấn quít bên Mẹ/ hầu cảm nhận được tình thương của Mẹ ?/ Những sự vật trên đời còn lôi cuốn hấp dẫn con ?/ Những lo toan cuộc sống làm lòng trí con ngổn ngang bề bộn?/  Nếu đúng vậy, xin Mẹ đổi mới trái tim con đi !/ Mẹ cầu xin Chúa Giêsu Con Mẹ/ ban cho con một trái tim bằng thịt,/ thay thế trái tim bằng đá của con./ Để con có thể cảm nhận được tình thương dạt dào vô bờ bến của Mẹ dành cho con./ Con hết lòng cầu xin và trông cậy nơi Mẹ./ Amen

THỰC HÀNH

Đọc đi nhẩm lại các lời Mẹ nói hôm nay cho thấm vào hồn.

                                 L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lịch Sử Kinh Mân Côi (3/23/2013)
Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc, Our Lady Of America (3/18/2013)
Lời Con Cái Nài Van, Xin Mẹ Đừng Chê Bỏ! (3/17/2013)
Thời Đã Điểm (2/27/2013)
Đức Maria Là Tình Yêu Và Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (2/25/2013)
Tin/Bài khác
Lễ Mẹ Dâng Chúa Vào Đền Thờ (2/2/2018)
Lịch Sử Kinh Mân Côi Và Lễ Đức Mẹ Mân Côi (10/7/2017)
Tiếng Vọng Tình Yêu Đặc Biệt Nói Về Thiên Thạch La Guerre (2/15/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu(32) (2/14/2013)
Cn 1778: Đôi Mắt Nhân Từ Của Đức Mẹ Fatima (2/14/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768