MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2530: Nhà Thần Bí Maria Esperanza (9)
Thứ Bảy, Ngày 9 tháng 8-2014

CN 2530: NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA (9)

www. victoria@thesandpaper.net

Tính đến tháng 8 năm 2014 thì bà thị nhân thần bí Maria Esperanza de Bianchini đã qua đời đúng 10 năm. Đức Mẹ Maria đã hiện ra với bà nhiều lần ở quê hương của bà là nước Venezuela, Nam Mỹ. Tước hiệu của Mẹ là Our Lady of Betania. Mẹ hướng dẫn cho gia đình bà mua một nông trại mà sau này có tên là linh địa Betania. (Gia đình Kim Hà đã đến hành hương tại đó vào dịp lễ Truyền Tin, tháng 3, năm 2004, cách đây 10 năm.)

Bà Esperanza là người dân nước Venezuela nhưng bà đến thăm  tiểu bang New Jersey nhiều lần để cầu nguyện cho nước Mỹ.  Năm 2004 cũng là năm cuối của cuộc đời bà, bà bị thêm bịnh run tay chân Parkinson và qua đời ở Hoa Kỳ. Vì bà cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng John Paul nên bà nhận một phần căn bịnh của ngài.

Bà Peg Solon, một nữ y tá chăm sóc cho bà ở bịnh viện đã nói rằng:

"Tôi không bao giờ quên bà Maria Esperanza vì bà đem lửa sáng củ Chúa đến với mọi người và với tôi. Bà làm cho đức tin KiTô giáo của tôi được mạnh mẽ hơn. Khi bà ấy không thể nói được nữa thì những tia mắt và ánh nhìn của bà tràn ngập tình yêu. Bà ấy đã đem tôi và mọi người mà bà gặp gỡ đến với không gian thiêng liêng thần bí của bà.“

Trong khi sống, bà đã làm được nhiều phép lạ mà sau khi chết, bà cũng làm nhiều phép lạ cho những ai cầu xin bà. LM Tim Byerley, người tích cực trong việc xin Tòa Thánh Vatican phong thánh cho bà, đã nói:

“Thiên Đàng tỏ rõ về những ai mà Thiên Đàng muốn cho họ được phong thánh.”

Hiện nay bà có tước hiệu là “Tôi Tớ Chúa, Servant of God.”  Đã có hai phép lạ mà bà Maria làm và những phép lạ này đã được trình lên Tỏa Thánh Vatican ở Roma. Cả hai đều liên quan đến hai trường hợp gần chết mà được bà cứu sống qua lời cầu nguyện của bà.

Khi còn sống, bà được gọi là người đem hy vọng; bà cũng là một nhà thần bí chân thật. Đức Mẹ Maria đã hiện ra với bà ít nhất là hơn 30 lần. Trong cuộc hiện ra năm 1984, có chừng 150 người khác cũng được chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra với bà ở nông trại Finca Betania thuộc nước Venezuela. Vì thế năm 1987, giáo hội địa phương đã công nhận cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Betania giống như ở Lộ Đức và Fatima.  

Bà Esperanza đã làm được nhiều phép lạ như chữa lành, khi cầu nguyện thì bà bay lên cao. Bà nhận chịu Năm Vết Thương Thánh Chúa Giêsu. Bà tỏa mùi thơm, có thị kiến, và nhận được các thông điệp của Chúa và Đức Mẹ Maria. Bà còn có khả năng xuất hiện ở hai nơi khác nhau trong cùng một lúc.

Ông Dodds nói:

“Có rất nhiều lần người ta thấy chung quanh bà Maria Esperanza tỏa hào quang sáng chói. ”

Khi có những con bướm màu xanh da trời bay tới thì đó là dấu hiệu thiêng liêng mà Đức Mẹ Maria tỏ ra là Mẹ đang hiện diện tai Betania. Một số nhân chứng cho rằng khi họ đến gần bà Esperanza thì họ thấy cuộc đời quá khứ của họ được quay trước mắt họ như một cuốn phim sống động.

Nguyện vọng của bà Esperanza là làm tu sĩ nhưng vào tuổi 26, bà nhận được ơn gọi thánh là làm vợ và làm mẹ. Bà có 7 người con, gồm 6 gái và 1 trai. Bà có 20 cháu nội ngoại. Các con của bà lập ca đoàn Betania Choir, đó là một ca đoàn nổi tiếng khắp thế giới.

Bà và gia đình thành lập The Betania Foundation là một phong trào giáo dân giảng thuyết vào năm 1979 với sứ mạng là giáo dục xã hội, truyền bá những giá trị cao đẹp của gia đình và phục vụ công lý xã hội.

Hiện nay có ít nhất là 17 cộng đoàn Betania được thành lập trên thế giới. Các cộng đoàn này luôn gặp gỡ nhau thường xuyên để đọc kinh Chuỗi Kinh Mân Côi và cầu nguyện cho bà Esperanza sớm được phong thánh. Riêng ở Hoa Kỳ có ba cộng đoàn ở tiểu bang New Jersey, đó là: Haddon Heights, Williamstown và Long Beach Island.

LM Tim Byerley là linh mục ban các phép bí tích cuối cùng cho bà Esperanza ở tại bịnh viện và tại nhà riêng. Ngài cũng dành nhiều thì giờ sinh hoạt với bà và gia đình bà. Nhìn lại quá khứ, cha Tim nói rằng:

“Đó là một quãng thời gian tuyệt đẹp! Ngay cả khi bà bịnh nặng nhưng ai đến với bà cũng cảm thấy một nguồn vui."

Vào ngày 6/8/2004, vào lúc 8 giờ tối, cha Tim Byerley cử hành Thánh Lễ cuối cùng của bà chung với gia đình bà. Bà qua đời vào lúc 4:36 giờ sáng hôm 7/8/2004, tức là vào ngày hôm sau. Hàng trăm người mến mộ bà đã dến viếng xác trước khi quan tài bà được chuyển về thủ đô Caracas, nước Venezuela.

Cha Tim chia sẻ:  

“Đây là một mầu nhiệm, một phụ nữ thánh thiện người Venezuela mà lại chết ở New Jersey. Vùng Long Beach Island được chúc phúc vì bà Esperanza đã hiện diện để cầu nguyện và qua đời tại đất này.”

Hiện nay cha Tim vẫn đi tìm ý nghĩa và tầm ảnh hưởng của sự kiện bà Esperanza đã sống những năm tháng cuối đời và chết ở Hoa Kỳ trong khi bà là công dân của nước Venezuela và tất cả gia đình bà ở tại quê hương bà.

Lời dịch giả: www.memaria.org đã từng đăng nhiều bài dịch và bài viết về Finca Betania và bà Maria Esperanza trong những năm qua. Bà đã được phúc sinh ra 15 hoa hồng đỏ thắm, còn đầy giọt sương long lanh trong nhiều trưởng hợp khác nhau. Có nghĩa là lồng ngực của bà tự động nứt ra và những hoa hồng ấy xuất hiện từ trong ngực của bà. Nhiều người cho rằng đó lạ tượng trưng cho 15 Mầu Nhiệm Chuỗi Kinh Mân Côi: gồm 5 Sự Vui, 5 Sự Thương và 5 Sự Mừng. Lúc đó chưa có 5 Sự Sáng.

Nông trại mà bà mua được nay thành linh địa Finca Betania đã được Đức Mẹ Maria cho bà thấy trước khi bà tìm mua. Ở đó có sẵn một hang đá và có sẵn một dòng suối giống như ở Lộ Đức. Ở đó có nhiều con bướm màu xanh xuất hiện. Có nhiều lúc những trận mưa đầy là hạt kim tuyến rơi rớt xuống nhu confetti.

Bà là người đã tiên đoán về nạn khủng bố 911. Bà cứ quanh quẩn ở vùng Manhattan, New York trước khi chết để cầu nguyện cho Hoa Kỳ một cách dặc biệt. Thực sự bà là ân nhân cao cả của nước Hoa Kỳ.

Con xin tạ ơn Chúa và cảm tạ bà Esperanza, vị Tôi Tớ Chúa đã thương và cố gắng bảo vệ cho Hoa Kỳ. Xin bà Maria Esperanza tiếp tục cầu bầu cho thế giới, cho Hoa Kỳ và cho các gia đình của chúng con được hưởng phúc trường sinh như bà. Amen.

Kim Hà
9/8/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Mẹ Cao Quý, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/15/2019)
15 Tháng Tám, Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Đức Bà Đen Jasna Góra Ở Czestochowa (8/10/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Cn 2531: Cuộc Hiện Ra Của Mẹ Betania, Venezuela (10) (8/9/2014)
Tin/Bài khác
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
Cn 2522: Ngày 5 Tháng 8 Là Sinh Nhật Của Đức Mẹ Maria (8/5/2014)
5 Tháng 8, Lễ Cung Hiến Ðền Ðức Bà Cả (8/5/2014)
Mẹ Tình Yêu (8/2/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768