MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Nữ Tu Margaret Và Nhà Thần Bí Maria Esperanza (5)
Thứ Bảy, Ngày 9 tháng 8-2014

CN 1304: NỮ TU MARGARET VÀ NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA (5)

Nguồn: www.necn.com

Vào đầu năm 2011, Tòa Thánh Vatican đã cho lập hồ sơ để chuẩn bị phong thánh cho một phụ nữ người nước  Venezuela. Tên bà là Maria Esperanza mà chúng tôi thường nhắc đến trong các bài cảm nghiệm trên www.memaria.org. Bà Esperanza có một mối liên hệ mật thiết với tiểu bang  Massachusetts qua nữ tu Margaret Catherine Sims.

Nữ tu Sims là một tác giá, một thầy giáo, một hiệu trưởng và một nữ tu Công giáo. Bà nổi tiếng vì bà đã xây dựng được một cộng đoàn lớn tại Masschusetts.

Sr. Margaret Catherine Sims xây dựng cộng đoàn tên là Betania II. Đây là một nơi tĩnh tâm rộng đến 109 mẫu ở vùng Medway, Massachusetts và đã chào mừng những người Công giáo đến từ khắp nơi trên thế giới.  Sr. Margaret xây dựng nơi này sau khi được một người bạn của bà ở nước Venezuela chỉ bảo là bà hãy làm. Và người bạn ấy đang được chuẩn bị để phong thánh.
 
Lần đầu tiên mà Sr. Margaret nghe biết về bà Maria Esperanza là vào năm 1990.

Người giáo dân phụ nữ Venezuela này là một nhà thần bí nổi danh với những ơn tuyệt diệu. Bà là bạn của Đức Giáo Hoàng John Paul II, Mẹ Teresa, và Thánh Padre Pio. Nhưng bà là một nội trợ, một người mẹ và bà nội ngoại. Bà qua đời 7 năm về trước.

Câu chuyện của bà Maria gồm những cuộc Đức Mẹ Maria hiện ra với bà. Bà nhận được 5 dấu thánh, có dấu thánh gía trên hai bàn tay của bà. Mình Thánh Chúa Giêsu bí nhiệm hiện ra trên miệng của bà, bà được ơn chữa lành do Chúa ban cho. Đối với nhiều người Công giáo thì khó có thể tin được những điều lạ mà Chúa ban cho bà Maria.

Sr. Margaret nói rằng Sr. đến với bà Maria ở Betania, nước Venezuela và trong một cuộc hiện ra với Bà Maria thì Sr. cũng được thấy Đức Mẹ hiện ra thật sự chứ không phải qua hình ảnh ở cửa  sổ hay qua đám mây. Sr. Margaret giữ một tấm hình bà Maria với hai bàn tay đẫm máu vào mỗi ngày thứ sáu Tuần Thánh.
 
Sr. Margaret cho biết có những người không tin nhưng giáo hội đã chấp nhận nơi hiện ra Betania, Venezuela, và như thế nơi  này cũng giống như Fatima và Lộ Đức. Trong khi đó, nơi hiện ra Medjugorje vẫn còn chờ đợi sự chấp nhận của Tòa Thánh Vatican.
 
Đầu năm 2011, Đức Giáo Hoàng Benedict đã chuẩn bị đưa tên bà Maria Esperanza trong danh sách được phong thánh và câu chuyện của bà được phổ biến. Sr. Margaret biết rất nhiều câu chuyện về bà Maria Esperanza vì bà là bạn, là người giám đốc tâm linh và là người tri kỷ trong suốt 10 năm qua.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, bà Maria Esperanza đã có những cuộc hiện ra của Mẹ Chúa Giêsu. Chính Đức Mẹ Maria bảo bà hãy rời tu viện và hãy lập gia đình và sinh con. Bà luôn tuân theo lời Mẹ dạy. Năm 1984, có một đám đông tụ họp cầu nguyện với bà Maria và họ cũng được trông thấy Đức Mẹ Maria hiện ra tại Betania.

Hơn 100 người đã viết cảm nghiệm, rồi Đức Giám Mục sở tại điều tra, và giáo hội chấp nhận nơi này. Từ đó, Betania là nơi có nhiều khách hành hương đến viếng. Sr. Margaret đến hành hương khoảng  21 năm trước, sau khi nghe tin Đức Mẹ Maria hiện ra tại đó. Bà bay sang nước Venezuela, khi Sr. gặp bà Maria thì câu hỏi đầu tiên mà bà Maria hỏi là:

“Tại sao lâu quá mà bà mới đến?”

Mới thoạt đầu, Sr. Margaret không hiểu ý nghĩa của câu hỏi. Sau khi họ gặp gỡ nhau, bà Maria Esperanza bắt đầu đi khắp nơi trên thế giới. Bà xuất hiện trên đài Công giáo EWTN vào thập niên '90's.

Bà Maria chia sẻ những thông điệp và tiên tri rằng sẽ có 12 cộng đòan giống như địa điềm Betania. Bà bảo với Sr. Margaret rằng bà có một thị kiến là Sr. sẽ xây dựng một cộng đoàn Betania II ở Hoa Kỳ.

Bà Maria mô tả một cách kỳ lạ: sẽ có một khu rừng với một con sông chảy qua, có một số ngôi nhà cũ kỹ trong đó có một ngôi nhà màu xanh lục.  Sr. Margaret không biết bắt đầu từ đâu để tìm khu đất như thế và Sr. cũng không biết bao giờ thì tìm được khu đất ấy. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi Sr. Margaret trở về thì Sr. lái xe đi tìm và gặp lô đất ấy. Đó là một khu rừng lớn ở vùng Medway, Massachusetts, nơi này có nước chảy qua và có khoảng một chục căn nhà trong đó có một ngôi nhà màu xanh lục.  Đúng là ngôi nhà được tiên tri. Sr. liền mời bà Maria Esperanza đến xem.

Khi đến, bà Maria đào được một tảng đá và bà bảo là thấy hình gương mặt Chúa Giêsu trên đó. Tảng đá ấy nay ở trong nhà tĩnh tâm, ngay dưới tấm hình chụp khuôn mặt Chúa Giêsu. Cũng ở nơi tìm được tảng đá mà người ta bắt đầu mở ra công trình xây dựng. Đó là trung tâm  Betania II. Bà Maria Esperanza thường hay đến đó và nhiều người Công giáo đã đến nơi ấy. Người ta để lại nhiều bó hoa tuơi nơi hang đá, và có cả một cây thánh giá lớn mà Sr.Margaret đang giữ.

Để một người có thể được phong thánh thì giáo hội cần có ít nhất là 2 phép lạ mà người ấy làm sau khi chết. Nếu có một phép lạ thì bà Maria Esperanza được phong Á Thánh, và thêm 1 phép lạ nữa thì bà được phong thánh. Sr. Margaret tiên đoán rằng điều ấy không khó vì bà đã chứng kiến nhiều phép lạ xẩy ra tại Betania, nước Venezuela.

Liệu bà Maria Esperanza có những ơn thiêng do Thiên Chúa ban không? Và có những ơn lạ khác nữa?  Giáo hội Công giáo đang xem xét đời sống bà Maria từng bước một. Và đối với Sr. Margaret thì bà đã tin những gì mà bà Maria đã có.

Sr. Margaret tin rằng Betania II là ơn gọi của Sr. và Sr. tin rằng cần có những lời cầu bầu của bà Maria Esperanza để chỉ dẫn cho Sr. hành động.

Tác giả: Karen Swensen
Kim Hà dịch thuật
19/9/2011

ĐỊA CHỈ CỦA BETANIA II: Nếu Quý vị đi hành hương ở nơi này, xin nhớ đến Radio Giờ Của Mẹ, www.memaria.org và gia đình chúng tôi trong lời cầu nguyện. Xin cám ơn quý vị! Xin Chúa và Đức Mẹ Maria chúc phúc cho quý vị qua lời cầu bầu mạnh thế của bà Maria Esperanza. (KH)

Betania II Marian Center
154 Summer Street
Medway, MA 02053
508-533-5377 ext 104
carollove@betania2.org

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Mẹ Cao Quý, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/15/2019)
15 Tháng Tám, Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Đức Bà Đen Jasna Góra Ở Czestochowa (8/10/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Cn 2531: Cuộc Hiện Ra Của Mẹ Betania, Venezuela (10) (8/9/2014)
Tin/Bài khác
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
Cn 2522: Ngày 5 Tháng 8 Là Sinh Nhật Của Đức Mẹ Maria (8/5/2014)
5 Tháng 8, Lễ Cung Hiến Ðền Ðức Bà Cả (8/5/2014)
Mẹ Tình Yêu (8/2/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768