MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2542: Cảm Nghiệm Cuộc Hành Hương Betania (19)
Thứ Hai, Ngày 11 tháng 8-2014

CN 2542: CẢM NGHIỆM CUỘC HÀNH HƯƠNG BETANIA (19)

Cảm nghiệm của Kim Hà về Betania:

Từ khi được biết sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra tại thánh địa Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ; từ khi tôi được biết về cuộc đời thần bí của bà Maria Esperanza thì lòng tôi nôn nóng và ước ao được đến hành hương Betania một lần trong đời để được gặp gỡ Đức Mẹ Maria và người con yêu quý của Mẹ là nhà thần bí thị nhân Maria Esperanza.

Trước khi đi hành hương thì tôi được nghe một người VN kể cảm nghiệm khi cô đến hành hương Betania. Cô được nghe các thiên thần hát ca trong lúc Đức Mẹ Maria hiện ra ở hang đá Betania, rồi có những trận mưa bằng hạt kim tuyến rơi xuống trên những người hiện diện thì bản thân tôi cố gắng tổ chức một cuộc hành hương cho người Việt Nam đi Betania, Venezuela.

Vào tháng 3 năm 2003, khi tôi chuẩn bị tổ chức cuộc hành hương thì xẩy ra việc chính quyền Hoa Kỳ tấn công Iraq vào ngày 19/3/2003, đúng vào ngày lễ kính Thánh Cả Giuse. Vì thế tôi không dám tổ chức đi nữa.

Đầu năm 2004, tôi lại cố gắng tổ chức một nhóm hành hương khác để đi Betania nhưng hãng du lịch khuyên tôi rằng tình hình an ninh bất ổn ở nước Venezuela nên chúng tôi hoãn chuyến đi.

Trong lúc đó, trên www.spiritdaily.com có một người Mỹ tổ chức chuyến hành hương đi Betania nên vợ chồng tôi gia nhập với những người Mỹ để đi hành hương tại đó. Rốt cuộc, nhóm chúng tôi gồm có tất cả là 12 người ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ cùng gặp nhau tại Miami để bay sang Caracas, thủ đô của nước Venezuela, Nam Mỹ.

Cuộc hành hương ngăn ngủi vì chỉ có 7 ngày mà đã mất 2 ngày đi và về nên chúng tôi ở Venezuela có 5 ngày và 6 đêm. Thú thật khi đến hành hương nơi đó mà tôi không được gặp bà Maria Esperanza thì tôi rất thất vọng vì Đức Mẹ Maria chỉ làm những phép lạ khi có sự hiện diện của bà thị nhân ấy thôi. Khi đó, bà Esperanza đã cùng một số người trong gia đình sang ở New Jersey, Hoa Kỳ để cầu nguyện cho Hoa Kỳ.

Nỗi thất vọng thứ hai là nhóm hành hương không có linh mục linh hướng nên trong suốt thời gian hành hương mà chúng tôi chỉ được dự 3 Thánh Lễ bằng tiếng Tây Ban Nha mà thôi, đó là vì dự Thánh Lễ “ké”  của những nhóm hành hương khác.

Nỗi thất vọng thứ ba là vào lễ Truyền Tin 25/3/2004 mà chúng tôi chỉ được rước Mình Thánh Chúa Giêsu chứ không có Thánh Lễ.

Khi chúng tôi đến thánh địa Betania thì nhà nguyện chỉ là một mái nhà không có tường vách, không có cửa khóa nên các nữ tu chỉ để Nhà Tạm Chúa suốt ngày rồi tối thì họ cất Chúa đi. Khách hành hương tới lui đông đúc và sinh hoạt ồn ào nên không có sự thinh lặng cần thiết để tập trung cầu nguyện. Tại đó không có các linh mục thường ở đấy nên chỉ lúc nào có linh mục thì mới có Thánh Lễ.

Đây là nơi riêng biệt, xa nơi thành phố nên chúng tôi không thể đi nơi khác để dự lễ được. Tại Betania có phong cảnh tuyệt đẹp, khác xa các nơi đô hội. Các bảng tạ ơn và ghi ơn Đức Mẹ Maria rất nhiều. Có những vòi nước chữa lành nên ai ai cũng đem bình, chai đến để hứng nước chữa lành của Mẹ để đem về nhà.

Nếu so sánh  thánh địa Betania với linh địa Medjugorje, Nam Tư thì hai bên khác nhau. Tại Medjugorje thì cứ mỗi đầu giờ buổi sáng là có Thánh Lễ nói tiếng Croatia, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Anh…  Mỗi buổi trưa từ 1 giờ đến 5 giờ chiều đều có giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể ở nhà nguyện.

Tại nhà thờ St James ở Medjugorje thì từ 5 giờ chiều thì có giờ đọc Chuỗi Kinh Mân Côi và có Thánh Lễ Quốc Tế . Vì thế ở Medjugorje, các khách hành hương cảm thấy tràn đầy ơn phúc khi được gặp LM thị nhân Jozo và được ngài đặt tay chữa lành. Đó là  chưa kể việc các khách hành hương được gặp gỡ ít nhất là thị nhân Mirjana và thị nhân Vicka.

Cô Vicka thường đặt tay cầu nguyện cho nhu cầu của mỗi cá nhân. Ngày mùng 2 hàng tháng thì được dự buổi Đức Mẹ Maria hiện ra để cầu nguyện cho những người vô tín và mọi người được hiện diện vào giờ thánh thiêng ấy.

Dù sao, chúng tôi cũng đã được diễm phúc và Đức Mẹ Maria kêu gọi để đến với Đức Mẹ Maria ở Betania. Bây giờ dù có muốn thì chúng tôi cũng không đi được nữa vì chính quyền nước này tỏ ra vô cùng thù nghịch với chính quyền Hoa Kỳ.

Có lẽ Đức Mẹ Maria muốn chúng tôi đến đó để thu thập các tài liệu và tường thuật cho quý vị nghe về những ơn phúc mà Thiên Đàng dành cho nhà thần bí Maria Esperanza và cho Betania.

Lạy Chúa và Lạy Mẹ Maria, con cảm tạ Chúa  và Mẹ đã hướng dẫn chúng con đến được thánh địa Betania. Xin Chúa và Mẹ chúc phúc cho những ai đọc và truyền bá những thông điệp mà Chúa và Đức Mẹ Maria đã ban cho nhân loại lại Betania! Amen.

Xin bà Maria Esperanza cầu bầu cho chúng con! Amen.  

Kim Hà
11/8/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúng Con Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (8/19/2014)
Nguyện Khúc La Vang (8/19/2014)
Hướng Lòng Lên Mẹ La-vang 2014 (8/16/2014)
Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/16/2014)
Cn 2551: Hiện Tượng Chẩy Dầu Ở Michigan, Hoa Kỳ (8/15/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Đức Mẹ Lên Trời A (15/08), Lm Đan Vinh - Hhtm (8/15/2019)
Thơ Mừng Kính Mẹ Maria Hồn Xác Về Trời 2014 (8/15/2019)
Maria Mẹ Đầy Ơn Phúc, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2019)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Tin/Bài khác
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, Xin Canh Giữ Linh Hồn Chúng Con! (8/15/2019)
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768