MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Khảo Luận Về Luyện Ngục #13, Chương 11
Thứ Năm, Ngày 21 tháng 11-2013

Khảo Luận về Luyện Ngục #13, Chương 11
 
Nguyên Tác của Thánh Nữ Sốt Mến Catarina Thành Gênoa
 
Chương 11
 
Các đẳng linh hồn luyện ngục khao khát được thanh tẩy khỏi mọi tội nhơ. Sự khôn ngoan của Thiên Chúa phủ lấp họ khỏi mọi khiếm khuyết.
 
"Ngay vào lúc linh hồn được tạo dựng, Thiên Chúa đều phú ban cho họ mọi phương tiện nhằm đạt tới đời hoàn thiện tùy theo bản ngã tự nhiên, cốt để phù hợp với Ý Chúa và để giữ gìn họ khỏi bị lây nhiễm bất cứ tỳ vết nào; nhưng con người đã bị tội nguyên tổ gián tiếp vấy bẩn làm mất hết tặng sủng và ngay cả đời họ nữa. Cho nên, nếu không có Thiên Chúa phù giúp họ chẳng thể nào được tái sinh, vì thậm chí sau khi được rửa tội [mặc dù linh hồn được tái sinh ơn thánh sủng, cho nối lại tình xưa với Chúa nhưng tội nguyên tổ vẫn còn, rồi cộng thêm với hiện tội họ phạm sau khi rửa tội nữa, thành ra] linh hồn vẫn còn dính dáng đến sự dữ, nếu họ không chịu đuổi chống nó, sẽ tạo dịp cho họ phạm tội trọng, do đó họ bị chết lần nữa.
 
"Thiên Chúa lại phục hồi biệt sủng cho họ một lần nữa; thế nhưng, họ cứ mải mê bôi trét tội cho linh hồn nhem nhuốc lọ lem thêm, vì vậy để tái tạo lại linh hồn thuở xưa vô tội ấy - tái tạo lại thuở ban đầu trong trắng ấy, thì như tôi đã mô tả mọi tác động thần thiêng này thực là cần thiết, còn nếu không thì linh hồn chẳng hề được phục hồi. Khi linh hồn quay trở lại với đường dẫn đến bậc hoàn thiện ban đầu, linh hồn bùng cháy lửa khao khát được biến đổi trong Chúa, mà trong lửa khao khát ấy linh hồn thấy được luyện ngục của họ. Thực ra, không phải linh hồn thấy được luyện ngục của họ kiểu vậy đâu, nhưng vì linh hồn cháy khát Thiên Chúa, cho nên lửa khao khát này đã bốc cháy linh hồn đến độ biến thành lửa luyện hình cho họ.
 
"Tác động mến yêu cuối cùng này duy chỉ có mình Thiên Chúa hoàn tất, không có sự trợ giúp nào của con người. Tác động mến yêu truy sát rất nhiều khiếm khuyết bất toàn chui rúc/ẩn nấp trong linh hồn, mà chỉ mới thoạt nhìn thấy chúng hiện hữu thôi, cũng đủ làm cho linh hồn chết khiếp rơi vào tuyệt vọng.  Tuy thế, tác động mến yêu cuối cùng này, sẽ thiêu đốt hết thảy bọn chúng, và khi mọi bất toàn bị đốt tiêu tan đi rồi, Thiên Chúa mới chỉ cho linh hồn thấy biết chúng, để linh hồn hiểu được tác hành thần liêng ấy đã bốc cháy họ thành ngọn lửa sốt mến đốt tiêu tan đi hết bất toàn của họ, để họ được tái hoàn trong sáng như xưa.

Sóng biển dịch

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con (1/1/2015)
Tình Mẫu Tử (lễ Mẹ Thiên Chúa) (1/1/2015)
Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/1/2015)
Đóng Vai Đức Mẹ (12/24/2013)
Xin Mẹ Hướng Lòng Chúng Con Về Chân Trời Của Vương Quốc Thiên Chúa! (11/24/2013)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Hiện Ra Trên Đồi Tê-pê-yác (12/12/2017)
Dâng Mình (11/21/2017)
Đức Mẹ Dâng Mình (11/21/2017)
Thân Nhân Của Chúa (11/21/2017)
Cn 2201: Mề Đay Huyền Nhiệm (11/20/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768