MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (130) --- Mẹ Ước Mong Thánh Lễ Sẽ Là Quà Tặng Trong Ngày Cho Các Con
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 6-2013
Hạt Châu Ngc (130)

30-3-1984 : “Các con của Mẹ ! Mẹ ước mong Thánh Lễ sẽ là quà tặng trong ngày cho các con. Hãy tham dự và mong mỏi Thánh Lễ bắt đầu ! Chúa Giêsu hiến mình cho các con trong Thánh Lễ. Vì vậy, hãy trông đợi đến lúc các con được tẩy sạch, và cầu nguyện thật nhiều, rất nhiều, để Chúa Thánh Thần đổi mới giáo xứ các con. Nếu người ta dự lễ cách nguội lạnh, họ sẽ trở về nhà khô khan và một trái tim trống rỗng.”

3-4-1984 : “Mẹ xin các con cầu nguyện cho sự hối cải của mọi người. Vì vậy, Mẹ cần lời cầu nguyện của các con.”

14-4-1984 : Làm sao các con lại không thể cảm thấy hạnh phúc, một khi Chúa Giêsu hiến mình Người cho các con? Mẹ ao ước làm tràn ngập các linh hồn với ơn lành. Nếu tối nay Mẹ buồn, đó là vì Mẹ thấy còn nhiều người không dọn mình mừng lễ Phục Sinh, và không để Chúa Giêsu kết hiệp với tâm hồn họ trong ngày ấy.”

15-4-198422-4-1984 Tuần Thánh :

“Hãy giang tay lên và mở lòng ra ! Giờ đây, vào lúc sống lại, Chúa Giêsu muốn tặng các con một món quà đặc biệt, món quà của của Ngài chính là món quà của Mẹ. Món quà ấy đây ! Các con sẽ gặp nhiều thử thách, nhưng sẽ chịu dựng một cách dễ dàng. Chúa và Mẹ sẽ sẵn sàng chỉ cách để các con vượt thoát, nếu các con chấp nhận Chúng Ta. Đừng nói rằng Năm Thánh đã chấm dứt, nên không cần cầu nguyện nữa; trái lại, hãy gia tăng cầu nguyện gấp đôi, vì Năm Thánh chỉ là một bước tiến về phía trước thôi !”

Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra, có những tia sáng phát xuất từ các vết thương của Người, và nói :

“Hãy nhận những ơn lành của Ta, và nói với thế giới : Sẽ không có hạnh phúc trừ phi nhờ Ta.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay Đức Mẹ nói một lời nghe hơi lạ : “Mẹ ước mong Thánh Lễ sẽ là quà tặng trong ngày cho các con”. Thật vậy, bạn có khi nào nghe nói Thánh Lễ là một quà tặng chưa ? Chúng ta chỉ thường nghe nói : Đi dự Thánh Lễ vì Hội Thánh buộc, hoặc đi lễ để xin ơn Chúa, khá hơn thì : đi lễ để thờ lạy, tạ ơn Chúa. Vậy nếu hôm nay Mẹ nói nó là quà tặng thì chúng ta thử nghĩ xem tại sao ?

Mẹ hé mở cho ta hiểu ý Mẹ qua câu nói sau đó :“Chúa Giêsu hiến mình cho các con trong Thánh Lễ.” Hóa ra quà tặng là thế : Trong Thánh Lễ, Chúa Giêsu hiến mình làm quà tặng chúng ta. Mẹ không nói lý thuyết hay thuộc lòng, Mẹ nói bằng kinh nghiệm của đời Mẹ. Sau khi Chúa Giêsu lập Phép Thánh Thể ở bữa Tiệc Ly và truyền cho các Tông đồ làm việc đó để tưởng nhớ đến Ngài, thì sau khi Ngài lên trời, các Tông đồ và Hội Thánh sơ khai liền thi hành việc “Bẻ bánh” (tức là  tiếng hồi xưa để chỉ Thánh Lễ). Hồi đó, Mẹ còn sống và ở trong Hội Thánh sơ khai, Mẹ đã dự Thánh Lễ và Rước Lễ như các Kitô hữu khác, và Mẹ đã cảm nghiệm được Chúa Giêsu đã hiến mình cho nhân loại là thế nào. Nhất là Mẹ là Mẹ Chúa, và yêu thương Chúa vô cùng, yêu thương hơn cả bản thân mình, nay mỗi lần Mẹ dự lễ Bẻ Bánh và Rước Mình thánh Chúa, là Con mình, thì Mẹ sung sướng vừa thờ lạy vừa yêu mến Người Con mà Mẹ đã sinh ra, nay lại ban mình lại cho Mẹ dưới hình bánh rượu.

Chớ gì chúng ta để tâm suy gẫm hầu cảm nhận được phần nào nỗi vui sướng hoan lạc của Mẹ những khi ấy.

Mẹ đã cảm nghiệm được quà tặng ấy, nay Mẹ muốn truyền lại cho chúng ta cái kinh nghiệm vừa thánh thiêng lại vừa hoan lạc ấy của Mẹ. Nếu chúng ta nghe lời Mẹ nói hôm nay, và hiểu được điều Mẹ muốn truyền lại cho chúng ta, thì chắc chắn mười mươi là từ nay, mỗi lần chúng ta đi dự Thánh Lễ sẽ không còn làm theo thói quen, thờ ơ, nguội lạnh như trước nữa. Nhưng sẽ cảm nhận được phần nào niềm hân hoan và hạnh phúc như Mẹ, vì thế Mẹ mới nói : “Làm sao các con lại không thể cảm thấy hạnh phúc, một khi Chúa Giêsu hiến mình Người cho các con?” 

Bạn thử nghĩ xem : chẳng phải mỗi Thánh Lễ là mỗi lần tưởng niệm, hay nói thật chính xác, làm “tái hiện lại” việc Chúa Giêsu hiến mình làm lễ vật hy sinh chịu chết trên thập giá để đền tội thay cho chúng ta sao ? Chưa hết, đến lúc Rước Lễ, chẳng phải chính Chúa Giêsu hiến Thịt Máu Ngài cho chúng ta làm của ăn nuôi sống tâm hồn sao, như Ngài đã phán xưa :

Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh Ta sẽ ban tặng, chính là thịt Ta đây, để cho thế gian được sống.” […] Thật, Ta bảo thật các ông : nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu Ta, thì được sống muôn đời, và Ta sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết” (Gioan 6.51-54)

Vì thiếu hiểu biết, thiếu lòng tin, nên bao nhiêu năm mất công đi dự Thánh Lễ và lên Rước Lễ không những không hân hoan vui sướng mà cũng chẳng được ơn ích gì bao nhiêu ! Mẹ đã cảnh báo : Nếu người ta dự lễ cách nguội lạnh, họ sẽ trở về nhà khô khan và một trái tim trống rỗng.” Bạn có thấy như thế là quá vô ơn bội nghĩa với Chúa không ? Chúa đã yêu thương và đối xử hết tình đến nỗi Ngài bảo : Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình.”(Gioan 15.13), thế mà ta đã coi thường, đã ơ hờ, lạnh lẽo ! Trong cuộc đời, khi  ta yêu thương ai và hết sức tận tụy lo giúp đỡ người ấy bằng đủ mọi cách và trong mọi trường hợp, thế mà có một hôm ta nghe người đó nói một câu vô tình bạc nghĩa, ta có đau lòng không ?

Kinh Thánh đã mô tả nỗi đau xót ấy :

“Giả như tên địch thù phỉ báng, thì tôi cũng cam lòng,
hay kẻ ghét ghen lên mày lên mặt, tôi có thể lánh đi.
 Nhưng đây lại là bạn, người đồng vai đồng vế,
chỗ thân tình tâm phúc với tôi,
đã cùng tôi chia ngọt sẻ bùi,
trong đền Thiên Chúa, giữa hội vui cùng sánh bước.”

 (Tv 55.13-14)

CHÚNG TA QUÌ GỐI CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ơi ! Lời Mẹ dạy hôm nay về Thánh Lễ hay quá, và chưa từng nghe : Thánh Lễ là một quà tặng ! Quả thật là một quà tặng vô giá, vì là chính bản thân Con Thiên Chúa Hằng sống được ban tặng cho chúng con ! Nhưng chúng con lại rất buồn vì thái độ từ xưa đến nay vẫn vô tình, lơ là, coi thường, khi đi dự Thánh Lễ và Rước Lễ. Xin Mẹ cầu cùng Chúa tha thứ sự vô ơn ấy thay cho chúng con. Và cũng xin Mẹ chuyển cầu Chúa ban ơn cho chúng con được thật lòng yêu quí, trân trọng Thánh Lễ, đền đáp tình thương vô biên của Chúa.

QUYẾT TÂM

Đọc lại những sứ điệp hôm nay, cũng như những lời suy niệm cho thấm vào tâm can tỳ phế, và đem ra thực hành.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Các Linh Mục Và Kinh Mân Côi (7/10/2013)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Alabama (1) (7/2/2013)
Xin Mẹ Cho Chúng Con Tự Do, Hòa Bình, (7/2/2013)
Xin Đức Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Ban Cho Các Linh Mục Thật Nhiều Ơn! (6/28/2013)
Mẹ Chúa Vinh Quang (6/21/2013)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Cứu Giúp Khi Con Gặp Các Sự Khốn Khó Trong Cuộc Đời Con! (6/15/2013)
Cn 1902: Chuỗi Mân Côi Cứu Nước Ba Tây Khỏi Nạn Cộng Sản (1962-1964) (6/15/2013)
Cn 1901: Mọi Sự Đều Ở Trong Chương Trình Của Chúa (6/15/2013)
Fatima: Lần Hiện Ra Thứ Hai Vào Ngày 13 Tháng Sáu, 1917 (6/15/2013)
Xin Mẹ Gỡ Nút Đời Con (6/15/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768