MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ơn Kỳ Diệu Của Thị Nhân Maria Esperanza, Nước Venezuela (1)
Thứ Bảy, Ngày 9 tháng 8-2014

CN 1083: ƠN KỲ DIỆU CỦA THỊ NHÂN MARIA ESPERANZA, NƯỚC VENEZUELA (1)

Bà Maria Esperanza Bianchini sinh năm 1928 và mất ngày 7 tháng 8 năm 2004 vừa qua. Bà là người dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Theo tài liệu cho biết thì trong thời kỳ cận đại của chúng ta, ngoài cha Thánh Padre Piô Nam Dấu tại Ý, bà Maria được xem như một nhà Thần Bí lạ lùng nhất. Chung quang đời sống bà là những phép lạ kỳ diệu xẩy ra. Hiện nay giáo phân Metuchen, nước Venezuela đang cứu xét hồ sơ để đệ trình án phong thánh cho bà.

Ngoài cha Thánh Padre Pio là một vị linh mục có 5 dấu Thánh của Chúa thì bà Maria được rất nhiều người nhắc nhở nhất. Bà là một thị nhân, một nhà thần bí và được ơn chữa lành. Bà được mang dấu Thánh Chúa Giêsu. Thân xác bà luôn tỏa ra mùi thơm ngọt ngào. Có nhiều người nhìn thấy bà được nâng lên cao và đứng lơ lửng trong không khí.

Bà Maria có đời sống thánh thiện và bà làm nhiều phép lạ. Rất hiếm có thị nhân nào mà được Chúa ban cho nhiều ân sủng thiêng liêng như bà. Bà là biểu tượng của niềm hy vọng và tình yêu. Tên của bà là Esperanza, tức là hy vọng. Bà luôn giúp đỡ mọi người mà không phân biệt tôn giáo.

Bà là thị nhân được Đức Mẹ Maria hiện ra ở vùng Bêtania, nướcVenezuela. Nơi này đã được giáo hội địa phương công nhận và tuyên bố là Đất Thánh (Holy Ground). Ai gặp bà Esperanza đều cảm thấy lòng họ phấn khởi và hạnh phúc.

Mỗi khi bà Esperanza xuất hiện thì có hàng chục ngàn người đổ xô đến. Các hãng truyền hình luôn thâu phim bà. Bà nổi tiếng khắp thế giới.

TIỂU SỬ BÀ MARIA ESPERANZA:

Bà sinh ngày 22 tháng 11 năm 1928. Mẹ của bà có ba con trai mà chưa có con gái. Vì thế bà cụ hằng cầu nguyện đêm ngày để xin Đức Mẹ Maria ban cho bà cụ một mụn con gái. Bà Mria được sinh tại vùng Barrancas, vào đúng ngày lễ kính Thánh Cecilia, một vị thánh có năng khiếu về âm nhạc. Hôm ấy, thân mẫu của bà Maria đang đi trên tầu thủy để  đến vùng hải cảng tìm một vị bác sĩ đỡ đẻ nhưng chưa đến nơi thì bà cụ sinh ra Maria trên boong tầu. Mẹ của bà đã phải trải qua một cơn chuyển bụng đau đớn vô cùng.

Bà cụ kể lại là khi có thai bà Maria, cụ thường xuyên cầu nguyện trước ảnh của Đức Mẹ Maria và bà cụ đã thánh hiến người con trong bụng mình cho Đức Mẹ Maria. Bà cụ hứa rằng sẽ đặt tên con gái là Maria để cảm tạ Mẹ. Do đó mà người con bà cụ mang tên Maria Esperanza.

Quả thế, sứ mệnh của bà sáng rạng ngời như một vì sao. Bà quả thật là một khí cụ của Thiên đàng. Suốt cuộc đời bà bị bịnh triền miên. Khi còn bé, bà rất thích chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục và nữ tu.

Khi được 5 tuổi, bé Maria tiễn chân mẹ đi du lịch ở bến cảng Bolivar thì bỗng dưng bé thị kiến một phụ nữ xinh đẹp tay cầm hoa hồng hiện ra từ dòng sông Orinoco. Đó chính là Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, hay còn gọi là Hoa Hồng Nhỏ. Thánh nữ hiện ra với bé Maria. Từ đó trở đi, các hoa hồng và hương thơm của hoa hồng thường nở ra từ lồng ngực của Maria. Thánh Têrêsa ném tặng đóa hoa hồng tuyệt đẹp cho bé Maria. Mẹ bé cho rằng hoa hồng là dấu hiệu của Chúa.

Những ơn lạ mà Chúa ban cho bà Maria thì rất khó tin, ngay cả những giáo dân sung đạo nhất cũng không thể hiểu được. Họ đặt tên cho các ơn lạ ấy là ”Những chuyện không thể tin được”.

Nhiều năm sau, có rất nhiều chứng nhân mục kích các hiện tượng lạ lùng khi họ được ở gần bà Maria. Đó là có các cánh hoa hồng rơi từ trên trời xuống. Các ơn lạ thường xẩy ra cho Maria vào các ngày lễ kính Đức Mẹ Maria hay lễ kính các Thánh.

Bé Maria được rước lễ lần đầu ngày 16 tháng 7 năm 1937, đó là ngày lễ kính Đức Mẹ Carmêlô. Sau khi được rước lễ, bé Maria phải trải qua nhiều bịnh tật và đau khổ.

Khoảng 12 tuổi, bé bị bịnh sưng phổi đến nỗi bác sĩ nói rằng có lẽ bé không sống nổi qua ba ngày. Nhưng khi bé cầu nguyện và mở mắt ra thì bé nhìn thấy Đức Mẹ Maria bằng xương bằng thịt chứ không phải bằng thị kiến.

Theo lời mô tả của bé Maria thì Đức Mẹ Maria hiện ra giống như cách thức Đức Mẹ Maria hiện ra ở vùng đồi Margarita. Đây là một nơi khác ở vùng biển nước Venezuela mà được Đức Mẹ Maria hiện ra. Lúc ấy Đức Mẹ Maria truyền cho bé Maria phải uống thuốc cho mau hết bịnh.

Năm 1947, Cô Maria bị bịnh nặng đến nỗi bị tê liệt nhiều tháng, nhưng sau đó, cô được nhìn thấy Chúa và được Chúa chữa lành. Cô kể như sau:

“Lúc đó, Chúa chữa lành cho tôi và tôi biết rằng nếu tôi có nói ra thì thế giới cũng không tin tôi. Chúa chữa tôi ngay trong một giây thôi và khi Chúa chữa tôi thì có một sự rung chuyển mạnh mẽ đến nỗi làm lung lay cả bịnh viện ấy.”

Khi còn trẻ, cô Maria luôn bị binh và Chúa hiện ra để chữa lành cho cô. Đức Mẹ Maria phán với Maria rằng cô có sứ mạng giúp cho Mẹ cứu thế giới hư mất này. Từ đó, cuộc hành trình của cô bắt đầu.

Tài liệu tham khảo:Spiritdaily.com

Kim Hà
21/1/2010 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Mẹ Cao Quý, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/15/2019)
15 Tháng Tám, Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Đức Bà Đen Jasna Góra Ở Czestochowa (8/10/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Cn 2531: Cuộc Hiện Ra Của Mẹ Betania, Venezuela (10) (8/9/2014)
Tin/Bài khác
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
Cn 2522: Ngày 5 Tháng 8 Là Sinh Nhật Của Đức Mẹ Maria (8/5/2014)
5 Tháng 8, Lễ Cung Hiến Ðền Ðức Bà Cả (8/5/2014)
Mẹ Tình Yêu (8/2/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768