MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (136-bis 1 ) Cầu Nguyện Với Trái Tim
Thứ Ba, Ngày 22 tháng 7-2014
 

 

Hạt Châu Ngọc (136bis 1)

CẦU NGUYỆN VỚI TRÁI TIM

Bài giảng của lm. Ph. Hoàng Minh Tuấn,

                  Nhà thờ Huyện sỹ, 16-7-2014

Anh chị em quí mến,

Ace đều biết, Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du không như Đức Mẹ hiện ra ở các nơi khác, vì ở đây, Đức Mẹ đến để mở một trường học về cầu nguyện ! Đức Mẹ nói : “Tại sao Mẹ ở với các con một thời gian dài như thế. Mẹ thật sự muốn dạy các con cách cầu nguyện.”(SĐ 12-6-1986). Mẹ dạy cách riêng nhờ các sứ điệp. Mà các sứ điệp của Đức Mẹ ban hơn 30 năm qua, thì con số đã lên tới hàng vạn, song ta có thể cô đọng vào 5 điều, hay còn gọi là 5 Hòn sỏi, mà tất cả ace đây đều đã biết, đó là :

1)                          Cầu nguyện – 2)  Ăn chay – 3) Đọc Thánh Kinh

4)  Xưng tội hàng tháng – 5)  Thánh lễ và Rước Lễ

và Mẹ bảo đó là như 5 vũ khí chống lại Satan, kẻ đại thù của linh hồn chúng ta.

Nói 5 hòn sỏi là có ý nhắc đến tích trong Thánh Kinh, về cậu thiếu niên Đavít tay không đã dùng nó mà đánh gục được tên khổng lồ Gôliát có vũ khí đầy mình. Thực ra, Đavít không cần đến 5 hòn sỏi, chỉ dùng có một hòn sỏi là đã bắn thủng trán tên không lồ và làm hắn ngã gục. Đây cũng vậy, Đức Mẹ cho chúng ta những 5 hòn sỏi, nhưng chỉ cần một hòn sỏi thôi, cũng đủ đánh gục tên khổng lồ Satan, vô cùng mạnh mẽ. Hòn sỏi ấy là việc cầu nguyện ! "Các con yêu dấu ! Satan muốn hoạt động ráo riết hơn để cướp đi niềm vui khỏi mỗi người các con. Bằng sự cầu nguyện, các con có thể hoàn toàn tước vũ khí của nó mà bảo đảm hạnh phúc của các con. (24-1-1985)

Vì thế, hôm nay tôi lại đến nói với ace về cầu nguyện. Vừa nghe đến đây, có người trong ace sẽ nghĩ thầm : Biết rồi ! Khổ quá ! Nói mãi ! Đức Mẹ đã biết trước người ta sẽ phàn nàn vì Mẹ cứ nói hoài về cầu nguyện, chẳng có gì lạ, ai cũng đã biết rồi, nên trong sứ điệp ngày 26-12-1983 Mẹ nhắc nhở : “Các con của Mẹ ! Hãy cầu nguyện, rồi lại cầu nguyện, và đừng nói: ‘Đức Mẹ chỉ nhắc đi nhắc lại hoài: hãy cầu nguyện’. Mẹ không thể bảo các con điều gì khác hơn là hãy cầu nguyện.” Ace nghe chưa ? Mẹ bảo: tất cả sứ mệnh của Mẹ đến Mễ Du là để dạy về cầu nguyện, chẳng có gì khác, vì Cầu nguyện là điều tối cần. Đức Mẹ nhấn mạnh : “Các con của Mẹ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện đi ! Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là cầu nguyện!” (SĐ 27-12-1983).

Nhưng vẫn có rất nhiều người không chịu hiểu tầm quan trọng của cầu nguyện, nên cứ phàn nàn, chê bai. Tôi được nghe kể : có người bĩu môi khinh chê : “Ồ, các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du chẳng có gì lạ, chỉ toàn nói cầu nguyện, cầu nguyện hoài, chán quá !” Có người khác còn khinh thường đến nỗi nói xong, họ lấy tờ sứ điệp đem lót nồi.

Mong rằng ace đây không có ai ở trong số những hạng người đó!

Vì sao những người đó phê bình sứ điệp tẻ nhạt chẳng có gì lạ ? Có lẽ là vì họ chỉ muốn tìm trong sứ điệp của Mẹ có điều gì mới lạ, hấp dẫn, giật gân. Chẳng hạn : có nói gì về tình hình thế giới ? có đề cập đến khủng hoảng kinh tế, chính trị hoàn cầu? có nói gì về ba ngày tối đen ? có nói gì về chiến tranh thứ ba ? v.v… và v.v… Đức Mẹ đã có lần quở trách giáo dân giáo xứ Mễ Du : ....Có một số người hỏi xin Sứ Điệp chẳng qua vì hiếu kỳ, chứ không phải vì đức tin và không thật sự vì mộ mến Con của Mẹ và Mẹ.” (30-4-1984)

Thế mà ace biết không : chê bai sứ điệp Đức Mẹ là xúc phạm đến Thiên Chúa ?

Ủa ! Tại sao vậy ? Đây hãy xem : Việc Đức Mẹ đến Mễ Du tới nay đã tròn 33 năm, là việc tự ý Đức Mẹ đến hay do ai sai phái đến ? Chắc chắn ace đều trả lời là do Thiên Chúa sai phái đến. Ace nói đúng. Nhiều lần Mẹ cũng xác nhận : “Hãy kêu cầu Chúa Cha, Người đang chờ đợi các con. Hãy trở về với Người. Mẹ ở với các con Người, bởi Lòng Xót Thương, đã phái Mẹ đến. (SĐ 2-11-2009); "… Mẹ vui mừng vì Đấng Tối Cao đã ban cho Mẹ được ở với các con, dạy dỗ và hướng dẫn các con…” (SĐ 25-10-1994).

Như vậy Đức Mẹ là Sứ giả của Thiên Chúa. Ngày nay, người ta gọi Sứ giả là Đại sứ, Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ Pháp, Đại sứ Nhật Bản v.v… Được sai phái đi, thì nước họ đã dặn họ phải nói những điều gì. Và vị Đại sứ đó chỉ nói những điều đó thôi. Ai khinh thị những lời của Đại sứ là khinh thị quốc gia đã sai họ. Áp dụng vào Đức Mẹ, Người là Đại sứ được Thiên Chúa sai phái, và những lời và sứ điệp Mẹ nói là những lời Thiên Chúa bảo nói. Ai khinh thị sứ điệp Mẹ, chẳng phải là khinh thị chính Thiên Chúa Cha sao !

-  Bây giờ chúng ta đề cập đến những người nghĩ rằng đã biết về cầu nguyện rồi, song ta thắc mắc tự hỏi : Có chắc họ đã biết thật không ? Hồi trước tôi cũng nghĩ như họ. Nhưng có một hôm tôi nghe Đức Mẹ nói : "Các con không hiểu được những Sứ Điệp Thiên Chúa đang gửi tới cho các con qua Mẹ. Người đang ban cho các con những hồng ân trọng đại, nhưng các con đã không hiểu. Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng... (SĐ 8-11-1984). Nghe lời đó, tôi mới giật mình, cứ tưởng là đã hiểu sứ điệp Mẹ, vì thấy chẳng có chi lạ. Đáng tiếc nhất là vì thái độ đó mà bao nhiêu sứ điệp Mẹ ban (là hồng ân trọng đại), tôi chỉ đọc phớt qua, không quan tâm, do đó đời sống của tôi bao năm chẳng thay đổi được chút nào để nên tốt hơn. Từ đó tôi ra sức cầu nguyện ! Kết quả là tôi nhận thấy sứ điệp của Mẹ chất chứa những điều nhiệm mầu xâu sa, tốt đẹp không ngờ.

Ace có muốn tôi bật mí một chút cái khám phá đó của tôi không ? Đây nhé : Sau ít lâu cầu nguyện, tôi mới nhận thấy rằng : phần nhiều những lời Mẹ dạy cầu nguyện, đều có một câu thòng ở trước hay ở sau. Chính câu thòng này làm cho sự “cầu nguyện” thêm ý nghĩa sâu xa, thêm phong phú lạ lùng…Xin kể ra đây một vài ví dụ :

** “Hãy cầu nguyện ! Cầu nguyện đem lại mọi sự cho các con. Chính nhờ cầu nguyện, các con sẽ có được tất cả.” (SĐ 25-10-1983); “Còn không cầu nguyện các con không có gì hết. Không có ơn Chúa, không có bình an trong lòng, không có hạnh phúc trong gia đình …"

Ace thấy chưa, đâu có phải Mẹ chỉ nói cầu nguyện suông mà thôi, Mẹ thòng thêm một câu : đem lại mọi sự cho các concác con sẽ có được tất cả…; còn ngược lại (không cầu nguyện) các con không có gì hết. Ôi ! cái câu thòng ấy mới tuyệt vời làm sao ! Có tất cả là có những gì ? Những gì tốt lành, chính đáng mà chúng ta cần và cầu mong cho cuộc sống của cá nhân cũng như cho gia đình chúng ta, đều nhờ cầu nguyện mà có ! Nào ơn Chúa, nào bình an trong tâm hồn, nào hạnh phúc  của riêng mình cũng như của gia đình …

 Một câu khác :

** Bằng việc ăn chay và cầu nguyện, người ta có thể chận đứng chiến tranh, đình chỉ những định luật thiên nhiên.” (SĐ 21-7-1982). Ai có thể hứa cho chúng ta một điều lớn lao vĩ đại như thế. Chưa có ai! Chỉ có Đức Mẹ dám hứa. Nhờ cầu nguyện và ăn chay, chúng ta có thể ngăn chận được chiến tranh do loài người gây ra…và làm ngưng các định luật của thiên nhiên đang sắp giáng tai họa như động đất, núi lửa, sóng thần, cuồng phong bão tố, lốc xoáy… Trước hiểm họa chiến tranh, chúng ta thường trông cậy vào các cường quốc đến giúp, song Mẹ nói: “Không nhờ các tổng thống, mà các con sẽ có hòa bình, nhưng nhờ lời cầu nguyện.” (SĐ 31-12-1985). Đức Mẹ không có ý miệt thị vai trò kiến tạo hòa bình của nhân loại. Con người cứ phải làm những gì theo sức mình để xây dựng hòa bình. Song Đức Mẹ muốn nói: Những nỗ lực của họ sẽ chẳng đi đến đâu nếu không nương tựa vào Thiên Chúa bằng lời cầu nguyện. Một lần kia, giữa cuộc nội chiến tàn bạo khủng khiếp ở Nam Tư cũ năm 1962-66, Đức Mẹ gửi một sứ điệp cho một nhóm đang họp nhau cầu nguyện ở Mễ Du : “Cuộc chiến tranh này, Mẹ có thể chấm dứt nó dễ dàng, nếu Mẹ tìm được nhiều người cầu nguyện như các con đang làm đây !”

** “Các con yêu dấu ! Các con phải hiểu rằng người ta phải cầu nguyện… Không cầu nguyện, người ta không thể sống được. Cầu nguyện là sự sống.” (SĐ 10-9-1984)  

      Ace suy gẫm câu quan trọng này chưa?   -(Còn một kỳ)-

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Tình Yêu (8/2/2014)
Cứ Tin Tưởng Vào Chúa Và Làm Điều Thiện (7/27/2014)
Phép Mầu Mân Côi (7/26/2014)
Xin Mẹ Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc, Nhất Là Trong Giờ Chết! (7/25/2014)
Quyền Năng Cứu Giúp Của Đức Mẹ (7/23/2014)
Tin/Bài khác
16 Tháng Bảy, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2019)
Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang, Xin Đoái Thương (7/21/2014)
Kính Đức Mẹ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng (7/13/2014)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (7/13/2014)
Cn 2502: Thánh Gioan Xxiii Và Chuỗi Mân Côi (7/11/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768