MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (135)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 5-2014
LmTUAN Normal TamAnh 3 1 2014-05-20T13:46:00Z 2014-05-20T13:46:00Z 1 977 5575 NONE 46 13 6539 10.2625 Clean 5.5 pt 2 2 MicrosoftInternetExplorer4

 Ht  Châu  Ngc (135)

       28-5-1984 : “Tình yêu là một ơn huệ từ Thiên Chúa. Vì thế, hãy cầu nguyện để Thiên Chúa ban cho các con ơn để yêu mến.”

30-5-1984 : “Các linh mục phải đi thăm các gia đình, đặc biệt hơn nữa là những gia đình không còn giữ đạo nữa và đã quên bỏ Thiên Chúa. Các linh mục phải mang Tin Mừng của Chúa Giêsu đến cho dân chúng và dạy họ biết cách cầu nguyện. Còn chính các linh mục phải cầu nguyện nhiều hơn, và cũng ăn chay nữa. Các ngài phải ban phát cho người nghèo những gì các ngài không cần.”

Tháng 5-1984 : Sau khi bảo người ta mừng Sinh Nhật thứ 2.000 của Đức Mẹ như thế nào vào ngày 5-8-1984, Mẹ nói thêm :

“Trong suốt bao thế kỷ, Mẹ đã hoàn toàn hiến mình cho các con. Vậy các con dành cho Mẹ ba ngày thì có là quá nhiều không ? Đừng làm việc trong ba ngày ấy, nhưng hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi mà cầu nguyện ! Chay tịnh đã bị quên lãng trong suốt một phần tư thế kỷ vừa qua trong Giáo Hội Công giáo.”

Jelena thưa với Đức Mẹ rằng nếu bảo mọi người cầu nguyện bốn giờ mỗi ngày, họ sẽ rút lui hết. Người đáp :

“Con không biết rằng bốn giờ mới chỉ là một phần sáu của một ngày thôi sao ?”

1-6-1984 : “Chớ gì Tình Yêu của Thiên Chúa ở cùng các con luôn mãi, vì không có Tình Yêu ấy, các con không thể hối cải hoàn toàn. Chớ gì chuỗi Mân Côi trong tay các con làm các con nghĩ đến Chúa Giêsu !

 “Các con yêu dấu ! Hãy nỗ lực đi sâu vào Thánh Lễ, đó đúng là điều các con cần làm !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay Đức Mẹ nói: “Tình yêu là một ơn huệ từ Thiên Chúa”. Không sai, vì Kinh Thánh dạy : nguồn mạch tình yêu là Thiên Chúa :

“Anh em thân mến, chúng ta hãy yêu thương nhau,
vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa.” (1 Ga 4.7)

Hình như có người nghĩ rằng : yêu thương là tình cảm từ ta phát xuất ra, đấy như ở đời, ta thương ai, đó là tự ta thương người ấy, có khi người ấy không biết, và nhiều khi cũng chẳng thương ta. Nơi Thiên Chúa thì không phải thế, nếu ta có được lòng yêu mến Chúa và yêu thương người thì là do Thiên Chúa ban ơn ấy cho ta. Nói cách khác : Chúa có ban ơn, ta mới có thể yêu Chúa và thương anh chị em mình được. Đúng vậy, trong sứ điệp ngày 25-4-1995, Mẹ “kêu gọi các con hãy yêu thương XE "yêu thương" . Không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa, cũng chẳng sống được với anh em mình. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy mở rộng trái tim mình đón tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa và đón nhận lẫn nhau. Thiên Chúa, vì yêu thương loài người, đã gửi Mẹ tới giữa các con, để tỏ cho các con thấy con đường cứu rỗi, con đường tình yêu. Nếu các con không yêu mến Thiên Chúa trước đã, thì các con chẳng có thể yêu thương người lân cận hoặc người mà các con căm ghét. Vì thế, hãy cầu nguyện, vì nhờ cầu nguyện, các con sẽ khám phá ra tình yêu..."

Hôm nay cũng vậy, là một bà mẹ luôn hằng lo lắng cho con cái được mọi ơn phúc, nên Đức Mẹ cũng bảo : Vì thế, hãy cầu nguyện để Thiên Chúa ban cho các con ơn để yêu mến.” Nhiều người nghe câu này, vẫn dửng dưng bỏ ngoài tai, vì họ không biết ơn yêu mến ấy có tầm quan trọng thế nào cho đời sống linh hồn của họ. Quan trọng đến thế nào ư ? Đây hãy nghe Kinh Thánh dạy :

“Ai không yêu thương, thì không biết Thiên Chúa,
vì Thiên Chúa là Tình Yêu.” (1 Ga 4.8)

Đấy quan trọng là như thế : Không yêu thương thì không biết Thiên Chúa ! Câu này rất thâm thúy : Bản tính Thiên Chúa là tình yêu, khi ta không yêu thương, ta mang một bản tính khác, cũng ví như Thiên Chúa là lửa, ta lại là nước, hai bên nghịch nhau, loại trừ nhau, chứ không “đồng thanh tương ứng,  đồng khí tương cầu”.

Mà không biết Thiên Chúa thì chúng ta đi đạo làm gì ? Đi đạo thì thờ ai ? Không biết Thiên Chúa mà mình thờ thì làm sao mong được Người ban sự sống đời đời cho mình ? Thế là cuộc đời của ta đi đong mất rồi !

Vì thế Mẹ phải bảo: Hãy cầu nguyện để Thiên Chúa ban cho các con ơn để yêu mến.”

Được ơn để yêu mến thì không chỉ yêu mến Thiên Chúa, mà còn yêu thương anh chị em mình và ngay cả kẻ thù nữa. Hai điều đó đi song song với nhau như hai anh em sinh đôi, không thể có cái này mà không có cái kia. Có người còn ví : Hai điều ấy giống hai chân, chỉ có một chân thì không thể đi vào Thiên đàng được !

Ở đây, tạm dành để lòng mến Thiên Chúa vào dịp khác, hôm nay chỉ nói về tình yêu đồng loại. Kinh Thánh đưa ra lý do đòi ta phải có lòng yêu thương ấy: “Nếu Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta như thế, (đến nỗi hi sinh Con Một mình chịu chết đền tội chúng ta), thì chúng ta cũng phải thương yêu nhau.” (1 Ga 4.10-11). Thêm vào đó, Mẹ còn cho biết Mẹ yêu thương chúng ta vô bờ bến như Mẹ đã nói nhiều lần: “Nếu các con biết được rằng Mẹ yêu thương các con đến chừng nào, các con sẽ khóc lên vì vui sướng”, Mẹ hi vọng rằng khi chúng ta biết thật rằng Chúa và Mẹ đã yêu thương ta đến như vậy, chúng ta sẽ có sức, có lực thúc đẩy mà yêu thương anh chị em mình dễ dàng hơn. Bởi lẽ khi yêu mến Chúa và Mẹ, thì ta cũng yêu mến luôn cả những gì các Đấng thương yêu, như tục ngữ VN vẫn nói : “Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông chi họ hàng”, vả lại chính Kinh Thánh cũng đã viết : Ai yêu mến Đấng sinh thành, thì cũng yêu thương kẻ được Đấng ấy sinh ra.” (1 Ga 5.1)

Nếu đã biết được như vậy, mà vẫn còn không thương yêu anh chị em, trước hết trong gia đình mình, rồi ra đến người ngoài, và ngay cả những kẻ thù ghét mình…thì hãy nghe những lời nói ghê sợ này của Kinh Thánh:

“Kẻ không yêu thương, thì ở lại trong sự chết.” (1 Ga 3.14)

 “Phàm ai ghét anh em mình, ấy là kẻ sát nhân.
Và anh em biết : không kẻ sát nhân nào
có sự sống đời đời ở lại trong nó.” (1 Ga 3.15)

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria !/ Cuối Sứ Điệp hôm nay,/ Mẹ cầu chúc cho chúng con :/ “Chớ gì Tình Yêu của Thiên Chúa ở cùng các con luôn mãi,/ vì không có Tình Yêu ấy,/ các con không thể hối cải hoàn toàn.”/ Đúng vậy Mẹ ơi !/ Không có tình yêu Thiên Chúa, chúng con không thể hoán cải,/ cách riêng từ bỏ giận ghét, hận thù để biết yêu thương tha thứ…/nhất là đối với những người trong gia đình chúng con,/ vì như người ta thường nói :/ “Yêu nhau lắm, cắn nhau đau”/ có khi những người thân trong gia đình/ lại là những người gây đau khổ nhất cho chúng con,/ và cũng vì biết nhau quá/ nên cũng rất khó làm hòa…/Chớ gì lời chúc phúc của Mẹ trên đây,/ đem lại cho chúng con tình yêu mãnh liệt của Thiên Chúa,/ để chúng con hối cải, tha thứ và làm hòa với nhau./ Chớ gì được như vậy./ Amen. Halleluia !

TÂM NIỆM

“Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt
(ai là) con cái ma quỷ với (ai là) con cái Thiên Chúa : (đó là) phàm ai … không yêu thương anh em mình.”(1 Ga 3.10)

                   Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

 Lưu hành nội bộ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
24-5: Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2014)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Tưởng Chạy Đến Cùng Mẹ! (5/25/2014)
Cn 2418: Thực Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima Để Được Bảo Vệ (5/23/2014)
Mẹ Ơi ! Con Xin Tín Thác (5/22/2014)
Đức Mẹ Maria Mãi Mãi Là Tình Yêu Và Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (5/22/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Khu Vườn Tháng Năm Kính Đức Mẹ Maria (5/20/2014)
Tin/Bài khác
Thánh Maria, Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Cầu Bàu Cho Chúng Con! (5/18/2014)
Mời Mẹ Maria Đến Dự (5/17/2014)
Ai Tín Thác Vào Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Sẽ Không Bị Hư Mất (5/14/2014)
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
Xin Đức Mẹ La Vang Ban Cho Khắp Nước Việt Được An Hòa Thới Thạnh (5/11/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768