MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Khảo Luận Về Luyện Ngục #11, Chương 9
Thứ Năm, Ngày 21 tháng 11-2013

Khảo Luận về Luyện Ngục #11, Chương 9
 
Nguyên Tác của Thánh Nữ Sốt Mến Catarina Thành Gênoa
 
Chương 9
 
Các đẳng luyện ngục với Chúa đều lưu tâm lẫn nhau như thế nào. Bà thánh thú thực là không biết bới tìm đâu ra ngôn từ để diễn tả những sự này.
 
"Hết thảy những gì hiển hiện rành rành trong ký ức tôi, tôi đều có thể hiểu được hết ngay ở đời này, cực kỳ vĩ đại vô cùng so với những gì tôi đã tâm sự, hết thảy mọi độ sáng kiến tầm cỡ, từng lời, từng tiếng, từng âm thanh, từng trí năng, mọi sự thực và mọi công lý trên thế gian, đều coi như giả tạo và hư vô, tôi thấy hổ thẹn và vô dụng quá, vì không biết bới tìm đâu ra ngôn từ/chữ nghĩa để mà mô tả.
 
"Tôi thấy như thể có một quy luật cao siêu giữa Thiên Chúa và linh hồn, khi nào Người thấy họ trong sáng như thuở đầu tạo dựng, và nếu họ không mắc tội trọng, thì Người cho họ cháy lửa yêu mến đến độ có thể chết đi được. Người biến đổi họ nên giống như Người, và họ chỉ còn biết có Người thôi, ngoài Người ra họ không còn biết gì hết; và Người cứ thế cuốn hút họ đến với  Người, Người đốt lửa sốt mến trong họ, và chẳng hề xa rời họ nữa cho tới khi Người dắt họ về nơi xuất sứ trước kia, đó là, trở về thực trạng vẹn tuyền như xưa họ được tạo dựng.
 
“Khi linh hồn chìm vào lửa sốt mến cũng là lúc họ được mất hút vào Đấng Chí Thánh dịu ngọt và là Chúa của họ, lửa sốt mến làm họ rực rỡ và hòa tan trong tình yêu Chúa. Lúc chìm trong ánh sáng thần thiêng ấy linh hồn mới nghiệm thấy Chúa là thể nào, Người hết tình yêu thương chăm sóc và không ngớt lo liệu, cuốn hút họ cho tới cuối cuộc hoàn thiện, và họ được hưởng nhờ duy chỉ có mối tình yêu thanh khiết ấy của Người. Họ cũng nghiệm thấy tội mắc phạm làm nghẹt bít linh hồn, không thể thoát chảy theo cùng Chúa, nghĩa là, linh hồn không thể lóe sáng để Người có thể thâu tóm cùng thu hút họ vỡ tan trong Người. Hơn nữa, họ nhận thức được sự bất hạnh cùng cực ấy, cách ly họ ra khỏi dòng chiêm ngưỡng ánh sáng Thiên Chúa, cộng thêm thiên hướng linh hồn cháy khát mong được toàn miễn để sớm được hủy mình cùng hòa nhập vào lửa sốt mến ấy. Tôi xin lập lại, thực tình mà nói tất cả những sự cháy khát này chính là nguyên nhân làm cho các đẳng luyện ngục chịu khổ hình, nhưng họ không cho đau khổ họ chịu như là cực hình (tưởng chừng tàn bạo đâu), mà họ coi sự phản nghịch của họ mới là tệ bạc hơn thứ cực hình họ chịu khi đã nghiệm ra thánh ý Chúa nơi họ, Đấng họ thấy đang cháy khát vì họ với mối tình yêu thương nồng cháy và tinh tuyền.
 
"Mối tình yêu thương này, cùng họ hiệp lưu, cuốn hút lấy nhau không ngừng, y như thể không có gì khác để làm vậy; và khi linh hồn chiêm ngắm điều này, thì dẫu cho khổ hình luyện ngục có cực mấy đi nữa họ càng lao mình vào đó ngay để mau chóng được đốt tẩy sạch, đặng mau về hoan hưởng mối tình yêu thương giữa họ với Chúa.

Sóng biển dịch

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con (1/1/2015)
Tình Mẫu Tử (lễ Mẹ Thiên Chúa) (1/1/2015)
Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/1/2015)
Đóng Vai Đức Mẹ (12/24/2013)
Xin Mẹ Hướng Lòng Chúng Con Về Chân Trời Của Vương Quốc Thiên Chúa! (11/24/2013)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Hiện Ra Trên Đồi Tê-pê-yác (12/12/2017)
Dâng Mình (11/21/2017)
Đức Mẹ Dâng Mình (11/21/2017)
Thân Nhân Của Chúa (11/21/2017)
Cn 2201: Mề Đay Huyền Nhiệm (11/20/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768