MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài #8 --- Rửa Tội Âm Hồn Nhập Xác, Được Không ? (l.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, Cssr) --- Kết Luận : Đức Giêsu Kitô Là Chúa (1corintô 12.3)
Thứ Hai, Ngày 5 tháng 5-2014
KẾT LUẬN

ĐỨC GIÊSU KITÔ LÀ CHÚA (1Corintô 12.3)

Kết thúc văn kiện này mà chúng tôi trao gửi đến các linh mục và tất cả những thợ vườn nho trong miền, chúng tôi muốn quả quyết lần nữa tầm quan trọng của việc Phúc âm hóa (rao giảng Phúc âm), việc dạy giáo lý cách hệ thống và đời sống siêng năng lãnh nhận bí tích trong giáo xứ, và chứng tá tình liên đới huynh đệ với những anh chị em còn yếu đức tin, vì vậy họ mới tìm kiếm giải đáp cho các vấn đề của họ bằng cách chạy đến nhờ cậy những tay pháp thuật, huyền bí.

Ngang qua sự ân cần tiếp xúc và gần gũi với chúng ta, chớ gì những anh chị em đó có thể cảm thấy tất cả sức mạnh chiến thắng của Thiên Chúa và tất cả tình ưu ái của Chúa Kitô, người Samaritanô nhân hậu (x. Luca 10.29-37) đã đổ dầu an ủirượu hi vọng trên những vết thương của người anh em, chị em bị rơi vào tay bọn cướp.

Ký tên,

Hội đồng Giám Mục

miền Campani (Ý)

--------------------------------

PHỤ THÊM :

KINH XIN ƠN CHỐNG LẠI SỰ DỮ

       Lời nói đầu

Cha Germano Ventura, Linh mục Dòng Thương Khó, gốc người đảo Sardegna (Nam Ý) đã thi hành tác vụ trừ quỷ trong vòng hơn 30 năm - kể từ năm 1960 - trước là tại Toscana ở đảo Sicilia (Nam Ý), sau là trong giáo phận Rôma, và cha chia sẻ kinh nghiệm sau đây :

Lúc trước, tôi vẫn dè dặt mỗi khi phải chính thức đề cập đến vấn đề quỷ ám và trừ quỷ với giới báo chí, vì đây là một vấn đề hết sức tế nhị. Nay thì tôi nghĩ khác. Ma quỷ hiện diện khắp nơi và luôn tìm cách quấy phá, ám hại con người trong cuộc sống thể xác và tinh thần. Hơn ai hết, chúng tôi là Linh Mục trừ quỷ, hàng ngày đối đầu với quỷ dữ, chạm trán với những trường hợp ám hại thương đau, chúng tôi cần phải nói to, nói rõ cho mọi người biết về sức tung hoành tàn phá của quỷ dữ, và nhất là, minh chứng cho mọi người thấy:

- Quyền năng lớn lao của Giáo Hội Công Giáo, duy nhất, thánh thiện, tông truyền, khi nhân danh Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Đức Mẹ MARIA để trừ quỷ.

Các tín hữu Công Giáo cần ý thức sâu xa rằng, khi gặp những trường hợp nan giải, mắc những chứng bệnh kỳ lạ, không bác sĩ nào giải thích được và không phương thuốc nào chữa trị được, thì nên tìm đến với Linh Mục, hỏi han ý kiến của ngài. Chỉ có Linh Mục Công Giáo, nhân danh Giáo Hội Công Giáo và dùng những phương thức của chính Giáo Hội Công Giáo, mới giải thoát con người khỏi những bệnh tật do sức phá hoại của ma quỷ. Trong mọi trường hợp, tín hữu Công Giáo không được phép chạy đến với thầy pháp, thầy phù thủy hoặc với những bà đồng bóng.

   Cha Gabriele Amorth cũng cảnh giác: “Nhiều linh mục đánh giá quá thấp về sự nguy hiểm của tà thuật. Trong khi các ngài vẫn nghiêm chỉnh tin vào quyền năng cứu độ của Chúa Giêsu, Đấng đã chết để giải phóng chúng ta khỏi xiềng xích của Satan, [i] thì các ngài lại quên rằng Chúa không bao giờ bảo chúng ta đánh giá thấp về quyền lực của ma quỷ; Người không bao giờ bảo chúng ta coi thường ma quỷ hoặc ngưng chiến với nó. Thay vào đó, Thiên Chúa đã ban cho chúng ta quyền năng trừ quỷ và khuyên chúng ta không ngừng chiến đấu chống lại nó là kẻ chuyên “giần sàng” chúng ta.” (Sách : Người Trừ Quỷ Kể Truyện, trang 201)

Thánh Kinh không bảo chúng ta sợ ma quỉ, nhưng dạy tỉnh thức đề phòng, và dùng đức tin mà chống cự :

“Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự…”   (1 Phêrô 5.8-9)

“Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao. Bởi đó, anh em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa :Hãy luôn cầm khiên mộc là đức tin…., hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời Thiên Chúa. (Ephêsô  6.12-17)

“Anh em là những người mạnh mẽ; Lời Thiên Chúa ở lại trong anh em, và anh em đã thắng ác thần.” (1Gioan 3.8)

Chẳng phải “Chúng ta đã có đặc sủng của Chúa Thánh Thần, có phép Thánh Thể, Lời Thiên Chúa, sức mạnh Danh Chúa Giêsu, sự che chở của Đức Trinh Nữ diễm phúc, sự cầu bầu của các Thiên thần và các Thánh; thế mà còn đi sợ một kẻ đã bại trận thì chẳng phải là đần độn lắm sao?” (sách trên, trang 279).

Sau đây xin trích đăng từ cuốn “Người Trừ Quỷ Kể truyện”, bản “Kinh Xin Chống Lại Mọi Sự Dữ”, cho ai muốn sử dụng :

 Lạy Thần Khí của Thiên Chúa chúng con, là Cha và Con và Thánh Thần, Ba Ngôi Cực Thánh, xin ngự xuống trên con; lạy Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm, các Tổng thần (Micaen, Gabrien, Raphaen), các Thiên thần và các thánh trên thiên đàng, xin đến với con.

Lạy Chúa, xin thanh tẩy con,  xin uốn nắn con, xin đổ đầy lòng con bằng chính Chúa và sử dụng con.

Xin đuổi xa khỏi con mọi lực lượng sự dữ, xin phá hủy chúng, chế ngự chúng, để con có thể được mạnh khoẻ mà làm những việc lành.

Xin xua đuổi xa con tất cả các thứ thư ếm, bùa ngải, tà thuật, hành ác, trói buộc, những quấy nhiễu của ma quỉ, tà ám gây độc hại, tội lỗi, ghen tương, phản bội, tị hiềm, những sự đau đớn về thể lý, tâm lý, tinh thần, thiêng liêng do ma quỉ. Xin thiêu đốt tất cả những sự dữ này trong hỏa ngục, để chúng không bao giờ đụng chạm đến con hay bất cứ thụ tạo nào trên khắp thế giới nữa.

 Nhờ quyền năng của Thiên Chúa toàn năng, nhân danh Chúa Giêsu Kitô Đấng Cứu Chuộc chúng con, qua sự cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Vô nhiễm, xin hạ lệnh và cấm tất cả các quyền lực đang quấy nhiễu con phải xa khỏi con mãi mãi, và vào lửa hoả ngục muôn đời, nơi chúng sẽ bị trói buộc bởi các Tổng thần Micae, Raphael, Gabriel, các Thiên thần bản mệnh, và nơi chúng sẽ bị đạp giập dưới gót chân của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Maria. Amen !”

*

Kinh Xin Ơn Giải Thoát

“Lạy Chúa, Chúa là Đấng Toàn năng, là Thiên Chúa, là Cha nhân từ.

 Chúng con nài xin Chúa nhờ lời cầu bầu và trợ giúp của các Tổng lãnh thiên thần Micae, Raphael và Gabriel, xin giải thoát các anh chị em chúng con đang làm nô lệ cho thần dữ.

Xin tất cả các thánh trên trời hãy đến cứu giúp chúng con

- Khỏi những lo âu buồn phiền và ám ảnh.

    Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

 - Khỏi sự thù hằn, dâm đãng thèm muốn,

   Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

- Khỏi những tư tưởng ghen tương, giận hờn chết chóc,

   Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

Khỏi mọi tư tưởng tự vẫn và phá thai,

    Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

 - Khỏi mọi hình thức phạm tội dâm dục,

   Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

- Khỏi mọi sự chia rẽ trong gia đình, và mọi thương tổn bằng hữu.

Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

- Khỏi mọi thứ bùa ngải, thư ếm, tà thuật, và mọi hình thức mờ ám.

Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã nói: "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em", xin nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, cho chúng con thoát khỏi mọi thứ bùa yếm tà thuật và được vui hưởng bình an của Chúa luôn luôn. Chúng con cầu xin nhờ danh Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.”

 

ššV

 [i]    Đúng vậy, Kinh Thánh cho biết : Từ ngày nguyên tổ Ađam bất tuân và phạm tội thì : “Vì một người duy nhất (ấy), mà tội lỗi đã xâm nhập trần gian, và tội lỗi gây nên sự chết ; như thế, sự chết đã lan tràn tới mọi người, bởi vì mọi người đã phạm tội.” (Rôma 5.12) ; thế là từ đó “Tất cả thế gian đều nằm dưới ách thống trị của Ác thần.” (1 Gioan 5.18). May thay, bởi lòng thương xót hải hà vô biên của Thiên Chúa, chúng ta được “Người đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực tối tăm (của ma quỉ), và đưa vào vương quốc (ánh sáng của) Thánh Tử chí ái ; trong Thánh Tử, ta được ơn cứu chuộc, được thứ tha tội lỗi.” (Thư Colôsê 1.13-14).

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vườn Hoa Đức Mẹ (5/6/2014)
Xin Vâng (5/6/2014)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fatima (5/6/2014)
Bổn Mạng Những Người Mẹ (5/6/2014)
Điệp Khúc Kính Mừng (5/6/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Thánh Padre Piô Năm Dấu (5/5/2014)
Ai Tín Thác Vào Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Sẽ Không Bị Hư Mất (5/5/2014)
Tin/Bài khác
Lạy Nữ Vương Toàn Năng Là Đấng Bầu Cử Cho Chúng Con Trước Tòa Chúa! (5/4/2014)
Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, Xin Cầu Cho Chúng Con! (5/4/2014)
Thơ Tháng Năm Kính Mẹ Maria (5/4/2014)
Nguồn Gốc Tháng Hoa Đức Mẹ (5/4/2014)
Kinh Nghiệm Mân Côi (5/2/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768