MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (129 Bis-2) (ngoại Lệ) --- Cúu Thế Giới Nhờ Đức Mẹ Maria (2)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 5-2013
HẠT CHÂU NGỌC (129 bis 2) (ngoại lệ)

CÚU THẾ GIỚI NHỜ ĐỨC MẸ MARIA (2)

 

Trong sách Tin Mừng, không thấy nói gì về sứ vụ của Đức Mẹ chẳng hạn như Người đi loan báo Tin Mừng, rao giảng, dạy dỗ, dạy giáo lý, v.v…  Đành rằng Người có nhận từ Chúa Giêsu Con Mẹ một chức vụ, làm mẹ nhân loại (Ga 19.21-25), song đó không phải là sứ vụ ! Cuộc đời Mẹ, cũng như các phụ nữ thời ấy, chỉ quanh quẩn trong việc nhà và làm nội trợ : 

Trong một ngôi làng Do Thái cổ truyền, người ta không cho trẻ gái được đi học, mọi người đều nghĩ rằng con gái chẳng cần phải biết thêm gì cho nhiều. Nhưng các bà mẹ dĩ nhiên sẽ chỉ bảo cho con gái họ những điều cần biết để thi hành trách nhiệm làm người vợ và người mẹ tương lai, như Lề luật và truyền thống Do Thái truyền dạy.

Chúng ta được biết Thánh Yuse Giuse làm thợ mộc, nên Mẹ Maria không phải ra ngoài lo việc đồng áng phụ cho người chồng, chỉ phải lo việc nội trợ trong nhà, lúc thì đi ra giếng múc nước, lúc khác ra ngoài nhặt các cành củi khô về nhóm bếp, và dọn bữa ăn…

Còn về con cái thì trong những năm đầu, đứa bé phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ; bà cho nó bú mớm có khi đến 2 hay 3 tuổi. Người mẹ đích thân chăm sóc giáo dục con gái, và cả con trai nhưng chỉ cho đến lúc nó tròn 5 tuổi. Chắc Đức Mẹ đối với Đức Giêsu thì cũng vậy, vì Ngài xuống thế làm người giống chúng ta mọi đàng, chỉ trừ tội lỗi (Ph 2.7; Hr 2.17; 4.15).

   Sau này, lúc Đức Giêsu ra làm sứ vụ công khai, đang khi Thánh Luca cho biết là có vài phụ nữ đi theo giúp Ngài (Lc 8.1-3), thì xem ra Mẹ Maria không đi theo họ, hay giúp việc gì trong sứ vụ của Con mình, bằng chứng là có lần Người và mấy anh em bà con của Đức Giêsu phải đi đến tận nơi Ngài đang giảng dạy để xin gặp Ngài : “Và đứng ngoài, họ sai người vào gọi Ngài. Ngồi xung quanh Ngài có một đám đông, và người ta nói với Ngài: “Này mẹ Thầy và anh em Thầy đang tìm Thầy ở ngoài". (Mc 3.31tt).

Ngay cả sau ngày Chúa Giêsu phục sinh rồi lên trời, Mẹ ở giữa Giáo Hội sơ khai, sách Công vụ cũng chẳng cho biết Mẹ làm sứ vụ gì công khai…, ngoại trừ “có lẽ” Mẹ làm chứng cho Giáo Hội được biết về thời thơ ấu của Chúa Giêsu, như ngày nay chúng ta đọc thấy trong mấy chương đầu của Tin Mừng Matthêu và Luca.

Tóm lại, ngày xưa hồi Mẹ sống trên dương thế, Mẹ không làm một sứ vụ gì.

Nhưng ngày nay thì khác : trong sự kiện hiện ra của Đức Mẹ tại Mễ Du, chính Mẹ cho biết là Người có một sứ vụ rất lớn lao đang thi hành : đó là cứu thế giới ! Không nên hiểu lầm Mẹ cho mình là Đấng Cứu Thế. Không ! Chỉ có một Đấng Cứu Thế duy nhất là Chúa Giêsu, Ngôi hai Thiên Chúa. Còn Mẹ đến cứu thế giới theo nghĩa, Mẹ đem thế giới ngày nay đang ngày càng từ bỏ Thiên Chúa trở lại với Thiên Chúa.

Có thể nói không quá đáng : Kế hoạch cứu thế giới của Thiên Chúa nay bước sang một giai đoạn mới : Từ nay cứu thế giới là nhờ Mẹ Maria !

Đây ta hãy xem : Chúa Giêsu xuống thế chịu chết đền tội thiên hạ, sau đó Ngài lập Hội Thánh, sai các tông đồ đi rao giảng Tin Mừng cho khắp thiên hạ, mọi dân mọi nước, và chỉ trong vòng vài ba thế kỷ, đã khuất phục được tất cả mọi nền văn minh thời đó, và chinh phục hầu như toàn cả thế giới.

Thời kỳ vàng son ấy nay không còn nữa !

Xem ra Tin Mừng của Chúa Kitô không còn sức hấp dẫn thế giới tục hóa ngày nay, nói khác đi, thế giới nay đã quay lưng với Tin Mừng, từ bỏ Thiên Chúa. Đúng vậy, thế giới ngày nay nghĩ mình thông minh hơn trời, nhờ khoa học kỹ thuật vượt bậc, có đủ khả năng giải quyết mọi vấn đề, nên không cần Thiên Chúa nữa, họ gạt Thiên Chúa ra ngoài lề xã hội và cuộc đời. Thiên Chúa bị coi như kẻ ngăn cản họ sống thoải mái và hạnh phúc ! Vì thế người ta không buồn nghe lời rao giảng Tin Mừng, cũng chẳng thèm nghe Hội Thánh dạy bảo, cứ tự tung tự tác tha hồ làm theo ý thích, chạy theo các thú vui, buông thả theo các dục vọng thấp hèn mà làm đủ thứ tội ác…, và lầm lũi đi vào con đường hư vong muôn kiếp.

Chẳng cần nói dài, chúng ta tất cả đều đã nghe báo đài, các phương tiện truyền thông cho biết tình trạng suy đồi luân thường đạo lý thê thảm của thế giới ngày nay đến mức nào rồi : ăn chơi, truy hoan thác loạn, tự do luyến ái, sống chung vô trách nhiệm, ly dị, hôn nhân đồng tính; phá thai… ; tôn quyền lực, danh vọng và tiền tài lên làm chúa tể, nên gây ra hận thù, chiến tranh, khủng bố… Quả là một thế giới bất an và hỗn loạn trầm trọng ! Rất văn minh, nhưng là “một nền văn minh sự chết” như Đ.G.Hoàng Gioan Phaolô II đã nói.

Ngay trong Hội Thánh, bên các nước tiền tiến giàu có, vô số giáo hữu bỏ đạo, tuyên bố mình không tin có Thiên Chúa, không còn đi nhà thờ, khiến cho hàng ngàn nhà thờ phải bán đi ; ơn thiên triệu làm linh mục tu sĩ càng ngày càng thưa thớt, nhiều vị trong hàng giáo sĩ lại còn vướng vào chuyện có vợ có con, hay vào bệnh xâm hại tình dục trẻ em v.v… Bao giờ những điều đó xảy đến cho nước VN, cho Giáo Hội VN chúng ta ? Đã bắt đầu rồi đó ! Cái gì chứ những thói ăn chơi buông thả thì dễ và mau chóng bắt chước lắm !

Vậy ra sau 21 thế kỷ rao giảng Tin Mừng, mà ngày nay thế giới lại ra như thế này ư ?

Thánh Phaolô đã tiên báo : “Phải xảy ra hiện tượng bỏ đạo” (2 Tx 2.3). Và chính Đức Giêsu cũng đã buồn bã nhận định: “Khi Con Người đến, liệu Người có tìm được lòng tin trên mặt đất chăng?”(Lc 18.8). “Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi” (Mt 24.12).

Đối mặt với cơn khủng hoảng mang tầm vóc hoàn vũ quá lớn lao ấy…, không dám nói Giáo Hội đã “thất bại” hay “bất lực”, song có thể nói Giáo Hội ra như “bất cập”, “đuối sức”, không còn theo kịp… Cứ thử hỏi những lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng được bao nhiêu người nghe theo ? Cùng lắm cũng chỉ được người có đạo nghe theo, sốt sắng lên đôi chút ! Những bài giảng của các linh mục ngày Chúa nhật, những kỳ tĩnh tâm, những đại hội, những cuộc hành hương đem lại được bao nhiêu người hối cải, thay đổi đời sống ? Tại VN, hơn một trăm năm nay, thống kê cho biết tỷ lệ theo đạo vẫn cứ ở mức khoảng 6% dân số, không nhích lên chút nào! Số người theo đạo chỉ là do người có đạo đẻ con ra thì đem đi rửa tội thành người có đạo, còn đa số người lương dân theo đạo là để lấy vợ lấy chồng…

Chính để trợ lực cho Giáo Hội đuối sức, bất cập ấy, mà Thiên Chúa phải sai Đức Mẹ đến…trước tiên tại Fatima rồi nay nối tiếp tại Mễ Du. Giống như ở đời thường nói : “Thua keo này, bày keo khác”. Không thành công với phương thế này, Thiên Chúa dùng phương thế khác. Vì Thiên Chúa toàn năng, Chúa Tể hết mọi loài mọi vật, không thể thất bại. Thánh Kinh đã khẳng định cách cương quyết, chỉ xin nêu vài chứng cứ :

- Đức Giêsu tuyên bố : “Giờ đây, thủ lãnh thế gian này sắp bị tống ra ngoài ! Phần Ta, một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, Ta sẽ kéo mọi người lên với Ta” (Ga 12.31-32).

- Người nói với các môn đệ :“Can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian!” (Ga 16.33) ;

- “Con Người đầy quyền năng và vinh quang đến trên mây trời… và sai các thiên sứ tập họp những kẻ được Người tuyển chọn…” (Mt 24.30-31 ; Mc 13.26-27; Lc 21.25-28) ;

- Và sách Khải Huyền đã diễn tả chiến thắng chung cuộc trên các thế lực hắc ám quái ác, và ngay chính tên đầu sỏ Satan cũng bị tiêu diệt, trong những đoạn 19.11-21 ; 20.7-10 ; và việc khai mạc Cõi Trời Mới Đất Mới cho những ai tin theo Người trong những đoạn 21. – 22.

 Thế là Đức Mẹ đã đến, Mẹ đến kêu gọi những người tội lỗi ăn năn sám hối, trở về với Thiên Chúa, để được thứ tha tội lỗi…, hòa giải với nhau không còn chiến tranh, hận thù, khủng bố… hầu được sống trong bình an, thịnh vượng, hạnh phúc ngay tại đời này và hơn nữa, còn đạt tới sự sống muôn đời trên Thiên Đàng vĩnh cửu !  Chính Mẹ đã nói : “Mẹ muốn mỗi người các con được hạnh phúc ở đây, trên trần gian, và sau này được ở với Mẹ trên Thiên Đàng. Các con yêu dấu ! Đó chính là mục đích của việc Mẹ đến đây và là niềm ao ước của Mẹ.

Đối với Đức Mẹ, sứ vụ cứu thế giới đó quả thật là một sứ vụ vô cùng nặng nề và khó khăn ! Chỉ cần tính con số những lần hiện ra hàng ngày, không hề gián đoạn tại Mễ Du, ròng rã hơn 31 năm nay, đạt tới hàng vạn lần, và chưa biết đến bao giờ sẽ chấm dứt, với bao nhiêu Sứ Điệp ban ra để kiên trì kêu gọi thế giới hoán cải và trở về với Thiên Chúa, đi kèm vô số phép lạ trong thiên nhiên cũng như phép lạ chữa lành bệnh hoạn tật nguyền nơi loài người, mà kết quả vẫn chưa được như lòng trông đợi, thì đủ thấy thế giới đang lâm bệnh trầm kha mãn tính nặng đến mức nào !

Chính vì thế, Mẹ cần chúng ta giúp đỡ ! Mẹ nói :

“Hãy cầu nguyện để hiểu tầm quan trọng của các con trong kế hoạch cứu rỗi thế giới của Thiên Chúa !

Mỗi người các con (già trẻ, lớn bé, nam phụ lão ấu)… đều rất quan trọng trong kế hoạch cứu rỗi thế giới này !

Không có các con, Mẹ không thể nào thực hiện được kế hoạch cứu rỗi thế giới này của Mẹ.

Mẹ cần đến các con !!

Mẹ xin các con giúp Mẹ !!”

Qua những lời của Đức Mẹ nói trên, thì kế hoạch cứu rỗi thế giới của Thiên Chúa đến nay được Thiên Chúa ủy thác cho Đức Mẹ, như Đức Mẹ đã nhiều lần tuyên bố trong các Sứ Điệp. Nhưng Đức Mẹ không thể thực hiện nếu không có Giáo Hội, không có chúng ta cộng tác, vì thế Mẹ mới nói : “Không có các con, Mẹ không thể nào thực hiện được kế hoạch cứu rỗi thế giới này của Mẹ.”

Và Mẹ bảo : “Mẹ cần đến các con !” “Mẹ xin các con giúp Mẹ!”

Lạy Chúa tôi ! Mẹ là Mẹ Thiên Chúa trên trời, là Nữ Vương vũ trụ, nắm trong tay bao quyền lực vô song, dưới quyền Mẹ còn có vô số thiên thần trên trời hầu cận, thế mà Người lại hạ mình xin chúng ta là những đứa con trần thế, yếu hèn, tội lỗi giúp Người !

Tại sao ? Muốn cứu thế giới, song Mẹ cũng như Thiên Chúa không phải là phù thủy, chỉ việc cầm chiếc gậy thần gõ một cái là mọi sự đều răm rắp tuân theo. Với quyền năng vô biên đã tạo dựng nên vũ trụ, trời đất và muôn loài muôn vật, Thiên Chúa có dư sức bắt mọi người phải theo Chúa, nhưng Thiên Chúa không muốn làm thế, Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn tôn trọng sự tự do mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người. Chính vì thế, Mẹ cần chúng ta giúp, cần sự cộng tác của chúng ta, như những khí cụ sống động có thể tiếp cận và ảnh hưởng trên tâm hồn con người !

Ai là con cái thảo hiếu của Mẹ, nghe lời Mẹ yêu dấu nài xin, lại không đem hết lòng ra góp sức với Mẹ ! 

Vậy chúng ta sẽ giúp Đức Mẹ cách nào ?

Trước tiên Mẹ bảo chúng ta phải cầu nguyện : Vì nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nào hiểu được tầm quan trọng của các con trong kế hoạch ấy. Mà không hiểu tầm quan trọng, ta sẽ lơ là, sẽ ơ thờ, sẽ chỉ làm qua loa chiếu lệ cho xong. Công cuộc cứu chuộc linh hồn người ta đâu có thể sơ sài như thế được. Chính Con Một Thiên Chúa cũng phải chết đổ hết máu mình ra mới chuộc được!

Sau đó, Mẹ bảo chúng ta sử dụng những phương thế thông thường mà Hội Thánh vẫn hiến cho, như : cầu nguyện, ăn chay, dự Thánh Lễ, năng chịu các Bí tích, làm những việc thiện và gương sáng v.v…, ở đây không thể nêu ra hết được, cần tham khảo các tài liệu Mễ Du để biết rõ.

Nhưng có lẽ một trong những việc cần hơn cả là Đức Mẹ xin chúng ta làm nhân chứng cho việc Người hiện ra ở Mễ Du và làm tông đồ truyền bá các Sứ Điệp của Mẹ. Vì sao? Thế giới ngày nay không còn tin có Thiên Đàng, không tin có cuộc sống đời sau, cuộc sống đời đời, cho nên Mẹ đã từ nơi đó mà đến, và Mẹ muốn chúng ta làm chứng về sự kiện đó, để nhắc nhở thế giới đến sự thật quan trọng bậc nhất ấy.

Cô IVANKA, một trong 6 thị nhân, đã đi nhiều nước trên thế giới để loan truyền Sứ Điệp Mễ Du, đến đâu cô cũng nói:

“Tôi là nhân chứng của cuộc sống đời sau ! Đời sau có thật !”

Và cô kể : Trong mấy ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra, cô hỏi Đức Mẹ về má ruột của cô đã qua đời trước đó vài tháng, và cô được Đức Mẹ trả lời : “Má con an lành và đang ở với Mẹ.” Chưa hết, trong ba bốn lần hiện ra khác, Đức Mẹ còn cho má cô cũng xuất hiện đứng bên cạnh Mẹ, nhất là lần cuối cùng, cô được ôm hôn má cô, hai mẹ con ôm hôn nhau, và má cô nói với cô : “Má rất hãnh diện về con, vì con phục vụ Đức Mẹ!”

Khi thính giả nghe cô thuật lời chứng ấy, có người hỏi :

- Kỳ lạ thật, cô ôm hôn má cô bằng xương bằng thịt nay ở trên trời, y như xưa má cô còn ở thế gian, thế mà chốc nữa đây, khi chúng tôi từ biệt cô đi ra nhà thờ, sẽ đi ngang qua nghĩa trang thì chúng tôi thấy mộ của má cô ở đó, má cô đã chết thật rồi và xương cốt má cô còn nằm đó, cô cắt nghĩa thế nào ?

Cô IVANKA không phải là nhà thần học, làm sao biết cắt nghĩa ? Cô chỉ biết làm chứng điều đã xảy ra với mình.

 

                                       Lược thuật một bài giảng Tĩnh tâm

                                            Lm. Hoàng Minh Tuấn, CSsR

                                                   (SàiGòn, Tháng 11-2012)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Huyết Lệ Của Mẹ(3) (5/22/2013)
Thông Điệp Đức Mẹ Ban Cho Nhân Loại Qua Một Thị Nhân Ở Texas (1) (5/22/2013)
Chuỗi Châu Lệ (5/21/2013)
Video Clips: Khánh Ly Và Thánh Ca Dâng Mẹ (5/20/2013)
Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen, Kontum, Việt Nam (5/20/2013)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Garabandal (5/18/2013)
Mẹ Maria Cầu Xin Cho Việc Tuôn Đổ Thần Linh (5/18/2013)
Các Mầu Nhiệm Thương Và Mầu Nhiệm Vinh Quang Của Kinh Mân Côi. (5/16/2013)
Các Mầu Nhiệm Của Chúa Kitô Và Của Mẹ Maria Trong Kinh Mân Côi Mầu Nhiệm Của Sự Vui Và Sự Sáng (5/16/2013)
Kinh Mân Côi Là Con Đường Hấp Thụ Mầu Nhiệm (5/13/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768