MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2538: Cuộc Đời Thị Nhân Maria Esperanza (15)
Thứ Hai, Ngày 11 tháng 8-2014

CN 2538: CUỘC ĐỜI THỊ NHÂN MARIA ESPERANZA (15)

Tác giả: LM Jose Luis Urrutia, SJ

Thị Nhân chính của Betania là bà Maria Esperanza. Bà sinh ngày 22 tháng 11 năm 1928 tại làng San Rafael de Barrancas, thuộc tiểu bang Monagas, giáo phận Ciudat Bolivas, nước Venezuela, Nam Mỹ. Cha mẹ bà là ông Aniceto Medrano, một thương gia, và bà Maria Filomena Parra Sifontes.

Gia đình ông bà có 3 con trai và 2 con gái. Khi bé Maria Esperanza được 2 tuổi thì cha của bé qua đời. Từ đó, gia đình bé đến vùng Ciudad Bolivar để sinh sống. Khi bé Maria được 10 tuổi thì gia đình dọn về Caracas.

Lúc 12 tuổi, bé được ơn chữa lành, chỉ trong 3 ngày mà khỏi bịnh sưng phổi nặng mà bác sĩ tuyên bố là không thể chữa lành được. Ngày 6 tháng 11 năm 1947, linh mục Emerano nghe thấy cô Maria Esperanzanoi nói với một phụ nữ vì Chúa dùng cô để nói với người khác:

"Bịnh của bà không thể so sánh với bịnh của Maria Esperanza đâu."

Chuá cũng nói với cô Esperanza rằng:

"Con gái ơi, con sẽ chịu đau khổ nhiều lắm. Con sẽ thấy mình như chết rồi, nhưng con sẽ vượt qua mọi sự để phục vụ như một người mẹ của nhìều đứa con vì người ta đang cần đến con. Vậy con hãy chuẩn bị tâm hồn nhé!”

Năm ngày sau đó, một cơn bịnh nặng đến với Cô Maria và các biến chứng làm cho các bác sĩ phải lo âu. Ngày 14 tháng 1 năm 1948, Cha Emerano bấy giờ là cha linh hướng của cô Esperanza, thình lình đến thăm cô lúc 7 giờ sáng để cầu xin Chúa chữa lành cho cô.

Đến 10 giờ sáng,vị linh mục hỏi Thánh Tâm Chúa Giêsu liệu cô Maria sẽ sống hay sẽ chết, thì ngài nghe tiếng nói:

"Hãy uống thuốc Kolastier."

Vị bác sĩ nghe theo lời Chúa nói và cho cô Maria uống thuốc ấy ngay. Đến  4 giờ chiều thì cô ngồi dậy và xin một tờ giấy và một cây bút chì để viết ra một thông điệp đầu tiên, đó là một trong hàng trăm thông điệp mà Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria đã ban cho cô Maria:

“Maria Esperanza, Mẹ của Ta và Ta đã chữa lành cho con. Con đừng ngã lòng. Con sẽ tìm được sự bình an và cơn bịnh của con sẽ giảm bớt. Cha Ta đã nghe lời cầu nguyện của con và con sẽ đứng dậy.”

Bảy ngày sau đó, Chúa lại ban cho cô Maria một thông điệp khác. Chúa Giêsu bảo cô hãy đến gặp bác sĩ Hernandez Rodriguez và hãy dặn bác sĩ cho cô uống những loại thuốc có tên như lời Chúa dặn. Và cô nghe theo lời Chúa. Kết quả xẩy ra đúng như thế.

Lớn lên, cô Maria có rất nhiều thị kiến về các thánh, như Thánh Simon Bolivar, Thánh Gioan Baotixita. Cha Emerano nói rằng cô có một sứ mệnh và cô cần có một ý chí mạnh mẽ để thi hành những gì Chúa muốn làm nơi cô.

Một lần kia, cô Maria bảo một bịnh nhân ung thư là hãy xin giải phẫu ngay thì sẽ được lành bịnh. Người ấy nghe lời và được lành bịnh. Lần khác, cô thăm một  bé trai đang bị sốt thương hàn. Ngay lúc cô vừa đến thì em bé được chữa lành.  Với một bịnh nhân phong cùi, cô Maria khuyên người ấy nên uống thuốc, rồi bịnh nhân ấy cũng được chữa lành.

Có nhiều ơn chữa lành đã đến với những ai ở chung quanh cô. Về sau, vì nhu cầu tài chánh cho gia đình nên cô bắt đầu làm thư ký cho thành phố Caracas. Được ít lâu, bịnh của cô tái phát và cô đành phải xin nghỉ việc làm.

Trong ba năm, cô Maria làm việc từ thiện và tông đồ. Cô  luôn mặc bô đồ màu đen với khăn voan đen.

Sau đó, cô đến tu viện Dòng Phanxico ở Merida, để đi tu. Ngày 3 tháng 10 năm 1954, cô cầu xin Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu cho cô biết Ý Chúa. Thánh Teresa hiện ra và nói cho cô biết rằng sứ mệnh của cô không phải là nữ tu nhưng là người mẹ của gia đình, rằng cô phải thánh hóa và chiếu sáng giữa thế giới.

Thánh Tâm Chúa Giêsu ra lệnh cho cô đi Roma. Ở Merida, vị linh mục linh hướng của cô là Đức Ông Quintero, sau này ngài trở nên vị Hồng Y của giáo phận Caracas, khuyến khích cô hãy tiếp tục sứ mệnh mà Chúa đã dành cho cô và đừng chú ý đến những lời đàm tiếu sau lưng, bởi vì khi ấy cô bị người ta nói xấu và vu oan.

Khi cô ở Caracas, vào ngày 7 tháng 10 năm 1954, Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm hiện ra với cô và ban thông điệp này:

"Ngoài việc rước Lễ, ăn chay, cầu nguyện và sám hối, con phải sống ẩn dật, vì Mẹ sẽ trở lại ngày 12 để chuẩn bị cho trái tim con trở nên người mẹ thiêng liêng của các linh hồn. Con sẽ được đóng dấu ấn muôn đời để làm bà mẹ thiêng liêng. Ngoài ra, con còn là người mẹ của 7 đứa con, đó là 6 hoa hồng và một nụ hoa.”

Đức Mẹ Maria đã tiên tri cho cô Maria biết là trong tương lai thì cô có 6 con gái và 1 con trai.

Tháng 10 năm 1954, cô Maria đến Roma và ở đó cho đến tháng 1 năm 1955. Khi còn ở Roma, vào ngày 1 tháng 11 năm 1954, ngay tại Thánh đường Thánh Tâm Chúa Giêsu do Thánh Don Bosco xây dựng thì cô gặp gỡ người chồng tương lai của mình.

Bốn năm trước đó, Thánh Don Bosco đã hiện ra và nói cho cô biết về chuyện gặp gỡ này, rằng người chồng tương lai của cô sẽ có 1 cây kiếm. Tên của chồng cô là Geo Bianchini Giani. Ông đã làm việc cho Tòa Thánh Vatican.

Cuối năm 1956, cô Maria trở lại Venezuela. Tháng 8 năm 1956, cô lại sang Roma. Đến ngày 8 tháng 12 năm 1956, đám cưới của cô tổ chức tại nguyện đường Chapel of the Choir tại Đền Thánh Phêro.

Sau một thời gian, gia đình bà Maria về định cư tại thủ đô Caracas, nước Venezuela, Nam Mỹ. Ông bà có tất cả là 7 người con gồm: Giovanni, Maria Immaculada, Maria Esperanza, Maria Garcia, Maria Coromoto, Maria Auxiliadora va Maria del Carmen. Tên của 6 người con gái đều là tên của các vùng thánh địa mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra. Tất cả 7 người con của bà đều lập gia đình.

Để thực hiện sứ mệnh của mình, bà Maria Esperanza đã đi khắp mọi nơi trong nước Venezuela để rao truyền Tin Mừng. Ngoài ra, bà còn đến các quốc gia khác như: Ý, Lebanon, Jordan, Do Thái, Hy Lạp, Ai Cập, Thụy Si, Đức, Hòa Lan, Anh Quốc, Pháp Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Canada, Puerto Rico, Santo Domingo, Trinidad, Argentina,  Ba Tây…

Tuy nhiên, bà vẫn làm tròn vai trò làm vợ và làm mẹ của bà. Bà được nhiều ơn lạ mà chính Đức Giám Mục đã xem xét: Bà có thể nhìn thấu suốt những gì ở rất xa. Bà nói tiên tri về mọi sự. Bà được ơn nâng lên cao, ơn biến hình, ơn chữa lành, ơn rước Mình Thánh Chúa một cách huyền nhiệm, thân xác bà xuất ra những mùi thơm hoa hồng thơm ngát.

Kim Hà
11/8/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúng Con Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (8/19/2014)
Nguyện Khúc La Vang (8/19/2014)
Hướng Lòng Lên Mẹ La-vang 2014 (8/16/2014)
Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/16/2014)
Cn 2551: Hiện Tượng Chẩy Dầu Ở Michigan, Hoa Kỳ (8/15/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Đức Mẹ Lên Trời A (15/08), Lm Đan Vinh - Hhtm (8/15/2019)
Thơ Mừng Kính Mẹ Maria Hồn Xác Về Trời 2014 (8/15/2019)
Maria Mẹ Đầy Ơn Phúc, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2019)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Tin/Bài khác
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, Xin Canh Giữ Linh Hồn Chúng Con! (8/15/2019)
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768