MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2282: Thánh Cả Giuse Nói Với Những Nguời Cha Của Gia Đình ( A15)
Thứ Ba, Ngày 11 tháng 2-2014

CN 2282: THÁNH CẢ GIUSE NÓI VỚI NHỮNG NGUỜI CHA CỦA GIA ĐÌNH ( A15)

Nguồn: Direction For Our Times, Volume 6

Thị nhân Anne viết LỜI CỦA THÁNH GIUSE VÀO ngày 14/6/2004:

“Cha gửi lời chào thương yêu đến cho các anh chị em trên trần gian. Cha đến để nói với những người cha của gia đình trong thời kỳ đầy bóng tối này. Nếu các con có con cái để chăm sóc thì các con hãy lãnh trách nhiệm để hình thành và nuôi nấng những đứa trẻ ấy. Cha muốn chia sẻ với các con về gia đình riêng của Cha để các con có thể đi theo những gương sáng mà Chúng Ta đã làm. Gia đình Cha gồm có 3 người: Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Cha là Thánh Giuse. Cha lãnh trách nhiệm càng nhiều càng tốt để nuôi gia đình Cha. Chúng Ta nghèo và đó là sự thật, bởi vì gia đình Cha sống trong một thời kỳ khó khăn và lúc ấy gia đình Cha còn sống kiếp lưu đầy trên xứ lạ.

Khi ta sống trên một xứ lạ xa quê nhà, chúng ta gặp nhiều trở ngại và khó khăn nhất là về công việc làm ăn. Đó là cái khó của Cha, và tuy Cha có tay nghề khéo nhưng Cha không có đủ việc làm như ý Cha muốn. Tuy vậy, Cha đã làm đủ để cho gia đình Cha sống một cách đơn giản. Cha dạy Con của Cha hãy tìm niềm vui trong công việc làm và khi làm việc thì linh hồn dâng lên Thiên Chúa vinh quanh lớn lao.

Cha làm việc bền bỉ và cẩn thận sống lương thiện và công bình nữa. Tiếng tăm của Cha tốt và Cha được người ta biết đến như là người công chính, cả về nghề nghiệp lẫn tư cách. Cha hiểu rõ về trách nhiệm của Cha đối với Chúa Giêsu là điều quan trọng đối với Vương Quốc. Cha có nhiệm vụ tháp tùng Ngài trong thời niên thiếu của Chúa. Chúa Giêsu không cần sự giảng dạy bởi vì Ngài là một người trẻ dịu dàng và đẹp đẽ. Sự tử tế của Chúa Giêsu làm cho Cha chảy nước mắt, có lắm lúc Cha khóc nhiều lần trong một ngày. Cha phải nói rằng Chúa Giêsu là một gương sáng cho Cha. Tuy nhiên, Cha cũng cố gắng làm gương cho Ngài và các con cũng phải cố gắng làm gương cho con cái của các con.

Cha hiểu rằng các con không được kêu gọi để tháp tùng Chúa Giêsu trong thời niên thiếu của Chúa, thì các con phải hiểu rằng con cái của các con cũng rất quý báu đối với nhân loại, bởi vì mỗi linh hồn nhỏ cũng có giá trị bằng nhau ở trong Vương Quốc Thiên Chúa. Mỗi ngày và mỗi giây phút của một ngày đều là một cơ hội để dạy con cái của các con trở nên một người tín hữu của Vương Quốc Thiên Chúa.

Nếu Cha được phép thì Cha có thể viết nhiều trang giấy để nói về sự thánh thiện của Đức Mẹ Maria và Mẹ của Chúa Kitô. Các con có thể tưởng tượng được vinh dự lớn lao của Cha không? Cha được Chúa ban cho nhiệm vụ làm Cha và là người bạn đường của Đức Mẹ Maria. Cha nói vắn tắt rằng Đức Mẹ Maria là một người tử  tế nhất, hiền lành nhất và khiêm nhường nhất mà Thiên Chúa đã tạo dựng. Các con không thể nghĩ rằng Mẹ Maria được ban cho những đức tính ấy và được như thế là một điều dễ dàng. Không phải như thế đâu. Đức Mẹ Maria hy sinh hàng ngày và thực hành những đức tính ấy. Mẹ cũng là một nguồn gương sáng thường xuyên cho Cha học hỏi. Cha được sống với hai Đấng rất tốt lành của Thiên Đàng.

Hỡi những người cha trần gian! Cha được vinh hạnh hướng dẫn các con để các con hướng dẫn gia đình các con đến với Chúa Kitô. Các con hãy cảm tạ Thiên Chúa Cha  Giàu Tinh Yêu trên Thiên Đàng vì những ân sủng cao cả mà Ngài đã cho phép. Các con hãy nhận lãnh những lời Cha chia sẻ với các con với tấm lòng khiêm nhường và  kính trọng, rồi Chúa Cha là Thiên Chúa Tối Cao sẽ ban bình an và niềm vui cho gia đình của các con. Các con cũng sẽ là những người thánh thiện như Chúng Ta, và Cha sẽ chỉ dẫn cho các con cách thức làm sao:

Hãy nhớ rằng các con sẽ có những sự giúp đỡ lớn lao và vô hạn của Thiên Đàng. Các con đừng nản chí nếu gia đình các con đang phải chiến đấu với những ảnh hưởng của thế gian vào lúc này. Cha sẽ giúp đỡ các con và cùng nhau chúng ta sẽ hướng đến gương mẫu mà gia đình Thánh Gia nhỏ bé của Cha đã hoạch định cho các con. Tất cả sẽ tốt đẹp. Vậy chúng ta hãy bắt đầu nhé!”

Kim Hà
12/2/2014  

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuyện Lạ Về Đức Mẹ Mêkông Trong Tour Campuchia (2/22/2014)
Một Thoáng Thăm Đức Mẹ Dòng Sông Mêkông (2/22/2014)
Con Xin Dâng Lên Mẹ Lời Cầu Với Trọn Lòng Tín Cẩn! (2/18/2014)
Giờ Chầu Kính Ðức Me Maria (2/14/2014)
Cn 2286: Tượng Đức Mẹ Maria Khóc Ở Do Thái (2/12/2014)
Tin/Bài cùng ngày
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2019)
Lời Nguyện Dâng Lên Thiên Chúa Và Đức Mẹ Lộ Đức (2/11/2014)
Mẹ Maria Là "kiểu Mẫu Và Là Mô Phạm" Của Giáo Hội (2/11/2014)
Tin/Bài khác
Cn 2255: Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Các Áo Đức Bà (7/17/2019)
Em Bé Được Cứu Nhờ Áo Đức Bà (7/17/2019)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourdes (lộ Đức), Nước Pháp (2/12/2019)
Xin Đức Mẹ Lộ Đức Cứu Chữa Các Bịnh Nhân Nhân Ngày Quốc Tế Bịnh Nhân (2/11/2019)
Lễ Đức Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ(1) (2/2/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768