MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (129)
Thứ Tư, Ngày 20 tháng 3-2013
Hạt Châu Ngọc (129)

 

1-3-1984 : Với Marijana (bạn Jelena và cũng được thụ khải) : “Hãy cầu nguyện và ăn chay! Khi nghe Mẹ bảo cầu nguyện, các con đừng nghĩ là phải cầu nguyện nhiều hơn, nhưng là cầu nguyện (cho tốt). Chớ chi cầu nguyện và lòng tin luôn thức dậy trong tâm hồn các con !”

Với Jelena : “Mỗi thứ năm, hãy đọc lại đoạn Tin Mừng Matthêu 6.24-34 trước Mình Thánh Chúa, hoặc trong gia đình nếu không thể đến nhà thờ !”

5-3-1984 : “Hãy cầu nguyện, ăn chay, và xin Chúa Thánh Thần đổi mới tâm hồn các con, và đổi mới toàn thế giới !”

17-3-1984 : Để chuẩn bị mừng lễ Truyền Tin :

“Hãy cầu nguyện và ăn chay, để Thiên Chúa đổ đầy sức mạnh của Ngài trong các con trong Tuần Chín Ngày này!”

21-3-1984 : “Hôm nay, cùng tất cả các thiên thần của Mẹ, Mẹ vui mừng vì phần đầu trong kế hoạch của Mẹ đã hoàn thành.”

Đức Mẹ khóc : “Có quá nhiều người sống trong tội lỗi. Trong số các con ở đây cũng thế, có những người xúc phạm đến Trái Tim Mẹ. Hãy ăn chay và cầu nguyện cho họ !”

22-3-1984 : “Hôm qua, Mẹ nói rằng ước nguyện đầu tiên của kế hoạch Mẹ đã được thực hiện.”

27-3-1984 : “Trong nhóm đã có một số người biết phó thác cho Thiên Chúa, để Người có thể hướng dẫn họ. Hãy để cho Ý Thiên Chúa được thực hiện nơi các con !”

TA HÃY SUY NIỆM

Hôm nay, sứ điệp Đức Mẹ dạy liên quan đến một vài vấn đề. Trước hết : 1) Khi nghe Mẹ bảo cầu nguyện, các con đừng nghĩ là phải cầu nguyện nhiều hơn, nhưng là cầu nguyện (cho tốt).Mẹ không bảo phải cầu nguyện nhiều hơn, tức là đọc nhiều kinh hơn, hoặc kéo dài thời gian cầu nguyện …. như có lần Mẹ bảo : Mẹ không cần các con đọc 100 hay 200 Kinh Lạy Cha, song đọc một Kinh thôi nhưng với tất cả con tim. Thành ra cầu nguyện cho tốt hơn, là Cầu nguyện bằng con tim, cầu nguyện với lòng mến và vì lòng mến. Đó là điều mà Mẹ thường nhắc đi nhắc lại.

Chúng ta cũng đã nhiều lần suy nghĩ về lời này, tuy vậy nếu có nhắc lại một chút ở đây tưởng cũng không quá nhàm, sở dĩ phải nói vậy là vì chúng ta đã nhiễm thói quen đọc kinh lấy lệ, đọc kinh ngoài môi miệng, còn lòng ta thì lo ra chia trí, phân tâm tam phương tứ hướng. Tất cả ra như đã thành nếp rồi, rất khó sửa đổi. Thêm vào đó cũng vì bẩm tính loài người chúng ta là hay nhàm chán, một kinh cứ đọc đi đọc lại hoài dễ sinh ra lờn, hết mới lạ, hết kích thích, và ta sẽ đọc như cái máy. Xin thông cảm, song khổ nỗi đọc như thế, thì trước mặt Chúa chẳng có ích gì, vì Thiên Chúa không có tai như loài người để nghe lời kinh, Thiên Chúa là Đấng thiêng liêng, chỉ nghe tiếng lòng, tiếng trái tim ta thôi. Khi ta nguyện kinh với con tim thì Thiên Chúa mới nghe được. Cho nên khi đọc kinh ngoài môi miệng, như cái máy thì bao nhiêu lời kinh đó Thiên Chúa không nghe được, vậy tất cả đều ra vô ích, mất thời giờ mà chẳng được gì. Đọc bớt kinh đi để có thể chú tâm đọc cho tốt : “Quí hồ tinh, bất quí hồ đa”. Chính vì thế mà Mẹ phải khuyên chúng ta cầu nguyện cho tốt, mục đích là muốn ích cho ta, cho lời nguyện của ta được Thiên Chúa nghe và nhậm lời. Xin Tạ ơn Mẹ về chuyện  này.

Kế đến : 2) Bạn có biết tại sao Đức Mẹ dạy đọc lại đoạn Tin Mừng Matthêu 6.24-34 mỗi thứ năm, trước Mình Thánh Chúa, hoặc trong gia đình nếu không thể đến nhà thờ” ? Mà hình như phải đọc hầu như vô thời hạn, hay ít ra cho đến khi nào thuộc lòng, in sâu vào tâm trí ! Xem ra đây là một điểm trong khoa sư phạm giáo hóa của Người. Bao lâu con cái Mẹ chưa xác tín và tin chắc vào Cha trên trời Quan Phòng lo lắng mọi sự phần xác cho họ, như đã lo nuôi nấng chim trời, cá nước, lo mặc những mầu sắc đẹp tươi cho loài hoa cỏ ngoài đồng… bấy lâu họ sẽ còn để tâm hồn vướng mắc trong các chuyện lo ăn lo mặc…, họ sẽ không thể hoàn toàn thanh thản sống và thực hành các điều Mẹ dạy để tiến trên đường nên thánh.

Phần chúng ta, trước tiên bạn có biết đoạn Tin Mừng Mt 6.24-34 nói về điều gì không ? Nếu chưa biết, bạn nên lấy sách Tin Mừng ra đọc lại đi. Rồi sẽ tự hỏi : tôi có cần làm như Mẹ bảo đọc đi đọc lại mỗi tuần không ? Nếu bạn đã thực sự tin và trông cậy hoàn toàn vào Cha trên trời quan phòng cho bạn thì khỏi cần. Bạn sẽ trả lời sao ? Bạn có tin lời Chúa Giêsu bảo : Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi : ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây ? Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.” Thay vì lo lắng đôn đáo tìm kiếm cơm ăn áo mặc vật chất, đến nỗi quên bỏ Chúa, bỏ nhà thờ, bỏ lễ… thì tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước đã, tức là ưu tiên lo sống tử tế trong Nước Thiên Chúa, lo phục vụ việc Chúa, và lo sống công chính đạo đức… rồi tất cả những thứ cơm ăn áo mặc vật chất kia, Thiên Chúa sẽ ban cho không, chẳng cần làm cũng như chẳng cần phải xin nữa. Bạn có dám tin thế không ?

Sau đó : 3) Trong hai ngày 21 và 22-3-1984, Mẹ hớn hở nói : Phần đầu trong kế hoạch của Mẹ đã hoàn thành / đã thực hiện. Kế hoạch ấy của Mẹ là gì ? Chúng ta không thể nói ở đây được, vì khuôn khổ hạn hẹp của Hạt Châu Ngọc không cho phép, xin mời bạn đón coi ở bài HCN 129 bis (ngoại lệ) và 130 bis (ngoại lệ). Ngay đây, chỉ nhắc lại lời của Đức Mẹ xin ta : Mẹ xin các con giúp Mẹ ! Nếu các con không giúp Mẹ, Kế hoạch của Mẹ cứu thế giới này sẽ không thực hiện được ! Thế giới này sẽ không được cứu nếu chúng ta không cộng tác giúp sức với Mẹ ! Một mình Mẹ, dù là Mẹ Thiên Chúa, cũng không cứu được thế giới tội lỗi tràn trề như thác lũ này ! Nghe thế, Bạn có thấy xót xa lo lắng cho thế giới loài người chúng ta không ? Nó sẽ ra sao nếu Mẹ không cứu được ?

Tuy hôm nay, nghe Mẹ vui mừng nói Kế hoạch Mẹ phần đầu đã được thực hiện, chúng ta cũng vui mừng lây, và lấy làm vinh dự vì đã cộng tác, đã góp phần nhiều ít vào việc thành công đó. Nhưng đó mới chỉ là phần đầu, còn phần lớn Kế hoạch đó thì sao ? Chắc thế giới ngày nay quá tội lỗi, các vấn đề quá phức tạp, các tệ nạn quá trầm trọng…, đến nỗi Mẹ phải thân hành đến trên địa cầu này hơn 30 năm rồi ! Một bệnh nhân cảm cúm  xoàng thì có bao giờ cần bác sĩ phải túc trực lo lắng, săn sóc thuốc men đến hàng chục năm trời !

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Đúng vậy, Mẹ ơi !/ Thế giới chúng con ngày nay quá tội lỗi./ Ngay trong các sứ điệp hôm nay,/ chúng con thấy Mẹ khóc và nói :/ “Có quá nhiều người sống trong tội lỗi./ Trong số các con ở đây cũng thế,/ có những người xúc phạm đến Trái Tim Mẹ.”/ “Nói người chẳng nghĩ đến ta,/ thử sờ lên gáy xem xa hay gần”,/ nói thế giới tội lỗi, mà quên chính chúng con đây/ cũng trong số những kẻ ấy,/ xúc phạm đến Chúa,/ xúc phạm đến Trái tim rất dịu hiền và đáng mến của Mẹ./ Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con/ để chúng con trước hết từ bỏ tội lỗi,/ tìm kiếm Nước Thiên Chúa và lo sống công chính đạo đức,/ để sau đó sẽ có thể cộng tác giúp sức với Mẹ/ trong kế hoạch cứu thế giới./ Xin Mẹ đoái thương nhậm lời chúng con cầu. Amen.

THỰC HÀNH

Tôi sẽ bớt kinh để tập trung vào việc cầu nguyện cho tốt hơn : cầu nguyện bằng con tim, vì lòng mến.  

 

                                               L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Noi Gương Mẹ Ma-ri-a (4/23/2013)
Cùng Xác Tín Với Mẹ (4/16/2013)
Nữ Vương Thiên Đàng, Đgm Giuse Vũ Duy Thống (4/16/2013)
Chuỗi Mân Côi (4/10/2013)
Lịch Sử Kinh Mân Côi (3/23/2013)
Tin/Bài khác
Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc, Our Lady Of America (3/18/2013)
Lời Con Cái Nài Van, Xin Mẹ Đừng Chê Bỏ! (3/17/2013)
Thời Đã Điểm (2/27/2013)
Đức Maria Là Tình Yêu Và Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (2/25/2013)
Tiếng Vọng Tình Yêu Đặc Biệt Nói Về Thiên Thạch La Guerre (2/15/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768