MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (134- Bis#1)
Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 3-2014
Ht  Châu  Ngc (134 bis 1) (ngoi lệ)

 

LẬP NHÓM CẦU NGUYỆN MỄ DU.

 

Bài giảng của linh mục Hoàng Minh Tuấn, tại nhà thờ Huyện Sỹ, 29-5-2013

 

Thấy anh chị em đông đảo và sốt sắng mỗi tuần, ngày thứ tư, đến nhà thờ này, làm việc kính Đức Mẹ Mễ Du, đọc kinh, cầu nguyện, lần chuỗi, nhất là đọc và suy niệm Sứ điệp của Đức Mẹ, tôi có cảm tưởng đây là một Tiểu Mễ Du…Đặc biệt anh chị em đã hứa sống theo 5 Hòn sỏi mà Đức Mẹ dạy…Tất cả những việc đó khiến tôi nghĩ Đức Mẹ rất vui lòng về đoàn con cái Mẹ ở đây, và chắc đã ban nhiều ơn lành như Người đã ban ở linh địa Mễ Du.

Tốt đẹp như vậy rồi, hôm nay tôi xin hỏi anh chị em có muốn làm vui lòng Mẹ chúng ta hơn nữa không ?

< Cộng đoàn nói : !>

Vậy tôi xin giới thiệu một cách : đó là thành lập hay gia nhập các Nhóm Cầu nguyện Đức Mẹ Mễ Du.

Tại sao dám nói là điều này làm vui lòng Mẹ hơn nữa ? Đó là tại vì Nhóm cầu nguyện là điều Mẹ rất mong muốn ! Tôi xin đọc chính lời Đức Mẹ nói với em thụ khải Jelena ở Mễ Du :

Mẹ mong muốn có một nhóm Cầu Nguyện ở đây… Mẹ sẽ hướng dẫn nhóm này và mai sau, khi Mẹ nói thế, trên thế giới (và dĩ nhiên trong đó có nước VN) sẽ có nhiều nhóm khác (nghe theo tiếng Mẹ) mà thành lập”.

Thêm một lời nữa của Đức Mẹ :

“Mẹ ước mong tại đây có một nhóm Cầu nguyện. Mẹ sẽ hướng dẫn nhóm, (ở đây Mẹ còn thêm câu này) và trao ban những điều lệ thánh hóa cho nhóm. Nhờ những điều lệ thánh hóa này, tất cả những người khác trên thế giới có thể tận hiến mình cho Mẹ.”.

(Sứ điệp tháng 3, năm 1984)

Vậy nếu đây là điều Mẹ mong muốn, thì khi ta thi hành điều đó chẳng phải là ta sẽ làm Mẹ vui lòng hơn sao ? Là những người con thảo, không ai trong anh chị em lại không muốn thi hành điều Người Mẹ thân yêu của mình mong ước, ít ra là để đền ơn đáp nghĩa Người Mẹ trên trời đã yêu thương săn sóc cho mình từ khi còn trứng nước cho đến bây giờ, qua bao ơn lành Mẹ đã ban, bao nguy nan đã giải thoát và bao khó khăn Mẹ đã nâng đỡ an ủi chúng ta… khỏi cần nói dài dòng …

Trước khi thi hành điều Mẹ mong ước nơi chúng ta, chúng ta phải tự hỏi, tại sao Đức Mẹ lại mong muốn có những nhóm cầu nguyện ? Chắc là phải có lý do. Nhất là Đức Mẹ hiện nay đang ở trên trời, được ở trong ánh sáng và sự khôn ngoan của Thiên Chúa, thì hẳn điều nào Mẹ mong muốn ắt phải có lý do rất xác đáng. Vậy lý do ấy là gì ?

Đó là “các Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du là niềm hy vọng rất lớn của Mẹ cho tương lai của thế giới và của Hội Thánh.” Nói cách khác, Mẹ rất hy vọng các nhóm cầu nguyện sẽ giúp Mẹ trong kế hoạch cứu thế giới và củng cố Hội Thánh. Một kỳ vọng quá lớn lao phải không ?

Nghe vậy, chắc có người tự hỏi : Không biết Nhóm cầu nguyện Mễ du là cái gì hay có khả năng đặc biệt gì mà Đức Mẹ đặt một kỳ vọng lớn như vậy nơi họ ?

Xin trả lời : Nhóm cầu nguyện Mễ Du là nơi tín hữu học hỏi và sống các Sứ Điệp của Mẹ, mà những sứ điệp của Mẹ ban cho chúng ta trong suốt 32 năm nay, đã trở thành chẳng khác gì một trường dạy khoa học nên thánh. Chính nhờ học hỏi các sứ điệp đó mà các thành viên của nhóm tập :

biết cầu nguyện với trái tim,

sống hòa giải, bình an, yêu thương bác ái với nhau,

trở nên tốt lành, thánh thiện hơn,

đến gần Chúa Giêsu hơn…

như thế sẽ là người mang ánh sáng, bình an cho những nơi họ sống, khởi đi từ gia đình cho đến xã hội và toàn thế giới.

Vì các nhóm cầu nguyện Mễ Du thể hiện được những việc đó, cho nên Mẹ mới đặt hy vọng lớn như vậy nơi họ.

Mẹ tính rằng nếu những Nhóm cầu nguyện như thế sẽ được nhân rộng thêm nhiều trên thế giới này, thì cơ may Mẹ cứu vớt thế giới sẽ dễ dàng thành tựu hơn. Câu truyện sau đây làm tỷ dụ: “Năm 1991 là năm xảy ra nội chiến tàn bạo khủng khiếp bên Nam Tư (cũ). Ngày 10 tháng 12 năm ấy, trong khi một nhóm người sốt sắng ăn chay, cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của cha Slavko, thì cô thị nhân Marija đến thăm và trao cho họ Sứ Điệp này của Đức Mẹ : “Các con thân yêu ! Chấm dứt chiến tranh, đối với Mẹ là điều quá dễ dàng, nếu có thêm nhiều người cầu nguyện như các con đang làm bây giờ. Nếu có thêm nhiều người cầu nguyện như thế, thì cái gì Mẹ cũng có thể làm được !  

Vì giữa đêm tối mịt mù, một ngọn nến nhỏ nhỏ chẳng soi sáng được bao nhiêu, nhưng nếu có một trăm, một ngàn, một triệu, thì cả một vùng sẽ sáng trưng… Thật vậy, một nhóm nhỏ, thì chẳng đáng là bao, song nếu có nhiều nhóm : một trăm, một ngàn, một triệu nhóm, thì họ sẽ tỏa ánh sáng cho khắp thế gian. Sẽ xua tan bóng tối sự dữ đang hoành hành khắp nơi. Ơn Chúa sẽ tràn lan, Chúa Giêsu sẽ chiến thắng, Nước Cha trị sẽ đến. 

Nghe nói vậy, chúng ta đâm thắc mắc : Bởi đâu Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du lại có được tầm ảnh hưởng lớn lao như vậy?

Thắc mắc cũng phải, vì ta chưa hiểu được Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du đặc biệt như thế nào. Đây ta hãy xem :

Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du không giống như các hội đoàn khác trong Hội Thánh, như Legio Mariae, Liên Minh Thánh Tâm, Phan Sinh, Hội bà thánh Anna, hội Các Bà Hiền Mẫu v.v…Tất cả các đoàn thể đó đều do con người thành lập; nội qui hay thủ bản của các hội đó cũng do con người đề ra, ví dụ Hội Legio Mariae là do một giáo dân người Ái Nhĩ Lan là anh Frank Duff thành lập và cũng do anh soạn ra thủ bản.

Nhóm Cầu Nguyện Mễ Du thì khác, vì mấy điểm sau đây :

Điểm một : Chính Đức Mẹ thành lập Nhóm Cầu Nguyện này !

Vào mấy năm đầu tiên của cuộc hiện ra, chính Đức Mẹ khởi xướng việc thành lập : Mẹ yêu cầu mấy thị nhân cũng như thụ khải ở Mễ du tụ họp một số bạn trẻ lại làm nhóm cầu nguyện.

 Điểm hai : Vì nhóm là thuộc riêng của Mẹ, nên Mẹ dạy rằng: “Điều quan trọng nhất trong nhóm cầu nguyện này không phải là việc cầu nguyện mà là tình bằng hữu giữa các con, tức tình yêu, tình huynh đệ.” Đức Mẹ nói điều ấy nhiều lần với thị nhân Ivan và cũng là trưởng một nhóm cầu nguyện đầu tiên ở Mễ Du. Những thành viên phải tập sống yêu thương, thông cảm lẫn nhau, tha thứ cho nhau, tắt một lời : tình huynh đệ.

Nghe thật lạ tai : việc quan trọng nhất cho một nhóm cầu nguyện lại không phải là cầu nguyện mà là yêu thương nhau, tình bằng hữu với nhau. Dĩ nhiên cũng sẽ có cầu nguyện, song trước tiên là yêu thương. Chưa có một hội đoàn nào lại có một điều tiên quyết lạ lùng như vậy!

Để làm bằng chứng cụ thể, xin lược trích sau đây một đoạn trong cuốn ‘Các Chứng Từ Về Mẹ’, trang 322, thuật lại một buổi họp nhóm cầu nguyện ở Mễ Du :

“Thường thường 16 người chúng tôi ngồi ở một góc nào đó (trên đồi hiện ra hay trên núi Krizevac), có các tảng đá che chắn, hoặc là có các bụi gai vây quanh. Và thế là buổi nhóm bắt đầu giữa các bạn bè. … Họ bắt đầu kể lại sự việc trong ngày của mình, như hái thuốc lá, Marija đi Mostar mua một áo robe, chị của Vicka đang theo khóa huấn luyện y tá ở Mostar, cô ta đã hụt chuyến xe buýt ; sau đó nói chuyện phiếm về dân làng ... bắt đầu là như vậy.... Và đến một lúc nào đó, bầu khí dịu hẳn, các câu chuyện chấm dứt. Lúc đó anh Ivan (thị nhân và cũng là Trưởng nhóm) sẽ lên tiếng mời cầu nguyện, chẳng hạn : “Hôm nay, khi Đức Mẹ hiện ra ở Nhà Thờ, Người có nói với tôi là chúng ta phải hết sức tỉnh táo trong cầu nguyện bởi vì hiện nay giáo xứ đang gặp những khó khăn lớn và Satan ra sức tấn công vào thời điểm này.”

Nói chuyện với nhau như thế mới có cơ hội tìm hiểu nhau, hai bên không còn phải là những người xa lạ, đến tụ họp, nghe giảng rồi ra về, chẳng ai biết ai. Không biết nhau, làm sao thông cảm ? Không biết nhau dễ xảy ra nói hành nói xấu nhau, ganh tỵ, tranh giành và không dễ tha thứ cho nhau…

(Còn tiếp một kỳ)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2360: Kêu Cầu Danh Thánh Đức Mẹ Maria (4/5/2014)
Cn 2358: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (4/4/2014)
Cn 2353: Tại Sao Cần Cầu Nguyện Kinh Mân Côi Hàng Ngày? (3/30/2014)
Cuộc Đời Thơ Ấu Của Mẹ Maria Theo Tác Phẩm ''tin Mừng (3/27/2014)
Từ Ấy Gót Chân Mẹ Bước Đến, Vẫn Mãi Đầy Ơn Thiêng! (3/25/2014)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Truyền Tin (4/10/2018)
Hỉ Tín, (lễ Truyền Tin) (4/10/2018)
Lễ Truyền Tin Và Nhà Tạm Đầu Tiên (4/10/2018)
Xin Vâng, Lm Anphong Trần Đức Phương (4/10/2018)
Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phước .. (3/18/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768